รีเซต

5 ท่า ลดแก้ม ลดเหนียงด้วย แถมลดอายุให้เด็กลงถึง 5 ปี!

5 ท่า ลดแก้ม ลดเหนียงด้วย แถมลดอายุให้เด็กลงถึง 5 ปี!
Faii_Natnista
24 กรกฎาคม 2562 ( 15:00 )
10.6K
20

     คนมีแก้มเค้าว่าน่ารัก แต่มีเยอะจนกลายเป็นแก้มย้อยๆ มันก็ไม่ไหวว่าไหมคะสาวๆ ซึ่งทุกวันนี้หลายๆ คนก็คงหันไปพึ่งการฉีดโบท็อกซ์หรือการยกกระชับใบหน้าด้วยเครื่องต่างๆ กันแล้ว แต่รู้ไหมคะสาวๆ ว่ายังมีวิธีง่ายๆ ที่ช่วยลดแก้มได้แบบไม่ต้องเสียเงินสักบาทอยู่นะ! นั่นก็คือการทำท่าโยคะบริหารใบหน้านั่นเอง แม้จะเป็นวิธีที่อาจจะไม่เห็นผลเร็วเท่าการฉีด แต่รับรองได้ว่าไม่เป็นอันตราย และได้ผลแน่นอน ใครที่อยากหน้าเด็กแบบไม่ต้องเจ็บตัว ลองมาทำตามกันนะคะ

 

 

โยคะใบหน้าช่วยลดอายุ

     การทำท่าโยคะที่ช่วยลดแก้มต่างๆ เหล่านี้ไม่เพียงช่วยกระชับกล้ามเนื้อแค่ช่วงลำคอและแก้มได้ดีเท่านั้นนะคะ แต่ท่าบางท่ายังช่วยกระชับกล้ามเนื้อบริเวณหางตา หนังตา และหน้าผากไปในตัวอีกด้วยนะคะ ซึ่งเป็นการช่วยลดอายุ ลดรอยตีนกาได้ดีเลยทีเดียวค่ะ อกจากนี้การบริหารใบหน้าจะช่วยให้มีการไหลเวียนเลือดบนใบหน้าดีขึ้น ส่งผลให้ผิวหน้าเปล่งปลั่งสดใส แถมดูเด็กลงอีกด้วยล่ะค่า

 

ท่าลดแก้ม ท่าที่ 1

     ท่านี้ง่ายๆ เลยค่ะ แค่ห่อปาก ทำปากเป็นรูปตัวโอ ให้รู้สึกตึงที่บริเวณแก้ม ค้างไว้ 5 วินาที ทำซ้ำ 5 ครั้ง ท่านี้นอกจากจะช่วยลดแก้มได้แล้ว ยังช่วยลดเหนียงได้อีกด้วยนะคะ เพราะท่านี้จะทำให้รู้สึกตึงกระชับตั้งแต่บริเวณแก้ม คาง ไปจนถึงช่วงลำคอ

 

 

ท่าลดแก้ม ท่าที่ 2

     ท่านี้ก็ทำไม่ยากเช่นกันค่ะ เพียงแลบลิ้นออกมาจากนั้นให้ปลายลิ้นแตะที่ริมฝีปากบน ค้างไว้ 5 วินาที ทำซ้ำ 5 ครั้ง ท่านี้จะช่วยบริหารช่วงแก้มข้างริมฝีปากได้ดีค่ะ ใครมีแก้มย้อยๆ บอกเลยต้องทำด่วน!

 

 

ท่าลดแก้ม ท่าที่ 3

     มาถึงท่าที่ 3 กันแล้ว รู้สึกเมื่อยแก้มกันรึยังคะ แต่อย่าเพิ่งหยุดค่ะ มาต่อกันเลย โดยท่านี้สาวๆ แค่ยิ้มบางๆ เท่านั้นค่ะ ให้รู้สึกตึงที่บริเวณโหนกแก้มและช่วงแก้ม จากนั้นใช้นิ้วชี้ทั้งสองข้างกดลงที่มุมปากทั้งสองข้าง ค้างไว้ 5 วินาที ทำซ้ำ 5 ครั้ง ท่านี้ช่วยกระชับแก้ม แถมฝึกการยิ้มสวยไปในตัวอีกด้วยนะเออ!

 

 

ท่าลดแก้ม ท่าที่ 4

     ท่านี้ให้อ้าปากจากนั้นงุ้มริมฝีปากเข้าหากัน ให้ปากเป็นรูปตัว O หรือวงรี ให้กระดูกเหนือริมฝีปากบนูนขึ้นแล้วใช้นิ้วชี้ทั้งสองข้างแตะลงบนกระดูกเหนือริมฝีปากบน ค้างไว้ 5 วินาที ทำซ้ำ 5 ครั้ง ท่านี้บอกเลยว่าทำบ่อยๆ เหนียงหาย แถมก้มลดแน่นอนค่ะ เพราะช่วยให้รู้สึกตึงบริเวณแก้มและใต้คางสุดๆ !

 

 

ท่าลดแก้ม ท่าที่ 5

     มาถึงท่าสุดท้ายกันแล้ว ท่านี้ก็ทำง่ายม๊ากกกก เพียงแค่กดมุมปากทั้งสองข้างให้มากที่สุด เกร็งริมฝีปากเล็กน้อย ค้างไว้ 5 วินาที ทำซ้ำ 5 ครั้ง ท่านี้กระชับช่วงแก้มได้ดีสุดๆ ไปเลยค่ะ แก้มเยอะๆ ย้อยๆ หายเกลี้ยงแน่นอน!

 

 

     นอกจาก 5 ท่านี้แล้ว ใครอยากหน้าเด็ก หรืออยากลดเหนียงมากกว่านี้ เราก็มีเทคนิคอื่นๆ เพิ่มเติมมาให้ลองทำกันค่ะ มาคลิกอ่านเลย!

 

 

บทความที่เกี่ยวข้อง