จัดให้เน้นๆ ! รีวิวสกินแคร์ตัวดัง 50 ตัว ตัวไหนปัง ตัวไหนพัง ต้องอ่าน!

จัดให้เน้นๆ ! รีวิวสกินแคร์ตัวดัง 50 ตัว ตัวไหนปัง ตัวไหนพัง ต้องอ่าน!
Faii_Natnista
3 กันยายน 2562 ( 16:28 )
31.5K
4

     สมัยนี้จะหาสกินแคร์ดีๆ มาใช้สักตัว บอกเลยว่าหาซื้อง่าย แต่ยากตรงการตัดสินใจนี่ล่ะ เพราะเดี๋ยวนี้มีแบรนด์สกินแคร์มากมายให้เราได้ซื้อกันเต็มไปหมด หันไปทางนู้นก็น่าใช้ ทางนี้ก็ดูดี วิธีที่จะทำให้เราตัดสินใจได้ง่ายขึ้นก็การอ่านรีวิวนี่ล่ะ! สำหรับใครที่ชอบอ่านรีวิวก่อนซื้อวันนี้เราก็จัดให้แบบเต็มๆ กันเลยค่า กับ รีวิวสกินแคร์ตัวดัง 50 ตัว

     และรีวิวแน่นๆ ตัวนี้ก็เป็นรีวิวจากเพจ รีวิวอะไรวะ ซึ่งเป็นเพจที่รีวิวได้จุใจสาวกสกินแคร์อย่างเราสุดๆ ไปเลย งานนี้ใครอยากรู้ว่าตัวไหนปังควรซื้อ หรือตัวไหนพังควรบายก็มาอ่านกันด่วนๆ เลยค่าา

     ทั้งนี้ทั้งนั้นผลลัพธ์ของแต่ละคนขึ้นอยู่กับสภาพผิว และปัจจัยอื่นๆ มากมายนะจ๊ะ บางอย่างใช้แล้วอาจจะรู้สึกไม่เหมือนกัน ใครที่อยากรู้ว่าตัวไหนเหมาะกับผิวเราจริงๆ แนะนำให้หาเทสเตอร์มาลองก่อนนะค้าา

 

 

Guerlain Youth Watery Oil

ขอเริ่มด้วยเซรั่มออยล์ที่ทางเราบ้าจี้ซื้อตามคุณแพร วทานิกา โดยไม่ได้สำนึกถึงเงินในกระเป๋า

 

 

คหสต : มันดีมากกกกกกกกก เป็นออยล์เนื้อบางเบาสุด เราใช้ครั้งแรกตอนไปปตท.ในอุณหภูมิติดลบ คือหนาวและแห้งจนแสบหน้าอ่ะ แล้วซื้อตัวนี้จากคิงพาวเวอร์ก่อนบิน ก็เลยแกะใช้เลย คืนเดียว ตื่นมา ความแสบความแห้งใดๆ หาย! เลยรู้สึกรักและให้ใจไปตั้งแต่ตั้งแต่คืนแรกที่ใช้ ทาแล้วมันซึมฟึ่บหายเข้าไปกับผิว ทิ้งไว้เพียงแค่กลิ่นที่ไม่เคยเลือนลาง ยังหอมคืนวันเก่ายามเมื่อลมโชยมา (พี่มี่มาแล้ว) มันละมุน มันดี ตื่นมาแล้วรู้สึกหน้าดี ฉ่ำาาาา คุ้มค่ากับการลงทุน แถมความรู้สึกเวลาหยดลงบนหน้าในท่วงท่าเดียวกับคุณแพรก็จะรู้สึกรวยๆไฮๆขึ้นมาหน่อยนึง 5555555555555555

คะแนน : 9.5/10 หักคะแนนแค่ราคา ใช้ได้ทีละน้อยๆ เปลือง! (แล้วนี่ก็หมดแล้วด้วยนะ งื้อ)

 

Loccitane Immortell Reset Oil in Serum

อันนี้เน้นเรื่องการรีเซตผิว ชะลอความร่วงโรยของผิว

 

 

คหสต : เป็นพรีเซรั่มนะ ใช้ก่อนเซรั่ม อีกตัวที่รู้สึกฟีลกู้ดตั้งแต่ครั้งแรก กลิ่นเหมือนพวกดอกหญ้าหลังฝนตก ซึ่งเป็นกลิ่นที่ดีนะ เราชอบ 5555555555555 (เดาว่าน่าจะเป็นกลิ่นของดอกอิมมอคแตลนั้นแหละ) เนื้อสัมผัสดี การซึ่มเข้าผิวดี เห็นผลตั้งแต่เเรกๆคือเรารู้สึกว่าหน้ามันดูใหม่ๆ ขึ้น แบบเปล่าปลั่งใสๆ แบบอธิบายไม่ถูก ผิวมันใหม่อ่ะ! ชอบมากกกกกก

คะแนน : 10/10 แบบไม่หักอะไรทั้งนั้น ใครจะทำไม!

 

Lancome Advance Genifique

 

 

คหสต : เป็นเซรั่มเนื้อใสๆขุ่นๆ ซึมซาบเข้าผิวค่อนข้างเร็ว ให้ความชุ่มชื้นและความสบายผิวที่ดี หลักๆ เขาจะช่วยเรื่องริ้วรอย พวกริ้วรอยที่ตื้นๆ หน่อยถือว่าทำได้ดี รอยตื้นขึ้น ช่วยเรื่องความกระชับและรูขุมขนด้วย

คะแนน : 8.5/10

 

Caudalie Radiance Serum

 

 

คหสต : ตัวนี้กลิ่นมันคล้ายมากกกกกกกกก กับ ตัว loccitane immortelle เมื่อกี้ (ที่เราบอกว่ากลิ่นเหมือนดอกหญ้าอ่ะ) แต่เนื้อคือคนละอย่าง อันนี้เนื้อสีขาวมีความข้นๆ ให้ความรู้สึกเข้มข้น และหลังจากใช้สิ่งที่เรารู้สึกชัดที่สุดคือ หน้าแน่นขึ้น รูขุมขนอะไรพวกนี้ คือหด บีบตัว แน่นกระชับ ประมาณนั้น เราว่าเราถูกกับแบรนด์นี้! จะไปลองตัวอื่นต่อออ

คะแนน : 10 10 10/10

 

Estee Lauder Micro Essence

 

 

คหสต : น้ำตบที่ตอนแรกใช้แล้วเราคิดว่าเราแพ้ มีสิวเล็กๆ ขึ้นนิดหน่อย ก็ไม่แน่ใจนะ ก็เลิกใช้ไป แต่พ่อมาพูดว่าพ่อชอบตัวนี้มาก ซึ่งปกติพ่อจะแยกความแตกต่างskincareใดๆไม่ค่อยออก 5555555555555 แต่เขายืนยันมาหนักแน่นว่าตัวนี้มันต่างจริง! มันดี! พอช่วงที่หน้าคงที่ๆ เราเลยอ่ะ ไหนมาลองอีกทีเส่ ก็รู้สึกว่ามันก็โอเคนะเพราะคิดว่าหน้ามันดูใสขึ้น

คะแนน : 7.5/10 ดีแบบงงๆ งงกับตัวเองเนี้ยแหละ

 

Huxley Oil Essence

 

 

คหสต : จังหวะแรกที่ซื้อมาเพราะโดนใจกับคำว่า secret of sahara เพราะเขาใช้สารสกัดจากต้นกระบองเพชร ที่มีความสามารถในการกักเก็บน้ำขั้นสุด! โหหหหหมันโครตเท่เลยอ่ะ แล้วตัวนี้เป็นออยล์ที่ไม่ได้มีความเป็นอ้อยยยออยล์ขนาดนั้น เหมือนเซรั่มมากกว่า แต่ให้ความชุ่มชื้น หน้าดูเรียบเนียน
ปล. ตอนนี้ยังไม่มีในไทยนะ แต่เห็นแว่วๆ มาว่ากำลังจะเข้ามาเปิดแล้ว

คะแนน : 8.5/10

 

Drunk Elephent Virgin Marula Facial Oil

 

 

คหสต : แบรนด์นี้เขาเน้นการไม่มีสารเคมี และเขาจริงจังมากกับการทำสกินแคร์สำหรับคนผิวง่าย แต่พูดถึงตัวนี้ ก็คือจะเป็นออยล์ที่มีความเป็นน้ำมันสูงมากกกกก ถ้าคนไม่ชอบความน้ำมันอาจจะเกลียดไปเลย แต่เราชอบทาแล้วมันก็เหนอะๆสะใจดี รู้สึกได้กักเก็บความชุ่มชื้น คล้ายตัวน้ำมันของออดินารี่ (กลิ่นคือเหมือนกันเลย) แต่บางเบากว่านิดหน่อย

คะแนน : 6.5/10

 

PAULA'S CHOICE

 

 

1. REDNESS RELIEF SPF 30 Mineral Moisturizer

คหสต : มันเป็น moisturizer ที่มีกันแดดอะ เราใช้แทนกันแดดเลยบางที มีความมันนิดนึง (แต่เราชอบนะ 555) และรู้สึกว่ามันก็กันแดดอะ ใช้ในวันรีบๆดี
คะแนน : 8/10

2. RESIST Eye Cream

คหสต : พูดตรงๆ คือเราไม่ได้ใช้ต่อเนื่องขนาดนั้นอะ บางวันก็ขีเกียจ ทา 2 วัน หยุด 5 วันเงี่ย 555555 ก็เลยไม่รู้ว่าจริงๆ ช่วยอะไรขนาดนั้นมั้ย แต่ที่เห็นๆเลยคือมันข้นมากๆๆ ทาได้แต่กลางคืนอะ กลางวันข้นไป
คะแนน : 6/10

3. RESIST Barrier Repair Moisturizer

คหสต : ชอบเลยย เนื้อเบาไม่เหนียวซึมง่าย ใช้แล้วผิวแข็งแรงขึ้น ช่วงนั้นหน้าพังมาก แห้งมาก แต่งหน้าไม่ติด แต่ใช้ตัวนี้ดีจนเพื่อนทักอะ แต่ก็อีก ใช่ไปนานๆก็ไม่ได้เห็นผลไรมาก เหมือนมันดีขึ้นแล้วหยุดอะ เอ้าาา ทำไมอะะ 55555
คะแนน : 9/10

4. SKIN RECOVERY Replenishing Moisturizer

คหสต : ซื้อมาตอนไปเกาหลีอากาศ -9 หน้าโคดแห้งง วิกฤตมาก พนักงานบอกตัวนี้เอาอยู่ เอออ อยู่จริง วันที่2 หน้าดีขึ้นเลย แต่ใช้เมืองไทยคงเมือก 5555 แนะนำพกไปเมืองหนาว จริงๆ
คะแนน : 8/10

5. RESIST Advanced Smoothing Treatment 10% AHA

คหสต : มันเป็นกรดผลัดเซลล์ผิว เราใช้แล้วรู้สึกผิวบางอะ คิดว่านานใช้ทีคงดีแต่ไม่ควรใช้ติดกันบ่อยๆ แต่ก็เฉยๆนะ
คะแนน : 4/10

6. SKIN RECOVERY Super Anti Oxidant Concentrate Serum

คหสต : เหมือนตัวที่ 4 เลย แต่เป็น serum นะ ซึ่งมันเหมือนออยข้นๆมากกว่าเซรั่มอะ มีความเคลือบๆหน้า เอ...มึงจะซึมหรือไม่ซึม ก็งงนิดหน่อย แต่นั้นและพกไปเมือนหนาวไม่ผิดหวัง
คะแนน : 8/10

 

PAULA'S CHOICE

 

 

1. Redness Relief Cleanser

คหสต : สำหรับคนหน้ามัน ก็คือดีหน้ามันระหว่างวันน้อยลง ไม่ตึงผิว
คะแนน : 7/10

2. C25 Super Booster

คหสต : พูดตรงๆตัวนี้คือเสียดายตัง ด้วยความเป็นวิตซีบูสเตอร์ และราคาที่สูงงงงอยู่ (รู้สึกถ้าจำไม่ผิดคือเเพงสุดในทุกตัวในนี้ อันแค่นี้น่าจะเกือบ3พัน) ใช้ตอนแรกจะจี้ดๆหน้าหน่อยตามประสาวิตซี แต่เราไม่รู้สึกถึงผลลัพย์ใดๆ แล้วเนื้อเป็นครีมๆ ทรายๆ ที่พอทามันจะกองๆอยู่บนหน้าเป็นขุยๆ อันนี้เราไม่แน่ใจนะว่าเราใช้ผิดวิธีอะไร หรือมันไม่ควรทาต่อจากอะไรรึเปล่า ใครรู้โปรดช่วยแถลงไข
คะแนน : 4/10

3. Skin Balancing Serum

คหสต : อ่ะ แต่อันนี้ดีย์ เนื้อแปลกแบบไม่ค่อยเจอเนื้อแบบนี้อ่ะ คือเป็นฟีลลิ่งแบบพวกปิโตเลียม มันๆ งงๆ อ่านแล้วอาจจะดูแย่ แต่มันไม่ได้แย่นะ5555555 พวกริ้วรอยหน้าดูเรียบเนียนขึ้น
คะแนน : 8.5/10

4. Exfoliant Toner

คหสต : โอเค ก็รู้แหละว่ามันจะผลัดเซลล์ผิว แล้วมันอาจจะดันสิวขึ้นมาอะไรประมาณนั้น และะะ มันก็ดันสิวขึ้นมาจริงๆ ค่ะคุณผู้ชม แล้วเราคืดว่าถ้าเราจะอดทนผ่านพ้นไปให้ได้ หลังจากนั้นมันจะดีมากแน่ๆ แต่! เราอดทนไม่ได้ และก็เลิกใช้ไป 555555555555
คะแนน : 8/10

 

my CLARINS

love แบรนด์นี้มากกกก พูดเลยว่าน้องใหม่มาแรง เพราะคุณภาพดี ราคาก็น่ารักกกก me loveeee

 

 

1. RE-BOOST Refreshing Hydrating Cream

คหสต : เนื้อสัมผัสดีมากกกกๆๆ หอมกลิ่นสดชื่นอ่อนๆ หน้านุ่ม ใช้ไปครึ่งกระปุกไม่ได้รู้สึกว่าผิวแข็งแรงฉ่ำๆ แต่ไม่ได้กระจ่างใสแบบว้าว แต่ก็ชอบ
คะแนน : 10/10

2. CLEAR-OUT Target Imperfection

คหสต : ไม่ค่อยได้เป็นสิวหรอกเลยไม่รู้จะเปรียบเทียบกับอะไรอะ ช่วงนั้นบังเอิญเป็นใช้แล้ว3วันหาย ก็โอเคนะะ ถือว่าพอใจ
คะแนน : 8.5/10

3. RE-CHARGE Relaxing Sleep Mask

คหสต : เป็น everyday sleeping mask อะ ดีมากแกร๊!! โคดชอบบบบบบบบ ตื่นตอนเช้ามาส่องกระจกคือแบบ หน้านวล ไม่มันเยิ้ม ไม่เหนียว ไม่แห้ง แต่พอตอนล้างหน้าอะ เอ้าาา ครีมยังอยู่แบบ อยู่อะ หนาๆ เลย พอล้างหน้ามา หน้าใสสสสส โหหห surpriseee จริงอะ เอาใจไปเลยเต็มๆๆๆ
คะแนน : 10/10

 

EUCERIN

 

 

     เกริ่นก่อนเลย มีช่วงนึงผิวบอบบางมากกก ใช้ไรไม่ได้เลยยย แพ้ทุกสิ่งอย่างแม้แต่เหงื่อตัวเอง ที่เห็นเขาแชร์ๆ พวกสิวอักเสบไรซักอย่างก็เลยลองใช้บาง เออ ไม่แพ้หว่ะ งง ก็เลยเป็นครีมที่ใช้มาตลอดช่วงเวลาหน้าไม่แข็งแรงอะ

1. Ultra Sensitive Q10x Day Cream

คหสต : ตามชื่อเลย สำหรับผิว sensitive มีความไม่ทำให้หน้าแสบอะ
คะแนน : 9/10

2. Ultra Sensitive Q10x Night Cream

คหสต : เหมือนตัวบนเลยค่ะ 555 สำหรับผิว sensitive ตอนกลางคืน ครีมก็จะข้นๆ กว่า
คะแนน : 9/10

3. Hyaluron-Filler / 4. Eye Cream / 5. Ultra Sensitive Concealing Care / 6. Hyaluron Filler Over Night

คหสต : พูดยาก พูดรวมๆ เลยละกัน 5555 ก็คือช่วงแพ้มันใช้ได้ยี่ห้อเดียวไงเล่าาาา ก็เลยพยายามซื้อหลายๆ ตัว บำรุงเยอะๆ เออหาย ผิวกลับมาดีสวย ผิวละเอียดเนียนขึ้น ไม่ทิ้งรอยดำ แต่ห้ามแกะแผลหรือสิวนะทุกคนนนนนน
คะแนน : 8/10

 

Clinique

 

 

1. Fresh Pressed Booster VitC

คหสต : วิตามินซีสดที่แกะแล้วควรใช้ให้หมดใน 7 วัน ชอบมากกกกกกกกกก กลิ่นมันเป็นกลิ่นที่อ่อๆ วิตซีต้องกลิ่นแบบนี้แหละ ที่ชัดเจนสุดแบบที่ไม่ได้คาดหวังคือ รอยสิวมันจางเว้ย! จางจริงๆ แบบเซอร์ไพร์ซ
คะแนน : 9.5/10

2. iD

คหสต : เป็นหนึ่งในมอยเจอร์ไรเซอร์ที่มีความกลางๆ ดีแบบคงที่ ไม่สวีดสวาดแต่ถ้ามีติดบ้านไว้ก็อุ่นใจ ทาเช้า-เย็นก็ได้ ผิวเรียบเนียน
คะแนน : 8/10

3. All About Eye

คหสต : มีความเข้มข้นดีสำหรับอายครีม ให้ความชุ่มชื้นได้ดี คล้ายกันกับตัวส่วนใหญ่ของคลีนิค คือดีแบบเรื่อยๆ ดีแบบควรมีติดบ้านไว้ก็จะสบายใจ
คะแนน : 8/10

4. Moisture Surge Eye

คหสต : เป็นอายครีมที่เขาเครมว่าให้ความชุ่มชื้น 96 ชม!!! แต่เนื้อเป็นเจล ดังนั้นมันจะไม่หนักเหมือนครีม ทากลางวันได้ ซึ่งแต่ก่อนกลางวันเราจะไม่ใช้อายครีม แต่ตั้งแต่ใช้อันนี้ก็คือใช้มาตลอด ใต้ตาเรียบเนียนขึ้น ชุ่มชื้นดีเป็นปกติ
คะแนน : 9/10

 

Origins

 

 

1. Clear Improvement

คหสต : ปกติเราไม่ค่อยเรื่องมากกับมาร์คโคลน แต่ตัวนี้เราว่ามันเฉยๆ แบบไม่ค่อยรู้สึกถึงความสะอาดแบบที่พวกมาร์คโคลนปกติเป็นแฮะ
คะแนน : 5/10

2. Plantscription

คหสต : เป็น anti aging ที่ดีมากสำหรับเรา กลิ่นอยู่ในความเป็นสายเขียว เนื้อมีความเข้มข้น คิดว่าไม่ควรใช้ตอนกลางวันนะ แต่นี่เป็นอีกตัวที่ตื่นมาแล้วรู้สึกหน้าอิ่มตั้งแต่คืนแรกที่ใช้ คิดว่าได้เรื่องรูขุมขนด้วย รูขุมขนกระชับไปเล้ยยยยยย เหมือนมันช่วยผิวแบบองค์รวมทั้งหมด บอกไม่ค่อยถูกว่าทำไมชอบขนาดนี้ แต่ชอบจริงๆ!
คะแนน : 10/10

3. Cinzinc

คหสต : เห็นหลายคนรีวิวว่าเป็นอายครีมไม่กี่ตัวที่ช่วยเรื่องใต้ตาดำได้ เนื้อเป็นสีชมพูมุกๆ สำหรับเรา แรกๆมันเหมือนเห็นผลนะ คือใต้ตามีความกระจ่างขึ้นประมาณนึง แต่พอสักพักก็คงที่ สำหรับการให้ความชุ่มชื้นกับใต้ตาก็กลางๆ ตัวนี้ก็ทากลางวันได้
คะแนน : 8/10

4. Drink Up Intensive

คหสต : มาร์คที่ทาแล้วก็นอนไปเลย สำหรับผิวที่กระหายน้ำ 55555555555555555555 อ่ะ ใครหน้าแห้งๆ จับตัวนี้มาร์ค เนื้อมันเข้มข้นมากกกกกกหนาๆ เลย ผลนี่ไม่แน่ใจเราไม่ค่อยได้มีจังหวะที่หน้าแห้งเท่าไหร จับจุดไม่ค่อยถูก แต่ว่าก็หยิบมาใช้บ่อยอยู่ มันก็รู้สึกดี
คะแนน : 8/10

 

Kiehl's

 

 

1. Powerful Strength Line Reducing Concentrate

คหสต : เป็นเซรั่มวิตามินซีที่ช่วยเรื่องรอยไรงี้ ละก็มี hyaluronic ที่ช่วยเรื่องความชุ่มชื้นไปอีกก ส่วนตัวครั้งแรกที่ใช้รู้สึกยิบๆ หน้านิดนึง เพราะวิตามินซีตั้ง 12.5% ไม่ควรใช้ตอนกลางวันเพราะมันอาจจะไวต่อแดดได้ ละก็ควรจะเก็บไว้ห่างจากแดด เพราะวิตามินซีอาจจะเสื่อมๆ ได้
คะแนน : 7/10

2. Creamy Eye Treatment

คหสต : เป็น eyecream ที่ชอบมากกกกกๆๆๆๆ มีความ creamy เหมือนชื่อเลย พอวอร์มๆที่นิ้วละทาไปใต้ตารู้สึกเหมือนจะมีความแตกตัวเป็นน้ำด้วย! ใช้แล้วรู้สึกใต้ตาชุ่มชื่นมากๆ รู้สึกสดใส555555 ทาก่อน Vconcealer ก็ได้ คิดว่าหมดแล้วจะซื้ออีก แต่ไม่ได้ช่วยเรื่องใต้ตาคล้ำหรือริ้วรอยนะ
คะแนน : 9/10

3. Clearly Corrective Brightening & Soothing Treatment Water

คหสต : ตัวนี้เป็นน้ำตบอยู่ใน line เดียวกันกับ dark spot serum ที่เห็นๆ กัน ใช้คู่กันแล้วรู้สึกรอยสิวจางเร็วมาก ตัวน้ำจะเป็นสีๆ เหลือบมุกๆ มีความกาแล็กซี่ โคดเก๋ แล้วก็มีวิ้งๆ วิบวับ ตอนแรกแอบคิดว่าจะแพ้มั้ยวะ แต่จนตอนนี้ก็ยังไม่แพ้นะ 5555555555
คะแนน : 8/10

4. ตัวขวาสุดยังไม่ได้เเกะใช้เลย แต่ลืม หยิบมาถ่ายด้วย ขอผ่านการรีวิวไปก่อน ขอโตดฮะ กราบ

 

Amplein Peptide Shot

 

 

คหสต : กระแสในโซเชียลดีมากกกกกกกกกก แต่! ทางนี้ไม่ประทับใจเลย กลิ่นน้ำหอมและแอลกอฮอลล์แรงมากกกใครแพ้ผ่านไปได้เลย

คะแนน : 4/10

 

Laneige

 

 

1. Eye Sleeping Mask Ex

คหสต : ตามชื่อเลยเป็นมาร์คสำหรับตา ใช้แล้วรู้สึกชุ่มชื้น+เย็นดี รู้สึกได้relexใต้ตา เพราะ applicator เป็นกลมๆไว้นวดๆตาได้ แต่ข้อเสียคือเข้าตาแล้วรู้สึกแสบนิดหน่อย
คะแนน : 7/10

2. Double Layering Oil

คหสต : เป็นออยที่แยกชั้นกัน จะเป็นตัวน้ำกับออย ตอนใช้คือเขย่าๆละทาไปบนหน้า รู้สึกชุ่มชื้นดีมากกกก หน้าเป็นขุ่ยก็คือหาย อากาศติดลบก็อยู่ ใครหน้าแห้งน่าจะชอบ แต่ข้อเสียคือมีกลิ่นน้ำหอมหน่อยๆ ละก็ไม่ค่อยซึมเท่าไหร่ แต่ถ้าใครชอบให้หน้ามันๆตอนนอนก็โอเค ไม่แนะนำให้ใช้กลางวัน เพราะน่าจะเยิ้มมมม
คะแนน : 6/10

 

Yehwadam Revitalizing Serum

 

 

คหสต : ตัวนี้ซื้อมาเพราะเค้าพูดๆ กันว่าเป็น dupe ของ history of whoo เนื้อมีความยืดๆ หนืดๆ ทาแล้วรู้สึกหน้าดีขึ้นโดยรวม ไม่ได้เด่นไปทางไหน รู้สึกฟูๆ ไรงี้ แต่ใช้ไปเรื่อยๆ ก็เฉยๆ

คะแนน : 6/10

 

isoi Blemish Care Serum Plus

 

 

คหสต : หลักๆ ที่เขาเคลมมาคือช่วยเรื่องรอยดำรอยแดงจากสิว กระจ่างใส มีความเป็นกุหลาบบัลเกเรียอะไรสักอย่าง สำหรับเราไม่ได้เห็นผลอะไรที่ชัดเจนขนาดนั้น แต่ที่ชอบคือมันเหมาะกับคนที่ผิวแพ้ง่ายเป็นสิว ค่อนข้างเป็นแบรนด์ที่เน้นธรรมชาติ

คะแนน : 7/10

 

ESTEE LAUDER Clear Difference

เค้าเคลมว่า ฟื้นบำรุงและลดการเกิดสิว สูตรอ่อนโยน รูขุมขนดูเล็กลง

 

 

คหสต : ชอบกว่า ANR อี๊กกกก ใช้ไปแค่10% หน้าเนียน รู้ขุมขนเล็กลงจริงๆ นะ สิวไม่ขึ้นเลย เลยหยุดใช้ ถ้าหน้าเริ่มไม่ดีจะใช้ใหม่ เปลือง 5555555

คะแนน : 9/10 หักคะแนนความแพง

 

CLINIQUE Superdefense SPF20

 

 

คหสต : มีความเฉยๆ อะ ชอบกลิ่นและสัมผัสของ moisture surge กว่าเยอะเลยยย

คะแนน : 6/10

 

SEPHORA

     งงใช่ป่าว แรกๆเราก็งง พอเป็นsephoraก็ต้องเป็น makeup นิหน่าาา แต่เขาเหมือนเริ่มทำ skincare line แล้ว แล้วที่อ่านๆ มาก็คือสกัดจากผลไม้ organic และใช้วิธีธรรมชาติ อะ ลองใช้ดูหน่อย

 

 

1. Grape Seed Energizing Condition Concentrate

คหสต : ด้วยความที่เชื่อใน grape seed ซึ่งปกติจะทาน แต่นี้มาในรูปแบบของครีม เห้ยยย อยากลองงงง ด้วยเนื้อก็ไม่ใช่ serum แล้วไม่ใช่ moisturizer อะ อยู่ระหว่างกลาง 55555 แต่ชอบกลิ่นมาก ชอบความเบาๆสบายๆ ถือว่าทำได้ไม่แย่ในด้านของ skincare จาก sephora ตัวนี้เราใช่ทุกวันจริงๆ เหมือนขาดไม่ได้ ราคาก็ดีด้วย ลองไปดูที่ Sephora ได้ จะหมดแล้วเหลือนิดเดียว แบรนด์ส่งให้ได้นะคะไม่ว่ากัน
คะแนน : 9/10

2. Lemon Seed Brightener

คหสต : seed อีกแล้ววว แพ้อะ มันดูสกัดมาจากแก่นดี 55555 อันนี้ก็หอมแบบสดชื่นๆนะ ใครชอบความสดชื่นน่าจะชอบเลย เนื้อก็ไม่หนักดี ใครกำลังมองหาครีมใหม่ๆใช่ถือว่าเป็นแบรนด์ที่น่าสนใจ
คะแนน : 8/10

 

FRESH

 

 

1. ROSE Deep Hydration Facial Toner

คหสต : อันนี้ซื้อตามเพื่อนแล้วโคดของโคดชอบบบบบบบบ ใช้จนหมดอะ เป็น toner ที่ชอบสุดตั้งแต่ใช้มา ด้วยความที่ชอบกลิ่นกุหลาบอยู่แล้วอะนะ ใช้แรกๆ รู้สึกผิวจะแห้งก็ไม่ใช้ จะตึงก็ไม่เชิง แต่เพื่อนบอกว่าใช้ไปก่อน มันกำลังปรับสภาพผิวเรา อะก็ใช้ต่อไปซักอาทิตย์ หน้าเข้าที่แล้วดีมากกก feel good รู้สึกว่าผิวสะอาดและรับครีมต่างๆ ให้กับผิวได้ดี
คะแนน : 15/10

2. Black Tea Age-Delay Firming Serum

คหสต : เคลมว่าชะลอรอยย่นต่างๆ ใช้ไปได้นิดเดียวเลยไม่รู้จะบอกยังไงจริงๆ ขอโทษษษ 5555 ก็ให้ความสดชื่นแนวธรรมชาติในแบบของ fresh แต่ชะลอวัยมั้ยไม่แน่ใจ
คะแนน : 7/10

 

Fresh Suger Face Polish

 

 

คหสต : สครับหน้าน้ำตาลกับเมล็ดสตอเบอรี่ที่มีความละเอียดม้ากกกๆ จนคิดว่าจะขัดทุกวันก็คงได้ (แต่ก็อย่าเลย 55555555) หลังขัดหน้านิ่มมากกกก จนเช้าตื่นมาล้างหน้าอีกรอบก็ยังฟินกับความนิ่มของหน้าอยู่ สิวเสียนตรงจมูกดำๆก็คือหายหมด อ่อ แล้วหลังจากล้างออกหน้ารู้สึกชุ่มชื้นด้วย เลิฟ

คะแนน : 10/10 ไม่รู้จะหักอะไร

 

Kiehl's Iris Extract Activating Treatment Essence

 

 

คหสต : ใช้จนหมดก็โอเคนะ จุดเด่นที่เรารู้สึกคือรูขุมขนกระชับดี แต่หักคะแนนตรงที่มี alcohol อะะะ

คะแนน : 7/10

 

VICHY

 

 

คหสต : รู้นะว่าแบรนด์นี้ดี แพงด้วย เราก็ว่าดีแหละแต่ตัวนี้ไม่เหมาะกับเมืองไทยอะ เนื้อครีมข้นเลยยยย

คะแนน : 6/10

 

GREEN PHARMACY Micellar Solution 3 in 1

 

 

คหสต : ตัวนี้เปน toner ที่ให้ความรู้สึกถึงการไปล้างหน้าอยู่ท่ามกลางธรรมชาติ 555555 ก็ดีแต่ก็เฉยๆ มีความน้ำเปล่านิดหน่อย เลยไม่แน่ใจว่าเช็ดแล้วสะอาดมั้ย แต่ก็จะใช้ต่อไป ขวดใหญ่เสียดาย

คะแนน : 8/10

 

ZERO Cleansing Balm Revitalizing

 

 

คหสต : เคยรีวิวตัวนี้ไปเมื่อปีที่แล้วตอนออกมาขายใหม่ๆ เลยยยย ตอนนี้ก็ยังเลิฟฟฟฟ ตั้งแต่ใช้ตัวนี้ ยังไม่ได้เปลี่ยนไปใช้ cleansing ตัวอื่นเลย จริงพวก cleansing หรือ makeup remover ตัวอื่นๆส่วนใหญ่จะต้องใช้สำลีเช็ดๆถูๆหน้าอะ อันนี้เป็น balm นวดๆๆ หน้าแล้วใช้น้ำเปล่าล้าง พอโดนน้ำตัว balm ก็จะกลายเป็นน้ำนม ชอบต้องไม่ต้องเอาสำลีมาถูหน้าทุกวัน เปลี่ยนเป็นนวดหน้าแทน แต่เห็นว่าบางคนก็แพ้อะ โชคดีเราไม่แพ้ 1 กระปุกใช้ได้ประมาน1เดือน ก็ถือว่าไม่ถูก แต่ชอบ

คะแนน : 10/10

 

Lush Fomo

 

 

คหสต : มาร์คสด เจลลี่ เนื้อสีชมพูๆดูเป็นก้อนๆ แป้งๆ ดึ๋ยๆ มาร์คแล้วตื่นมาหน้านุ่มมากกกกกก สว่างๆ ขึ้นนิดหน่อย

คะแนน : 7/10

 

Innisfree Super Volcanic

 

 

คหสต : ตัวเนื้อเป็นโคลนน้ำตาลเทาๆมีเศษอะไรปนๆ อยู่ (อ่อ ไปเปิดอ่านมา เขาบอกมันคือ แคปซูลโคลนภูเขาไฟแหละ) หลังใช้ที่รู้สึกคือหน้าสะอาดมากกกกกก สะอาดแบบล้ำลึก รูขุมขนเล็กลง รู้สึกว่ามันดูดซับความมันแบบสุดๆ แต่พอหลังจากล้าง คือมันไม่แห้งนะ มันได้ขนาดตึงหน้า แต่มันก็แอบรู้สึกขาดความชุ่มชื้นไปนิดหน่อย

คะแนน : 8/10

 

Fresh Umbrian Purifying Clay Mask

 

 

คหสต : อีกหนึ่งมาร์คโคลน ถ้าให้เทียบกันกับตัวก่อนหน้า อันนี้เนื้อละเอียดกว่า เหลวกว่า อันนู้นรู้สึกสะอาดกว่า แต่อันนี้ล้างแล้วยังเหลือความชุ่มชื้นมากกว่า แต่อันนี้ไม่ได้ช่วยเรื่องรูขุมขน อ่านแล้วงงป่ะ 55555555555555 คือตัดไม่ได้ว่าชอบอันไหนมากกว่า มันผลัดกันดีคนละเรื่อง ใช้สลับๆ กัน

คะแนน : 7/10 แต่แอบให้คะแนน Innisfree มากกว่าหน่อย ถูกจริตกว่า

 

Pond's with Archita Peel-Off Glitter Mask

 

 

คหสต : เป็นมาร์คของพอนส์ที่ทำร่วมกันอชิ เป็นมาร์คแบบทาทิ้งรอแห้งแล้วลอกออก ตัวมาร์คเป็นสีดำมีความ glitter ความยูนิคอร์น ที่กลัวแพ้ แต่ก็ไม่แพ้นะ 5555555 กลิ่นแอบมีความน้ำหอมนิดหน่อย เอาไว้ลอกสิวเสียนที่จมูกก็เวิร์คอยู่ ราคาย่อมเยาว์

คะแนน : 5/10

 

Pair

 

 

คหสต : ยาแต้มสิว ที่ดูจากสภาพก็คือไปซื้อหลอดใหม่เถอะ 555555555555 จริงเราไม่ได้รู้สึกว่ามันดี้ดี ทาปุ๊บยุบปั้บอะไรขนาดนั้น (กรณีสิวอักเสบนะ) แต่ที่ชอบแล้วใช้จนจะหมดหลอดขนาดนี้คือเพราะรู้สึกว่ามันเป็นยาแต้มสิวที่อ่อนโยนต่อผิว คือไม่รุนแรงไม่ทำให้ผิวอ่อนแอ

คะแนน : 8/10

 

Puricas Dragon Blood

 

 

คหสต : เจลแต้มรอยสิวที่ดีที่สุดในโลกใบนี้ จบ ไม่รู้จะพูดอะไรมากกว่านี้

คะแนน : 10/10

 

Mederma

 

 

คหสต : ยาแต้มรอยสิวอีกอันที่รอยจางเร็วจริงๆ แหละ แต่! ขอเสียคือ โคดดดดดดดคัน!!! มันแบบยุบยิบๆๆๆๆ มาก มืออยู่ไม่สุขเลยค่ะ แล้วมันก็เป็นแผ่นขุยลอกๆ ด้วยใช้แล้วแต่งหน้าต่อจะยากหน่อย แต่รอยจางดีจริงอ่ะแหละ เอาไว้ใช้กลางคืน แต้มแล้วก็นอนหลับไปจะได้ไม่ต้องมาคัน

คะแนน : 7/10 หักคะแนนความคันและความเป็นขุยล้วนๆ

 

Estee Lauder Advanced Night Repair Eye

 

 

คหสต : คิดเอาไว้ว่ามืชื่อ anr ต้องไม่ผิดหวังงงงง เนื้อเป็นเจลที่ข้นมากๆ เข้มข้นขั้นสุด อาจจะใช้เวลาในการซึมหน่อยใช้กลางคืนเท่านั้นเลย กลางวันนี่อย่าได้คิด (ก็ตามชื่อเขาอ่ะเนาะ) สิ่งที่เราได้ชัดสุดจากตัวนี้คือ ใต้ตากระชับและไม่บวม! เรื่องรอยหางตาช่วยได้ประมาณนึง ถ้าใครไม่ชอบสัมผัสหนักๆ อาจจะไม่ชอบ แต่ทางเรา ไม่ติด

คะแนน : 9/10

 

AHC Eyecream

 

 

คหสต : ซื้อมาเพราะเห็นคนพูดถึงเยอะอีกแล้ววว เป็นอายครีมราคาไม่แพงที่ใช้แล้วรู้สึกชุ่มชื้นดี ชื่อว่า ageless แต่ไม่ได้รู้สึกว่าช่วยเรื่องริ้วรอยอะไรเบอนั้นนะ

คะแนน : 7/10

 

ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก รีวิวอะไรวะ

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

อัพเดท! สกินแคร์หน้าใส ครึ่งปีแรก 2019 หน้าเป็นสิว ผิวมัน แพ้ง่าย ต้องซื้อ!
รีวิวเน้นๆ ! สกินแคร์ราคาหลักร้อย-พัน สำหรับสาววัย 30+ คนผิวผสมใช้ดี!
รวม 22 ไอเท็มตัวท็อป ช่วยลดสิว บอกลาสิวอุดตัน สิวอักเสบ และรอยสิว!

 

 

บทความที่เกี่ยวข้อง