รวม 5 ท่าออกกำลังลดน้ำหนัก ทำได้ที่บ้านง่ายๆ ใน 20 นาที

รวม 5 ท่าออกกำลังลดน้ำหนัก ทำได้ที่บ้านง่ายๆ ใน 20 นาที
Beau_Monde
22 เมษายน 2563 ( 12:42 )
618
3

     อยากจะออกกำลังกายเพื่อ ลดน้ำหนัก ต้องทำนานแค่ไหน คำถามนี้เป็นคำถามที่สาวๆ หลายคนก็สงสัยกันค่ะ บางคนก็ถามว่าต้องออกกำลังกายกี่วัน บางคนก็ถามว่าใช้เวลาในการออกกำลังแต่ละครั้งต้องกี่นาทีกี่ชั่วโมงถึงจะได้ผล ซึ่งในความเป็นจริงแล้วการออกกำลังกายที่ดีนั้นคือการคำนึงถึงความแข็งแรงของร่างกายเป็นหลัก หากสาวๆ เพิ่งเริ่มหัดออกกำลังกาย คงไม่สามารถออกกำลังหนักๆ ติดต่อกันเป็นชั่วโมงได้ กลับกันหากสาวๆ ออกกำลังจนชินแล้ว การออกกำลังกายเบาๆ แค่ไม่กี่นาทีก็อาจจะทำให้เราไม่รู้สึกว่าได้ออกกำลังเลยก็ได้

     ยิ่งโดยเฉพาะสาวๆ กลุ่มที่มุ่งออกกำลังเพื่อ ลดน้ำหนัก การกำหนดเวลาในการออกกำลังกายนั้น ยิ่งมีความจำเป็นอย่างมาก เพื่อที่ร่างกายของเราจะได้ไม่ออกกำลังหนักจนเกินไป ในขณะเดียวกันก็ยังได้ช่วยเบิร์นไขมันเก่าออกจากร่างกายด้วย การออกกำลังให้ได้วันละอย่างน้อย 20 นาที สามารถช่วยให้สาวๆ ลดไขมันในร่างกายได้ ซึ่งวันนี้เราได้จัด 5 ท่าออกกำลังภายใน 20 นาทีมาไว้ให้สาวๆ ได้ทำตาม จะได้ลดน้ำหนักได้อย่างที่ตั้งใจค่ะ

 

 

5 ท่าออกกำลังลดน้ำหนัก ทำได้ที่บ้านง่ายๆ ใน 20 นาที

Walking Lunges

ท่านี้ดัดแปลงมาจากท่าลันจ์แบบปกติ ซึ่งข้อดีของท่า Walking Lunges คือช่วยให้เราสามารถเผาผลาญไขมันได้ดีขึ้นค่ะ แถมท่านี้ยังช่วยให้ร่างกายได้ใช้กล้ามเนื้อขา ก้นและโพกรวมถึงกล้ามเนื้อหน้าท้องด้วยค่ะ ท่านี้ให้สาวๆ ทำทั้งหมด 1.30 นาที พัก 10 วินาทีแล้วทำอีกครั้งค่ะ

 


credit

 

Mountain climbers

ช่วยกระชับสัดส่วนได้แทบทั้งตัวต้องท่านี้ค่ะ ไม่ว่าจะเป็นกล้ามเนื้อหลัง หน้าท้อง กล้ามเนื้อต้นขา รวมถงสะโพกและก้น แถมยังช่วยเบิร์นไขมันได้เพียบ ท่านี้ให้สาวๆ ทำติดต่อกัน 1 นาที พัก 10 วินาที แล้วทำอีก 2 เซ็ตค่ะ

 


credit

 

High Knee

ช่วยในการเบิร์นไขมันและกระชับสัดส่วนได้ดีมากๆ โดยเฉพาะบริเวณ สะโพก หน้าท้องและต้นขา ท่านี้ให้สาวๆ ทำติดต่อกัน 1 นาที พัก 10 วินาที จากนั้นทำอีก 2 เซ็ตค่ะ

 


credit

 

Frogger

Frogger คือท่าออกำลังกายที่เลียนแบบมาจากกบค่ะ ซึ่งท่านี้ช่วยเบิร์นแคลอรีได้มาก และช่วยกระชับกล้ามเนื้อหน้าท้อง ต้นขา สะโพกและก้นด้วย ท่านี้ทำทั้งหมด 1.30 นาที พัก 10 วินาทีแล้วทำอีกครั้งค่ะ

 


credit

 

Jumping jacks

กระโดดตบ ท่าออกกำลังง่ายๆ แต่ว่าช่วยลดน้ำหนักได้อย่างมีประสิทธิภาพ เพราะในการกระโดดนั้น เราต้องใช้พลังงานอย่างมาก และทำให้ร่างกายได้ดึงพลังงานที่เราสะสมไว้มาใช้และก่อให้เกิดการเผาผาญไขมันนั่นเองค่ะ ท่านี้ให้สาวๆ ทำติดต่อกัน 1 นาที พัก 10 วินาที จากนั้นทำอีก 2 เซ็ตค่ะ

 


credit

     นอกจากการออกกำลังกายจะสำคัญมากๆ กับการ ลดน้ำหนัก แล้ว การหาเวลาการพักและการนอนหลับ ถือเป็นสิ่งสำคัญไม่แพ้กันค่ะ เพราะช่วยทำให้ร่างกายได้ซ่อมแซมเนื้อเยื่อ รวมถึงยังได้เป็นการพักฟื้นร่างกาย ช่วยลดความเครียดจากการใช้กล้ามเนื้อ ทำให้เรามีแรงเพื่อที่จะสามารถออกกำลังในครั้งต่อไปได้ดีขึ้นกว่าเดิมค่ะ

บทความที่คุณอาจสนใจ


12 เทคนิค ลดน้ำหนักเร่งด่วน ใน 2 อาทิตย์ ไม่อันตราย ไม่โยโย่!


4 ท่าออกกำลังกาย ลดหน้าท้อง แบบเร่งด่วน! พุงยุบ ต้นขากระชับ

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง