รีเซต

เคล็ด(ไม่)ลับ! 5 วิธี ดูแลเรียวขาให้เรียบเนียน จะใส่สั้นแค่ไหนก็มั่นใจ จนใครๆ อิจฉา

เคล็ด(ไม่)ลับ! 5 วิธี ดูแลเรียวขาให้เรียบเนียน จะใส่สั้นแค่ไหนก็มั่นใจ จนใครๆ อิจฉา
Women Team
8 ธันวาคม 2562 ( 13:00 )
4.9K
3

     ขาเป็นไอเท็มที่เราติดตัวมาตั้งแต่เกิด ซี่งแต่ละคนจะมีเรียวขาที่แตกต่างกันไปตามสีผิว ความเล็กใหญ่ตามน้ำหนักและพันธุกรรม แต่สิ่งที่ช่วยให้สาวๆ มั่นใจอย่างหนึ่งคือ การมีเรียวขาที่เรียบเนียน เมื่อสวมเสื้อผ้าที่เผยให้เห็นเรียวขา และ 5 วิธีดูแลเรียวขาให้เรียบเนียน ที่เราได้รวบรวมมาในวันนี้ ก็เป็นวิธีง่ายๆ ที่คุณทำได้ ที่จะช่วยให้ขาสาวๆ เรียบเนียนขึ้นได้ จะสวมชุดว่ายน้ำ หรือใส่สั้นแค่ไหนก็มั่นใจ จนหนุ่มๆ ต้องมองจนเหลียวหลังเลยทีเดียวค่า เรามาดูทั้ง 5 วิธีกันเลยดีกว่า

 

 

วิธีดูแลเรียวขาให้เรียบเนียน : ขัดและบำรุงผิว

 

 

     การที่คุณจะมีผิวที่เรียบเนียนก็หนีไม่พ้นการขัดสครับและการบำรุงผิว ซึ่งการขัดหรือสครับสาวๆ สามารถใช้สมุนไพร เกลือหรือน้ำตาลขัดผิวโดยเลือกตามสภาพผิวของสาวๆ เลยค่า ข้อดีของการสครับเลยก็คือ เค้าจะช่วยกระตุ้นการผลัดเซลล์ผิว ทำให้เลือดไหลเวียนดี ลดการแตกลาย เซลลูไลท์ และลดรอยด่างดำบนเรียวขาของคุณลงได้ ที่สำคัญเค้ายังช่วยให้ครีมบำรุงที่คุณจะใช้ หลังจากการขัดสครับซึมซาบเข้าสู่ผิวได้ดีและมีประสิทธิภาพมากขึ้น ซึ่งการใช้ครีมบำรุงจะช่วยให้ผิวที่เรียวขาชุ่มชื่นและเรียบเนียนยิ่งขึ้น โดยเลือกตามสภาพและปัญหาผิวที่เรียวขาของสาวๆ ได้เลยค่า แค่นี้ก็ช่วยให้สาวๆ มีผิวที่เรียวขาชุ่มชื่น มีสีผิวที่สม่ำเสมอได้แล้วค่า

 

วิธีดูแลเรียวขาให้เรียบเนียน : ทากันแดด

 

 

     เป็นที่รู้กันว่ารังสียูวีและมลภาวะ มีผลกับผิวพรรณที่เรียวขาอันน่าทะนุถนอมของเราได้ขนาดไหน นอกจากจะทำให้สีผิวกระดำกระด่างไม่สม่ำเสมอแล้วยังทำให้ผิวเหี่ยวย่น แห้งกร้านได้อีกด้วย ครีมกันแดดจึงเป็นไอเท็มจำเป็นที่สาวๆ จะต้องใช้ทุกวัน เพราะเค้าจะช่วยลดความด่างดำของผิว ทำให้ผิวเรียวขาของเราคงความอ่อนเยาว์ได้นานยิ่งขึ้น ซึ่งการเลือกใช้ครีมกันแดดควรมี SPF สูง และต้องเป็นชนิดที่มี PA+++ จึงจะสามารถรับมือกับความแรงของแสงแดดบ้านเราได้ ที่สำคัญสาวๆ ควรเลือกตามสภาพผิวและทดสอบอาการแพ้ก่อนใช้ด้วยนะจ๊ะ ขั้นตอนนี้ก็ทำง่ายไม่ยุ่งยาก แต่ช่วยให้เรียวขาเราเนียนสวยได้ไม่แพ้นางแบบนะจ๊ะ

 

วิธีดูแลเรียวขาให้เรียบเนียน : กำจัดขน

 

 

     สำหรับขั้นตอนนี้สาวๆ ที่ขนดก เดินไปไหนมาไหน ขนกรุยกรายประหนึ่งเสื้อผ้า จะเข้าใจว่า มันทำร้ายความงามของเรียวขาเราได้ขนาดไหน ดังนั้นเจ้าขนต้องถูกกำจัดไปค่า จะเป็นการโกน แวกซ์ หรือเลเซอร์กำจัดขนก็ได้  ซึ่งในการกำจัดขนควรใช้วิธีที่ถูกต้องเพื่อป้องกันขนคุด และควรกำจัดขนให้หมดทั้งขา รวมทั้งต้นขาด้วยนะจ๊ะ ไม่ใช่ว่าหน้าแข้งคุณขนขาไม่มีสักเส้นแต่พอมองต้นขา โอ้โห โอ้โห ขนยังดกอยู่เลย สวยครึ่งๆ กลางๆ นอกจากไม่ช่วยให้เรียวขาสาวๆ ดูดี กลับกลายเป็นจุดลดความงามของเรียวขาอย่างไม่น่าให้อภัยอีกด้วย

 

วิธีดูแลเรียวขาให้เรียบเนียน : กินอาหารคลีน

 

 

     การดูแลเรียวขาจากภายนอกเราก็ทำแล้ว แต่สิ่งที่ช่วยให้เรียวขาสาวๆ เรียบเนียนได้ดียิ่งขึ้นคือ แอาหาร การกินอาหารไขมันสูง แป้ง น้ำตาลเยอะจะทำให้สาวๆ ขาใหญ่และมีผิวเปลือกส้มจนเห็นได้ชัด เป็นเหตุให้ผิวที่เรียวขาดูไม่เรียบเนียน ถึงแม้จะสครับผิวก็ช่วยได้ไม่มาก หากสาวๆหลีกเลี่ยงอาหารพวกนี้ หันมาทานอาหารคลีน และควบคุมให้ปริมาณพอเหมาะกับการนำไปใช้ของร่างกายจะช่วยลดไขมันสะสม ทั้งยังลดการเกิดผิวเปลือกส้มของสาวๆ ลงได้ค่า การเลือกกินอาหารทำให้คุณสวยจากภายใน แถมเหนื่อยกับการสครับกำจัดผิวเปลือกส้มน้อยลงด้วยนะ

 

วิธีดูแลเรียวขาให้เรียบเนียน : ออกกำลังกาย

 

 

     เรียวขาที่สวยดูดีจะต้องกระชับ แม้เราบำรุง ป้องกัน ขัดสครับให้ผิวเนียนไม่มีจุดด่างดำก็ตาม แต่จะเป็นผิวเนียนที่ไม่เรียบหากสาวๆ มีผิวเปลือกส้ม การกำจัดเซลลูไลท์ นอกจากการเลือกกินอาหารแล้ว การออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ จะทำให้ร่างกายของเราเผาผลาญไขมันส่วนเกินออกไป ทั้งยังช่วยลดไขมันสะสมและลดการเกิดผิวเปลือกส้มออกไปทั้งตัว รวมทั้งบริเวณต้นขา ทำให้ขาสาวๆ แข็งแรงกระชับ อีกทั้งช่วยให้ผิวบริเวณต้นขาเรียบเนียนไปด้วย จะใส่สั้นแค่ไหนก็มั่นใจได้เลยค่า

     5 วิธี ดูแลเรียวขาให้เรียบเนียน เป็นวิธีที่ทำง่ายๆ ที่สาวๆ ทำได้เป็นประจำ ซึ่งคุณจะสีผิวไหนก็ไม่สำคัญ แต่การมีผิวเรียวขาที่เนียนกระชับ ก็สร้างเสน่ห์ ดูน่ามองให้คุณได้ จะใส่สั้นแค่ไหนก็ไม่หวั่น แม้คนหันมอง สำหรับวันนี้ก็ต้องขอตัวลาไปดูแลเรียวขาด้วยแล้วค่า อย่าลืมติดตามกันนะคะ สวัสดีค่า

Written by P_Ananya

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

 

บทความที่เกี่ยวข้อง