รวมเมนูทำง่าย คลายร้อน จาก ปีโป้ สีสันสดใส กินแล้วชื่นใจ หายร้อน!

รวมเมนูทำง่าย คลายร้อน จาก ปีโป้ สีสันสดใส กินแล้วชื่นใจ หายร้อน!
Faii_Natnista
16 มกราคม 2563 ( 17:00 )
23.1K
4

     วันหยุดยาวนี้ เจออากาศร้อนๆ จนไม่อยากออกไปเที่ยวไหน อย่านอนแกร่วอยู่บ้านเหงาๆ ไปค่ะสาวๆ มาเข้าครัวทำเมนูคลายร้อน เก็บไว้กินในวันหยุดกันดีกว่า!

     สำหรับเมนูที่ TrueID Women นำมาฝากในวันนี้ บอกเลยค่ะว่า ทีเด็ดอยู่ที่ความง่าย! แถมสีสันหน้าตาก็น่ากินสุดๆ ซึ่งส่วนผสมหลักก็คือ เจ้า ปีโป้ หลากสี ที่สาวๆ สามารถหาซื้อได้ง่ายๆ นี่เองค่า และวันนี้จะเมนูอะไรบ้างนั้น อย่ารอช้าค่ะ ตามเรามาทำกันเลยย!

 

 

เมนูที่ 1 ไอศกรีมเยลลี่ปีโป้

     ใครที่ชอบกินไอศกรีมหวานเย็นแบบนั่งดูดไปดูโทรทัศน์ไป มาทำเมนูนี้เตรียมไว้สำหรับวันหยุดนี้เลยค่า น้ำแข็งกรุบๆ ที่มีความเปรี้ยวของเลมอนนิดๆ บวกกับความนุ่มนิ่มเด้งดึ๋งของปีโป้ โอ้โห อร่อยเด็ด เย็นชื่นใจสุดๆ!

 

Credit Clip : MAEBAN TV

 

เมนูที่ 2 วุ้นลูกแก้วปีโป้

     สำหรับเมนูนี้แค่เห็นหน้าตา ก็บอกว่า น่าทำไม่ไหวแล้วค่ะสาวๆ งานนี้แค่สาวๆ มีพิมพ์วงกลม ที่หาซื้อได้ตามร้านอุปกรณ์ทำขนม หรือร้านไดโซะ ก็สามารถครีเอทเมนูน่ารักๆ นี้เก็บไว้กินยามว่างได้แล้วล่ะค่า

 

Credit Clip : Funny DIY

 

เมนูที่ 3 วุ้นลูกแก้ว สอดไส้ปีโป้

     ไม่ต้องทำหน้างงกันไปค่ะสาวๆ เมนูนี้คล้ายๆ กับเมนูที่ 2 นี่ล่ะค่ะ แต่แตกต่างกันที่เมนูนี้เราจะไม่ละลายปีโป้ แต่เราจะใส่ปีโป้เป็นไส้ลงในวุ้นแทนนั่นเอง! แต่แม้จะแตกต่างกันเล็กน้อย แต่ความอร่อยชื่นใจ ไม่แพ้กันเลยนะ!

 

Credit Clip : สอนทำวุ้น ขนม และเบเกอรี่ By Cookie plus

 

     และสำหรับเมนูวุ้นลูกแก้วนี้ สาวๆ ยังสามารถเปลี่ยนไส้จากปีโป้ เป็นผลไม้หลากชนิดแทนก็ได้เช่นกันค่ะ อยากกินผลไม้ชนิดไหนก็จัดการหั่นเป็นชิ้นๆ ใส่ลงแทนปีโป้ได้เลย! หรือจะนำปีโป้มาละลายแล้วใช้แทนวุ้นก็ได้เหมือนกัน! หน้าตาน่ากิน สีสันสดใส สุดๆ เลยล่ะ

 

Credit Clip : RinS CookBook

 

เมนูที่ 4 โยเกิร์ตปีโป้สมูทตี้

     สำหรับใครที่ไม่ชอบกินวุ้นหรือไอศกรีม จะลองเป็นเมนูสมูทตี้ ก็ช่วยคลายร้อนได้เช่นกันนะคะ ใครที่มีเครื่องปั่นพร้อมแล้วที่บ้าน จัดเมนูไปดื่มให้ชื่นใจกันด่วนๆ เลยนะค้า

 

Credit Clip : MAEBAN TV

 

เมนูที่ 5 ไอศกรีมยาคูลท์ปีโป้

     และสุดท้าย ฟินไม่น้อยไปกว่ากันเลย! กับเมนูไอศกรีมยาคูลท์ปีโป้ ใครที่ชื่นชอบยาคูลท์ บอกเลยว่า ไม่ลองทำไม่ได้แล้วล่ะ! กินแล้วชื่นใจ หายร้อยกันแน่นอน!

 

Credit Clip : FoodTravelTVChannel

 

 

บทความที่เกี่ยวข้อง