3 วิธีลดรอยสิวที่ควรเปลี่ยน หากยังมีรอยสิวในวัย 30 ยิ่งอายุมาก รอยสิวหายยาก!

3 วิธีลดรอยสิวที่ควรเปลี่ยน หากยังมีรอยสิวในวัย 30 ยิ่งอายุมาก รอยสิวหายยาก!
pommypom
11 กรกฎาคม 2563 ( 15:30 )
1.6K
1

     “3 วิธีลดรอยสิวที่ควรเปลี่ยน หากยังมีรอยสิวในวัย 30 ยิ่งอายุมาก รอยสิวหายยาก!” ...การเป็นสิวและมีรอยสิวในวันที่อายุเริ่มมากขึ้นจะแตกต่างจากการเป็นสิวในวัยรุ่นมากๆค่ะ เนื่องจากเมื่ออายุเรามากขึ้น สภาพผิวก็เปลี่ยนแปลงไป ผิวอาจจะไม่ได้แลดูสุขภาพดีเท่าไรนักหากเทียบกับผิวในวัยแรกรุ่น ดังนั้นหากเกิดรอยสิวในวัยนี้แล้วจะยิ่งหากยากมากๆเลยล่ะค่ะ แต่สาวๆในวัยนี้ไม่ต้องวิตกไปค่ะ วันนี้เรามีวิธีลดรอยสิวสำหรับสาวในวัย 30 มาแนะนำ ซึ่งวิธีของเราก็คือการเปลี่ยนพฤติกรรมการใช้สกินแคร์นั่นเองค่ะ เพราะสกินแคร์ที่เราเคยใช้ในวัยรุ่นอาจจะไม่เวิร์คสำหรับผิวของเราในวัยนี้นั่นเอง

 

 

  • เปลี่ยนวิธีลดรอยสิว จากการสครับ เป็นเรตินอลหรือ AHA

     การสครับผิวถือเป็นหนึ่งวิธีที่จะช่วยลดรอยสิวได้ดี เนื่องจากการสครับจะเข้าไปช่วยทำให้เกิดการผลัดเซลล์ผิวเก่าออก เผยผิวใหม่ที่ดูกระจ่างใสขึ้น แต่! การสครับผิวในวัย 30 อาจจะไม่เวิร์คนัก เพราะจะยิ่งทำให้ผิวของเราระคายเคืองมากยิ่งขึ้นกว่าเดิมได้ ดังนั้นอีกหนึ่งตัวเลือกคือการใช้สกินแคร์ที่มีส่วนผสมของเรตินอลหรือกรด AHA อย่างกรดไกลโคลิก มาช่วยผลัดเซลล์ผิวแทนค่ะ ซึ่งเวิร์คมากๆสำหรับสาววัยนี้ แถมยังช่วยลดเลือนริ้วรอยได้ดีอีกด้วยนะ

  • เปลี่ยนวิธีลดรอยสิว จากเซรั่มให้ความชุ่มชื้น เป็นเซรั่มเพื่อผิวกระจ่างใส

     สาวๆในวัยนี้หลายคนมักจะเลือกใช้เซรั่มที่มีคุณสมบัติให้ความชุ่มชื้นแก่ผิว เพราะผิวในวัยนี้มักจะแห้งจนเกิดริ้วรอยได้ง่ายขึ้น แต่ถ้าสาวๆมีรอยสิวในวัยนี้แล้วล่ะก็ เราควรเปลี่ยนเซรั่มค่ะ! โดยเซรั่มที่ใช้ควรจะเป็นเซรั่มที่มีคุณสมบัติช่วยให้ผิวกระจ่างใสขึ้น เพราะเซรั่มแบบนี้จะช่วยในเรื่องของการลดรอยสิวได้ด้วยเช่นกัน ทำให้ผิวของเรากระจ่างใสขึ้นนั่นเอง ยิ่งถ้าเป็นเซรั่มที่ช่วยทั้งความกระจ่างใสและความชุ่มชื้นด้วยแล้ว อย่างวิตามินซีและวิตามินบี 3 จะดีมากๆเลยล่ะค่ะ

  • เปลี่ยนวิธีลดรอยสิว จากการทาครีม เป็นเลเซอร์หรือ Microneedling

     เป็นที่เข้าใจได้ว่า ยิ่งอายุมากขึ้น การใช้ครีมบำรุงผิวอย่างเดียวอาจจะไม่เพียงพอที่จะช่วยแก้ปัญหาผิวที่เรากำลังเผชิญอยู่ได้ ดังนั้นอีกหนึ่งวิธีที่เวิร์คมากๆเลยก็คือการทำเลเซอร์ช่วยลดรอยสิว Fraxel หรือทำโปรแกรม Microneedling ค่ะ

     โดย Fraxel จะเป็นเลเซอร์ที่ปล่อยคลื่นแสงลงไปยังใต้ผิวหนัง ช่วยกระตุ้นการจัดเรียงตัวของเนื้อเยื่อใต้ผิวหนัง ช่วยผลัดเซลล์ผผิว และสร้างเส้นใยคอลลาเจนค่ะ ซึ่งเป็นวิธีที่ช่วยรักษารอยแผลเป็น หลุมสิว รูขุมขน และจุดด่างดำได้ดีมากๆค่ะ

     อีกหนึ่งโปรแกรมคือ Microneedling ค่ โดยตัวนี้จะเป็นการรักษาด้วยการใช้เข็มขนาดเล็กจำนวนมากมากระตุ้นผิวหน้าให้เกิดการสร้างคอลลาเจนและอิลาสติน ทำให้ผิวแข็งแรงขึ้น ผิวหน้าดูยกกระชับ และที่สำคัญยังช่วยรักษาหลุมสิวให้ตื้นขึ้น รูขุมขนแลดูกระชับขึ้นอีกด้วยค่ะ แอบกระซิบบอกด้วยว่าเราสามารถทำ Microneedling ได้เองที่บ้านด้วยการซื้อเครื่อง Microneedling มาใช้นั่นเองค่ะ ( อ่านเพิ่มเติมได้ที่ : ตัวช่วยผิวสวย! 10 ไอเทมดูแลผิวหน้า ใช้แค่ครีมอย่างเดียวไม่พอ ทำเองได้ไม่ง้อคลินิกความงาม! )

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

 

บทความที่เกี่ยวข้อง