อัพเดท! เทรนด์รองเท้า ปี 2020 ที่ต้องฮิตแน่ๆ ส่งตรงจากรันเวย์แฟชั่นโชว์ล่าสุด

อัพเดท! เทรนด์รองเท้า ปี 2020 ที่ต้องฮิตแน่ๆ ส่งตรงจากรันเวย์แฟชั่นโชว์ล่าสุด
pommypom
17 ธันวาคม 2562 ( 10:00 )
5.5K
3

     ใกล้จะปี 2020 แล้ว สาวๆอยากรู้มั้ยคะว่า เทรนด์รองเท้า ปี 2020 จะมีแบบไหนบ้าง...เพื่อสาวๆจะได้ตามเทรนด์ให้ทัน รีบไปซื้อมาใส่ก่อนใคร! ส่วนรองเท้าที่เรานำมาวันนี้ รับรองว่าปังสุดๆ ส่งตรงจากรันเวย์แฟชั่นโชว์ล่าสุด Spring 2020 Ready-to-Wear ถ้าสาวๆ พร้อมแล้ว เราไปดูกันเลยค่ะกับ 8 เทรนด์รองเท้า ปี 2020

 

 

1. เทรนด์รองเท้าแบบมีสายโซ่คล้อง

     รองเท้าแบบมีสายโซ่คล้องเท้าแบบนี้ เห็นแล้วคุ้นกันมั้ยคะ เชื่อว่าสาวๆ ต้องคุ้นตากันแน่นอน เพราะไอเดียแบบนี้มีแรงบันดาลใจมาจากกำไลข้อเท้าที่สาวๆ ชอบใส่กันนั่นเอง ถ้าสาวๆ คนไหนที่ติดตามแฟชั่นโชว์ Spring 2020 แล้วล่ะก็ จะต้องเห็นรองเท้าในลักษณะแบบนี้อยู่เต็มรันเวย์ไปหมด และไม่ได้มาแบรนด์เดียวด้วยนะ หลายแบรนด์ดังได้ออกแบบรองเท้าที่มีสายโซ่คล้องคล้ายกำไรข้อเท้าแบบนี้เต็มไปหมด ไม่ฮิตก็คงไม่ได้ ก็เล่นมาเฉิดฉายอยู่ทั่วทุกรันเวย์แบบนี้ สาวๆ ต้องรีบมีเป็นของตัวเองนะ ก่อนที่จะฮอตฮิตกันทั่วบ้านทั่วเมืองน้า

 

 

2. เทรนด์รองเท้าโลฟเฟอร์แบบมีส้น

     สาวๆ ไม่ต้องสับสนกับรองเท้าของคุณย่าคุณยายแน่นอน เพราะโลฟเฟอร์เทรนด์ใหม่นี้มาในแบบที่ทันสมัยน่าใส่มาก การออกแบบก็มีหน้าตาที่ต่างไปจากเดิมมาก เริ่มจากการเพิ่มส้นเข้าไปให้ดูเป็นแฟชั่นมากขึ้น ในบางครั้งรองเท้าโลฟเฟอร์ก็สามารถใส่ได้ทั้งหญิงและชาย เป็นแบบ Unisex แต่การเพิ่มส้นรองเท้าเข้าไปทำให้เพิ่มความเป็นผู้หญิงมากยิ่งขึ้นไปอีก และไม่ได้ดูเชยแบบรองเท้าโลฟเฟอร์ของคุณย่าคุณยาย เพราะมีการออกแบบที่ทันสมัย บางแบรนด์ก็เปิดให้เห็นส้นเท้า เพิ่มฟังก์ชั่นการใช้งานให้ใส่ได้ง่ายขึ้น แถมยังป้องกันรองเท้ากัดจนเท้าไม่สวยด้วย จากที่เรามักจะพบเห็นรองเท้าโลฟเฟอร์ตามงานที่ทางการต่างๆ เผลอๆ เทรนด์ใหม่นี้ เราอาจจะพบเห็นรองเท้าโลฟเฟอร์ได้ทุกที่เลย เพราะใส่แล้วดูเป็นสาวมีสไตล์สุดๆ ถ้านำมามิกซ์แอนด์แมทช์กับชุดที่เข้ากันแล้ว รับรองคุณจะต้องกลายเป็นแฟชั่นนิสต้าไปเลย

 

 

3. เทรนด์รองเท้าแบบมินิมอล

     แฟชั่นสไตล์มินิมอลก็ยังคงฮิตไม่เลิก เพราะด้วยสไตล์ที่เรียบง่าย ไม่ดูเยอะเกินไป ทำให้สามารถใส่ได้ทุกยุคทุกสมัย ไม่ตกเทรนด์เลยจริงๆ นอกจากเสื้อผ้ามินิมอลที่นิยมใส่กันแล้ว ก็ยังมีรองเท้ามินิมอลด้วยเช่นกันที่อยากจะแนะนำให้สำหรับปี 2020 นี้ เพราะแค่มีรองเท้ามินิมอลคู่เดียวก็สามารถใส่ได้กับทุกชุด เข้าได้กับทุกสไตล์ ใส่ได้หลายโอกาส แถมการออกแบบยังเจ๋งอีกด้วย ซึ่งเป็นการออกแบบที่เรียบง่ายแต่ทว่าก็ดูดีมีอะไร เช่น รายละเอียดเล็กๆ อย่างแหวนนิ้วเท้า และมักเป็นสีขาวกับดำ รองเท้าสไตล์มินิมอลจะทำให้สาวๆ รู้สึกว่า ตัวเองเป็นคนมีสไตล์ในแบบที่ไม่ต้องเยอะ Less is more! ของจริง

 

 

4. เทรนด์รองเท้าที่มีสายรัดแบบที่ไม่สมมาตร

     อีกหนึ่งรองเท้าที่พบเยอะมากบนรันเวย์แฟชั่นโชว์ Spring 2020 กับรองเท้าแบบมีสายรัด แต่สายรัดในที่นี้ไม่สมมาตรกันอย่างที่เคยๆ พบเห็นมาเลย ซึ่งโดยหลักการแล้ว รองเท้าจำเป็นที่จะต้องมีสัดส่วนที่สมมาตรกันเพื่อให้สามารถใส่ได้พอดีกับเท้า แต่ทว่าเทรนด์ใหม่นี้ปฏิเสธทุกความสมบูรณ์แบบ เพราะความไม่สมมาตรกันนี่แหละ คือความงามในรูปแบบใหม่ของยุคสมัยนี้ รองเท้าที่มีสายรัดแบบไม่สมมาตรจะให้ความรู้สึกถึงอิสระของแฟชั่นที่ไม่มีกฎตายตัว ช่วยทำให้รองเท้าดูดีมีเอกลักษณ์ไม่ซ้ำใคร ใส่แล้วต้องมีคนมองอ่ะพูดเลย!

 

 

5. เทรนด์รองเท้าส้นตึก

     รองเท้าส้นตึกเริ่มเป็นเทรนด์อย่างหนักในช่วง 70s และช่วงแฟชั่นวีค Spring 2020 ที่ผ่านมานี้ ก็ยังพบเห็นรองเท้าส้นตึกนี้เต็มรันเวย์ไปหมด เหล่านางแบบบนรันเวย์ทำให้เรารู้สึกว่ารองเท้าส้นตึกไม่ได้หนักเลย ใส่แล้วเดินสวย เดินคล่อง เหมาะกับสาวๆไซส์มินิเป็นอย่างมาก เพราะรองเท้าส้นตึกสามารถช่วยเพิ่มความสูงให้กับคุณได้ แถมยังเดินง่ายกว่ารองเท้าส้นแหลมปรี๊ดอีกด้วย และยิ่งถ้าเป็นรองเท้าที่ออกแบบมาสวยๆแล้วล่ะก็ ใครที่ไม่ชอบรองเท้าส้นตึก ก็จะต้องอยากมีติดตู้ไว้บ้างพูดเลย

 

 

6. เทรนด์รองเท้าทรงแมรี่ เจน (Mary Janes)

     ก็ยังคงฮิตอยู่ไม่เลิกกับรองเท้าทรงแมรี่ เจน แม้กระทั้งบนรันเวย์ Spring 2020 ก็มีอยู่เต็มไปหมด เหตุก็เพราะรองเท้าทรงแมรี่ เจนเป็นรองเท้าที่เหนือกาลเวลา ไม่เคยตกเทรนด์ แถมยังแมทช์กับลุคไหนก็ดูดี เหล่าแฟชั่นดีไซน์เนอร์ออกแบบรองเท้าทรงแมรี่ เจนให้ดูเข้ากับยุคสมัยมากขึ้นด้วยการผสมผสานกลิ่นอายของความโมเดิร์นผ่านดีเทลต่างๆ บนรองเท้า ไม่ว่าสาวๆ จะไปออกงานที่หรูหรา หรือจะไปเที่ยวเล่นสนุกสนาน รองเท้าทรงแมรี่ เจน ก็ทำให้ลุคของคุณดูแพงและดูขี้เล่นได้ในเวลาเดียวกัน

 

 

7. เทรนด์รองเท้าบูท 

     รองเท้าบูทเป็นอีกหนึ่งรองเท้าที่สาวๆ ควรจะต้องมีแล้ว เพราะไม่จำเป็นจะต้องไปใส่ที่เมืองนอกอากาศหนาวๆ อีกต่อไปแล้ว ใส่ในบ้านเราก็ดูชิคมาก พูดเลย เดี๋ยวนี้ก็เริ่มที่จะมีคนนำรองเท้าบูทมามิกซ์แอนด์แมทช์กับเสื้อผ้าออกมาเดินเก๋ๆนอกบ้าน เหมือนเดินอยู่บนรันเวย์ยังไงยังงั้นเลย และยิ่งรองเท้าบูทที่ออกแบบมาให้ดูโมเดิร์นมากขึ้น ก็จะทำให้เราหยิบมาใส่ได้ง่ายขึ้นเป็น Everyday Look ได้ด้วยเช่นกัน

 

 

8. เทรนด์รองเท้าโทนสีพระอาทิตย์ Sunny Shades 

     สาวๆ เคยได้ยินคำพูดที่ว่า “Good Shoes Take You Good Places” มั้ยคะนั่นก็เป็นเพราะว่าการมีรองเท้าดีมีชัยไปกว่าครึ่งยังไงล่ะ ไม่ว่าคุณจะแต่งตัวธรรมดาแค่ไหน แต่ถ้าได้ลองแมทช์กับรองเท้าสีสันสดๆ แล้ว รับรองได้เลยว่า จะช่วยทำให้เสื้อผ้าธรรมดาๆของคุณ ดูดีเพิ่มขึ้นไปอีกหลายเท่า และในปี 2020 นี้ รองเท้าสีโทนแบบนี้ก็เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่อยากให้สาวๆได้ลองใส่ดู โดยเฉพาะสีส้ม สีเหลืองและสีแดง ที่เป็นสีโทนพระอาทิตย์สุดร้อนแรง กำลังเป็นเทรนด์ส่งตรงจากรันเวย์เลยตอนนี้ ถ้าได้ลองแล้ว สาวๆจะกลายเป็นแฟชั่นนิสต้าที่ใครๆก็ต้องแต่งตามเลยทีเดียว

 

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง