รีเซต

รวม 10 ครีมกันแดดตัวท็อป ซึมไว ไม่เหนอะ ปกป้องผิวจากแดดแรง

รวม 10 ครีมกันแดดตัวท็อป ซึมไว ไม่เหนอะ ปกป้องผิวจากแดดแรง
Beau_Monde
5 พฤศจิกายน 2563 ( 11:35 )
10.9K

     ต้องบอกว่าอากาศเมืองไทย ไม่ว่าจะฤดูไหนก็มีแดดค่ะ แดดแรงตลอดทั้งปีแบบนี้ ทำให้ครีมกันแดดถือเป็นไอเทมสำคัญที่ช่วยปกป้องผิวของสาวๆ ได้ ครีมกันแดดจัดเป็นผลิตภัณฑ์ชะลอริ้วรอยที่ดีที่สุด และก็ยังมีประสิทธิภาพสูงสุดในการช่วยปกป้องผิวเลยก็ว่าได้ค่ะ เพราะฉะนั้นเราจึงควรจะมีครีมกันแดดดีๆ ที่ทาแล้วไม่เกิดการระคายเคือง ไม่ทำให้แพ้ แถมยังต้องซึมไว ไม่ทำให้เรารู้สึกเหนียวเหนอะหนะจนรำคาญตัว ติดกระเป๋าไว้สักขวดสองขวด เพื่อช่วยปกป้องผิวของเราจากแสงแดดแรงๆ ค่ะ

     ครีมกันแดดไม่เพียงแต่สามารถใช้ในกิจกรรมกลางแจ้งเท่านั้น แต่แดดแรงๆ อย่างในบ้านเราแบบนี้ ต่อให้สาวๆ อยู่ในอาคารหรือที่ร่มก็ยังต้องทาครีมกันแดดอยู่ดีค่ะ เพราะแสงที่ทำร้ายผิวของเราได้ไม่ได้มีเพียงแค่แสงแดดเท่านั้น แสงไฟและแสงจากอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ต่างๆ ก็เป็นอันตรายกับผิวของเราเหมือนกัน ซึ่งในเรื่องของการป้องกันแสงแดดและแสงอื่นๆ นั้นเราก็ต้องพึ่งครีมกันแดดเป็นหลัก แต่ครีมกันแดดที่ช่วยปกป้องผิวให้เราได้นั้นจะมีแบรนด์ไหนบ้างที่จัดว่าเป็นตัวท็อปที่สาวๆ ส่วนใหญ่นิยมใช้กัน วันนี้เรามีมาบอกค่ะ

 

 

10 ครีมกันแดดตัวท็อป ซึมไว ไม่เหนอะ

1. Shiseido Perfect UV Protector SPF 50+ PA++++ Wet Force Multi Defense

     กันแดดดชิเซโด้ขวดสีฟ้าตัวแรกที่เราต้องพูดถึง จุดเด่นของตัวนี้คือการระบุไว้หน้าขวดเลยว่า very Water resistant ซึ่งก็คือกันแดดที่ช่วยกันน้ำกันเหงื่อกันแบบสุดๆ เลยค่ะ และยังเป็นกันแดดที่เหมาะกับสาวๆ ที่ชอบทำกิจกรรม Outdoor ไปทะเล ชอบลงสระว่ายน้ำ แนะนำตัวนี้เลย แถมยังมีเทคโนโลยีที่ชื่อว่า Wet Force ช่วยเปลี่ยนเหงื่อและน้ำซึ่งเป็นศัตรูกับผิวให้กลายเป็นช่วยส่งเสริมให้ประสิทธิภาพในการกันแดดดีขึ้น รวมถึงยังสามารถปกป้องผิวจากฝุ่น PM 2.5 ได้ด้วยค่ะ เนื้อครีมซึมเร็ว คนผิวมันใช้ได้สบายมาก ถ้าใครกำลังมองหาครีมกันแดด ขวดนี้เป็นอีกตัวเลือกหนึ่งที่สาวๆ สามารถซื้อใช้ได้อย่างสบายใจแน่นอนค่ะ

 

2. Anessa Perfect UV Sunscreen Skincare Milk SPF50+ PA++++

     พูดถึงครีมกันแดด อเนสซ่าก็เป็นอีกแบรนด์หนึ่งในเครือ shiseido ที่ทำเฉพาะครีมกันแดดค่ะ สูตรนี้บอกเลยว่าไม่ธรรมดา เพราะได้เป็นครีมกันแดดอันดับ 1 ของญี่ปุ่นถึง 17 ปีซ้อนเลย จุดเด่นคือมีส่วนผสมที่ช่วยปกป้องผิว เมื่อเจอน้ำเจอหรือเหงื่อก็จะทำงานได้ดีมากยิ่งขึ้นไปอีก ไม่ทำให้ประสิทธิภาพในการกันแดดลดลง เนื้อเบา ปกป้องได้ดี มีส่วนผสมในการบำรุงผิวอีกด้วย ขวดนี้ก็เป็นอีกขวดที่สาวๆ เลิฟสุดๆ ค่ะ

 

3. Biore UV Aqua Rich Watery Essence SPF50+ PA++++

     เชื่อว่าหลายๆ คนต้องเคยใช้แน่ๆ ค่ะ กับ Biore UV Aqua Rich Watery Essence SPF50+ PA++++ บีโอเรหลอดฟ้าที่หลายคนติดใจ เพราะเนื้อกันแดดเบา เป็นเนื้อแบบ watery gel ซึมเร็ว ทาแล้วจะแตกตัวเป็นน้ำ ให้ความรู้สึกสดชื่น จุดเด่นอย่างหนึ่งของครีมกันแดดสูตรนี้ คือ UV Aqua Jelly Capsule ซึ่งเป็นแคปซูลที่จะเก็บเอาส่วนผสมที่เป็นตัวปกป้องผิวจากแสงแดดไว้ เวลาที่เราทาครีมกันแดดตัวนี้ลงบนผิว แคปซูลก็จะแตกตัวปล่อยส่วนผสมที่ช่วยปกป้องผิวออกมาค่ะ

 

4. Supergoop! ZincScreen 100% Mineral Lotion SPF40 

     เป็นครีมกันแดดที่ใช้หลักการในการสะท้อนรังสี UV ออกไป ไม่เกิดการระคายเคือง ไม่เกิดการอุดตัน เพราะว่าเป็นการสะท้อนออกค่ะ จุดเด่นคือเป็นเนื้อโลชั่นสีชมพูอ่อนๆ ช่วยปรับผิวให้ดูสุขภาพดี และมีส่วนผสมของซิงค์ออกไซด์ ช่วยลดการอุดตัน รวมถึงมีส่วนผสมของแอนตี้ออกซิแดนท์ ปกป้องผิวจากแสงแดด ช่วยต้านอนุมูลอิสระ ช่วยชะลอความเสื่อมของผิว

 

5. Acseine Super Sunshield Ex SPF50+ Pa++++

     เป็นครีมกันแดดแบบ Hybrid เลยค่ะ คือมีทั้งประสิทธิภาพที่ช่วยปกป้องผิวหน้าจากแสงแดด ในขณะเดียวกันก็มีส่วนผสมที่ช่วยลดอาการแสบแดง บรรเทาอาการอักเสบ ระคายเคือง แล้วก็เป็นกันแดดที่ไม่มีส่วนผสมของพาราเบน ซึ่งเป็นสารที่ก่อให้เกิดอาการแพ้ ไม่มีแอลกอฮอล์ ช่วยให้เมคอัพของเราติดทนนานด้วยคล้ายกับเมคอัพเบสเลย ช่วยให้เวลาลงรองพื้นไม่ตกร่องไม่กองรวมกัน ถ้าได้ลองบอกเลยว่าจะรักอย่างแน่นอนค่ะ

 

6. Eucerin Sun Dry Touch Acne Oil Control SPF50+++

     ครีมกันแดดในตำนาน Sun Dry Touch Acne Oil Control SPF50+++ จากยูเซอริน บอกเลยว่าเป็นกันแดดยอดนิยมที่สาวๆ คงต้องเคยใช้กันมาบ้าง จุดเด่นคือเนื้อครีมที่แห้ง เบาสบาย และเหมาะกับสาวๆ ที่มีผิวบอบบาง สาวๆ ที่เป็นสิวง่าย รูขุมขนกว้างหรือแม้แต่คนที่มีผิวมันก็ใช้ได้ดี ซึ่งถ้าคนไหนมีปัญหาผิวแบบนี้อยู่ ก็ลองมองหาครีมกันแดดยูเซอรินขวดกลมฝาสีส้มแบบนี้เอาไว้ค่ะ

 

7. Mizumi UV Water Serum SPF50+ PA++++

     ถึงแม้จะชื่อเหมือนญี่ปุ่นแต่ว่าเป็นครีมกันแดดแบรนด์ไทยค่ะ กับ Mizumi UV Water Serum SPF50+ PA++++ จุดเด่นคือเป็นกันแดดสูตรน้ำที่ปกป้องผิวได้อย่างครอบคลุม ไม่ว่าจะเป็น uva, uvb ช่วยปกป้องผิวจากมลภาวะต่างๆ ปราศจากส่วนผสมของน้ำมัน น้ำหอม แอลกอฮอล์ พาราเบน และสีสังเคราะห์ เรียกได้ว่าปราศจากสารเคมี 100% เลย สาวๆ คนไหนที่มีผิวบอบบาง แพ้ง่าย อ่อนไหวต่อสารสังเคราะห์และสารเคมี ใช้ขวดนี้สบายใจได้ค่ะ

 

8. Artistry Ideal Radiance UV Protect SPF50+ PA++++ 

     สำหรับครีมกันแดดตัวนี้จะเป็นเนื้อน้ำนม และยังเป็นกันแดดแบบ physical sunscreen ช่วยทำให้หน้าดูสว่างขึ้น สามารถปกป้องผิวได้ทั้งจากรังสี uva, uvb และแสงจากหลอดไฟต่างๆ รวมถึงจากหน้าจอคอมพิวเตอร์ เรียกว่าปกป้องผิวได้อย่างครอบคลุมเลยทีเดียวสำหรับขวดนี้ค่ะ และยังสามารถปรับให้ผิวหน้าสว่างขึ้นได้ 1 เฉดด้วยนะ สามารถทาซ้ำบนเมคอัพระหว่างวันก็ได้ค่ะ

 

9. La Roche-Posay ANTHELIOS XL Dry Touch Gel-Cream SPF 50+ PA++++ 

     ครีมกันแดดจากฝรั่งเศส La Roche-Posay ANTHELIOS XL Dry Touch Gel-Cream SPF 50+ PA++++ ขวดนี้ระบุไว้หน้าขวดเลยว่าไม่ทำให้หน้ามัน แล้วก็ปราศจากน้ำหอม ขวดนี้เป็นสูตรที่แห้งเร็ว เนื้อเจลครีม ไม่ทำให้เกิดการอุดตัน เหมาะกับคนที่มีผิวผสมไปจนถึงผิวมันค่ะ ยิ่งโดยเฉพาะคนที่มีผิวมันและมีโอกาสในการเป็นสิวง่ายหรือว่ามีโอกาสที่จะเป็นผิวแพ้ง่าย ขวดนี้ก็เป็นอีกหนึ่งครีมกันแดดในตำนานเลยนะ เราแนะนำให้ลองใช้ค่ะ

 

10. Smith Prive' Aesthetique Total Sunscreen SPF50 PA+++

     ครีมกันแดด Smith Prive' Aesthetique หรือครีมกันแดดหมอโอ๊ค สมิทธิ์นั่นเองค่ะ ตัวนี้เป็นครีมกันแดดที่เป็นเหมือนเป็นเมคอัพเบสเลย เนื้อเบานุ่ม ใช้แล้วติดใจแน่นอน เพราะว่าเมื่อใช้ครีมกันแดดตัวนี้แล้ว เมื่อเวลาลงรองพื้นทับก็จะทำให้ผิวของเราเนียน รองพื้นไม่กอง ไม่ไหลรวมกันเป็นก้อน ช่วยป้องกันรังสี UV, แสงอินฟราเรด, แสงบลูไลท์ต่างๆ ที่มาจากอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ ไม่ก่อให้เกิดการอุดตัน ไม่ระคายเคืองและไม่มีน้ำหอมด้วยค่ะ

 

.........................................

 

อัพเดทเทรนด์เมคอัพ แฟชั่น เคล็ดลับลดน้ำหนัก และไลฟ์สไตล์ผู้หญิงใหม่ๆ ทุกวัน

ได้ที่แอปพลิเคชัน ทรูไอดี ดาวน์โหลดเลยที่นี่!!

 

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

9 โลชั่นกันแดด ปกป้องดี ทนนาน ผิวไม่คล้ำเสีย แถมกระจ่างใสขึ้น!!

5 ครีมกันแดด กันน้ำ กันเหงื่อ แถมกันแดดเริ่ด ใช้แล้วหน้ายังผ่อง ไม่มีหมอง!

บทความที่เกี่ยวข้อง