6 ไอเทมสครับผิว ผลัดเซลล์ผิวเก่า เผยผิวใสใหม่ ไม่หมองคล้ำ ลดการอุดตันในรูขุมขน

6 ไอเทมสครับผิว ผลัดเซลล์ผิวเก่า เผยผิวใสใหม่ ไม่หมองคล้ำ ลดการอุดตันในรูขุมขน
pommypom
25 กุมภาพันธ์ 2564 ( 14:55 )
624

     หนึ่งในเคล็ดลับของการมีผิวสวยสุขภาพดี ไร้สิว และกระจ่างใส ก็คือการผลัดเซลล์ผิวค่ะ ซึ่งเราควรหมั่นที่จะผลัดเซลล์ผิวของเราอยู่เสมอด้วยไอเทมสครับผิวดีๆสักตัว เนื่องจากผิวของเราต้องเผชิญกับมลภาวะ รวมไปถึงการใช้สกินแคร์ตัวอื่นๆ ที่อาจส่งผลให้เกิดการอุดตันในรูขุมขนนั่นเอง และถ้าหากว่าเราไม่ขจัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วออก สิ่งสกปรกตกค้างก็จะยิ่งอุดตันจนเกิดเป็นสิวตามมาได้ แถมยังทำให้รูขุมขนกว้าง และผิวหน้าหมองคล้ำได้อีกด้วย ดังนั้นหากใครอยากมีผิวใหม่ที่เรียบเนียนและกระจ่างใสขึ้นกว่าเดิม ต้องใช้ตัวช่วยอย่างไอเทมสครับผิวที่เราเอามาแนะนำวันนี้เลยล่ะค่ะ 

 

 

1. สครับผิว ORIGINS GinZing™ Refreshing Scrub Cleanser

     ตัวนี้เป็นเจลล้างหน้าและสครับผิวในตัวเดียวค่ะ มีส่วนผสมของคาเฟอีนจากเมล็ดกาแฟ มาช่วยทำให้ผิวสว่างกระจ่างใสขึ้น มีโสม มาช่วยปลุกผิว มีเมล็ดสครับจากโจโจ้บาและคาร์นัวบาบีดส์ มาช่วยผลัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วออกพร้อมด้วยสิ่งอุดตันในรูขุมขน ที่สำคัญตัวนี้ใช้แล้วยังมีกลิ่นหอมอีกด้วย เพราะตัวเจลมีส่วนผสมจากน้ำมันหอมระเหยบริสุทธิ์ของเกรปฟรุ๊ต เลมอน และสเปียร์มินต์ ทำให้รู้สึกสดชื่นมากๆค่ะ

 

 

 ขนาด 150 ml
ราคาประมาณ 1,050 บาท

2. สครับผิว FRESH Sugar Face Polish

     สครับผิวจากแบรนด์ ORIGINS ตัวนี้มีส่วนผสมของน้ำตาลจากธรรมชาติและเมล็ดสตรอว์เบอร์รี่ มาช่วยผลัดเซลล์ผิวเก่าออกอย่างหมดจด ทำให้เผยผิวใหม่ที่กระจ่างใสและเรียบเนียนขึ้นกว่าเดิม ซึ่งตัวนี้ถือเป็นสูตรอ่อนโยน สามารถใช้ได้ทุกสภาพผิวเลยล่ะค่ะ และนอกจากจะช่วยลดความหมองคล้ำและทำให้ผิวใสขึ้นกว่าเดิมได้แล้ว ตัวนี้ยังให้ความชุ่มชื้นกับผิวได้อีกด้วยค่ะ  

 

 

ขนาด 30 g
ราคาประมาณ 980 บาท

3. สครับผิว CLINIQUE 7 Day Scrub Cream Rinse-Off Formula

     สครับผิวจากแบรนด์ CLINIQUE ตัวนี้เนื้อครีมมีเม็ดขัดผิวผสมอยู่ค่ะ เมื่อใช้แล้วจะทำให้สามารถช่วยขจัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วออกได้อย่างสะอาดหมดจด พร้อมทั้งยังช่วยกำจัดสิ่งอุดตันในรูขุมขนได้อีกด้วย ตัวนี้ทำให้ผิวกระจ่างใสและเรียบเนียนขึ้นได้ดีค่ะ ที่สำคัญเม็ดสครับยังไม่บาดผิว ไม่ทำให้ผิวแห้งตึง แต่ยังคงความนุ่มชุ่มชื้นให้ผิวได้เวิร์คสุดๆ แถมยังอ่อนโยนต่อผิวอีกด้วย

 

 

ขนาด 100 ml
ราคาประมาณ 1,300 บาท

4. สครับผิว PIXI Peel & Polish

     สครับผิวจากแบรนด์ PIXI ตัวนี้มีส่วนผสมของเอนไซม์จากผลไม้ที่มีกรดอ่อนๆ ผสานด้วยกรดแลคติก ใช้แล้วจะสามารถช่วยผลัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วออกได้เป็นอย่างดี ทำให้ผิวแลดูเรียบเนียนขึ้น นอกจากนั้นยังมีสารสกัดจากน้ำตาล มาช่วยลดความหมองคล้ำ ทำให้เผยผิวใหม่ที่สว่างกระจ่างใสขึ้นกว่าเดิม ผิวแลดูสุขภาพดีขึ้นสุดๆค่ะ

 


ขนาด 80 ml
ราคาประมาณ 960 บาท

5. สครับผิว LANCOME Rose Sugar Scrub

     สครับผิวจากแบรนด์ LANCOME ตัวนี้มีส่วนผสมจากธรรมชาติมาช่วยบำรุงผิว ไม่ว่าจะเป็น น้ำตาล, น้ำผึ้งอะคาเชีย หรือน้ำกุหลาบ เมื่อใช้แล้วตัวสครับจะสามารถผลัดเซลล์ผิวเก่าที่เสื่อมโทรมให้หลุดออกได้อย่างอ่อนโยน ทำให้ผิวแลดูเรียบเนียนขึ้น แถมยังช่วยลดความหมองคล้ำให้ผิวกลับมากระจ่างใสได้เป็นอย่างดีค่ะ

 


ขนาด 100 ml
ราคาประมาณ 1,500 บาท

6. สครับผิว MARIO BADESCU Botanical Exfoliating Scrub

     สครับผิวจากแบรนด์ MARIO BADESCU ตัวนี้มีส่วนผสมจากว่านหางจระเข้ มะพร้าว ขิง ชาเขียว และแปะก๊วย มาช่วยบำรุงผิว เมื่อใช้แล้วตัวสครับจะสามารถขจัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วให้หลุดออกได้อย่างง่ายดายและสะอาดหมดจด เผยผิวใหม่ที่เนียนนุ่ม กระจ่างใส และแลดูสุขภาพดีขึ้นกว่าเดิมได้เวิร์คสุดๆค่ะ

 

 

ขนาด 100 ml
ราคาประมาณ 1,080 บาท

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

 

 

บทความที่เกี่ยวข้อง