รีเซต

8 เซรั่ม ลดรอยสิว รอยแดง สำหรับผิวแพ้ง่าย ช่วยให้หน้าขาวกระจ่างใส ไม่มีแพ้

8 เซรั่ม ลดรอยสิว รอยแดง สำหรับผิวแพ้ง่าย ช่วยให้หน้าขาวกระจ่างใส ไม่มีแพ้
Faii_Natnista
27 เมษายน 2565 ( 13:00 )
131.4K

     สิวหาย แต่รอยสิวไม่หายสักที มาจัดการด้วย เซรั่มลดรอยสิว รอยแดง เหล่านี้กันดีกว่า! ถ้าพูดถึงเซรั่มที่ช่วยลดรอยแดง รอยสิวแล้ว บางคนอาจจะคิดว่าเซรั่มเหล่านี้จะไม่เหมาะกับคนผิวแพ้ง่าย เพราะจะยิ่งทำให้ผิวระคายเคืองใช่ไหมล่ะคะ แต่บอกเลยว่ายังมีเซรั่มลดรอยสิวอีกหลายตัวค่ะ ที่เหมาะกับคนผิวแพ้ง่ายมากๆ และไม่ทำให้เกิดการแพ้ตามมา ซึ่งจะมีแบรนด์ไหนตัวไหนน่าสนใจบ้างนั้น ตามมาดูกันเลยค่า

 

 

1. Olay Luminous Niacinamide + AHA Super Serum

 

 

     เซรั่ม Olay Luminous Niacinamide + AHA Super Serum (Olay AHA) ตัวนี้ เรียกได้ว่าตอบโจทย์ใครที่มีปัญหารอยสิว จุดด่างดำ และฝ้าแดด กระแดดที่แก้ยากเลยล่ะค่ะ เนื่องจากตัวนี้ผสานเทคโนโลยีสุดล้ำของโอเลย์ที่มีส่วนผสมอันเป็นเอกลักษณ์อย่าง ไนอะซินาไมด์และ AHA รวมเข้าด้วยกันอย่างลงตัว ซึ่งเมื่อใช้แล้วส่วนผสมทั้งสองก็จะช่วยส่งเสริมกันได้อย่างมีประสิทธิภาพ และทำให้เซรั่มซึมสู่ผิวได้ดีกว่า โดย AHA จะช่วยผลัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วออก และเติมความชุ่มชื้นให้ผิวไม่แห้งหยาบกร้าน พร้อมปรับสีผิวให้สม่ำเสมอ ส่วนไนอะซินาไมด์ หรือวิตามิน B3 นั้นจะเข้าไปช่วยช่วยเสริมสร้างเกราะป้องกันผิว และยังมีวิตามินซีที่ช่วยยับยั้งกระบวนการผลิตเมลานินเมื่อผิวต้องเผชิญกับมลภาวะหรือรังสียูวี ทำให้รอยสิว จุดด่างดำ และฝ้าแดด กระแดดดูจางลงใน 2 สัปดาห์ ยืนยันจาก 90% ของผู้ใช้จริงเห็นถึงการลดเลือนลงของรอยสิวหรือฝ้าแดด Olay AHA เหมาะกับทุกสภาพผิว เรียกได้ว่าสวยครบจบในขวดเดียวเลยล่ะค่ะ ใครที่มีปัญหารอยด่างพร้อยบนผิวหน้าไม่หายไปสักที บอกเลยว่าต้องลอง!

  • ราคา 999 บาท

 

2. CURA-MD Prebiotic Anti-Acne Super Serum

 

 

     หมดกังวลเรื่องปัญหาสิวด้วยสกินแคร์น้องใหม่ CURA-MD ตัวนี้เค้าเป็นซุปเปอร์เซรั่มเข้มข้น ที่ประโยชน์อัดแน่นมากๆ ทั้งช่วยลดรอยสิว ลดสิว คุมมัน กระชับรูขุมขน เติมความชุ่มชื้นให้ผิว และช่วยให้ผิวกระจ่างใสด้วย เหมาะกับคนเป็นสิวสุดๆ! เพราะมีทั้งส่วนผสมที่ช่วยจัดการปัญหาสิวได้ครบเลยค่ะ ไม่ว่าจะเป็นนวัตกรรม Prebiotic ช่วยปรับสมดุลและเสริมชั้นผิวให้แข็งแรง ลดโอกาสการเกิดสิว Niacinamide ผลัดเซลล์ผิวอย่างอ่อนโยน Salicylic Acid ที่ช่วยสลายสิ่งอุดตันในรูขุมขน ต้นเหตุของสิว พร้อมช่วยกระชับรูขุมขนและลดรอยดํา รอยแดงจากสิว Hyaluronic Acid ที่ช่วยเติมความชุ่มชื้นให้ผิว ไม่เพียงแค่นั้นค่ะ ยังมี AC⁰Complex เอกสิทธิ์เฉพาะของ CURA-MD ช่วยยับยั้ง P.ACNE ต้นเหตุของสิว และควบคุมความมัน ตัวเซรั่มบอกเลยว่าอ่อนโยนเหมาะสําหรับทุกสภาพผิว แม้ผิวบอบบางแพ้ง่าย และเป็นสิวง่ายเลยค่ะ
 
     เรียกว่าเป็นเซรั่มที่คนเป็นสิวผิวแพ้ง่ายต้องเลิฟแน่นอน เพราะนอกจากรอยดําและรอยแดงจากสิวจะจางลงแล้ว ผิวหน้ายังแข็งแรงขึ้น จบปัญหาสิวซํ้าซากไปเลยค่า
  • ราคา 560 บาท

 

3. Mirari Brightening Spot Solution Serum

 

 

     เป็นเซรั่มที่เหมาะกับคนที่มีปัญหารอยดำ รอยแดง รอยสิวสุดๆ เลยล่ะค่ะสำหรับเซรั่มจากแบรนด์ Mirari ที่เค้าว่าดีงามระดับเซรั่มเคาน์เตอร์แบรนด์เลยทีเดียว โดยเซรั่มตัวนี้เค้าก็มีส่วนผสมเด่นๆ อย่าง Diglucosyl Gallic Acid สารสกัดนวัตกรรมที่ได้รางวัลระดับโลก ซึ่งช่วยให้ผิวดูกระจ่างใส เป็นสารแอนตี้ออกซิแดนท์ที่ช่วยให้ผิวดูเรียบเนียนสม่ำเสมอ ช่วยให้รอยแดง จุดด่างดำต่างๆ ดูจางลง ทั้งยังช่วยยับยั้งการสร้างเม็ดสีเมลานินได้ดีอีกด้วย! นอกจากนี้ยังมีส่วนผสมอื่นๆ ที่เน้นเพิ่มความกระจ่างใส เพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิว ไม่ว่าจะเป็นวิตามินซี สารสกัดจากส้มยูสุ รวมถึงสารสกัดดอกไม้หายากจากฝรั่งเศสใส่มาด้วยล่ะค่ะ เรียกว่าส่วนผสมอัดแน่น สามารถใช้แทน Spot Treatment ได้เลย และแน่นอนว่าเหมาะกับคนผิวแพ้ง่ายด้วยนะคะ เพราะเค้าไม่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์ น้ำหอม ซิลิโคน สีสังเคราห์ และพาราเบน คนผิวแพ้ง่ายที่มีปัญหารอยดำ รอยแดง รอยสิวต้องหามาใช้เลย!

  • ราคา 1,490 บาท

 

4. Caudalie Vinoperfect Radiance Serum Complexion Correcting

 

 

     สำหรับเซรั่มตัวนี้เป็นเซรั่มบำรุงผิวหน้าที่ขายดีที่สุดของแบรนด์ Caudalie เลยก็ว่าได้ค่ะ ซึ่งเค้าเป็นเซรั่มที่มีส่วนผสมของ Viniferine หรือสารสกัดจากองุ่นเขียว สูตรเฉพาะของแบรนด์เลย ซึ่งเจ้าสารสกัดนี้จะช่วยลดเลือนจุดด่างดำ ลดรอยแผลเป็นจากสิวได้ดี ใครที่มีรอยสิวใช้แล้วหน้าจะขาวกระจ่างใสขึ้น แถมผิวยังเรียบเนียนขึ้นด้วย! 

  • ราคา 2,910 บาท

 

5. The Ordinary Niacinamide 10% + Zinc 1%

 

 

     ตัวนี้ต้องบอกว่าเป็นเซรั่มถูกและดีในใจใครหลายๆ คนเลยค่ะ ซึ่งใครที่มีปัญหารอยคล้ำ รอยดำ รอยแดงจากสิว และอยากจะกระชับรูขุมขนให้เล็กลงด้วย ตัวนี้เหมาะมาก! เพราะเค้ามีส่วนผสมอย่าง Niacinamide (Vitamin B3) ที่ช่วยในการลดรอยแดง รอยดำ รอยแผลที่เกิดจากสิวได้ดี มากถึง 10% เลย! นอกจากนี้ยังมี Zinc PCA ใส่ลงมาในขวดด้วย ซึ่งส่วนผสมตัวนี้ จะช่วยลดรูขุมขน ปรับสภาพผิวให้สมดุล ไม่ให้มันเกินไป และแน่นอนว่าคนผิวแพ้ง่ายต้องเลิฟค่ะ เพราะเค้าปราศจากส่วนผสมของ Alcohol, Silicone, Nut, Oil ไม่ระค่ายเคืองผิวแน่นอน

  • ราคา 349 บาท

 

6. Na Ha Thai Coffee Extract Supreme Antioxidant Enriched Natural Serum

 

 

     เป็นเซรั่มแบรนด์ไทยที่อยากให้คนมีรอยสิวมีติดบ้านไว้เลยค่ะตัวนี้ เพราะเค้าช่วยลดปัญหารอยสิว รอยดำ รอยแดงได้ดีมากๆ ด้วยส่วนผสมของวิตามินซี (Ascorbyl Glucoside) ซึ่งเป็นวิตามินซีชนิดเสถียร วิตามินซีธรรมชาติรูปแบบใหม่ที่เค้าว่ามีประสิทธิภาพในการช่วยให้ผิวขาวกระจ่างใสได้ดีที่สุดกว่าวิตามินซีแบบอื่นๆ เลย ที่สำคัญเซรั่มตัวนี้ไม่มีส่วนประกอบของแอลกอฮอล์ สารกันเสีย ซิลิโคน พาราเบน ไม่แต่งสี และไม่มีส่วนประกอบของน้ำหอม สาวผิวแพ้ง่ายสบายใจได้ค่า

  • ราคา 1,400 บาท

 

7. KIEHL’S Clearly Corrective Dark Spot Solution

 

 

     ตัวนี้เรียกว่าเป็นเซรั่มตัวดังของแบรนด์นี้เลยค่ะ ซึ่งเค้าเป็นเซรั่มที่ถ้าใครอยากมีผิวหน้าที่ขาวใสไร้รอยก็ต้องมีติดบ้านจริงๆ ค่ะ ซึ่งเซรั่มตัวนี้ก็ขึ้นชื่อว่าช่วยลดจุดด่างดำต่างๆ บนผิวแบบเห็นได้ชัดจริงๆ ช่วยให้สีผิวสม่ำเสมอขึ้น ผิวกระจ่างใสขึ้น แถมตัวเซรั่มยังสามารถลดการก่อตัวของเม็ดสี ช่วยป้องกันการเกิดจุดด่างดำใหม่ๆ อีกด้วย ที่สำคัญตัวนี้คนผิวแพ้ง่ายใช้ได้นะคะ เพราะเค้าปราศจากทั้งซิลิโคน สารกันเสีย น้ำหอม และสีจ้า

  • ราคา 2,700 บาท

 

8. Drunk Elephant C-Firma Day Serum

 

 

     ถ้าอยากหน้าใสไร้รอย ก็ต้องใช้เซรั่มวิตามินซีใช่ไหมล่ะคะ ซึ่งเซรั่มตัวนี้เค้าก็ใส่วิตามินซีบริสุทธิ์มาในขวดถึง 15% เลย ซึ่งวิตามินซีของเค้านั้นก็เป็นกรดผลไม้ที่เป็นประโยชน์ต่อผิวและมีสาร Antioxidants มากมายค่ะ โดยเซรั่มจะช่วยในเรื่องของลดเลือนจุดด่างดำ รอยดำต่างๆ ทั้งยังช่วยผลัดเซลล์ผิวบนใบหน้าอย่างอ่อนโยนและเป็นธรรมชาติ ทำให้ใบหน้าขาวกระจ่างใสขึ้นมาก

  • ราคา 2,850 บาท

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

 

 

บทความที่เกี่ยวข้อง