แชร์! 5 วิธี ลดผมร่วง ผมบาง ทำได้ด้วยตัวเอง ปลอดภัย ไม่อันตราย!

แชร์! 5 วิธี ลดผมร่วง ผมบาง ทำได้ด้วยตัวเอง ปลอดภัย ไม่อันตราย!
Faii_Natnista
6 มีนาคม 2562 ( 10:00 )
74.3K
4

     เป็นไหมคะ? สระผมทีไร ผมร่วงเป็นกระจุกๆ แถมผมยังบางจนเพื่อนทักว่าหัวล้านแล้วนะ! ใครที่กำลังหนักใจกับปัญหา ผมร่วง ผมบาง แบบนี้ ตามเรามาทางนี้เลยค่า วันนี้เรามีเทคนิคดีๆ ในการแก้ปัญหาผมร่วง ลดอาการผมบางมาฝากกันแล้ว! ซึ่งเป็นวิธีที่ทำได้ง่ายๆ ไม่ต้องไปเสียเงินเพื่อปลูกผมใดๆ ทั้งสิ้น ใครอยากได้ผมสวยผมหนากลับคืนมา มาอ่านกันเลยค่าา

 เช็ดหรือเป่าผมให้พอหมาดหลังสระผม

 

 

     วิธีแรกนี้หลายๆ คนอาจจะคิดไม่ถึงนะคะ ว่าจริงๆ แล้วเราควรเช็ดผมหรือเป่าผมเพียงแค่พอหมาด ไม่ควรให้ผมเปียกหรือเป่าจนผมร้อนจนเกินไป! เพราะการเป่าผมด้วยระดับความร้อนมากเกินไป จะทำให้หนังศีรษะแห้ง และการปล่อยให้ผมเปียกโดยไม่เช็ดให้หมาด ก็จะทำให้เกิดเชื้อราที่หนังศีรษะได้ ซึ่งทั้งสองอย่างนี้เป็นสาเหตุให้รากผม และผมอ่อนแอ จนหลุดร่วงง่ายในที่สุดนั่นเอง!

 

ลดการกินอาหารที่เสี่ยงผมร่วง

 

 

     การกินอาหารก็เป็นสาเหตุสำคัญอย่างหนึ่งค่ะที่ส่งผลต่อการหลุดร่วงของเส้นผมได้ โดยอาหารที่เราควรเลี่ยง ไม่ควรกินมากเกินไปก็ได้แก่
• อาหารที่มีไขมันสูง เพราะอาหารมันๆ ที่เรากินเข้าไปจะถูกนำไปสร้างไขมันมากขึ้น ส่งผลให้หนังศีรษะมัน และทำให้ผมเส้นเล็กๆ ร่วงได้ง่ายขึ้น
• ผงชูรส ผงปรุงรส เพราะในผงปรุงรสหรือผงชูรสนั้นมีสาร Monosodium Glutamate เป็นตัวขัดขวางการดูดซึมของวิตามินบี 6 (Vitamin B 6) ซึ่งเป็นวิตามินที่กระตุ้นการงอกของเส้นผมนั่นเองค่ะ

 

ใช้แชมพูที่เน้นเรื่องลดผมร่วงโดยเฉพาะ

 

 

     หากเราสระผมและสังเกตได้ว่ามีผมหลุดร่วงมากๆ ขณะสระ แนะนำให้ลองเปลี่ยนไปใช้แชมพูที่ปราศจากสารเคมี ผลิตจากสมุนไพร หรือสารสกัดจากธรรมชาติแทนค่ะ เพราะการใช้แชมพูที่ปราศจากสารเคมีจะช่วยลดอัตราผมร่วงได้มากเลยทีเดียว หรือจะเลือกใช้แชมพูที่เน้นเรื่องการลดผมร่วงโดยเฉพาะก็ได้เช่นกัน เพราะแชมพูที่รักษาปัญหาผมร่วงได้ตรงจุด จะช่วยให้หนังศีรษะแข็งแรง ผมดูหนาและเงางามขึ้น ช่วยลดอาการผมร่วง ผมบางได้ดี

 

หมักผมด้วยสูตรธรรมชาติ

 

 

     นอกจากการสระผมด้วยผลิตภัณฑ์ที่ดีต่อเส้นผมแล้ว การบำรุงผมบ่อยๆ อย่างการหมักผม ก็ช่วยให้ผมหนาและเงางามขึ้นได้! โดยการหมักผมก็ควรเน้นเป็นสูตรธรรมชาติจะดีที่สุดค่ะ ไม่ว่าจะเป็น
• การหมักผมด้วยมะกรูด โดยการหมักผมด้วยมะกรูดนั้นเรียกว่าเป็นสูตรโบราณดั้งเดิมเลยทีเดียวค่ะ เป็นสูตรบำรุงผมที่ช่วยทั้งขจัดรังแค ลดผมมัน ช่วยให้ผมนุ่มสวย และลดผมร่วงได้ แนะนำให้นำมะกรูด 4-5 ผล มาต้มพอให้มะกรูดนิ่ม แล้วนำมาคั้นเอาแต่น้ำค่ะ จากนั้นนำน้ำมะกรูดมาหมักผมไว้ 2-5 นาที แล้วล้างออก ทำสัปดาห์ละ 2 ครั้งก็ได้ผมนุ่มสวยขึ้นแล้วล่ะค่าา
• การหมักผมด้วยน้ำมันมะพร้าว นำน้ำมันมะพร้าวมาชโลมให้ทั่วเส้นผม ทิ้งไว้ประมาณ 15-20 นาที จากนั้นล้างออกให้สะอาด แล้วสระผมตามปกติ น้ำมันมะพร้าวจะช่วยบำรุงให้เส้นผมนุ่มสวย ไม่แห้งเสียและชี้ฟู แถมช่วยลดอาการผมร่วงง่ายได้อีกด้วย

 

กินอาหารเสริมบำรุงรากผมหรือวิตามินบำรุงผม

 

 

     ปัจจุบันมีอาหารเสริมและวิตามินบำรุงผมหลายตัวทีเดียวค่ะ ที่ช่วยลดปัญหาผมร่วงได้ดี แต่ถ้าจะให้ดีทั้งต่อศีรษะและร่างกายมากที่สุด ควรเลือกกินอาหารเสริมที่มีส่วนผสมที่สกัดจากธรรมชาติหรือออร์แกนิค ไม่มีสารเคมี เพื่อความปลอดภัย อย่างเช่น ผลิตภัณฑ์อาหารเสริมบำรุงรากผม H Balanze (เอช บาลานซ์) ซึ่งเป็นอาหารเสริมสำหรับบำรุงรากผมโดยเฉพาะที่สกัดเข้มข้นจากธรรมชาติ ปลอดภัย 100% และไม่มีผลข้างเคียงใดๆ ต่อร่างกาย ช่วยให้รากผมจนถึงปลายผมของคุณได้รับสารอาหารที่มีคุณค่าทางโภชนาการอย่างครบถ้วน ซึ่งจะทำให้สุขภาพรากผมแข็งแรง หลุดร่วงน้อยลงอย่างชัดเจน และดูหนาดกดำ ดูมี Volume มากขึ้นในทุกๆ วัน

 

 

     ที่สำคัญนอกจากจะช่วยลดผมร่วงได้แล้ว อาหารเสริม H Balanze ยังดีต่อผิวพรรณของสาวๆ อีกด้วยนะคะ เพราะมีส่วนผสมอย่างถั่งเช่าสมุนไพรราคาแพงสุดฮิต โสมเกาหลี โสมไซบีเรีย เห็ดหลินจือ ไฟโตสเตอรอลจากถั่ว วิตามิน D,C,E ซิงค์ ไบโอติน สารสกัดจากผลไม้ตระกูลเบอร์รี่ และสมุนไพรที่คัดสรรจากทั่วทุกมุมโลกมาเป็นอย่างดีอีก 29 ชนิด ซึ่งมีสารต้านอนุมูลอิสระสูงมากช่วยให้ผิวพรรณเนียนสวยขึ้นแบบไม่ต้องกินอาหารเสริมหรือวิตามินตัวอื่นเพิ่มเลยค่า

     สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ http://www.hairsoulofficial.com หรือ Line ID: @hairsoul

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

5 แชมพู สำหรับสาวผมบาง ผมร่วง ผมทำสี ใช้แล้วผมหนาขึ้น!!
สาวผมร่วงฟังทางนี้! 4 ตัวช่วย ลดผมร่วง อย่างเห็นผล ใช้แล้วผมสวยแข็งแรง!

 

ติดตาม women.trueid.net ได้ที่

 

 

บทความที่เกี่ยวข้อง