รวม 7 ครีมกันแดดสำหรับคนเป็นสิว ผิวแพ้ง่าย สูตรอ่อนโยน ไม่อุดตัน

รวม 7 ครีมกันแดดสำหรับคนเป็นสิว ผิวแพ้ง่าย สูตรอ่อนโยน ไม่อุดตัน
Beau_Monde
8 มิถุนายน 2564 ( 15:18 )
398

     สาวๆ ที่มีสิวและผิวแพ้ง่าย หากจะใช้กันแดดแต่ละครั้งก็ต้องเลือกอย่างพิถีพิถันกันหน่อยค่ะ ซึ่งหลักการในการเลือกครีมกันแดดสําหรับคนเป็นสิวและผิวแพ้ง่าย ควรจะต้องมองหากันแดดที่ใช้ส่วนผสมที่อ่อนโยนกับผิว ต้องช่วยสะท้อนรังสี UV ออกไปได้ดี ไม่ก่อให้เกิดการระคายเคือง นอกเหนือจากนี้ก็คือการต้องระวังพวกซิลิโคน น้ำหอม พาราเบนและแอลกอฮอล์ไว้ด้วย เพราะว่าคนที่ผิวแพ้ง่ายและเป็นสิวอาจจะทำให้เกิดการอุดตันได้ง่ายค่ะ  

     วันนี้เรามี 7 ครีมกันแดดสำหรับคนเป็นสิว ผิวแพ้ง่าย สูตรอ่อนโยน และไม่ทำให้ผิวอุดตัน มาฝากกันค่ะ คนไหนที่กำลังมีปัญหาสิว ผิวโดนแล้วเกิดอาการแพ้ แสบแดง ก็สามารถใช้ครีมกันแดดที่เรารวบรวมมาให้ได้เลย ใช้ดีแน่นอนค่ะ !!

 

 

7 ครีมกันแดดสำหรับคนเป็นสิว ผิวแพ้ง่าย

 

1. Eucerin Sun Dry Touch Acne Oil Control SPF50+ PA+++

 

 

     ตัวนี้เป็นครีมกันแดดตัวนี้มีสารที่ช่วยลดการระคายเคืองและช่วยควบคุมความมันอยู่เยอะเลยค่ะ อย่างเช่น Licorice, L-Carnitine เนื้อครีมสีขาว บางเบา เกลี่ยง่ายและคุมมันได้ดีพอสมควรเลยค่ะ ที่สำคัญเลยคือไม่ก่อให้เกิดการระคายเคืองต่อผิว ยิ่งสำหรับคนที่เป็นสิวผิวแพ้ง่ายด้วย ยิ่งต้องใช้ตัวนี้ค่ะ ขนาด 50 ml. ราคา 1,400 บาท2. BK Sensi Perfect Protection Sunscreen SPF50+/PA++++

 

 

     ตัวนี้เป็นกันแดดสูตรกันน้ำแบบ physical sunscreen ทำหน้าที่เสมือนฟิล์มเคลือบผิว ช่วยสะท้อนรังสี UV ให้ออกไปค่ะ นอกนี้ยังมี Titanium Dioxide ป้องกันไม่ให้หน้าลอยจนเกินไป มี Niacinamide ช่วยควบคุมความมัน Centella Asiatica Leaf Extract และ Rosemary Leaf Extract ซึ่งเป็นสารสกัดที่ช่วยต้านเชื้อสิวและลดการอักเสบของสิวด้วย รวมถึงยังมีสารสกัดจากธรรมชาติอีกหลายตัวที่มาช่วยลดการระคายเคืองผิวค่ะ ขนาด 25 ml. ราคา 289 บาท3. Venita Anti-Acne Care Sunscreen SPF50/PA+++

 

 

     ตัวนี้เหมาะสำหรับคนเป็นสิวโดยเฉพาะเลยค่ะ เพราะมีส่วนผสมของ Tea Three Oil, Allantion, Licorice และ Bisabolol ซึ่งเป็นสารที่ช่วยต้านเชื้อสิว ช่วยลดการระคายเคือง ช่วยควบคุมความมัน และแน่อนว่าครีมกันแดดตัวนี้ไม่มีน้ำหอม ไม่มีสี ไม่มีพาราเบน ไม่มีส่วนผสมของน้ำมัน สาวๆ คนไหนที่กังวลว่าใช้แล้วจะเกิดสิวหรือเปล่า บอกเลยว่ามั่นใจได้แน่นอนว่าไม่มีสิวและไม่เกิดการระคายเคืองค่ะ ขนาดไซส์ 30 ml. ราคา 390 บาท4. Mizumi UV Water Serum SPF50+/PA++++

 

 

     Mizumi ขวดสีฟ้าขวดนี้ มีส่วนผสมของ Saxifraga Sarmentosa Extract ซึ่งเป็นสารสกัดจากสตอร์เบอร์รี่ ช่วยควบคุมความมันบนใบหน้า มีโซเดียมไฮยาลูโรเนต ช่วยทำให้ผิวชุ่มชื้นและเรียบเนียน เป็นครีมกันแดดสูตรน้ำที่ซึมเข้าผิวได้เร็ว ทาแล้วไม่วอก ไม่ลอย สาวๆ ที่เป็นสิวและผิวแพ้ง่ายสามารถใช้ได้อย่างสบายใจ เพราะไม่มีน้ำหอม ไม่มีพาราเบนและไม่มีสีสังเคราะห์ ขนาด 40 กรัม ราคา 890 บาท5. Spectraban Sunscreen Cream SPF 50+

 

 

     สำหรับสูตรนี้ัเป็นแบบหลอดเดียวจบได้ทั้งหน้าและตัวเลยค่ะ แถมยังเป็นสูตร Very Water Resistant กันน้ำได้ดีเลยด้วยนะ ไม่มีน้ำหอม ซึ่งก็ทำให้ไม่เกิดการระคายเคือง ไม่เกิดการอุดตัน ตัวครีมอาจจะมีความเหนอะหนะนิดหน่อย ทาแล้วจะต้องทิ้งไวให้เซ็ตตัวค่ะ ซึ่งพอทาแล้วก็ไม่มีการหน้าวอกหรือหน้าลอย เกลี่ยได้ง่าย ไม่กอง ไม่เยิ้มค่ะ ขนาด 100 กรัม ราคา 850 บาท6. Biore UV Aqua Rich Watery Essence SPF50+ PA++++

 

 

     ถือเป็นครีมกันแดดที่มีค่า PA ค่อนข้างเยอะทีเดียวค่ะ ซึ่งสำหรับตัวนี้ก็มี Royal Jelly Extract ช่วยลดการอักเสบของสิวและช่วยควบคุมความมันบนใบหน้าได้ด้วยค่ะ เนื้อครีมเป็นสูตรแบบเอสเซ้นต์ บางเบา ชุ่มชื้น มีส่วนผสมของโซเดียมไฮยาลูโรเนต สามารถช่วยกักเก็บน้ำไว้ในผิวได้ค่ะ แต่สูตรนี้ใส่น้ำหอมและแอลกอฮอล์นะ สาวๆ ที่ผิวแพ้ง่ายมากๆ อาจจะต้องทดสอบที่ท้องแขนก่อนใช้จริงค่ะ ขนาด 50 กรัม ราคา 420 บาท7. Heliocare Ultra Gel SPF50+

 

 

     จุดเด่นของครีมกันแดดตัวนี้นั่นก็คือมีการใช้เทคโนโลยีที่ชื่อว่า Fern Block ซึ่งมีคุณสมบัติในการป้องกันแสงแดด (Biological Sun protection) รวมถึงยังสามารถกระตุ้นให้เกิดการซ่อมแซมเซลล์ผิวที่ถูกผลกระทบจากการทำลายของแสงแดดได้อีกด้วยค่ะ นอกจากนี้ยังมีสารต้านเชื้อแบคทีเรียที่ทำให้เกิดสิวด้วย มีสารสกัดจากชาเขียว ช่วยควบคุมความมันบนใบหน้า ครีมกันแดดเป็นเนื้อเจลสีเหลืองๆ ทาแล้วหน้าไม่วอก ไม่เป็นคราบ สาวๆ คนไหนที่ได้ใชเกันแดดตัวนี้บอกเลยว่าต้องกลับมาซื้อซ้ำอย่างแน่นอนค่ะ ขนาด 50 ml. ราคา 1,250 บาท

 

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

 

บทความที่เกี่ยวข้อง