13 แก็ดเจ็ตที่สายรักสุขภาพรุ่นใหม่ต้องมี ใช้อุปกรณ์ช่วยเพื่อดูแลสุขภาพให้ดีได้ง่ายๆ

13 แก็ดเจ็ตที่สายรักสุขภาพรุ่นใหม่ต้องมี ใช้อุปกรณ์ช่วยเพื่อดูแลสุขภาพให้ดีได้ง่ายๆ
pommypom
22 พฤษภาคม 2563 ( 14:55 )
838

     13 แก็ดเจ็ตที่สายรักสุขภาพรุ่นใหม่ต้องมี ใช้อุปกรณ์ช่วยเพื่อดูแลสุขภาพให้ดีได้ง่ายๆ...นอกจากการดูแลตัวเองด้วยการออกกำลังกายและการทานอาหารสุขภาพแล้ว การมีตัวช่วยอื่นๆมาช่วยในการรักษาสุขภาพก็จำเป็นค่ะ ยิ่งเราอยู่ในยุคที่มีนวัตกรรมใหม่ๆมากมาย เราจึงต้องนำนวัตกรรมเหล่านี้มาใช้ให้เกิดประโยชน์กันนะคะ

 

 

1. อุปกรณ์เพื่อสุขภาพ : เครื่องวัดความเค็มในอาหาร

     การทานอาหารที่มีรสเค็มเป็นหนึ่งในสาเหตุของโรคร้ายมากมาย สำหรับสายรักสุขภาพที่ต้องการควบคุมปริมาณความเค็มในอาหารที่กินเพื่อไม่ให้ร่างกายได้รับความเค็มมากเกินไป เราสามารถใช้เครื่องวัดนี้ได้ค่ะ โดยจะเหมาะกับอาหารเหลวนะคะ ตัวเครื่องมีขนาดกะทัดรัด พกพาได้ง่าย ไม่ว่าจะไปทานอาหารที่ไหนก็นำออกมาวัดได้เพื่อสุขภาพที่ดีค่ะ

 • DRETEC SALINITY METER ราคา 1,440 บาท

 

 

2. อุปกรณ์เพื่อสุขภาพ : ทัพพีตักข้าววัดแคลอรี่

     สำหรับสายรักสุขภาพคนไหนที่ต้องการควบคุมปริมาณคาร์โบไฮเดรต โดยเฉพาะข้าวที่เราต้องทานทุกวัน แต่ไม่อยากทานมากเกินไปเพราะกำลังควบคุมน้ำหนักอยู่ เครื่องนี้จะช่วยทำให้เรารู้ว่าเราต้องกินปริมาณเท่าไหร่จึงจะไม่มากเกินไป ซึ่งจะสามารถคำนวณปริมาณแคลอรีในข้าว แสดงน้ำหนักของข้าว แถมยังวัดและแสดงปริมาณคาร์โบไฮเดรตได้ในเครื่องเดียวเลยล่ะค่ะ

 • DRETEC DIGITAL RICE SCOOP SCALE PLUS ราคา 1,440 บาท

 

 

3. อุปกรณ์เพื่อสุขภาพ : อุปกรณ์ติดตามการนอนหลับ

     สำหรับใครที่มีปัญหาเรื่องการนอนหลับ ควรจะมีเครื่องนี้เลยล่ะค่ะ เพราะเรื่องการนอนนั้นถือเป็นเรื่องที่สำคัญอย่างมาก เพื่อสุขภาพที่ดีของเรา เครื่องนี้จะสามารถวิเคราะห์รอบการนอนหลับในแต่ละครั้งได้ แถมยังติดตามอัตราการเต้นของหัวใจ รวมถึงตรวจจับการกรนได้ด้วยค่ะ ซึ่งใช้งานง่ายมากๆ เพียงแค่สอดไว้ใต้เตียงของเรา และเชื่อมต่อกับแอปพลิเคชัน Health Mate ผ่าน Wi-Fi ค่ะ

 • WITHINGS SLEEP ราคา 4,290 บาท

 

 

4. อุปกรณ์เพื่อสุขภาพ : เครื่องวัดสุขภาพหัวใจส่วนบุคคล

     สำหรับใครที่มีปัญหาสุขภาพเกี่ยวกับเรื่องของหัวใจ เครื่องนี้จะเป็นเครื่องที่ใช้บันทึกข้อมูลค่าคลื่นไฟฟ้าหัวใจ (ECG) ได้ในเวลาเพียง 30 วินาทีเลยล่ะค่ะ ถือเป็นอุปกรณ์เสริมที่ใช้ในการประเมินผู้ป่วยในเบื้องต้นด้วยตัวเองที่สะดวกมากๆ สำหรับให้แพทย์วินิจฉัยอาการได้ต่อไปค่ะ

 • CMATE PORTABLE ECG ราคา 11,900 บาท

 

 

5. อุปกรณ์เพื่อสุขภาพ : เครื่องวัดความดันแบบใส่ข้อมือ

     สำหรับใครที่มีปัญหาเรื่องความดัน ควรจะมีเครื่องนี้ติดตัวไว้เลยล่ะค่ะ เครื่องนี้จะวัดความดันของเราได้โดยอัตโนมัติเพียงแค่ใส่ไว้ในข้อมือ นอกจากนั้นยังสามารถบันทึกข้อมูลวันและเวลาในทุกๆครั้งที่มีการวัดอีกด้วยค่ะ สะดวกและใช้งานง่ายสุดๆ

 • Dretec Wrist Blood Pressure Manometer ราคา 1,900 บาท

 

 

6. อุปกรณ์เพื่อสุขภาพ : เครื่องพ่นไอละอองน้ำนาโน

     อุปกรณ์ตัวนี้เหมาะสำหรับสาวๆสายบิวตี้เลยล่ะค่ะ โดยเฉพาะใครที่มีปัญหาหน้ามัน เครื่องนี้สามารถเติมน้ำแร่ น้ำนม หรือน้ำผสมเซรั่มของเราได้ เพื่อใช้พ่นบริเวณใบหน้า ซึ่งละอองน้ำที่พ่นออกมานั้นเป็นละอองที่เล็กละเอียด น้ำไม่จับตัวเป็นก้อน ใช้แล้วจะช่วยลดความมันส่วนเกิน เติมเต็มรูขุมขน คืนความสมดุลให้ผิว อีกทั้งยังทำให้ผิวชุ่มชื้น และช่วยให้เครื่องสำอางติดทนนานด้วยค่ะ นอกจากนั้นยังสามารถพกพาได้ สะดวกสุดๆไปเลยค่ะ

 • CBG DEVICES NANO VAPOR HUMIDIFIER ราคา 290 บาท

 

 

7. อุปกรณ์เพื่อสุขภาพ : เครื่องฟอกอากาศแบบพกพา

     มลพิษในอากาศเป็นอีกหนึ่งตัวการสำคัญที่ทำให้เราเสี่ยงต่อการเกิดโรคร้ายต่างๆ โดยเฉพาะมะเร็ง ซึ่งอากาศที่เราหายใจเข้าไปทุกวันนี้ล้วนเป็นอันตรายต่อสุขภาพ ดังนั้นเครื่องฟอกอากาศแบบพกพานี้จึงเหมาะมากๆเลยล่ะค่ะ เครื่องนี้จะช่วยกรองอากาศให้กับเรา แถมยังสามารถกําจัด PM 2.5 ได้ 99.9% กําจัดแบคทีเรียได้ 96.8% และกําจัดสารก่อมะเร็งฟอร์มาลดีไฮด์ 99.0% อีกด้วยค่ะ

 • ible เครื่องฟอกอากาศแบบพกพาชนิดไอออน รุ่น Airvida C1 ราคา 6,990 บาท

 

 

8. อุปกรณ์เพื่อสุขภาพ : กล่องฆ่าเชื้อโรค

     อุปกรณ์ต่างๆที่เราใช้ในแต่ละวัน ล้วนเป็นแหล่งสะสมของเชื้อโรค ไม่ว่าจะเป็นโทรศัพท์มือถือ หูฟัง นาฬิกา หรือไอเทมอื่นๆ กล่องฆ่าเชื้อโรคนี้จึงตอบโจทย์มากๆเลยล่ะค่ะ เพียงแค่เรานำอุปกรณ์ที่อยากฆ่าเชื้อใส่เข้าไป ก็สามารถฆ่าเชื้อได้ด้วยรังสี UVC ทำลายแบคทีเรีย เชื้อโรค ไวรัส รา หรือยีสต์ได้ ให้พื้นผิววัตถุสะอาด มั่นใจในการใช้งาน นอกจากนั้นยังสามารถชาร์จอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ อย่างสมาร์ทโฟนหรือแก็ดเจ็ตอื่นๆได้ด้วยนะคะ

 • AMAZINGTHING XL All in one UV Sterilization with 10W Wireless Charging Box ราคา 1,790 บาท

 

 

9. อุปกรณ์เพื่อสุขภาพ : แท่งฆ่าเชื้อโรคแบบพกพา

     เมื่อเรามีกล่องแล้ว แท่งฆ่าเชื้อโรคนี้ก็ต้องมีค่ะ เพราะสามารถพกพาได้ ใช้งานง่าย เครื่องนี้เป็นเครื่องฉายแสง UV ฆ่าเชื้อโรคได้รวดเร็วภายใน 10-30 วินาที ไม่ว่าจะเป็นช้อนส้อม แก้วน้ำ รีโมท ลูกบิดประตู โน้ตบุ๊ค โทรศัพท์ หรืออุปกรณ์อื่นๆก็สามารถใช้ฆ่าเชื้อได้หมดเลยล่ะค่ะ

 • MOMAX UV-PEN PORTABLE SANITIZER ราคา 1,690 บาท

 

 

10. อุปกรณ์เพื่อสุขภาพ : ที่คาดผมรักษาผมร่วง

     สำหรับใครที่มีปัญหาผมร่วง ผมบาง ต้องมีเครื่องนี้เลยล่ะค่ะ เครื่องนี้ถือเป็นนวัตกรรมใหม่ที่ช่วยรักษาผมร่วงหรือผมบางได้ง่ายๆด้วยตัวเองที่บ้าน ด้วยลำแสงที่มาช่วยรักษารูขุมขนบนหนังศีรษะของเรา และกระตุ้นให้เส้นผมเกิดการเติบโต ใช้แล้วผมขึ้นมากขึ้น ตอบโจทย์มากๆเลยล่ะค่ะ

 • HAIRMAX LASERBAND 82 ราคา 46,900 บาท

 

 

11. อุปกรณ์เพื่อสุขภาพ : แปรงสีฟันอัจฉริยะ

     เรื่องสุขภาพช่องปากก็สำคัญเช่นเดียวกันค่ะ ซึ่งการใช้แปรงสีฟันแบบธรรมดาอาจจะไม่สามารถช่วยทำความสะอาดช่องปากของเราได้อย่างสะอาดหมดจดเท่าไรนัก ถ้าเทียบกับแปรงสีฟันอัจฉริยะที่จะสามารถกำจัดคราบจุลินทรีย์แบคทีเรีย และลดความเสียหายของเนื้อเยื่อเหงือกได้อย่างมีประสิทธิภาพมากกว่าด้วยแรงสั่นสะเพือน ทำให้เรามีสุขภาพช่องปากที่ดีค่ะ

 • XIAOMI SOUNDWAVE ELECTRIC TOOTHBRUSH ราคา 1,390 บาท

 

 

12. อุปกรณ์เพื่อสุขภาพ : เครื่องชั่งวิเคราะห์น้ำหนัก

     สำหรับใครที่อยู่ในช่วงออกกำลังกายควบคุมน้ำหนัก การใช้เครื่องชั่งน้ำหนักแบบธรรมดาอาจจะไม่ตอบโจทย์เท่าไหร่ เพราะเครื่องชั่งน้ำหนักแบบที่สามารถวิเคราะห์ส่วนอื่นๆได้อีกจะดีกว่ามากค่ะ โดยเครื่องนี้จะสามารถวิเคราะห์ข้อมูลต่างๆ ของร่างกายได้แม่นยำกว่า ทำให้เรารู้โครงสร้างร่างกายตัวเองได้ดีขึ้น ซึ่งในบางครั้งการมีน้ำหนักเท่ากัน ขนาดตัวพอๆกัน แต่หุ่นหนาบางไม่เท่ากันก็มีนะคะ ดังนั้นเครื่องนี้จึงตอบโจทย์สุดๆค่ะ

 • XIAOMI MI BODY COMPOSITION SCALE ราคา 1,250 บาท

 

 

13. อุปกรณ์เพื่อสุขภาพ : สมาร์ทวอทช์ระบบ GPS

     อุปกรณ์ตัวนี้ไม่มีไม่ได้เลยล่ะค่ะ เป็นอีกหนึ่งไอเทมที่ฮิตมากๆ นอกจากการเป็นนาฬิกาแล้ว ยังมาพร้อมกับฟังก์ชันอื่นๆที่มาช่วยดูแลสุขภาพของเราอีกด้วย ไม่วาจะเป็น การติดตามสุขภาพของเราตลอด 24 ชั่วโมงทุกวัน การตรวจวัดพลังงาน Body Battery การติดตามการหายใจ รวมไปถึงรอบประจำเดือน ความเครียด การนอน อัตราการเต้นของหัวใจ การดื่มน้ำ และอีกมากมายเลยล่ะค่ะ ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของสายรักสุขภาพรุ่นใหม่สุดๆ

 • Garmin Venu ราคา 14,500 บาท

 

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง