รีเซต

ถอดเมคอัพ โกมุนยองหรือซอเยจี จากซีรีส์ It's Okay to Not Be Okay มีไอเทมไหนบ้าง!

ถอดเมคอัพ โกมุนยองหรือซอเยจี จากซีรีส์ It's Okay to Not Be Okay มีไอเทมไหนบ้าง!
Faii_Natnista
24 มิถุนายน 2563 ( 14:30 )
13.2K

     เริ่มฉายไปเพียงไม่กี่ตอน แต่ความสวยของ โกมุนยอง หรือ ซอเยจี จากซีรีส์ It's Okay to Not Be Okay บอกเลยว่าสวยเตะตา สวยทะลุจอสุดๆ ! นอกจากจะต้องโฟกัสหน้าหล่อๆ ของพระเอกแล้ว ก็ละสายตาจากความสวยของนางเอกไม่ได้จริงๆ ว่าไหมคะสาวๆ ><

     ซึ่งนอกจากใบหน้าที่สวยใสเฉพาะตัวของซอเยจีแล้ว เมคอัพที่เติมแต่งบนใบหน้ายิ่งเป็นตัวที่ขับให้ตัวละครโกมุนยองดูสวยมากขึ้นไปอีกหลายเท่าเลยละค่ะ เดาว่าหลายๆ คนก็คงอยากรู้ใช่ไหมละคะว่าโกมุนยองมีทริคเมคอัพหรือใช้เมคอัพตัวไหนบ้าง ทำไมจึงแต่งออกมาแล้วถึงสวยขนาดนี้! งานนี้เราก็เลยไปหาข้อมูลมาฝากสาวๆ กันแล้วละค่าา บอกเลยว่าเป็นข้อมูลจากเมคอัพอาร์ทติสที่แต่งหน้าให้สาวซอเยจีในเรื่องนี้นั่นเอง!

 

 

     สำหรับเมคอัพอาร์ทติสที่เนรมิตใบหน้าสวยๆ ให้ซอเยจีนั้น เธอก็คือ อีมยองซอน หรือ iammaeng เมคอัพอาร์ทติสชื่อดังชาวเกาหลีที่ร่วมงานกับดารานักร้องตัวท็อปมาหลายคนแล้วนั่นเอง อย่างนักร้องเกิร์ลกรุ๊ปชื่อดัง BLACKPINK เธอก็เป็นผู้อยู่เบื้องหลังความสวยในหลายๆ ลุค หลายๆ ซิงเกิลเลยละ! ซึ่งล่าสุด Maeng ก็ได้เผยใน Vlog เธอค่ะว่าเธอได้ใช้ไอเทมไหนแต่งหน้าให้กับสาวซอเยจีในซีรีส์เรื่อง It's Okay to Not Be Okay บ้าง ว่าแล้วก็มาส่องกันเลยดีกว่า!

 

 

     สำหรับการแต่งเปลือกตา ที่ช่วยให้ดวงตาของตัวละครโกมุนยองดูเฉี่ยวคมและน่ามองนั้น ไอเทมที่เมคอัพอาร์ทติสใช้ทั้งหมดก็ได้แก่

 • NARS Eyesahdow สี Galapagos เมคอัพอาร์ทติส Maeng บอกว่าเธอใช้อายแชโดว์จาก NARS ตัวนี้ลงบริเวณขอบตา โดยใช้แทนอายไลเนอร์นั่นเองค่ะ
 • NARS Eyesahdow สี Mendoza
 • NARS Eyesahdow สี Pattaya

     และในบางลุคที่อยากให้ดวงตาของสาวโกมุนยองดูหวานขึ้น Maeng ก็จะใช้ขนตาปลอมเข้ามาช่วยค่ะ โดยขนตาปลอมที่ใช้ก็คือ

 • Belliz Premium Eyelash 37 

 

 

     ในส่วนของคิ้วนั้น ก็จะเป็นคิ้วแบบตรงๆ สไตล์เกาหลีค่ะ ไม่เข้มและไม่หนาเกินไป โดยไอเทมที่เมคอัพอาร์ทติสใช้ก็คือ

 • M.A.C Pro Palette 4 Eyeshadows
 • Shu Uemura Hard Formula Eyebrow Pencil สี Seal Brown

     มาถึงส่วนของการปัดขนตากันบ้างค่ะ โดยไอเทมที่ Maeng เลือกใช้เป็นประจำก็คือ

 • Style by Aiahn Volume & Curl Mascara ซึ่งไอเทมนี้สาว Maeng ก็บอกว่าไม่ทำให้ตาเป็นแพนด้า แถมยังช่วยให้ขนตางอนได้ดีอีกด้วย!

     และส่วนมากลุคของตัวละครโกมุนยองในซีรีส์เรื่องนี้นั้นมักจะเป็นการแต่งตาแบบ Smokey เพื่อให้ดวงตาดูเฉี่ยวคม Maeng จึงมักจะใช้อายไพรเมอร์ลงก่อนเพื่อไม่ให้เมคอัพไหลเปื้อนจนกลายเป็นแพนด้าค่ะ โดยอายไพรเมอร์ที่ใช้ก็คือ

 • Urban Decay Eyeshadow Primer Potion 

     ในส่วนของบลัชออนหรือการปัดแก้ม Maeng บอกว่าเธอจะไม่ค่อยเน้นการลงบลัชออนที่มีสีสันจัดจ้านมากสักเท่าไหร่ค่ะ เนื่องจากดวงตานั้นเข้มอยู่แล้ว ก็จะเลือกเป็นบลัชออนที่สีอ่อนๆ ในโทนนู้ดมากกว่า อย่างเช่น

 • NARS Blush สี Sex Appeal
 • 3CE Mood Recipe Face Blush สี Nude Peach

 

 

     สำหรับลิปสติกนั้น สาว Maeng บอกว่าเธอจะอิงตามเฉดสีของชุดที่สาวโกมุนยองใส่เป็นส่วนใหญ่ค่ะ แต่โทนสีของลิปส่วนมากนั้นก็จะเป็นโทนอ่อนๆ อย่างสีนู้ดซะมากกว่า โดยลิปสติกที่ใช้ส่วนมากก็ได้แก่

 • NARS Velvet Matte Lip Pencil สี Get Off 
 • M.A.C Lipstick สี Kinda Sexy
 • Dior Addict Lacquer Plump สี 456

 

 

     ใครที่อยากรู้ว่าเมคอัพแต่ละตัวสีสันหน้าตาเป็นอย่างไร ก็มาส่องเพิ่มกันได้จาก Vlog นี้ของสาว Maeng เลยค่ะ ดูแล้วถ้าอยากสวยแบบโกมุนยองล่ะก็ ต้องรีบไปหาซื้อมาใช้กันให้ไวแล้ววว

 

Credit Clip : SUPER STAR MAKEUP ARTISTS TOP3

 

     ดูเมคอัพที่สาวซอเยจีใช้ในซีรีสNเรื่องนี้กันไปแล้ว งานนี้เราก็ยังมีเคล็ดลับหน้าเด็กของซอเยจีมาฝากกันอีกด้วย! ใครอยากสวยเป๊ะหน้าปังแบบโกมุนยองในซีรีส์เรื่องนี้ล่ะก็ ตามมาดูเคล็ดลับกันเลยค่า >> เปิดเคล็ดลับหน้าเด็กของ ซอเยจี นางเอกซีรีส์เกาหลี It's Okay to Not Be Okay

 

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง