แชร์!! เคล็ดลับดูแลผิวเป็นสิว แพ้ง่าย ให้กลับมาหน้าเนียน ขาวใส ไร้สิว ริ้วรอย

แชร์!!  เคล็ดลับดูแลผิวเป็นสิว แพ้ง่าย ให้กลับมาหน้าเนียน ขาวใส ไร้สิว ริ้วรอย
biizav
3 กรกฎาคม 2561 ( 11:00 )
9K
1

      เราเชื่อว่าอีกหนึ่งปัญหาใหญ่ๆ ของสาวๆ หลายๆ คนต้องเจอเลยก็คือ หน้าหมองคล้ำ แถมยังมีรอยดำจากการเป็นสิว ไม่ว่าจะลองใช้ผลิตภัณฑ์ต่างๆ ที่ใครๆ ก็บอกว่าดี ใช้แล้วหายแน่นอน!! ก็ยังไม่ดีขึ้น หรือบางทีอาจจะอยู่ที่ขั้นตอนการดูแลผิวหน้าของเรา ที่เราอาจจะพลาดหรือผิวจุดตรงไหนไป มาค่ะ วันนี้เราจะมา แชร์!! เคล็ดลับดูแลผิวเป็นสิว แพ้ง่าย ให้กลับมาหน้าเนียน ขาวใส ไร้สิว ริ้วรอย ให้สาวๆ ได้มีผิวหน้าที่ใสไร้สิวกลับมาอีกครั้ง และแน่นอนเลยว่าสาวๆ หลายคนต้องประสบปัญหานี้ไม่ว่าจะดูแลหรือบำรุงอย่างไร หน้าของเราก็ยังคงมีปัญหาของสิวมากวนใจอยู่เรื่อย มาดูกันเลยดีกว่าค่ะ ว่าเราพลาดขั้นตอนตรงไหนไปกันบ้างหรือเปล่า

 

      เริ่มที่ ขั้นตอนแรก การล้างหน้า บางทีสาวๆ หลายๆ คนอาจจะถูให้หน้ารู้สึกสะอาดก็คงพอแล้ว แต่ไม่ได้นะคะ การล้างหน้าก็เหมือนการทาครีมต้องทีขั้นตอนในการทาหรือล้างหน้าเหมือนกันนะคะ ไม่งั้นอาจจะเป็นการอุดตันของผิวทำให้เกิดสิวได้นะคะสาวๆ  ขั้นตอนในการล้างหน้า ให้ถูไปตามแนวรูขุมขน จากหน้าผาก ข้างแก้ม จมูกและคาง ให้ใช้สองมือเกลี่ยน้ำออกไปด้านข้าง การปัดน้ำแบบนี้จะช่วยให้น้ำซึมเข้าไปตามรูขุมขนทำให้หน้าชุ่มชื่นไม่แห้งค่า 

      ขั้นตอนที่ 2 การทาครีม เราสามารถเรียงอันดับได้ตามนี้เลยนะคะ
      1.โทนเนอร์
      2.ยาแต้มสิว
      3.เอสเซนส์
      4.เซรั่ม
      5.มอยส์เจอร์ไรเซอร์
      6.ไนท์ครีม
      7.อายครีม
      เช่นเดียวกันค่า การทาครีมก็ต้องมีขั้นตอนเหมือนกันแต่จะต่างจากการล้างหน้าคือ การล้างหน้าจะทำให้ผิวไม่มีสิ่งสกปรกตกค้าง แต่การทาครีมคือการบำรุงผิวหน้า บริเวณหน้าผาก จมูก ให้ทาขึ้นครีมทวนขึ้น เช่นกันกับบริเวณข้างแก้มให้ลูบทวนขึ้นไปเพื่อจะช่วยให้ผิวกระชับ รูขุมขนเล็กลงค่า

      ขั้นตอนที่ 3 การสครับหน้า ขั้นตอนการสครับเหมือนกันกับการล้างหน้านิดหน่อยค่า บริเวณหน้าผากให้ลูบเนื้อสครับไปด้านข้าง บริเวณจมูกและคางให้ลูบทวนขึ้น ส่วนบริเวณข้างแก้มให้ถูวนๆ แล้วปัดออกไปด้านข้างค่า การสครับหน้าจะยิ่งช่วยให้ผิวของเราสะอาดขึ้นนะคะแต่ไม่สามารถทำได้บ่อยครั้งค่า เพราะการสครับหน้าจะทำให้ผิวของเราบางลง อาจจะยิ่งทำให้เกิดฝ้าหรือกระ ตามมาได้ ดังนั้นควรไม่เกินสัปดาห์ละ 1-2 ครั้ง เพื่อให้ผิวหน้าของเราได้ผลัดเอาเซลล์เก่าๆ ออกไปบ้างค่า 

      ขั้นตอนที่ 4 การมาส์กหน้า ขั้นตอนนี้อาจจะถือว่าเป็นขั้นตอนเสริมก็ได้นะคะ หลังจาก 3 ขั้นตอนข้างต้น ขั้นตอนนี้จะยิ่งช่วยให้ผิวหน้าของเราผ่อนคลายมากยิ่งขึ้นค่า รูขุมขนกระชับ สามารถทำได้ทั้งมาส์กโคลนหรือมาส์กแผ่นก็ได้ค่า ถือว่าเป็นการพักหน้าอย่างนึงเหมือนกัน

      ลองนำไปใช้กันดูนะคะสาวๆ ขั้นตอนมีไม่เยอะ แถมยังง่ายมากๆ อีกด้วย รับรองได้เลยว่าสวย ใส หน้าขาวผ่อง ไร้รอยสิวและริ้วรอยอย่างแน่นอนค่า แต่ถ้าอยากให้เห็นผลได้ไวขึ้น ก็ต้องพักผ่อนให้อย่างเพียงพอนะคะและควรเลือกกินอาหารที่ช่วยบำรุงร่างกาย หลีกเลี่ยงอาหารที่ไวต่อฮอร์โมนนะคะ อย่างน้อยก็ช่วยให้เรามีหน้าที่ใสไร้สิวแบบนี้ไปอีกนานเลยค่า

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

อย่าเลื่อนผ่าน! 6 พฤติกรรมชิลๆ ทำให้เกิด สิว ซ้ำซาก เลิกได้สิวหายเกลี้ยง!
7 เทคนิค กู้หน้าพัง เติมน้ำให้ผิว ไม่ง้อครีมบำรุง!
รวม 8 สกินแคร์ ลดสิว สำหรับคนผิวแพ้ง่าย สำหรับสาววัย 20 ปลายจนถึง 30 อัพ


เรียบเรียงข้อมูลโดยทีมงาน women.trueid.net

 

 

บทความที่เกี่ยวข้อง