สุดอินเทรนด์! 10 "ทรงผม" คนดังสุดเก๋ ทำเองง่ายๆ ไม่ง้อช่าง

สุดอินเทรนด์! 10 "ทรงผม" คนดังสุดเก๋ ทำเองง่ายๆ ไม่ง้อช่าง
ไทยรัฐ
6 กุมภาพันธ์ 2562 ( 23:05 )
1.4K
4
สุดอินเทรนด์! 10 "ทรงผม" คนดังสุดเก๋ ทำเองง่ายๆ ไม่ง้อช่าง

วันนี้จะ "ทำผม" หรือจะจัด "ทรงผม" อะไรดี? กรี๊ด...ปัญหาใหญ่ของสาวๆ หลายคน ก็แหม...จะให้ทำแต่ทรงเดิมๆ ก็แสนจะน่าเบื่อ มาเปลี่ยนลุคเดิมๆ กันไหมคะสาวๆ

ไลฟ์สไตล์ไทยรัฐ มี "ไอเดียทรงผม" 10 แบบอินเทรนด์ของคนดัง ที่สาวๆ ทำตามได้ง๊ายง่ายมาฝากกัน เอาแบบสวยไม่ซ้ำแต่ละวันกันไปเลย ตอบโจทย์ทั้งสาวผมยาวผมสั้น งานนี้สวยได้ด้วยมือตัวเอง แถมประหยัดเวลาอีกด้วยนะ จะมีทรงไหนบ้าง? พร้อมแล้วไปชมพร้อมเลยค่ะสาวๆ

1. แสกกลางติดกิ๊บเรียงแถว

เห็นได้ชัดว่ากระแสยุค 90’s มาแรงมากตั้งแต่ปี 2018 การกลับมาฮิตกิ๊บติดผมในวัยเด็กของเราๆ ก็กลับมาด้วย ในปีนี้สาวเจนนี่ Balckpink นำเทรนด์เป็นที่ฮือฮาอีกครั้ง ซึ่งทรงนี้สาวๆ สามารถทำตามได้ง่ายมากๆ จะผมสั้นผมยาวได้หมดค่ะ ใครอยากสวยรีบทำด่วนๆ ดาราเซเลบทำกันเยอะนะ อาทิ สาวขนมจีน กุลมาศ, สาวดิว อริสรา เป็นต้น

2. มัดจุกครึ่งหัวชิคๆ

ทรงเบสิกอีกทรงที่ไม่ว่าจะผมยาวผมสั้น ก็สามารถทำได้ง๊ายง่าย ไม่เสียเวลา จะเป็นลุคหวานหรือลุคเผ็ดก็มีหลากหลายสไตล์ให้สาวๆ ครีเอตตามใจชอบ ไม่ใช่ลิซ่า Blackpink ก็สวยได้

3. เจ้าก้อนดังโงะ 2 ข้าง

ถึงจะเบสิกแต่ก็ฮิตตลอดสำหรับทรงดังโงะ 2 ข้าง ทรงนี้ทำให้สาวๆ ดูหน้าเด็กลงด้วยนะ เพิ่มความแบ๊วคาวาอิสุดๆ วิธีทำก็แสนจะง่ายดาย สาวผมยาวไปปาร์ตี้ทำทรงนี้รับรองแจ่ม !

4. มัดจุก Double Bun

เป็นอีกทรงที่คุณผู้หญิงผมยาวและผมสั้นทำตามได้สบาย กับเจ้าจุกเอเลี่ยนน้อย 2 ข้างเล็กๆ ทำก็ง่ายแสนง่าย วันไหนที่สาวๆ รีบด่วนๆ ทรงนี้ก็ตอบโจทย์นะ สาวแบ๊วสาวเปรี้ยวก็ทำได้หมดนะจ๊ะ

5. ถักเปีย 2 ข้าง พจมานสไตล์

ทรงนี้ก็ยังคงเป็นที่นิยมไม่แพ้ทรงอื่นๆ เพิ่มความแบ๊วกระชากวัยกันสุดๆ ไม่ว่าคุณจะเป็นสายฝอหรือสายเกา มีมากมายหลายแบบให้เลือกถักแล้วแต่ใครสะดวกแบบไหนนะจ๊ะ

6. เปียเล็กเปียน้อย

เปลี่ยนการปล่อยผมเดิมๆ ให้น่ารักขึ้น ด้วยการเก็บผมหน้าด้วยการถักเปียเล็กๆ ดูไม่น่าเบื่อ เป็นสาวจากแดนกิมจิไปอีกจ้า ทำได้ไม่ยากแถมประหยัดเวลาด้วยนะ

7. หางม้ารวบตึง

เปลี่ยนการมัดผมที่แสนธรรมดาด้วยการเปิดโหงวเฮ้งกันไปให้สุดๆ เลยจ้า ทรงนี้ถือว่าเป็นทรงที่เรียบหรูดูแพงมากๆ ยิ่งมัดสูงยิ่งสวยบอกเลย สาวๆ จะปาร์ตี้ ออกงานไหนหรือ everyday look ก็สวยปั๊วะไม่มีตาย

8.หางเป็ดสุดชิค

ทรง "หางเป็ด" หรือ "ปลายแบะ" ทรงนี้เหมาะกับสาวที่ผมสั้นไปจนถึงยาวประบ่า เพิ่มความชิคและดูดีไม่น้อย ทำก็ง่ายสุดๆ เป็นหางเป็ดแบบตั้งใจ เก๋มากๆ

9. ไดร์ตรงสุดเรียบหรู

ผมสั้นก็ดี ผมยาวก็เลิศ สำหรับทรงไดร์ตรง ทำก็ไม่ยุ่งยาก แมตช์ได้กับทุกชุดทุกสถานที่ ให้ฟิวเหมือน Back to Basic อีกครั้ง ชิคสุดไรสุด

10. ลอนคลื่นมาม่าสไตล์สาวเกาหลี

ทรงนี้บอกเลยว่าทำง่ายแสนง่าย แค่คุณมีเครื่องหนีบลอนก็สวยได้ ขนาดของคลื่นมีตั้งแต่ลอนเล็กไปถึงลอนใหญ่ แล้วแต่ใครชอบ ให้ลุคสาวติสต์นิดๆ ชิคหน่อยๆ รับรองโดดเด่นไม่ดูน่าเบื่อจ้า

สาวๆ คนไหนชอบทรงไหน ก็จัดเลยจ้า ความสวย รอช้าไม่ได้นะเธอว์.

บทความที่เกี่ยวข้อง