เทคนิคเตรียม "หน้าท้อง" ให้แบนราบพร้อมใส่ "ชุดว่ายน้ำ" อวดหน้าร้อน

เทคนิคเตรียม "หน้าท้อง" ให้แบนราบพร้อมใส่ "ชุดว่ายน้ำ" อวดหน้าร้อน
ไทยรัฐ
26 กุมภาพันธ์ 2562 ( 10:05 )
505

หน้าร้อนทั้งที เชื่อว่าจุดหมายปลายทางของสาวๆ หลายคนคงหนีไม่พ้นการไปเที่ยว "ทะเล" พร้อมกับใส่ชุดว่ายน้ำสวยๆ ถ่ายภาพคู่กับหาดทรายสีขาว แต่อย่าลืมว่าของกินช่วงหน้าร้อนนั้นอร่อยเหลือเกิน จนเราไม่ทันระวังว่าจะมี "หน้าท้อง" หรือพุงยื่นมากวนใจตอนใส่ชุดบิกินี

จนกว่าจะถึงวันหยุดยาวในเดือนเมษายน คุณผู้หญิงยังมีเวลาอีกเกือบ 2 เดือนในการออกกำลังกายฟิตหุ่นให้สวย เพื่อใส่ชุดว่ายน้ำตัวจิ๋วกัน ดังนั้นวันนี้ ไลฟ์สไตล์ไทยรัฐ จึงขอมาแนะนำการปรับเปลี่ยนวิธีเลือกรับประทานอาหาร เพื่อแก้ปัญหาไขมันส่วนเกินบริเวณหน้าท้อง ไม่ให้พุงยื่นออกมาเป็นหมูสามชั้น จนเสียความมั่นใจเวลาใส่ชุดว่ายน้ำ 

ปรับวิธีกิน...เพื่อหุ่นสวยอย่างยั่งยืน

1. Intermittent Fasting

สมัยนี้สาวๆ หลายคน หันมาลดน้ำหนักด้วยวิธี Intermittent Fasting หรือเรียกง่ายๆ ว่า การรับประทานอาหารเป็นเวลา บางคนใช้สูตรรับประทานวันละ 8 ชั่วโมง หรือบางคนรับประทานวันละ 6 ชั่วโมง ยกตัวอย่าง การรับประทานวันละ 6 ชั่วโมง หากเริ่มรับประทานมื้อแรกตอน 12.00 น. มื้อสุดท้ายของวันที่รับประทานอาหารต้องไม่เกิน 18.00 น. 

โดยการรับประทานนี้ต้องเลือกอาหารที่มีโปรตีนเพียงพอ มีสารอาหารที่ดี แคลอรีเหมาะสม ไม่จำเป็นต้องรับประทานน้อยลง แต่ไม่ควรทานขนมจุบจิบ  

2. รับประทานถั่วเป็นของว่าง

สาวออฟฟิศหลายคนมักจะรู้สึกหิวช่วงบ่าย บางครั้งก็อยากรับประทานของหวาน อาทิ เค้ก ขนมปัง ของทอด ชานมไข่มุก หรือกาแฟเย็น 

ลองเปลี่ยนอาหารว่างของคุณเป็นถั่วลิสง หรือถั่วอัลมอนด์สัก 1 กำมือ นอกจากจะช่วยคลายหิวแล้ว ถั่วยังไม่โปรตีนและไขมันดี มีประโยชน์ต่อร่างกายคุณด้วย

3. เคี้ยวอาหารให้ช้าลง

การเคี้ยวอาหารให้ช้าลง และเคี้ยวอย่างละเอียดมากขึ้น ส่งผลให้สมองสั่งงานว่าคุณควรจะอิ่มได้แล้ว เลยทำให้คุณรับประทานอาหารได้น้อยลงโดยอัตโนมัติ

4. สั่งอาหารขณะที่ไม่หิว

แน่นอนว่าเมื่อไรที่คุณหิว คุณจะสั่งอาหารมามากโดยไม่รู้ตัว ดังนั้นอย่าปล่อยให้ตัวเองหิวโซ อาจจะรับประทานผลไม้อย่างแอปเปิลเพื่อรองท้องไว้ก่อนก็ได้

5. ทำตัวเองให้มีความสุข

ข้อสุดท้ายนี้สำคัญ เพราะคุณไม่ควรปล่อยให้ตัวเองเครียดมากจนเกินไป ปล่อยวางบ้าง เพื่อที่จะได้มีความสุขจากการรับประทานอาหาร ผ่อนคลายสบายใจ แล้วคุณจะมีความสุขกับชีวิตมากขึ้น

เพียงเท่านี้ คุณก็สามารถใส่ชุดว่ายน้ำสวยๆ ไปเที่ยวทะเลในหน้าร้อนนี้ได้อย่างสบายใจแล้วค่ะ 

บทความที่เกี่ยวข้อง