รีเซต

วิธีเลือกชุดคลุมท้อง ให้เหมาะกับทุกอายุครรภ์ ใส่สบาย ไม่แน่น ไม่ต้องเปลี่ยนบ่อย

วิธีเลือกชุดคลุมท้อง ให้เหมาะกับทุกอายุครรภ์ ใส่สบาย ไม่แน่น ไม่ต้องเปลี่ยนบ่อย
pommypom
24 มกราคม 2567 ( 11:00 )
157

     วิธีเลือกชุดคลุมท้อง ของคุณแม่ยุคนี้ ไม่เพียงต้องสวยปังแบบมงลง! ยังต้องสวมใส่สบาย ไม่แน่น และใช้ได้นานไปจนคลอดด้วยค่า เป็นที่ทราบกันว่า ชุดคลุมท้อง ก็เป็นชุดที่ใช้เฉพาะช่วงตั้งครรภ์ ทำให้แม่ๆ หลายคนไม่อยากซื้อบ่อย จ่ายเยอะกับเสื้อผ้าที่ต้องเอาไปพับเก็บหลังคลอด เราจึงนำ วิธีเลือกชุดคลุมท้อง ให้เหมาะกับทุกอายุครรภ์ ซึ่งเป็นวิธีง่ายๆ ที่ช่วยให้คุณแม่เลือกชุดคลุมท้องได้เหมาะกับทุกโอกาส จะสวมใส่ในชีวิตประจำวันหรือไปทำงานก็เริ่ด! รับรองว่าเซฟงบค่าชุดไปได้เยอะเลย!

 

 

วิธีเลือกชุดคลุมท้อง เลือกชุดคลุมท้องอย่างไร ให้ใส่สบาย

 

1. เนื้อผ้าระบายอากาศดี ผดผื่นคันไม่ถามหา!

 

 

     เมื่อตั้งครรภ์อุณหภูมิในร่างกายของคุณแม่จะสูงกว่าปกติค่ะ ทำให้เหงื่อออกง่าย อีกทั้งสุขภาพผิวก็จะเซนซิทีฟขึ้นกว่าปกติ ดังนั้นชุดคลุมท้องสำหรับคุณแม่ขี้ร้อน เนื้อผ้าจะต้องเบาสบาย ระบายอากาศได้ดี เช่น ผ้าฝ้าย ผ้าซาติน และผ้ายืด ส่วนเนื้อผ้าจากเส้นใยสังเคราะห์และผ้าเนื้อหนาๆ ที่ไม่ค่อยระบายอากาศ ทำให้เหงื่อแห้งช้า คุณแม่ควรเลี่ยงเลยค่ะ เพราะความชื้นจากเหงื่อจะทำให้ผิวหนังเกิดผดผื่นคันได้ง่าย ไม่สบายตัวสุดๆ

 

2. เลือกชุดคลุมท้องปรับขนาด ยืดขยายได้

 

 

     ช่วงเวลาที่ควรเปลี่ยนมาใส่ชุดคลุมท้องของแม่ๆ ส่วนใหญ่คือ มีอายุครรภ์ประมาณ 3-4 เดือน และควรเลือกให้มีขนาดใหญ่กว่าขนาดตัวคุณแม่ประมาณ 3-5 นิ้ว แต่คุณแม่หลายคนจะเลือกซื้อชุดคลุมท้องที่ใหญ่ไว้ก่อนจะได้ใส่ตั้งแต่เริ่มตั้งครรภ์ไปจนคลอด ซึ่งต้องบอกว่าการใส่ชุดคลุมท้องที่ใหญ่หรือยาวเกินไป นอกจากจะดูไม่สวยและรุ่มร่ามแล้ว ยังเป็นอุปสรรคในการเคลื่อนไหวอีกด้วย หากคุณแม่ต้องการชุดคลุมท้องที่ใส่ได้ยันคลอด ต้องเลือกแบบที่มีสายรัด หรือเชือกผูกเพื่อปรับขนาด หรือสามารถยืดขยายได้ ไม่อึดอัดจะดีที่สุด!

 

3. ดีไซน์ชุดใช้ได้ทุกโอกาส

 

 

     เราเชื่อว่าคุณแม่หลายคนเป็นสาวออฟฟิศ ในแต่ละวันจึงมีหลายบทบาทหน้าที่ ดังนั้นชุดคลุมท้องต้องเลือกให้เหมาะสมกับโอกาสในการใช้ค่ะ สำหรับใครที่ไม่อยากซื้อชุดคลุมท้องแยก ต้องการชุดที่ใส่ลำลองก็ได้ ใส่ไปทำงานก็ดี ควรเลือกชุดที่กระชับพอดี ให้ความคล่องตัว และเหมาะกับงาน ที่สำคัญจะต้องสวมใส่สบาย ไม่รัดท้องเกินไป ซึ่งแม่ๆ อาจจะฟินิชลุคง่ายๆ ด้วยการหยิบเบลเซอร์มาสวมทับเดรสคลุมท้อง เพื่อเพิ่มความเป็น Working woman ในตัวคุณ! ก็ดูสุภาพไม่น้อยเลยละค่า

 

มัดรวม! 5 ชุดคลุมท้อง ใส่ได้ทุกช่วงครรภ์ยันคลอด!

     สำหรับวิธีเลือกชุดคลุมท้องให้ดูอินเทรนด์ไม่ต้องเปลี่ยนบ่อย หรือมิกซ์แอนด์แมทช์เสื้อผ้าให้สวยมีสไตล์ ใส่สบาย ไม่อึดอัด โดยเหมาะกับการตั้งครรภ์ทุกไตรมาสของคุณแม่ เราก็มีมาฝาก 5 แบบด้วยกันค่า จะมีแบบไหนบ้าง ตามมาส่องเลย!

 

  • เดรสทรงเอ็มไพร์

 

 

     เดรสทรงเอ็มไพร์เป็นเดรสแนววินเทจสไตล์ฝรั่งเศสที่เน้นหน้าอก ทิ้งชายบาน ช่วยพรางสะโพกให้รูปร่างคุณแม่ดูเพรียวขึ้น เวลาเคลื่อนไหวก็คล่องตัว ทั้งยังเหมาะกับคุณแม่ที่ท้องใหญ่ตัวใหญ่อีกด้วย

 

  • เดรสสไตล์มินิมอล หรือเดรสทรง Tent

 

 

     เดรสสไตล์นี้ส่วนใหญ่เป็นสีพื้นคุมโทนดูสุภาพ ใส่แล้วดูสดใสน่ารัก สามารถใช้ได้หลายโอกาส แถมนำไปแมทช์เปลี่ยนลุคกับเลกกิ้ง กระเป๋า รองเท้าได้ง่าย จนใส่ได้บ่อยไม่มีเบื่อเลยละค่า ถ้าเป็นเดรสมีกระดุมหน้ายิ่งเริ่ด เพราะใช้ได้ยันให้นมลูกทีเดียว เดรสแบบนี้เหมาะกับคุณแม่ท้องเล็กตัวเล็ก คุณแม่ครรภ์อยู่ต่ำ รวมทั้งคุณแม่ครรภ์อยู่สูงด้วยค่า

 

  • เดรส เสื้อ กางเกงผ้าอัดพลีท

 

 

     เดรส เสื้อ หรือกางเกงผ้าอัดพลีท เป็นอีกชุดสุดคุ้มที่สามารถใส่ได้จนกระทั่งคุณแม่คลอด ทั้งยังเหมาะกับคุณแม่ทุกสรีระ เพราะใส่แล้วดูไม่อ้วน ไม่แน่น ขอบอกว่าชุดคลุมท้องแบบนี้มีขายกันหลายแบรนด์ที่ดีไซน์ออกมาให้สามารถให้นมลูกได้ด้วยค่า 

 

  • กางเกงเลกกิ้ง & เสื้อตัวยาว

 

 

     กางเกงเลกกิ้งสำหรับคนท้องเป็นไอเทมที่คุณแม่หลายคนต้องมี! เพราะไม่เพียงยืดหยุ่น ทนทาน ยืดขยายได้ตามสรีระ ยังให้ความคล่องตัวเวลาทำกิจกรรมต่างๆ ด้วยค่ะ นอกจากนี้เลกกิ้งยังสามารถมิกซ์แอนด์แมทซ์ได้กับเสื้อตัวยาวผ่าหน้า เสื้อเชิ้ต เสื้อกล้าม หรือเดรสสั้นได้อย่างลงตัว ทั้งยังให้ลุคที่แตกต่าง จนคุณแม่สนุกไปกับการแต่งตัวเลยละค่า

 

  • เดรสยาวพรางหุ่น

 

 

     เดรสยาวเป็นอีกชุดที่คุณแม่สวมแล้วดูไม่อ้วน สำหรับเนื้อผ้าควรเป็นผ้ายืด ผ้าฝ้าย ผ้าซาติน หรือผ้าอัดพลีทก็ได้ค่ะ จะใส่ได้สบายไม่รู้สึกอึดอัด หากคุณแม่คนไหนที่ลักษณะครรภ์อยู่สูงแล้วต้องการใส่เดรสแบบนี้ ควรเพิ่มกิมมิคด้วยเข็มขัดหรือผูกโบว์ระหว่างท้องกับหน้าอก จะช่วยพรางหุ่น ทำให้รูปร่างดูเพรียวบางลงค่า

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง