ยินดีต้อนรับสู่ ทรูไอดี

รวมวิธีทำวุ้นทองคำ เค้กลูกส้มมงคล ขนมเปี๊ยะส้ม ไหว้ตรุษจีน 2563 เฮงแล้วยังอร่อยด้วย!

รวมวิธีทำวุ้นทองคำ เค้กลูกส้มมงคล ขนมเปี๊ยะส้ม ไหว้ตรุษจีน 2563 เฮงแล้วยังอร่อยด้วย!
Faii_Natnista
20 มกราคม 2563 ( 12:00 )
721

     อยากเพิ่มความเฮงให้มากขึ้นใน ตรุษจีน 2563 นี้ มาทำ ของไหว้ตรุษจีน ที่ช่วยเสริมความมงคลที่เรานำมาฝากกันดีกว่า! สำหรับวันตรุษจีน ของไหว้ต่างๆ นั้นถือเป็นอะไรที่ขาดไม่ได้เลยค่ะ โดยเฉพาะของไหว้มงคลต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นส้ม ขนม หรือรวมไปถึงกระดาษเงินกระดาษทองต่างๆ สำหรับไหว้บรรพบุรุษ แต่สำหรับตรุษจีนในปีที่โลกต่างมีปัญหาฝุ่นและสภาพอากาศที่ร้อนขึ้นแบบนี้ วันนี้เราก็มีไอเดียที่ช่วยประหยัด ลดการใช้ทรัพยากร รวมไปถึงลดการเผากระดาษมาให้ทุกคนได้ทำกันค่ะ นั่นก็คือการทำวุ้นทองคำ เค้กลูกส้มมงคล ขนมเปี๊ยะส้ม ไหว้ตรุษจีน 2563 นั่นเอง แต่ละไอเดียบอกเลยว่ายังมีความเป็นมงคล ช่วยเสริมความปัง แต่ก็ลดการใช้ทรัพยากรสิ้นเปลืองไปในตัวอีกด้วย!

 

 

วิธีทำวุ้นทองคำ วุ้นตำลึงทอง

     ในวันตรุษจีนเรามักจะมีการเตรียมทองแท่งสำหรับไหว้บรรพบุรุษ ลองเปลี่ยนจากทองแท่งเพื่อลดการเผามาเป็นการทำวุ้นทองคำสำหรับไหว้ในวันตรุษจีนนี้กันค่ะ รับรองว่าเฮงถ้วนหน้าจ้าา สำหรับวุ้นทองคำ วุ้นตำลึงทองนี้ก็คือวุ้นฝอยทองนั่นเองค่ะ ทำง่ายแถมสีสันน่าทานและเหมือนจริงสุดๆ การทำวุ้นทองคำแบบนี้ก้ช็ถือง่าช่วยลดการเผากระดาษไปได้เยอะเลยล่ะค่า

 

Credit Clip : ไอเดียวุ้นแฟนซี by Cookie plus

 

วิธีทำวุ้นกะทิฝอยทองทองคำ

     สำหรับการทำวุ้นทองคำ เราขอแนะนำอีกหนึ่งไอเดียเก๋ๆ ค่ะ กับวุ้นกะทิฝอยทองทองคำ ใครที่ไม่ชอบกินหวานเกินไป หรืออยากได้ความเค็มนิดๆ มาตัดเลี่ยนความหวานของฝอยทอง การเพิ่มวุ้นกะทิที่ด้านล่างก็ช่วยให้อร่อยขึ้นเช่นกันค่า แถมยังไม่ทิ้งความมงคล สามารถนำไปไหว้ในวัตรุษจีนได้เช่นกันนะจ๊ะ!

 

Credit Clip : ไอเดียวุ้นแฟนซี by Cookie plus

 

วิธีทำวุ้นลูกส้มฝอยทองมงคล

     ส้ม ถือเป็นผลไม้ที่ขาดไม่ได้ในเทศกาลตรุษจีนเลยค่ะ ซึ่งการไหว้ส้มนั้นคนจีนมีความเชื่อว่าส้มเป็นตัวแทนของเครื่องสักการะเทพเจ้าทั้ง 4 ฤดู (ฤดูร้อน ฤดูหนาว ฤดูใบไม้ผลิ ฤดูฝน) การไหว้ส้ม 4 ลูกในวันตรุษจีนก็เพื่อต้อนรับปีใหม่จีนที่กำลังจะมาถึง โดยเชื่อว่าจะช่วยให้โชคดี มั่งคั่ง และร่ำรวยตลอดปีนั่นเอง! ซึ่งงานนี้ใครที่เบื่อการกินส้มแล้ว จะลองเปลี่ยนมาทำวุ้นลูกส้มฝอยทองมงคลเพื่อไหว้ในตรุษจีนนี้แทนก็ได้นะคะ รับรองว่าเฮงๆ รวยๆ ไม่แพ้กันแน่นอนค่า

 

Credit Clip : PIMMY TASTY

 

วิธีทำเค้กลูกส้มมงคล

     หากกลัวว่าแค่วุ้นลูกส้มยังเฮงไม่พอ มาเพิ่มความเฮงด้วยเค้กลูกส้มมงคลกันด้วยมั้ยคะ ทั้งอร่อยทั้งเหมือนส้มสุดๆ เลยล่ะค่าา สำหรับใครที่ชอบกินเค้ก ชอบความละมุนของเนื้อนุ่มๆ และรสหวานอมเปรี้ยวของซอสส้ม เราขอแนะนำไอเดียส้มไหว้ตรุษจีนอย่างเค้กลูกส้มเลยค่ะ จะทำไหว้เองก้ดี ทำขายก็ได้ หรือจะทำแจกเพื่อความมงคลก้ได้เช่นกันค่าา

 

Credit Clip : เชฟนุ่น So Sweet By ChefNuN

 

วิธีทำขนมเปี๊ยะลูกส้มมงคล

     ขนมเปี๊ยะ เป็นอีกขนมหนึ่งค่ะที่มักจะมีในเทศกาลสำคัญๆ ของจีน ซึ่งขนมเปี๊ยะนั้นเป็นสัญลักษณ์ของความพรั่งพร้อม สมบูรณ์ สมหวัง ความเป็นศิริมงคล และความสามัคคี ใครที่ตรุษจีนมีแพลนไหว้ขนมเปี๊ยะด้วยก็มาเพิ่มความมงคลให้มากขึ้น ด้วยการทำขนมเปี๊ยะลูกส้มมงคลสำหรับไหว้กันค่ะ สำหรับสูตรนี้บอกเลยว่าอัดแน่นทั้งส้ม ไข่แดง และถั่วกวน เรียกว่าเป็นขนมมงคลที่ทั้งอร่อยและเฮงสุดๆ เลยล่ะ!

 

Credit Clip : Rich Whipping cream Thailand

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

 

บทความที่เกี่ยวข้อง