รีเซต

ปฏิวัติ Daily Routine เพื่อความสวยเป๊ะ มั่นใจทุกองศามากกว่าที่เคย

ปฏิวัติ Daily Routine เพื่อความสวยเป๊ะ มั่นใจทุกองศามากกว่าที่เคย
FaiiNatnista
30 มิถุนายน 2565 ( 16:00 )
308

     สาวยุคใหม่จะใส่ใจเฉพาะผิวหน้าและผิวกายไม่ได้แล้ว เส้นผมและหนังศีรษะก็เป็นสิ่งสำคัญที่ควรได้รับการดูแลอย่างต่อเนื่องนะคะ เพื่อความสวยอย่างมั่นใจของสาวๆ ทุกคนค่ะ เพราะการดูแลตัวเองตั้งแต่หัวจรดเท้า จะยิ่งสร้างออร่าให้ผู้หญิงยิ่งกล้าและมั่นใจในตัวเองได้มากยิ่งขึ้น พร้อมยิ้มรับสู้กับทุกปัญหาได้แน่นอน

 

 

Daily Routine เคล็ดลับผิวใส ผมสวย วิธีดูแลตัวเองในทุกๆ วัน


     สิ่งที่สำคัญคือ วินัยในการใส่ใจสุขภาพร่างกายทั้งภายในและภายนอกค่ะ การดูแลตัวเองสำหรับผู้หญิงในแต่ละวัน ไม่ใช่เรื่องยากเลย สาวๆ ทำได้อย่างแน่นอน ด้วยขั้นตอนง่ายๆ ดังนี้

1. ดื่มน้ำ

     สาวๆ ควรดื่มน้ำให้ได้วันละ 2 ลิตร หรือ 8 แก้ว ถึงจะเพียงพอต่อความต้องการในร่างกายค่ะ ช่วงเวลาที่ดีที่สุดในการดื่มน้ำแก้วแรกของวัน คือ หลังตื่นนอนตอนท้องว่าง ช่วยกระตุ้นลำไส้ ขับสารพิษจากร่างกาย ทั้งยังทำให้ร่างกายสดชื่นได้ด้วยค่ะ ระหว่างวันควรดื่มน้ำบ่อยๆ จิบน้ำเป็นประจำจะดีกว่า ดื่มทีเดียวเยอะๆ นะคะ

2. เติมวิตามินให้ผิว

     ความเปล่งปลั่งของผิวพรรณ เกิดได้จากภายใน ตั้งแต่การเลือกรับประทานผักผลไม้ที่อุดมไปด้วยวิตามินซีอย่าง ฝรั่งหรือส้ม และควรเลือกผักที่มีสารต้านอนุมูลอิสระ เช่น ผักโขมและบรอกโคลี

3. ดูแลผิวหน้าด้วยความอ่อนโยน

     ใส่ใจตั้งแต่การล้างหน้าให้สะอาดล้ำลึกด้วยผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับผิวหน้าจริงๆ เพราะถ้าผิวมันแต่ใช้ผลิตภัณฑ์สำหรับผิวแห้งก็ไม่ตอบโจทย์นะคะ สาวๆ ควรล้างหน้า 1 นาทีด้วยการนวดวนเบาๆ บนผิว เพื่อให้สิ่งสกปรกออกมาให้หมด ยิ่งถ้าใช้ครีมกันแดดก็ต้องใช้ผลิตภัณฑ์ล้างเครื่องสำอางก่อนด้วย

 

 

4. เติมความชุ่มชื้นให้ผิวอยู่เสมอ

     หลังล้างหน้าแล้ว ควรบำรุงด้วยเซรั่มที่ตอบโจทย์กับความต้องการของเรา ทั้งผิวพรรณอ่อนเยาว์ ขาวใส หรือกู้ผิวหมอง และแม้สาวๆ บางคนจะต้องเผชิญกับแสงแดดจนหน้ามัน แต่มอยส์เจอไรเซอร์ก็ยังเป็นสิ่งสำคัญ แค่ต้องเลือกใช้ให้เป็น เช่น เนื้อเบาบาง ซึมเข้าสู่ผิวได้ง่าย เพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิวนุ่มอิ่มน้ำ

5. ทาครีมกันแดดทุกวัน

     แม้จะไม่ออกนอกบ้าน แต่แสงไฟจากหลอดไฟ หรือแสงสีฟ้าหน้าจอโน้ตบุ๊กกับมือถือก็ล้วนส่งผลเสียต่อผิวได้ ควรเลือกครีมกันแดดที่ป้องกันรังสี UVA และ UVB ยิ่งถ้าทำงานที่ต้องใช้จอบ่อยๆ ควรเลือกที่ป้องกันรังสีอินฟราเรดและแสงสีฟ้าได้ด้วย แต่ถ้าออกนอกบ้าน ควรเลือกที่ป้องกันมลภาวะจะยิ่งช่วยปกป้องผิวจากมลพิษที่สาวๆ ต้องเผชิญในแต่ละวันได้

6. ปกป้องผิวกายในนุ่มเนียน

     หมั่นสครับผิวเป็นประจำทั้งผิวหน้าและผิวกาย โดยเฉพาะบริเวณที่ผิวแห้งกร้านเป็นพิเศษ จะช่วยขจัดเซลล์ผิวเก่าออก เมื่ออาบน้ำแล้วตัวหมาดๆ บำรุงผิวด้วยออยล์ก่อนเพื่อกักเก็บความชุ่มชื้นเป็นด่านแรก จากนั้นทาครีมบำรุงผิวทั้งเช้าและเย็น เลือกให้ตอบโจทย์กับผิว เช่น อยากให้ผิวกระจ่างใสควรเลือกที่มีส่วนผสมของวิตามินซี จากนั้นใช้ครีมกันแดดทาตัวให้ทั่วในทุกๆ วัน

 

 

ปัญหาเส้นผม ที่ควรดูแลไม่แพ้ปัญหาผิวพรรณ


     การดูแลผิวพรรณเป็นสิ่งจำเป็นที่ขาดไม่ได้ ขนาดผิวเรายังบำรุงหลายขั้นตอน ผมก็ควรจะยิ่งใส่ใจให้สวยเงางาม มากกว่าแค่การใช้แชมพู และครีมนวด เพราะสาวๆ แต่ละคนมีปัญหาของเส้นผมที่แตกต่างกัน ซึ่งปัญหาที่ผู้หญิงมักเจอ ได้แก่

1. ผมลีบบาง

     สาเหตุจากการอุดตันของรูขุมขน คอลลาเจนใต้ชั้นผิว รวมตัวกันและสะสมจนแข็งขึ้นไปอุดตันรูขุมขน หรือเส้นผมหยุดการเจริญเติบโตเกิดจากรูขุมขนฝ่อ

2. ผมร่วง

     เกิดได้ทั้งจากกรรมพันธุ์ ความเครียด พฤติกรรมและการใช้ชีวิตประจำวันที่ส่งผลต่อสภาพหนังศีรษะ

 

 

ดูแลเส้นผมให้ตรงจุด ช่วยลดผมร่วงได้!


     หากจะดูแลเส้นผมจึงต้องใส่ใจตั้งแต่การสระผมไม่ให้ผมร่วง ด้วยการใช้เพียงปลายนิ้วนวดอย่างเบามือ ไม่ควรสระผมด้วยน้ำอุ่นที่จะทำให้หนังศีรษะแห้งเกินไป และหลีกเลี่ยงการหวีผมขณะที่เปียก แต่ควรหวีผมตั้งแต่ก่อนสระผม จากนั้นอีกหนึ่งขั้นตอนที่ควรทำ คือการเลือกใช้ผลิตภัณฑ์บำรุงเส้นผมและหนังศีรษะเช่นเซรั่มบำรุงผมที่ตอบโจทย์ความต้องการได้อย่างตรงจุด

 

 

     ลอรีอัล ซิริอ๊อกซ์ซิล เด็นเซอร์ แฮร์ จากลอรีอัล โปรเฟสชั่นแนล (L’Oreal Professionnel Serioxyl Denser Hair) เซรั่มสำหรับแก้ปัญหาผมร่วง บางโดยเฉพาะ ฟื้นคืนความหนาและกระตุ้นการเกิดใหม่ของเส้นผม เป็นตัวช่วยของสาวๆ ยุคใหม่ ที่ช่วยหยุดปัญหากวนใจทั้งผมร่วง ลีบแบน ให้กลับมาดูหนาเงางาม เส้นผมและหนังศีรษะแลดูสุขภาพดี แข็งแรงอีกครั้ง

 

 

     มีส่วนผสมของ สาร Anti Oxidant (Stemoxydine + Reservatrol สารต้านอนุมูลอิสระจากองุ่น) ที่เป็นส่วนผสมลิขสิทธิ์เฉพาะของลอรีอัล  โปรเฟสชั่นแนล เมื่อทำงานร่วมกันจะกระตุ้นให้มีผมเกิดใหม่ ช่วยฟื้นฟูพร้อมดูแลให้หนังศีรษะแข็งแรงและสุขภาพดีขึ้น  และยังเป็นสูตร Hypoallergenic อ่อนโยนต่อหนังศีรษะ ใช้ได้เป็นประจำทั้งเช้า-เย็น เพราะซึมเร็ว ไม่ทิ้งความมัน มีกลิ่นหอม เย็นสดชื่น

 

 

     วิธีใช้ ลอรีอัล ซิริอ๊อกซ์ซิล เด็นเซอร์ แฮร์ ก็ไม่ยากเลยค่ะ เพียงแบ่งผมออกจนเห็นหนังศีรษะ หยดเซรั่ม 6 หยด รอจนแห้ง แล้วเพิ่มอีก 2 หยดบริเวณที่มีปัญหา จากนั้นนวดหนังศีรษะเบาๆ ด้วยปลายนิ้ว ใช้เป็นประจำเช้า-เย็น เพียง 6 สัปดาห์ก็จะเห็นถึงความเปลี่ยนแปลงมีเส้นผมเกิดใหม่ ผมขาดหลุดร่วงน้อยลง  เส้นผมและหนังศีรษะสุขภาพดีแข็งแรงขึ้น

 

     มาปฏิวัติ Daily Routine ให้สวยสดใสทั้งเส้นผม หนังศีรษะ และผิวพรรณ ฟื้นฟูความมั่นใจสาวๆ ให้กล้าใช้ชีวิตได้อย่างเต็มที่กันนะคะ

     อยากลองด้วยตัวเองก็ช้อปที่ลิงค์ด้านล่างได้เลย

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

 

บทความที่เกี่ยวข้อง