รีเซต

7 เซรั่มอาร์บูติน ยี่ห้อไหนดี 2024 ลดเลือนจุดด่างดำ ผิวขาวกระจ่างใสและเรียบเนียน

7 เซรั่มอาร์บูติน ยี่ห้อไหนดี 2024 ลดเลือนจุดด่างดำ ผิวขาวกระจ่างใสและเรียบเนียน
Beau_Monde
3 มิถุนายน 2567 ( 08:41 )
12.1K
1

     สาวๆ ที่มีปัญหาหน้าโทรม หมองคล้ำง่าย ก็ต้องมีตัวช่วยสำหรับบำรุงผิวหน้าอยู่ค่ะ ซึ่งตัวช่วยที่สามารถทำให้ผิวของเรากลับมากระจ่างใสได้ นั่นก็คือเซรั่มที่มีส่วนผสมของอาร์บูตินนั่นเอง เพราะอาร์บูตินสามารถที่จะช่วยลดการผลิตเม็ดสีเมลานินได้ ซึ่งสามารถทำให้ปัญหารอยดำ ผิวหมองคล้ำ รวมถึงจุดด่างดำดูลดลง รวมถึงอาร์บูตินยังเป็นสารที่ปลอดภัยและยังสามารถใช้คู่กับส่วนผสมอื่นๆ ได้อีกด้วย ทั้ง วิตามินซี เรตินอล กรดไฮยาลูรอน ซึ่งทั้งหมดนั้นสามารถช่วยให้ผิวของเราดูดีขึ้นได้ค่ะ

     เซรั่มอาร์บูติน จึงเหมาะกับสาวๆ ที่มีผิวหน้าหมองคล้ำ โทรม และมีจุดด่างดำต่างๆ ซึ่งวันนี้เราก็มี 7 เซรั่มอาร์บูตินมาให้สาวๆ ได้ลองเลือกใช้กันค่ะ จะมียี่ห้อไหนใช้ดีบ้าง ตามเรามาดูกันได้ที่นี่เลย

 

 

7 เซรั่มอาร์บูติน ยี่ห้อไหนดี 2024

 

1. The Ordinary Alpha Arbutin 2% + HA

 

 

     The Ordinary  Alpha Arbutin 2% + HA เซรั่มที่มีอัลฟาอาร์บูตินถึง 2% และกรดไฮยาลูโรนิก ช่วยให้จุดด่างดำและรอยหมองคล้ำจางลง ช่วยทำให้ผิวกระจ่างใสขึ้น นอกจากนี้ยังช่วยกักเก็บความชุ่มชื้นไว้ในผิว ทำให้ผิวมีน้ำมีนวล เนื้อเซรั่มเป็นแบบเจล ซึมเข้าสู่ผิวได้อย่างรวดเร็ว ไม่เหนียวเหนอะหนะ ขนาด 30 มล. ราคาประมาณ 490 บาท

 

2. Gravich Alpha Arbutin whitening Serum

 

 

     Gravich Alpha Arbutin whitening Serum เซรั่มที่มีส่วนผสมของอัลฟ่าอาร์บูติน 2% และยังใส่สารไวท์เทนนิ่งมาให้ด้วย ซึ่งสามารถทำให้ผิวของเรากระจ่างใส ช่วยลดการสร้างเม็ดสี ลดจุดด่างดำ ฝ้า กระ ลดสีผิวที่ไม่สม่ำเสมอและรอยผิวคล้ำจากแสงแดด เนื้อเซรั่มสามารถซึมเข้าสู่ผิวได้อย่างรวดเร็ว ปราศจากพาราเบน มิเนอรัลออยล์และซิลิโคน ดังนั้นจึงไม่ก่อให้เกิดอาการแพ้และระคายเคืองค่ะ ขนาด 30 มล. ราคา 250 บาท

 

3. It's Skin Power 10 Formula WH Effector

 

 

     It's Skin Power 10 Formula WH Effector ขวดนี้เป็นเซรั่มอาร์บูตินที่สาวๆ ให้ความนิยมค่ะ ซึ่งนอกจากจะมีสารอาร์บูตินที่ช่วยทำให้ผิวขาวกระจ่างใส ยังมีสารสกัดจากดอกคาโมมายล์อีกด้วย ช่วยลดความหมองคล้ำ ลดจุดด่างดำ และยังช่วยยับยั้งการเกิดเม็ดสีเมลานิน เมื่อใช้ไปเรื่อยๆ หน้าจะค่อยๆ ใสขึ้น นอกจากนี้ยังช่วยให้ผิวเรียนเนียน ผิวหน้าชุ่มชื้น เนียนนุ่ม เนื้อเซรั่มใส ซึมไวและเกลี่ยง่าย ปราศจากกลิ่นและส่วนผสมจากแอลกฮอล์ ไม่ก่อให้เกิดการระคายเคืองค่ะ ขนาด 30 มล. ราคาประมาณ 350 บาท

 

4. Skinceuticals Phyto+ Botanical Gel For Hyperpigmentation

 

 

     Skinceuticals Phyto+ เซรั่มที่ผสมอาร์บูตินมาให้ในปริมาณมากและมาพร้อมกับกรดโคจิก ช่วยให้ผิวได้เกิดการผลัดเซลล์อย่างอ่อนโยน ช่วยจัดการกับจุดด่างดำทุกชนิด ทำให้ผิวของเราขาวกระจ่างใส ลดความหมองคล้ำและทำให้ผิวเรียบเนียน สำหรับคนที่ผิวแพ้ง่ายและบอบบาง อาจจะต้องระวังสักนิดค่ะ เนื่องจากอาร์บูตินและกรดโคจิกนั้น เมื่อรวมกันอาจจะมีความเป็นกรดค่อนข้างสูง สาวๆ ผิวบอบบางควรทดลองด้วยการทาบริเวณหลังใบหูหรือท้องแขนก่อนการใช้จริงค่ะ ขนาด 30 มล. ราคาประมาณ 2,000 บาท

 

5. DC Dermcells Alpha Arbutin + Niacinamide + HYA Serum

 

 

     DC Dermcells Alpha Arbutin + Niacinamide + HYA Serum มีส่วนผสมของอัลฟ่าอาร์บูติน 2%  กรดไฮยาลูโรนิก 1% และไนซิอาไมด์ 10% ซึ่งสามารถช่วยให้ผิวหน้ากระจ่างใสขึ้น ช่วยผลัดเซลล์ผิวอย่างเป็นธรรมชาติและอ่อนโยน ทำให้ผิวหน้าเรียบเนียน ช่วยลดจุดด่างดำ รอยสิว รอยฝ้า กระ นอกจากนี้ยังช่วยให้ผิวหน้ายังคงชุ่มชื้น เนื้อเซรั่มบางเบา ซึมเข้าผิวได้เร็วและไม่เหนียวเหนอะหนะ ขนาด 20 มล. ราคา 600 บาท

 

6. Beauty Buffet Lansley Alpha Arbutin Flash Radiant Spot Serum

 

 

     Beauty Buffet Lansley Alpha Arbutin Flash Radiant Spot Serum เซรั่มที่มีส่วนผสมของอัลฟ่าอาร์บูติน 3 ชนิดคือ Alpha Arbutin, Deoxy Arbutin และ Natural Arbutin นอกจากนี้ยังมีวิตามินซีและสารสกัดจากดอกมัลเลน ช่วยลดการสร้างเม็ดสีอันเกิดจากแสงแดด ช่วยลดกระ ฝ้า จุดด่างดำ ทำให้ผิวขาวกระจ่างใส ไม่หมองคล้ำ ขวดนี้เหมาะกับทุกสภาพผิวค่ะ ขนาด 15 มล. ราคาประมาณ 490 บาท

 

7. Cute Press Alpha Bright Serum 

 

 

     Cute Press Alpha Bright Serum เซรั่มบำรุงผิวหน้าสูตรเข้มข้นที่มีส่วนผสมทั้งอัลฟ่าอาร์บูติน, วิตามินซี และวิตามินบี 3 ช่วยลดจุดด่างดำรอยสิว รอยฝ้า กระ รวมถึงยังมีสารสกัดจากเอนไซม์ผลไม้ สารสกัดจากสาหร่ายทะเลฝรั่งเศส เฟิร์มมิ่งบูสเตอร์และสารสกัดจากเมล็ดข้าวไรย์ ทำหน้าที่ในการผลัดเซลล์ผิวอย่างอ่อนโยน ช่วยให้ผิวเรียบเนียน กระจ่างใส ลดความหมองคล้ำ ช่วยให้ผิวตึงกระชับและช่วยคงความชุ่มชื้นให้ผิว ขนาด 15 มล. ราคาประมาณ 320 บาท

 

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

 

บทความที่เกี่ยวข้อง