รีเซต

13 แชมพูขจัดรังแค ยี่ห้อไหนดี 2023 บอกลาอาการคัน หนังศีรษะแห้ง

13 แชมพูขจัดรังแค ยี่ห้อไหนดี 2023 บอกลาอาการคัน หนังศีรษะแห้ง
BeauMonde
26 กันยายน 2566 ( 11:08 )
697

     เบื่อแล้วรังแคกวนใจ ต้องให้ แชมพูขจัดรังแค ช่วย! ปัญหาหนังศีรษะแห้ง ลอกแบบนี้ ทำเอาขาดความมั่นใจสุดๆ ไม่กล้าใส่เสื้อสีเข้มออกจากบ้านเลย เพราะกลัวเห็นชัด ไหนจะเจอปัญหาผมร่วงเข้าไปอีกก็ยิ่งหนักกว่าเดิม สาวคนไหนที่กำลังเจอปัญหา รังแค ผมร่วง ผมบาง แบบนี้ ตามเรามาทางนี้เลยค่าา วันนี้เรามี 13 แชมพูขจัดรังแค ยี่ห้อไหนดี 2023 คัดพิเศษมาฝากทุกคนกันแล้วว

     สำหรับแชมพูขจัดรังแคที่เราคัดมาฝากกันในวันนี้ บอกเลยว่าตอบโจทย์ความต้องการขจัดปัญหารังแคกวนใจได้แน่นอน แต่อย่าลืมนะคะสาวๆ ไม่จําเป็นต้องเลือกผลิตภัณฑ์ดูแลเส้นผมที่มีราคาแพง ควรเลือกสูตรแชมพูที่เหมาะสมกับสภาพเส้นผมของตัวเองเป็นสิ่งสําคัญที่สุด!

 

 

13 แชมพูขจัดรังแค ยี่ห้อไหนดี 2023

 

1. Dove micellar fresh nourishment shampoo

 

 

     แชมพูขจัดรังแคจาก โดฟ เป็นแชมพูเนื้อใส ช่วยให้ผมนุ่ม มีกลิ่นหอมสดชื่นแบบข้ามวัน โดยสูตรนี้ช่วยตอบโจทย์ปัญหาในหลายๆ ด้าน ทั้งช่วยชำระล้างสิ่งสกปรกให้เส้นผมและหนังศีรษะ สะอาดอย่างล้ำลึก พร้อมบำรุงให้ผมนุ่มลื่น หลังสระรู้สึกเย็นสบาย ช่วยเพิ่มความเฟรชในทุกครั้งที่สระ และที่สำคัญ คือ ช่วยลดรังแคได้! เหมาะมากสำหรับใครที่เบื่อแชมพูขจัดรังแคแบบเก่าๆ 

 

2. Dr.Pong 4T Acne Clear Soothing Shampoo

 

 

     มาต่อกันที่แชมพูขจัดรังแคที่เป็นไวรัลมาแรงในช่วงนี้ จาก ดร.พงศ์ สูตรนี้เป็นแชมพูเข้มข้น ที่ช่วยลดสิว และรังแค มีสารสกัดจาก Tea Tree Oil ช่วยลดความมัน สิ่งอุดตันบนหนังศีรษะ นอกจากนี้ยังมีสารสกัดจากใบเป๊ปเปอร์มิ้นท์ สระแล้วหนังศีรษะเย็นสดชื่น ใครที่มีผิวแพ้ง่ายก็ใช้ได้ เพราะอ่อนโยนปราศจากน้ำหอม จึงช่วยลดการเกิดสิวทั้งหนังศีรษะ และ กรอบหน้าได้อีกด้วย! 

 

3. Yves Rocher BHC 2 Anti Dandruff Treatment Shampoo

 

 

     ใครที่เป็นสาวก Yves Rocher ต้องไม่พลาดสูตรนี้ เป็นแชมพูที่ช่วยหยุดและกำจัดรังแค ตั้งแต่ครั้งแรกที่ใช้ พร้อมป้องกันการเกิดรังแคซ้ำใหม่ในอนาคต หมดกังวลเพราะคนที่มีหนังศีรษะบอบบางก็สามารถใช้ได้ เพราะช่วยลดการระคายเคือง พร้อมคืนความสมดุลเพื่อสุขภาพผมแข็งแรงขึ้น จัดเป็นแชมพูสูตรขายดีของแบรนด์นี้เลยค่ะ

 

4. Smooth E Purifying Anti Hair Loss Shampoo

 

 

     ใครที่กำลังมองหาแชมพูสูตรอ่อนโยน แต่ยังช่วยขจัดรังแคได้ เราขอแนะนำสูตรนี้จาก Smooth E เลยค่ะ เพราะขึ้นชื่อเรื่องความอ่อนโยน ช่วยฟื้นฟูบำรุงเส้นผม ลดการหลุดร่วงของเส้นผม และลดการระคายเคือง อักเสบของหนังศีรษะ เหมาะกับเส้นผมทุกประเภท โดยเฉพาะใครที่มีหนังศีรษะบอบบาง แพ้ง่าย ต้องลองแล้ว แถมยังช่วยลดอาการคัน หรือหนังศีรษะแห้งลอกเป็นขุยอีกด้วยค่ะ

 

5. Eucerin Dermocapillaire Anti-Dandruff Gel Shampoo

 

 

     มาต่อกันที่แบรนด์เวชสําอางชื่อดังระดับโลกอย่าง Eucerin โดยสูตรนี้เป็นแชมพูสูตรขจัดรังแค ลดความมัน และสิ่งตกค้างบนหนังศีรษะ ช่วยลดอาการคันได้อย่างมีประสิทธิภาพ ขจัดรังแคได้ตั้งแต่ต้นเหตุ เหมาะกับทุกสภาพหนังศีรษะ ช่วยให้หนังศีรษะดูสุขภาพดีขึ้น พร้อมช่วยบำรุงเส้นผมนุ่มสลวย และมาพร้อมกลิ่นหอมสดชื่น 

 

6. Clear Anti Dandruff

 

 

     ถ้าพูดถึงเรื่องขจัดรังแค “เคลียร์” คงเป็นแบรนด์แรกๆ ที่หลายคนนึกถึง เพราะมีแชมพูช่วยขจัดและปกป้องการเกิดรังแคหลายสูตรให้เลือกที่โจทย์ปัญหา แต่สูตรที่เราเลือกมาแนะนำวันนี้ เอาใจคนที่ต้องการขจัดรังแคพร้อมกลิ่นหอมสดชื่น จากแอปเปิลไซเดอร์ ที่นอกจากมอบกลิ่นหอมแล้ว ยังมีวิตามิน ซี ช่วยลดความคันยาวนานถึง 48 ชั่วโมง! ทำให้มั่นใจ หมดกังวลเรื่องรังแคไม่ย้อนกลับไปได้เลย

 

7. Head & Shoulders Clean & Balance

 

 

     ใครที่เคยมีปัญหารังแคกวนใจ คงต้องคุ้นชื่อแบรนด์ Head & Shoulders กันดีอยู่แล้ว เพราะขึ้นชื่อเรื่องขจัดรังแคเป็นอันดับต้นๆ เลย โดยสูตรที่เราอยากแนะนำวันนี้ เหมาะสำหรับคนที่สระผมบ่อย ช่วยขจัดรังแคและปรับสภาพหนังศีรษะให้สมดุล ป้องกันการกลับมาซ้ำของรังแคได้อย่างยาวนาน พร้อมมอบความชุ่มชื้นให้หนังศีรษะตั้งแต่ครั้งแรกที่ใช้อีกด้วย

 

8. Rejoice Anti Dandruff 3in1

 

 

     มาต่อกันที่ Rejoice แบรนด์นี้เขาโด่งดังเรื่องผมนุ่มลื่นอยู่แล้ว โดยแชมพูขวดนี้ เป็นสูตร 3 in 1 ช่วยผสาน 3 อานุภาพไว้ในขวดเดียว ทั้งเรื่องความรู้สึกเย็นสดชื่น ผมนุ่มลื่น และขจัดรังแค แถมยังมีกลิ่นหอมเย็นสดชื่นของมิ้นท์ ติดทนยาวนานถึง 48 ชั่วโมง!

 

9. Sunsilk Natural Shampoo Bio Active Tea Tree Mint Anti Dandruff

 

 

     สำหรับ Sunsilk แบรนด์ผลิตภัณฑ์แชมพูที่อยู่คู่กับสาวไทยมาอย่างยาวนาน ตอนนี้มีสูตรขจัดรังแคแล้วนะ ซึ่งผสานสารสกัดจากธรรมชาติบริสุทธิ์ ช่วยจัดการผมมันและปัญหารังแคกวนใจ ได้อย่างอ่อนโยนพร้อมช่วยฟื้นบำรุงเส้นผมให้แข็งแรงขึ้น เงางามสลวย ดูมีวอลลุ่ม แถมมาพร้อมกลิ่นหอมเย็นสดชื่นจากใบมิ้นท์ แอบกระซิบบอกเลยว่าที่มีกลิ่นหอมแบบนี้ เพราะผ่านการรังสรรค์โดยนักปรุงน้ำหอมระดับโลก! 

 

10. ดอกบัวคู่ แชมพูสมุนไพร สูตรมะกรูด

 

 

     ดอกบัวคู่ แชมพูที่มีสารสกัดจาก 4 สมุนไพรธรรมชาติ เพื่อประสิทธิภาพในการขจัดรังแค ได้แก่ มะกรูด ช่วยให้หนังศีรษะชุ่มชื้น ลดอาการคันหนังศีรษะ ช่วยให้ผมดกดำเงางาม , ตะไคร้ ช่วยควบคุมความมันบนหนังศีรษะ , ขี้เหล็ก ที่ช่วยลดการเกิดรังแค และว่านหางจระเข้ ลดการระคายเคือง ช่วยให้เส้นผมนุ่มลื่น เย็นสบาย คืนความสะอาดมั่นใจ! lส่วนใครที่มีผิวบอบบางแพ้ง่ายก็ใช้ได้นะ เพราะเขาเป็นสูตรอ่อนโยน

 

11. Nizoral Shampoo Ketoconazole 2%

 

 

     แชมพูขจัดรังแคระดับตำนาน ขวดนี้เป็นแชมพูยา ช่วยขจัดรังแค ลดอาการคันหนังศีรษะ กลากเกลื่อน และกำจัดเชื้อราบนหนังศรีษะ เนื้อแชมพูเป็นแบบใสสีแดง ใช้รักษารังแค ให้สระสัปดาห์ละ 2 ครั้ง นานติดต่อกัน 2-4 สัปดาห์ แต่ต้องบอกก่อนว่าสูตรนี้อาจไม่เหมาะสำหรับคุณแม่ตั้งครรภ์และให้นมบุตรนะคะ

 

12. Selsun Selenium Sulfide 2.5%

 

 

     อีกหนึ่งแชมพูยาหาซื้อง่ายตามร้านขายยาทั่วไปที่เราอยากแนะนำ ซึ่งนอกจากจะเป็นแชมพูขจัดรังแคที่เห็นผลชัดแล้ว ยังช่วยเรื่องรักษาการติดเชื้อราที่ผิวหนัง, เกลื้อน และยังรักษาสิวผดได้อีกด้วย โดยวิธีใช้แชมพูสูตรนี้ต้องเขย่าขวดก่อนสระ และควรสระผมด้วยเซลซั่นเป็นประจำสัปดาห์ละ 2 ครั้ง เมื่อรังแคหายแล้วควรใช้เซลซั่นสัปดาห์ละ 1 ครั้งค่ะ 

 

13. Ryo Shampoo Hair Loss Expert Care Anti Dandruff

 

 

     Ryo แบรนด์แชมพูขจัดรังแคจากเกาหลี จุดเด่นนอกจากขจัดรังแคได้แล้ว ยังช่วยฟื้นบำรุงผมขาดหลุดร่วง และบำรุงโคนผมให้แข็งแรง เพราะมีสารสกัดจากโสมทั้งต้น! ที่เสริมสร้างความเย็นสบายให้กับหนังศีรษะ แถม ยังช่วยบรรเทาอาการคันระคายเคืองได้อีกด้วย ขวดนี้อาจจะราคาสูงไปนิดแต่ก็น่าลองมากๆ เลยค่ะ

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

บทความที่เกี่ยวข้อง