5 วิธีเพิ่มคอลลาเจนให้ผิว อายุมากแต่ผิวยังสวย ขาวใส เนียนเด้ง เหมือนผิวเด็กได้ !!

5 วิธีเพิ่มคอลลาเจนให้ผิว อายุมากแต่ผิวยังสวย ขาวใส เนียนเด้ง เหมือนผิวเด็กได้ !!
pommypom
29 กรกฎาคม 2563 ( 15:05 )
2.3K
1

     เชื่อว่าสาวๆหลายคนคงกังวลกับปัญหาสัญญาณแห่งวัยที่เพิ่มขึ้นมาบนใบหน้าเมื่ออายุมากขึ้นกันใช่มั้ยล่ะคะ เพราะเมื่อเราอายุมากขึ้น การผลิตคอลลาเจนก็ลดน้อยลงไปด้วยนั่นเอง เมื่อคอลลาเจนบนชั้นผิวเหลือน้อยลง จึงทำให้เกิดปัญหาผิวหน้ามากมายตามมา โดยเฉพาะปัญหาริ้วรอยแห่งวัย ผิวเหี่ยวย่นและความหมองคล้ำนั่นเอง แต่สาวๆไม่ต้องกังวลไปค่ะ วันนี้เรามี 5 วิธีเพิ่มคอลลาเจนให้ผิวมาแนะนำ ทำตามแล้วจะช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนได้ดีสุดๆ ทำให้ผิวของเรากลับมาขาวใส เนียนเด้ง เหมือนผิวด็กได้เลยล่ะค่ะ

 

 

  • วิธีเพิ่มคอลลาเจน : ทำโปรแกรม Microneedling

     การฟื้นฟูผิวหน้าด้วยโปรแกรม Microneedling ก็คือการใช้เข็มขนาดเล็กจำนวนมากมากระตุ้นผิวหน้าให้เกิดการสร้างคอลลาเจนและอิลาสตินนั่นเองค่ะ จึงทำให้ผิวหน้าของเราดูเรียบเนียน ยกกระชับ และเต่งตึง นอกจากนั้นหากสาวๆคนไหนที่มีปัญหาหลุมสิวหรือรูขุมขนกว้าง โปรแกรม Microneedling ถือเป็นโปรแกรมที่ช่วยแก้ปัญหานี้ได้สุดๆค่ะ แอบกระซิบบอกด้วยว่า แม้ตัวโปรมแกรมจะเป็นในลักษณะของการใช้เข็มมากระตุ้นผิวหนัง แต่มันไม่ได้เจ็บอย่างที่หลายๆคนเข้าใจเลยล่ะค่ะ

 

  • วิธีเพิ่มคอลลาเจน : ทำเลเซอร์ Fraxel

     การทำเลเซอร์ Fraxel ก็เป็นอีกหนึ่งวิธีที่ช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนให้ผิวได้ดีค่ะ โดย Fraxel จะเป็นเลเซอร์ที่ปล่อยคลื่นแสงลงไปยังใต้ผิวหนัง เพื่อช่วยกระตุ้นการจัดเรียงตัวของเนื้อเยื่อใต้ผิวหนัง ช่วยผลัดเซลล์ผิว และสร้างเส้นใยคอลลาเจนนั่นเอง นอกจากนั้นหากสาวๆที่มีปัญหารอยสิวแล้วแก้ไม่หาย การทำเลเซอร์ Fraxel จะช่วยแก้ปัญหานี้ได้ดีมากๆค่ะ รวมไปถึงรอยแผลเป็น หลุมสิว รูขุมขน และจุดด่างดำอีกด้วย

 

  • วิธีเพิ่มคอลลาเจน : ทานอาหารเสริมคอลลาเจน

     เมื่อสาวๆเข้าสู่วัย 30 แล้ว ผิวของเราจะผลิตคอลลาเจนได้น้อยลง ดังนั้นอีกหนึ่งวิธีที่ช่วยเพิ่มคอลลาเจนก็คือการทานอาหารเสริมคอลลาเจนเข้าไปนั่นเอง เป็นวิธีที่ง่ายสุดๆ เมื่อทานแล้วสาวๆจะมีผิวหน้าที่เนียนนุ่ม ชุ่มชื้น กระชับ เต่งตึง เหมือนผิวเด็ก ซึ่งอาหารเสริมคอลลาเจนมีให้เลือกทานหลายแบบมากๆค่ะ ไม่ว่าจะเป็นแบบแคปซูล แบบผง หรือแบบเจลลี่ค่ะ ทานง่ายแถมผิวสวยอีกด้วย

 

  • วิธีเพิ่มคอลลาเจน : ทานอาหารที่อุดมไปด้วยวิตามินซี และ ซัลเฟอร์

     อีกหนึ่งวิธีกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนก็คือการทานวิตามินซีค่ะ ซึ่งถือเป็นตัวเลือกที่ดีมากๆ ได้ทั้งคุณประโยชน์จากวิตามินซีแถมยังมีคอลลาเจนเพิ่มอีกด้วย โดยสาวๆอาจจะทานเป็นอาหารที่อุดมไปด้วยวิตามินซีอย่างผลไม้ตระกูลส้มหรืออาหารเสริมวิตามินซีก็ได้ค่ะ ผิวสวยแล้ว แถมยังป้องกันหวัดได้ดีอีกด้วย

 

  • วิธีเพิ่มคอลลาเจน : ใช้เรตินอล

     เรตินอลหรือวิตามินเอ ถือเป็นส่วนผสมในสกินแคร์ตัวเด็ดที่ช่วยในเรื่องของการลดเลือนริ้วรอยแห่งวัย ให้ผิวหน้าแลดูยกกระชับได้ดีกว่าส่วนผสมอื่นๆเลยก็ว่าได้ค่ะ เพราะว่าเมื่อทาลงไปแล้วเรตินอลจะเข้าไปช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนนั่นเอง ทำให้ผิวหน้าแลดูเรียบเนียน แถมยังช่วยปกป้องการสูญเสียคอลลาเจนบนชั้นผิวจากการโดนแดดได้ดีอีกด้วย

 

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

 

บทความที่เกี่ยวข้อง