ทำได้ไม่ยาก! 6 สูตร หมักผมด้วยว่านหางจระเข้ ผมสวยได้ไม่ต้องง้อร้าน

ทำได้ไม่ยาก! 6 สูตร หมักผมด้วยว่านหางจระเข้ ผมสวยได้ไม่ต้องง้อร้าน
Women Team
5 ตุลาคม 2562 ( 10:00 )
13K
9

     ผมที่แห้งเสีย แตกปลาย แถมชี้ฟู ลูบแต่ละทีมีสะดุ้งเหมือนฟางข้าวแปะบนหัว พอตัดผมทีไร สวยอยู่ทรงได้แค่ก่อนสระ ต่อให้เบ้าหน้าดีแค่ไหนก็ไม่มั่นใจ พอบำรุงมากไปก็แพ้นู่นแพ้นี่อีก อย่าเพิ่งเพลียจิตกับผมตัวเอง! ถ้าคุณยังไม่ได้ลอง 6 สูตร หมักผมด้วยว่านหางจระข้ ซึ่งเป็นทางเลือกให้คุณผมสวยด้วยวิธีธรรมชาติ และทำเองได้ที่บ้าน

 

 

     วุ้นว่านหางจระเข้อุดมไปด้วยวิตามิน แร่ธาตุ และสารต้านอนุมูลอิสระซึ่งนอกจากจะดีกับสุขภาพ ช่วยลดสิว บำรุงผิวพรรณแล้ว เค้ายังสามารถลดการหลุดร่วง ลดการระคายเคืองบนหนังศีรษะ ทั้งยังช่วยปรับสภาพของเส้นผม ให้แข็งแรงมีสุขภาพดีอีกด้วย แต่ก่อนจะนำมาใช้ต้องล้างน้ำยางจากเปลือกออกให้หมดจดเสียก่อนนะคะ และตอนนี้ก็มาดูสูตรหมักผมกันเลย

 

1. สูตรหมักผม เร่งผมยาว

วุ้นว่านหางจระเข้ ¾ ถ้วย น้ำมันละหุ่ง 2 ช้อนโต๊ะ ผงชาเขียว 2 ช้อนโต๊ะ

 

 

     เทรนด์ SUPER LONG HAIR เป็นหนึ่งในเทรนด์ทรงผมมาแรงในปี 2019 ทำให้สาวๆ หลายคนอยากไว้ทรงนี้กัน ถ้าคุณขัดใจที่ผมยาวช้าไม่ทันใจเอาเสียเลย ก็ต้องสูตรนี้ละค่า ผสมวุ้นว่านหางจระเข้ ¾ ถ้วย น้ำมันละหุ่ง 2 ช้อนโต๊ะ ผงชาเขียว 2 ช้อนโต๊ะ ให้เนื้อเนียนเข้ากันดี นำมาชโลมผมที่เปียกหมาด หมักทิ้งไว้ 30 – 60 นาที ล้างออกด้วยน้ำเย็นแล้วสระด้วยแชมพู ทำอาทิตย์ 1-2 ครั้ง น้ำมันละหุ่งและชาเขียว จะช่วยกระตุ้นการไหลเวียนของเลือด ลดการหลุดร่วงของเส้นผม ทั้งยังช่วยบำรุงหนังศีรษะและรากผม กระตุ้นการงอกของเส้นผมทำให้ผมยาวเร็ว และนุ่มสลวยมีสุขภาพดีขึ้นอีกด้วย

 

2. สูตรหมักผม บำรุงผมแห้งเสีย

วุ้นว่านหางจระเข้ ½ ถ้วย น้ำมันมะกอก 2 ช้อนโต๊ะ ไข่แดง 1 ฟอง

 

 

     ใครที่ผมแห้งเสีย แตกปลาย ก็ผสมวุ้นว่านหางจระเข้ ½ ถ้วย น้ำมันมะกอก 2 ช้อนโต๊ะ ไข่แดง 1 ฟอง ให้เข้ากันเป็นเนื้อครีม นำมาชโลมผมที่ยังหมาดๆ แล้วใช้ผ้าขนหนูชุบน้ำร้อนพันผมเอาไว้สัก 30-60 นาที ค่อยล้างออกและสระด้วยแชมพูตามปกติ ทำสัปดาห์ละ 2 ครั้ง วุ้นว่านหางจระเข้จะเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับเส้นผมและหนังศีรษะ ส่วนไข่แดง น้ำมันมะกอก จะช่วยลดผมแตกปลายชี้ฟู และการหลุดร่วงของเส้นผมทำให้ผมแข็งแรงมีน้ำหนัก ใครทำสีผมบ่อยก็ไม่ควรพลาดค่า

 

3. สูตรหมักผม ลดผมร่วง

วุ้นว่านหางจระเข้ ¼ ถ้วย น้ำหอมหัวใหญ่ ¾ ถ้วย

 

 

     ใครที่ผมร่วง ผมบางก็ลองบดหอมหัวใหญ่คั้นเอาแต่น้ำให้ได้ ¾ ถ้วย แล้วเติมวุ้นว่านหางจระเข้ลงไป ¼ ถ้วย ผสมให้เป็นเนื้อเดียวกัน แล้วนำไปนวดที่หนังศีรษะและเส้นผมจนหมด จากนั้นหมักทิ้งไว้ 30-60 นาที ล้างออกสระผมด้วยแชมพูค่ะ หอมหัวใหญ่เค้ามีสารอาหารที่ช่วยให้เส้นผมแข็งแรง ลดการหลุดร่วง ช่วยเรื่องการไหลเวียนของเลือดกระตุ้นการงอกใหม่ของเส้นผม ทั้งยังต้านเชื้อราและแบคทีเรียซึ่งเป็นสาเหตุของการเกิดรังแคด้วยค่า สูตรนี้ทำแค่อาทิตย์ละ 1-2 ครั้ง และที่สำคัญควรทดสอบอาการแพ้ก่อนนะตัวเธอ

 

4. สูตรหมักผม ผมนุ่มชุ่มชื่น

วุ้นว่านหางจระเข้ ¼ ถ้วย น้ำกะทิ ½ ถ้วย น้ำผึ้ง 2 ช้อนโต๊ะ

 

 

     สำหรับสาวๆ คนไหนที่อยากมีผมสวยดูมีสุขภาพดีละก็ต้องสูตรนี้เลย ผสมวุ้นว่านหางจระเข้ ¼ ถ้วย น้ำกะทิ ½ ถ้วย น้ำผึ้ง 2 ช้อนโต๊ะเข้าด้วยกันให้เนียนดี นำมาชโลมผม หมักทิ้งไว้ 30 นาทีค่ะ น้ำผึ้งจะช่วยเพิ่มความชุ่มชื่น ส่วนกะทิเค้ามีสารอาหารไขมันและโปรตีนที่ช่วยให้เส้นผมนุ่นลื่น มีน้ำหนัก จัดทรงง่ายแถมเป็นประกายเงางาม ใครอยากมีผมสวยสุขภาพดีมีประกายน่าสัมผัสก็จัดไปจ้า

 

5. สูตรหมักผม ลดรังแค

วุ้นว่านหางจระเข้ 1 ถ้วย แอปเปิ้ลไซเดอร์ 2 ช้อนโต๊ะ น้ำผึ้ง 1 ช้อนโต๊ะ

 

 

     ใครที่มีรังแคเกาศีรษะที สะเก็ดร่วงพราวราวกับหิมะมองหาวิธีแก้ไขก็ต้องสูตรนี้เลย ผสมวุ้นว่านหางจระเข้ 1 ถ้วย แอปเปิ้ลไซเดอร์ 2 ช้อนโต๊ะ น้ำผึ้ง 1 ช้อนโต๊ะเข้าด้วยกัน คนๆ หรือปั่นๆให้เนื้อเนียนละเอียด นำมาโลมผมเน้นบริเวณหนังศีรษะ หมักทิ้งไว้ 10-15 นาที ล้างออกแล้วสระผมตามปกติ นอกจากจะช่วยลดรังแคแล้ว ยังช่วยให้เส้นผมเป็นประกายเงางามนุ่มสลวยอีกนะ สองสัปดาห์ทำครั้งหนึ่งนะจ๊ะ อย่าลืมทดสอบการแพ้ก่อนน้า

 

6. สูตรหมักผม ปรับสมดุลเส้นผม

วุ้นว่านหางจระเข้ 4 ช้อนโต๊ะ น้ำผึ้ง 2 ช้อนโต๊ะ เบกกิ้งโซดา 2 ช้อนโต๊ะ น้ำกะทิ 1 ช้อนโต๊ะ

 

 

     การใช้สารเคมีกะผมบ่อยๆ ซึ่งจะทำให้เกิดการตกค้าง หนังศีรษะและเส้นผมมันง่ายขึ้น สำหรับสูตรนี้ก็มี วุ้นว่านหางจระเข้ 4 ช้อนโต๊ะ น้ำผึ้ง 2 ช้อนโต๊ะ เบกกิ้งโซดา 2 ช้อนโต๊ะและน้ำกะทิ 1 ช้อนโต๊ะ แต่ก่อนผสมควรเติมน้ำสัก 1 ช้อนโต๊ะในเบกกิ้งโซดา เพื่อให้ส่วนผสมเข้ากันได้ง่าย เมื่อผสมทุกอย่างเนียนเข้ากันดีแล้ว นำมาสระผมแทนแชมพูค่า นวดเบาๆ ขอเน้นเบาๆ ให้ทั่วหนังศีรษะทิ้งไว้สัก 2-3 นาที ล้างออกด้วยน้ำเย็น เค้าจะช่วยขจัดความมันบนศีรษะ ขจัดสิ่งตกค้าง ช่วยปรับสมดุลให้เส้นผมและหนังศีรษะ ทำแค่อาทิตย์ละครั้งก็พอ ผมคุณก็จะสวยเป็นเงางาม ไม่มันไม่ลีบแบนอีกด้วย

     สูตรหมักผมที่เราแนะนำแม้จะเป็นสูตรแบบธรรมชาติ ก็ไม่ได้แปลว่าคุณจะมีอาการแพ้ไม่ได้ ดังนั้นต้องไม่ลืมทดสอบก่อนใช้เสมอ ผมจะสวยช่วยเสริมเสน่ห์ให้คุณน่ามอง นั้นอยู่ที่การเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ อาหาร ยา และสุขภาพที่ดีของคุณด้วย สำหรับวันนี้ก็ต้องลาไปปลูกว่านหางจระเข้ก่อนละจ้า บ๊ายบาย

Written by P_Ananya

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

10 สูตรเพิ่มความสวย ด้วยว่านหางจระเข้ (Aloe vera) 

ผมแห้งเสีย ชี้ฟู ห้ามพลาด! 6 สูตรหมักผม ด้วยของก้นครัว ถูกและดี ผมสวยได้ จะกี่ทรงก็ไม่หวั่น 

รวม 6 สูตรหมักผมจากของใกล้ตัว แก้ผมเสียที่เกิดจากการดัด ยืด ทำสี 

 

 

บทความที่เกี่ยวข้อง