ผิวขาวใสไม่ยาก! รวม 4 สูตรพอกผิว แก้ปัญหาผิวไหม้แดด พอกแล้วเย็นสบาย ลดอาการแสบร้อน

ผิวขาวใสไม่ยาก! รวม 4 สูตรพอกผิว แก้ปัญหาผิวไหม้แดด พอกแล้วเย็นสบาย ลดอาการแสบร้อน
Beau_Monde
17 เมษายน 2561 ( 10:33 )
4.6K

     
     แดดแรงๆ ในช่วงซัมเมอร์อย่างนี้ทำเอาสาวๆ หลายคนมีปัญหาเรื่องผิวไปตามๆ กันเลยล่ะค่ะ เพราะเกิดปัญหาผิวไหม้แดดทำเอาผิวปวดแสบปวดร้อน สร้างความทรมานให้สาวๆ หลายคนกันเลยทีเดียว ถึงแม้ว่าจะทาครีมกันแดดก่อนออกจากบ้านแล้วก็ดูเหมือนว่ายังไม่ช่วยให้อาการดีขึ้นเท่าไหร่ แต่วันนี้เรามี สูตรพอกผิว มาฝากสาวๆ ที่มีปัญหาผิวไหม้แดดมาฝากกันค่ะ ทั้ง 4 สูตรนี้สาวๆ สามารถทำได้ง่ายๆ เพราะใช้แต่ของใกล้ตัว ใครที่กำลังมีปัญหาผิวไหม้แดด อย่าปล่อยให้ตัวเองต้องทนต่อไปค่ะ รีบนำ สูตรพอกผิว ของเราไปใช้กันดีกว่า
     แต่ก่อนที่จะใช้ สูตรพอกผิว คราวนี้ให้มีประสิทธิภาพ เราขอแนะนำให้สาวๆ ที่เจอปัญหาผิวไหม้แดดลองแก้ปัญหาเบื้องต้นด้วย 5 สเต็ปแก้ปัญหาผิวไหม้จากแสงแดดแผดเผา กันก่อนค่ะ ถือเป็นการปฐมพยาบาลกันก่อนและเป็นการเตรียมผิวเพื่อไปสู่ขั้นตอนการพอกผิวต่อไปค่ะ ซึ่งหากสาวๆ เตรียมผิวเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ก็ไปดูทั้ง 4 สูตรของเราได้เลย!

สูตรที่1
- น้ำมันมะพร้าว 1/2 ถ้วย
- โยเกิร์ต 1 ถ้วย
- นมสด 1 แก้ว
ผสมทุกอย่างให้เข้ากันแล้วพอกลงบนผิวที่มีอาการไหม้แดด ทิ้งไว้ 10-15 นาที โดยไม่ต้องขัดผิว จากนั้นล้างออกด้วยน้ำเย็นอย่างเบามือเพื่อป้องกันไม่ให้ผิวอักเสบมากขึ้นค่ะ  

สูตรที่2
- น้ำใบบัวบก 1 แก้ว
- โยเกิร์ต 1 ถ้วย
- นม 1 แก้ว
ผสมทุกอย่างให้เข้ากันแล้วพอกลงบนผิวที่มีอาการไหม้แดด ทิ้งไว้ 10-15 นาที สูตรนี้หากสาวๆ สามารถใช้น้ำใบบัวบกแช่เย็นได้ ก็จะช่วยให้สบายผิวมากขึ้นค่ะ จากนั้นให้ล้างออกด้วยน้ำเย็นอย่างเบามือเช่นเดียวกัน

สูตรที่3
- เจลว่านหางจระเข้ 1 ถ้วย
- น้ำใบบัวบก 1 แก้ว
- โยเกิร์ต 1 ถ้วย
สูตรนี้จะได้ปริมาณเยอะหน่อย เหมาะกับสาวๆ ที่มีผิวไหม้แดดในบริเวณกว้างค่ะ โดยสูตรนี้ให้สาวๆ ทำแบบเดียวกับสูตรที่ 1 และ 2 ได้เลยค่ะ เพียงแต่สูตรนี้ให้สาวๆ ทิ้งไว้ 15-20 นาที แล้วล้างออกด้วยน้ำเย็นค่ะ

สูตรที่4
- เจลว่านหางจระเข้ 1 ถ้วย
- น้ำเย็น 1 แก้ว
- นม 1 แก้ว
เช่นเดียวกับสูตรที่ 3 ค่ะ แต่สูตรนี้เหมาะสำหรับสาวๆ ที่ไม่สามารถหาน้ำใบบัวบกได้ โดยสูตรนี้ให้สาวๆ ผสมส่วนผสมทั้งหมดให้เข้ากันแล้วพอกทิ้งไว้จนกว่าจะรู้สึกหายเย็นค่ะ จากนั้นค่อยล้างออกด้วยน้ำสะอาดอุณหภูมิห้องหรือน้ำเย็นก็ได้ค่ะ


บทความที่คุณอาจสนใจ

ใช้ดีบอกต่อ! 10 เจลว่านหางจระเข้ ปังๆ ทาแล้วชุ่มฉ่ำ สดชื่นผิวมาก!

5 ครีมกันแดด สำหรับสาวหน้ามัน แห้งเร็ว ซึมไว ไม่เหนียว ไม่เยิ้ม!

 

 

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง