TrueID

รวม 8 น้ำหอมหน้าฝน เหมาะที่จะใช้ในปี 2021 ... กลิ่นหอมสบาย เข้ากับบรรยากาศ

รวม 8 น้ำหอมหน้าฝน เหมาะที่จะใช้ในปี 2021 ... กลิ่นหอมสบาย เข้ากับบรรยากาศ
Beau_Monde
29 เมษายน 2564 ( 10:50 )
1.8K

     เข้าหน้าฝนกันแล้ว ก็ถึงเวลาที่สาวๆ จะต้องเปลี่ยนกลิ่นน้ำหอมกันแล้วค่ะ เพราะในช่วงฝนตกที่บรรยากาศจะชุ่มฉ่ำสุดโรแมนติกแบบนี้ อากาศก็จะเริ่มเปลี่ยนไปจากหน้าร้อนค่ะ ทำให้น้ำหอมที่เหมาะกับหน้าฝนในบ้านเราจึงควรจะมีกลิ่นที่สดชื่น สบาย หรือเป็นน้ำหอมที่ได้แรงบันดาลใจที่มาจากบรรยากาศฝนตก โดยอาจจะมีกลิ่นของผลไม้และดอกไม้ที่กำลังผลิบานในช่วงเวลานี้ผสมอยู่ก็ได้ด้วยค่ะ ซึ่งเราก็ได้คัด 8 น้ำหอมที่เหมาะกับหน้าฝน มาฝาก จะมีขวดไหนน่าสนใจเข้ากับบรรยากาศในฤดูนี้บ้าง ตามเรามาดูกันเลยค่ะ !! 

 

 

8 น้ำหอมหน้าฝน เหมาะที่จะใช้ในปี 2021

 

1. Chanel Coco Mademoiselle

 

 

     สำหรับขวดแรกคือ Chanel Coco Mademoiselle ถึงแม้ว่าจะออกมาในปี 2001 แต่ก็ยังได้รับความนิยมจนถึงปีนี้เลยค่ะ เปิดขวดมาด้วยกลิ่นส้มผสมกับกลิ่นดอกไม้ค่ะ กลิ่นที่ได้จึงอออกมาในแนวนวลๆ สบายจมูก ตามมาด้วยมิโมซ่า กุหลาบและกระดังงา เป็นกลิ่นดอกไม้รวมๆ ที่สดชื่นและโปร่งเบา โดยรวมของขวดนี้จะเป็นกลิ่นที่เรียบง่าย อ่อนหวาน สะอาดและสบายค่ะ    


2. Zara Emotions x Jo Malone Waterlily Tea Dress

 

 

     ออกมาเมื่อปีที่แล้วค่ะ สำหรับขวดนี้ Zara Emotions x Jo Malone Waterlily Tea Dress ซึ่งมีกลิ่น green เป็นกลิ่นที่เขียวสะอาดจากมิ้นต์ ตามมาด้วยมะลิและมัสต์ กลิ่นให้ความรู้สึกสะอาด ค่อนข้างโปร่งและเบาสบาย รวมถึงยังใช้ง่ายอีกด้วยค่ะ ตัวกลิ่นติดทนนานดีประมาณ 8 - 10 ชั่วโมง ภาพรวมเป็นกลิ่นดอกไม้ที่สะอาดสดชื่น ใช้ได้ในหลายๆ โอกาส ไม่ว่าจะฉีดไปเรียน ไปทำงาน ไปออกเดท หรือกินข้าวกับเพื่อนในวันพักผ่อนก็ได้ค่ะ   


3. Issey Miyake L'eau D'Issey Pure Nectar

 

 

     ตัวกลิ่นค่อนข้างจะใช้ได้ง่ายค่ะ มีกลิ่นของลูกแพร์ น้ำผึ้ง ดอกพิโอนี่และกุหลาบ จัดเป็นน้ำหอมกลิ่นฟรุ๊ตตี้ฟลอรัลที่สบายจมูก หวานหอม ตัวกลิ่นค่อนข้างกระจายตัวได้ดีและติดทนค่ะ เหมาะกับสาวๆ ที่มีความสดใส มองโลกในแง่ดี อ่อนหวานแต่ก็แอบมีความเซ็กซี่เบาๆ ค่ะ


4. Chloe Love Story

 

 

     สำหรับ Chloe Love Story ขวดนี้ มีกลิ่นของผลไม้อย่างแพร์ เลม่อน เกรปฟรุ๊ตและมะกรูดค่ะ ก็จะเห็นได้ว่าเป็นผลไม้ที่ออกแนวสดใส ตามมาด้วยมะลิ ดอกส้ม พีชและแบล็คเคอร์แรนท์ ซึ่งพอฉีดแล้วก็ให้ความรู้สึกสดชื่นค่ะ เป็นแนวเปรี้ยวหวาน กลิ่นนวลๆ เบาๆ และสบาย ภาพรวมจะเป็นแนวกลิ่นสะอาด ใช้ง่าย เหมาะกับวันพักผ่อนค่ะ  


5. Guerlain Aqua Allegoria Teazzurra 

 

 

     เป็นน้ำหอมสาย Aromatic ที่ให้ทั้งความรู้สึกผ่อนคลาย สดชื่น รวมถึงเย้ายวนได้แบบเนียนๆ เลยค่ะ เปิดขวดมาด้วยมะกรูด เกรปฟรุ๊ต ส้มยูซุและเลม่อน กลิ่นที่ได้จึงออกมาในแนวสดใส เปรี้ยวหวานเจือขมนิดๆ กลิ่นค่อนข้างสะอาด ก่อนจะตามมาด้วยกลิ่นของชาเขียว ดอกคาโมมายล์และสมุนไพรที่ให้ความเขียว ภาพรวมให้ความรู้สึกเหมือนเรากำลังอยู่ในสวนดอกไม้ยามเช้าหลังฝนตก เป็นความชื้นเย็นและให้ความรู้สึกเป็นธรรมชาติมากๆ ตัวกลิ่นค่อนข้างมีเอกลักษณ์และเข้ากันกับหน้าฝนได้ดีค่ะ


6. Maison Francis Kurkdjian Aqua Celestia

 

 

     จัดว่าเป็นน้ำหอมแนว Floral Green ที่น่าจะเข้ามาอยู่ในลิสต์น้ำหอมหน้าฝนได้ค่ะ โดยขวดนี้มีกลิ่นติดเขียว เป็นกลิ่นซิตรัสที่สะอาดสดชื่นและให้ความรู้สึกแบบ Aquatic เบาๆ ซึ่งในขวดนี้มีทั้งมิ้นต์ ดอกส้ม และดอกมิโมซ่า ภาพรวมเป็นกลิ่นที่หวาน หอมนุ่ม สะอาดและสบาย ให้ความรู้สึกเป็นผู้ดีมีระดับที่ไม่ต้องเยอะสิ่งแต่ก็เอาอยู่ค่ะ 


7. Creed Original Vetiver

 

 

     ถือเป็นกลิ่นเก่าแก่ของบ้าน creed เลยก็ว่าได้ค่ะ สำหรับขวดนี้ ซึ่งก็แน่นอนเลยว่ามีกลิ่นเด่นอยู่ที่หญ้าแฝกค่ะ ตัวกลิ่นค่อนข้างสว่างและสดใสด้วยกลิ่นของซิตรัสอย่างมะกรูดและขิง ต่อจากนั้นจะเป็นกลิ่นของหญ้าแฝกที่จะชูโรง นำเด่นขึ้นมาเหนือกลิ่นอื่นค่ะ ภาพรวมของขวดนี้ให้ความรู้สึกที่สบาย ปลอดโปร่ง สะอาดและผ่อนคลาย กลิ่นไม่ได้ฟุ้งกระจายมากนักแต่จะเน้นไปที่ติดผิวมากกว่าจึงทำให้ขวดนี้ไม่ค่อยเหมาะกับการฉีดไปออกงานเท่าไหร่แต่จะเหมาะกับการฉีดไปทำงาน ไปเที่ยว หรือจะฉีดในวันพักผ่อนสบายๆ ก็ได้ค่ะ


8. Penhaligon’s Ostara

 

 

     Ostara หมายถึงวันแรกของการเริ่มฤดูใบไม้ผลิ ซึ่งมักจะเป็นวันที่มีกลิ่นอายของดอกไม้และใบไม้เขียวธรรมชาติค่ะ เปิดขวดมาด้วยกลิ่นโทนสว่างเจือกลิ่นหวานๆ ซึ่งมาจากดอกดารารัตน์ หรือ Daffodil ดอกไฮยาซินท์ ใบไวโอเล็ต และจูนิเปอร์แซมไปกับหญ้าเขียว ให้ความรู้สึกเหมือนเรานั่งดมดอกไม้ในทุ่งหญ้า ก่อนที่กลิ่นจะค่อยๆ เปลี่ยนเป็นโปร่งเบา รื่นรมย์ นวลเนียนและละมุนมากขึ้นค่ะ  

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง