5 แชมพูขจัดรังแค ลดผมมัน อาการคันหายเกลี้ยง บอกลารังแคไปเลย!

5 แชมพูขจัดรังแค ลดผมมัน อาการคันหายเกลี้ยง บอกลารังแคไปเลย!
Faii_Natnista
11 มิถุนายน 2563 ( 12:30 )
21.8K

     มาโบกมือบ๊ายบาย บอกลารังแค ด้วย แชมพูขจัดรังแค ลดอาการคัน และผมมันกันดีกว่า! สาวไหนที่มักจะเจอปัญหาคันยิบๆ บริเวณหนังศีรษะ แถมยังมีรังแคร่วงหล่นมาเต็มไหล่ ใส่เสื้อสีดำทีไรก็เหมือนหิมะตกใส่เต็มเสื้อซะอย่างงั้น งานนี้ต้องเปลี่ยนมาใช้แชมพูสูตรขจัดรังแคด่วนๆ ค่ะ ซึ่งแชมพูที่ช่วยขจัดรังแคได้ดีก็มีหลากหลายแบรนด์เต็มท้องตลาดค่ะ แต่วันนี้เราหยิบมาฝาก 5 แบรนด์ด้วยกัน เป็นแบรนด์ที่หลายเสียงคอนเฟิร์มเลยว่า ใช้แล้วรังแคหายเกลี้ยง อาการคันหายวับ จะมีแบรนด์ไหนบ้าง มาดูกันเลย!

 

 

CLEAR Shampoo Botanique Nourished & Healthy

 

 

     แชมพูรุ่นนี้เค้ามีมา 2 สูตรด้วยกันค่ะ คือสูตรสำหรับหนังศีรษะมันและหนังศีรษะแห้ง โดยสูตร Nourished & Healthy สูตรสำหรับหนังศีรษะแห้ง ก็เป็นสูตรที่ช่วยลดรังแคได้ดีค่ะ เพราะเมื่อหนังศีรษะเราเริ่มแห้ง โอกาสในการเกิดรังแคบนหนังศีรษะก็จะมีมากขึ้น ซึ่งสูตรนี้จะมีส่วนผสมของทีทรีออยล์ ที่ช่วยป้องกันความแห้งกร้าน และอาการคันที่เกิดจากหนังศีรษะแห้ง และมีส่วนผสมของลาเวนเดอร์ ที่ช่วยปรับสภาพหนังศีรษะ และเส้นผมให้แข็งแรงขึ้นด้วย

  • ราคา 219 บาท

 

Yves Rocher BHC Anti Dandruff Treatment Shampoo

 

 

     สำหรับตัวที่ 2 จากแบรนด์ Yves Rocher ตัวนี้ก็เป็นแชมพูสำหรับผู้มีปัญหารังแค มีอาการคันศีรษะโดยเฉพาะเลยค่ะ ซึ่งตัวนี้เค้าจะมีส่วนผสมของสารสกัดจากเปลือกทับทิม Pomegrannate Peel Extract ที่ช่วยรักษาและลดการระคายเคืองหนังศีรษะ ช่วยขจัดรังแคและลดความมันบนหนังศีรษะได้ดี แถมตัวนี้ยังมีกลิ่นหอม ใช้แล้วสดชื่นสุดๆ ค่า

  • ราคา 279 บาท

 

Eucerin DermoCapillaire Anti-Dandruff Shampoo

 

 

     ตัวนี้ราคาอาจจะสูงขึ้นมาอีกนิดดด แต่ก็จัดการเรื่องรังแคและอาการคันได้ดีมากๆ ! ใครที่มักจะมีอาการคันยิบๆ บริเวณหนังศีรษะ ตัวนี้ช่วยแก้อาการคันให้หายได้อย่างรวดเร็ว ทั้งยังช่วยขจัดความมันอุดตันบนหนังศีรษะได้ด้วย ตัวแชมพูตัวนี้จะเป็นเนื้อเจลสีขาวใส อาจจะไม่กลิ่นหอมเหมือนแชมพูตัวอื่นค่ะ เพราะเป็นแชมพูเวชสำอาง หากไม่ซีเรียสเรื่องความหอม แต่อยากแก้ปัญหารังแคและอาการคันแบบตรงจุด ก็แนะนำตัวนี้เลยค่า

  • ราคา 279 บาท

 

Head & Shoulders Cool Menthol Shampoo

 

 

     สำหรับแบรนด์นี้แน่นอนว่าขึ้นชื่อเรื่องการขจัดรังแคเลยละค่ะ เป็นสูตร Coole Menthol ที่ใช้แล้วหนังศีรษะเย็นสดชื่น ช่วยทำความสะอาดเส้นผมได้ดีและลดรังแคบนหนังศีรษะ ซึ่งเค้าเคลมว่าไม่เพียงลดรังแคได้ตั้งแต่ครั้งแรกที่ใช้เท่านั้นนะคะ แต่ยังช่วยปกป้องหนังศีรษะจากรังแคได้ยาวนานยิ่งขึ้น และยากที่จะกลับมาอีก เพราะเข้าทำความสะอาดจุดกำเนิดของรังแคกันเลย!

  • ราคา 239 บาท

 

Bergamot Anti Dandruff Shampoo

 

 

     ปิดท้ายกันที่แชมพูสูตรสมุนไพร ที่ไม่มีส่วนผสมของสารเคมีค่ะ กับแชมพูจาก Bergamot อีกหนึ่งแบรนด์ดังที่ขึ้นชื่อเรื่องการขจัดรังแคนั่นเองค่า ซึ่งตัวนี้จะช่วยลดรังแคบนหนังศีรษะได้ดีมากๆ โดยเฉพาะรังแคที่หลุดลอกเป็นแผ่นๆ ตัวนี้ก็คือจัดการได้หายเกลี้ยง ทั้งยังช่วยลดอาการคัน ลดผมมันได้ด้วย แต่ตัวนี้ใช้แล้วผมจะแห้งเล็กน้อยนะคะ เนื่องจากเป็นแชมพูยาที่ไม่มีสารเคมี หากอยากให้ผมนุ่มลื่นขึ้นอาจจะต้องหาครีมนวดผมมาใช้ร่วมด้วยค่า

  • ราคา 175 บาท

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

 

 

บทความที่เกี่ยวข้อง