4 ท่าออกกำลังกายลดไขมัน ลดน้ำหนักได้ ไม่เสียกล้ามเนื้อ

4 ท่าออกกำลังกายลดไขมัน ลดน้ำหนักได้ ไม่เสียกล้ามเนื้อ
Beau_Monde
28 กุมภาพันธ์ 2563 ( 10:10 )
468

     ออกกำลังกายจนเหงื่อท่วมตัว พอไปชั่งน้ำหนักมันก็ลดได้จริง แต่พอดื่มน้ำเข้าไป เอ๊า!! ทำไมน้ำหนักมันกลับมาเท่าเดิม แสดงว่าน้ำหนักที่หายไปมาจากน้ำในร่างกาย แล้วทำอย่างไรถึงจะ ออกกำลังแล้วลดไขมัน ได้ วิธีแก้ก็คือควรเลือกท่าออกกำลังกายที่ช่วยเผาผลาญไขมันได้จริงๆ ค่ะ

     การออกกำลังกายนานๆ นั้นช่วยให้เราเหงื่อออกได้เยอะและช่วยลดไขมันได้ร่างกายได้ แต่การออกกำลังกายนานๆ นั้นก็สร้างความทรมานให้เราได้เช่นกัน แต่ถ้าหากเราเลือกท่าออกำลังกายที่ช่วยเผาผลาญไขมันได้ และทำแค่ในเวลาที่พอเหมาะ นอกจากจะช่วยให้น้ำหนักลดลงได้แล้วยังไม่สร้างความทรมานให้กับเราอีกด้วย ซึ่ง ท่าออกกำลังที่ช่วยลดไขมัน ได้ มีดังนี้ค่ะ

ท่าที่1: Plank Jacks

20 ครั้ง / 4 เซ็ต

credit

ท่าที่2: Mountain Climber

20 ครั้ง / 4 เซ็ต

credit

ท่าที่3: Jump Squat

15 ครั้ง / 3 เซ็ต

credit

ท่าที่4: burpee with squat

12 ครั้ง / 2 เซ็ต

credit

     การออกกำลังกายเพื่อ ลดไขมัน นั้น ส่วนมากเราจะเลือกออกกำลังแบบคาร์ดิโอค่ะ โดยระยเวลาที่ควรทำให้ได้คือ 30 - 45 นาที แต่ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับความเข้มข้นในการออกกำลังกายและสภาพร่างกายของแต่ละคนด้วย ซึ่งแน่นอนว่าแต่ละคนนั้นไม่เหมือนกัน ยกตัวอย่างเช่น คนธรรมดาทั่วไปที่ออกกำลังแบบปกติไม่ได้เน้นออกกำลังหนักมากๆ ก็สามารถทำได้ภายในระยะเวลา 30-45 นาทีก็เพียงพอแล้วอาศัยทำอาทิตย์ละ 3-4 วันค่ะ ส่วนผู้สูงอายุหรือผู้ที่มีอาการบาดเจ็บ เจ็บป่วย ก็สามารถลดระยะเวลาลงมาเป็น 10-20 นาทีก็พอ

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

5 เทคนิคกินลดไขมัน ช่วยลดไขมันหน้าท้อง ทำได้ตามนี้ ไม่มีพุงอีกต่อไป!

ทำแล้วดี! เทคนิคลดน้ำหนัก 15 kg. เน้นลดไขมัน ไม่ต้องคลีนมาก ก็ผอมได้!

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง