7 วัน 7 ทรงทำง่าย ตื่นสายแค่ไหน ก็ไม่หวั่น!

7 วัน 7 ทรงทำง่าย ตื่นสายแค่ไหน ก็ไม่หวั่น!
Faii_Natnista
4 มีนาคม 2559 ( 15:48 )
25.4K

สิ่งแรกที่สาวๆ หลายคนต้องคิดยามตื่น เชื่อว่าคงไม่ใช่แค่การหาชุดสวยใส่ไปทำงานแน่นอนค่ะ แต่การคิดทรงผมไปทำงานก็สำคัญไม่แพ้กัน! แต่ถ้าวันไหนตื่นสายเวลา อย่าได้พูดถึงการคิดทรงผมค่ะ เพราะเวลาอาบน้ำยังแทบจะไม่มี งานนี้เลยได้แต่มัดผมลวกๆ แล้วไปทำงานให้ทันเท่านั้นล่ะค่ะ แต่หากใครไม่อยากผมกระเซิงไปทำงาน เราก็มีทรงผมสุดเริ่ด แถมทำง่ายมาให้สาวๆ กันค่ะ รับรองว่า ทีนี้จะสายแค่ไหนก็สวย!

 

1. ผมมวยครึ่งศีรษะ

 

 

ผมทรงนี้จะคล้ายกับการมัดหางม้าครึ่งศีรษะค่ะ แต่เราจะทำให้มันดูดีมีสไตล์มากขึ้นด้วยการมวยผม! แค่สาวๆ จับปลายผมหางม้าขึ้นมวย และจับปอยผมที่เหลือพันรอบหนังยาง แค่นี้ก็ได้ทรงผมเก๋ๆ แบบที่ไม่มีใครรู้ว่าเรายืนทำขณะรอลิฟท์เลยล่ะค่า (คลิกอ่าน รวมไอเดียผมทรง Half Bun (Hun) จะผมมัน ผมลีบ ผมฟู ก็ทำได้ ทำง่ายใน 2 นาที! (มีคลิป))

 

2. ผมมวยต่ำแบบยุ่งๆ

รูปภาพที่โพสต์โดย @thesundayedit เมื่อ

สาวไหนตื่นสายจนไม่มีเวลาสระผม ทรงนี้เหมาะกับคุณที่สุด! เพราะนอกจากการมวยผมจะช่วยซ่อนผมที่ไม่ได้ผ่านการสระของคุณได้ดีแล้ว การเซตผมให้ดูยุ่งๆ นิดๆ ยังทำให้คุณแบบไม่ต้องแต่งทรงอะไรมากมายเลยล่ะค่า (คลิกอ่าน รวมไอเดียทำทรงผมดังโงะ หรือผม Bun ให้สวยมั่นไม่จำเจ)

 

3. ติดกิ๊บให้ผมเก๋

รูปภาพที่โพสต์โดย DFW Beauty Guide (@dfwbeautyguide) เมื่อ

หากวันไหนตื่นสายแบบสุดๆ ไม่รู้จะทำทรงอะไร หากิ๊บสีสันสดใสติดกระเป๋าไว้ค่ะ แล้วติดให้มีสไตล์ด้วยการดีไซน์กิ๊บเป็นรูปต่างๆ เห็นสวยๆ แบบนี้ แต่ใครจะรู้ล่ะคะว่าเราทำได้ภายใน 5 นาที!

 

4. ผมเปียและมวย

รูปภาพที่โพสต์โดย erin (@erinelizabethh) เมื่อ

สาวๆ หลายคนอาจจะงงว่า ผมเปียและมวยมันเป็นยังไง แต่หากคุณเป็นมือโปรด้านผมเปีย ทรงนี้มันง่ายดายและเก๋ไก๋แบบสุดๆ ค่ะ เพียงแค่ถักเปียก้งปลาจากด้านบนลงมาถึงบริเวณท้ายทอยแล้วมัดด้วยหนังยาง จากนั้นจับปอยผมหางม้าที่เหลือม้วนเป็นมวยแค่นี้ก็สวยเริ่ดแล้วล่ะค่า

 

5. หางม้าผมเปีย

รูปภาพที่โพสต์โดย erin (@erinelizabethh) เมื่อ

หากสาวๆ ไม่ใช่มือโปรด้านการถักเปีย ทรงก่อนหน้านี้อาจจะยากไปสำหรับคุณค่ะ ลองมาทำทรงหางม้าผมเปียกันค่ะ รับรองว่า ง่าย! แค่สาวๆ มัดผมหางม้าสูง จากนั้นใช้หางม้านั้นถักเป็นเปียลงมาแล้วมัด เท่านี้ก็เก๋แล้ว! (คลิกอ่าน 6 วิธีถักผมเปีย ให้ไม่เนิร์ด ไม่พจมาน สวยสตรอง น่ามองแถมลดวัย!)

 

6. มงกุฏผมเปีย

รูปภาพที่โพสต์โดย erin (@erinelizabethh) เมื่อ

 

หากตื่นมาแล้วผมมันยุ่งเหยิงไม่เป็นทรงสุดๆ ไม่ต้องวิ่งวุ่นหาเจลแต่งทรงผมให้เหนื่อยค่ะ แค่ถักเปียก็ช่วยได้! เพียงแค่สาวๆ ถักเปียเล็กๆ 2 เปีย จากด้านข้างศีรษะทั้งสองข้าง แล้วนำมามัดเข้าด้วยกันตรงกึ่งกลางศีรษะ จับปอยผมมาพันรอบหนังยางอีกนิด ก็สวยใสสไตล์เจ้าหญิงในเวลาเพียงไม่นานแล้ว!

 

7. หางม้าต่ำแบบมีวอลลุ่ม

รูปภาพที่โพสต์โดย Orbite (@orbite_com) เมื่อ

 

ทรงหางม้าถือเป็นทรงที่ทำง่ายและเร็วที่สุดค่ะ แต่ถ้าสาวๆ อยากให้ทรงนี้ดูดีมีสไตล์ก็ไม่ยากค่ะ แค่จับปอยผมหางม้ามาพันรอบหนังยางแล้วติดกิ๊บ และดึงผมช่วงบนหางม้าให้พองขึ้น ดูยุ่งนิดๆ ก็สวยไฮโซสุดๆ ค่า (คลิกอ่าน รวมไอเดียผม ทรงหางม้าต่ำ แสกกลาง สวยเนี๊ยบ เรียบหรูแบบ 7 นางเอกหน้าสวย)

 

เรียบเรียงข้อมูลโดยทีมงาน women.truelife.com

 

ติดตาม women.truelife.com ได้ที่

FacebookTwitterInstagram

We are women’s best friend.

บทความที่เกี่ยวข้อง