5 รองพื้นตัวเด็ด สำหรับแต่งหน้ารับปริญญา 2020 เน้นงานผิว แต่ติดทน!

5 รองพื้นตัวเด็ด สำหรับแต่งหน้ารับปริญญา 2020 เน้นงานผิว แต่ติดทน!
Faii_Natnista
8 ตุลาคม 2563 ( 10:00 )
8.2K
7

     ถ้าพูดถึงการ แต่งหน้ารับปริญญา แล้ว หลายๆ คนก็คงนึกถึงการแต่งหน้าที่ต้องติดทนยาวนานตลอดทั้งวันใช่ไหมล่ะคะ แต่เดี๋ยวนี้เชื่อว่าแค่ติดทนคงไม่พอแล้วล่ะค่ะ สาวๆ หลายคนก็คงอยากแต่งหน้าที่เผยผิวสวยๆ ไม่ดูหนาโบ๊ะ แถมถ่ายรูปออกมาแล้วหน้าเด้ง ไม่มีดรอปกันด้วย! ซึ่งการแต่งหน้ารับปริญญาให้ได้ผิวสวยๆ และติดทนนั้น ไอเท็มที่สำคัญเลยก็คือ รองพื้น นี่ล่ะ ถ้าเลือกดีก็ได้งานผิวสวยๆ แต่ถ้าเลือกผิดก็ได้หน้าที่ดูแข็งๆ แถมแห้งแตกแน่นอนค่ะ ฉะนั้นใครที่กำลังมองหารองพื้นที่ช่วยให้ได้ผิวสวยๆ แต่ติดทนาน เหมาะสำหรับแต่งหน้ารับปริญญาแล้วล่ะก็ วันนี้เราก็คัดมาให้แล้วค่าา กับ 5 รองพื้นตัวเด็ด สำหรับแต่งหน้ารับปริญญา 2020 ทั้ง 5 ตัวนี้บอกเลยดีงามทุกตัว มีทั้งถูกและแพง แต่งออกมาแล้วไม่มีคำว่าพังแน่นอน!

 

 

 

1. Srichand Enchanted Cover Perfect Foundation

 

 

     ตัวนี้บอกเลยว่าเป็นรองพื้นที่เอาตำแหน่งถูกและดีไปเลยจ้าา เพราะมาในราคาย่อมเยา แถมตัวเนื้อรองพื้นก็ให้งานผิวที่สวยมากๆ เหมาะสำหรับผิวที่ไม่ต้องการการปกปิดมาก เพราะตัวเนื้อรองพื้นจะปกปิดได้ดีระดับหนึ่ง ปกปิดรอยแดงได้ดี แต่ถ้าเป็นรอยสิว รอยดำเข้มๆ อาจจะต้องลงซ้ำอีกครั้งหรือใช้คอนซีลเลอร์เพิ่มด้วยค่ะ ส่วนฟินิชชิ่งของรองพื้นตัวนี้จะเป็นแบบแมทท์นะคะ ใครที่ไม่ชอบความฉ่ำวาว หรือเป็นคนผิวมันใช้ตัวนี้ได้สบายเลย!

  • ราคา 320 บาท

 

L'Oreal Paris True Match Liquid Foundation

 

 

     มาถึงรองพื้นถูกและดีอีกตัวค่ะ สำหรับตัวนี้เป็นรองพื้นที่แต่งแล้วได้งานผิวสวยมาก เหมาะสำหรับใครที่ไม่ชอบแต่งหน้าหนาๆ แต่อยากได้ลุคฉ่ำๆ โกลวๆ ซึ่งในรองพื้นตัวนี้เค้ายังมีชิมเมอรืเล็กๆ ผสมอยู่ด้วย แต่ไม่ทำให้ดูหน้ามันแน่นอนค่ะ แต่จะช่วยให้หน้าไบร์ท ช่วยกระจายแสงได้ดี เวลาถ่ายรูปออกแดดบอกเลยว่าหน้าสวยผ่องสุดๆ เหมาะกับเป็นรองพื้นในวันรับปริญญาสุดๆ ไปเลย!

  • ราคา 399 บาท

 

CutePress 1-2 Beautiful Airy Matte Foundation

 

 

     สำหรับตัวนี้เป็นรองพื้นที่แพ็คเกจจิ้งดูดีมากกก เป็นรองพื้นแบบหัวปั๊ม พกพาง่าย ใช้งานง่ายเลยทีเดียวค่ะ ส่วนตัวเนื้อรองพื้นบางเบา ไม่หนักผิว และปกปิดได้ดีหลังลงเพียงครั้งแรกเลย! แต่แม้จะปกปิดแน่นๆ แต่ก็ยังให้ผิวที่สวยเป็นธรรมชาติอยู่ ตัวนี้จะให้ฟินิชชิ่งแบบแมทท์ๆ แป้งๆ แต่ก็ไม่ทำให้ดูหน้าแห้งเกินไป เรียกว่าเหมาะสำหรับสาวผิวมันมากๆ ค่าา

  • ราคา 399 บาท

 

LANCÔME Teint Idole Ultra Wear Foundation SPF15

 

 

     เรื่องงานผิวสวยๆ ต้องยกให้ตัวนี้เค้าแหละ! แต่เห็นราคาแล้วอย่าเพิ่งตกใจไปนะคะสาวๆ เพราะรองพื้นตัวนี้เค้าดีงามสมราคาจริงๆ ตัวรองพื้นบางเบา แต่ปกปิดดีมากก แทบไม่ต้องใช้คอนซีลเลอร์เลย ใครที่มีรอยสิวคือเลิฟแน่นอน แถมยังให้งานผิวที่แมทท์สวย ไม่โกลวจนเกินไป สาวหน้ามันใช้ดี ส่วนสาวหน้าแห้ง ลงตัวนี้เพียงบางๆ ก็ได้งานผิวที่สวยสุดๆ แล้วล่ะค่า

  • ราคา 1,950 บาท

 

รองพื้นงานผิว ติดทน : ESTEE LAUDER Double Wear Stay-in-Place Makeup

 

 

     ถ้า Revlon เรียกว่าเป็นรองพื้นรับปริญญา ตัวนี้ก็ต้องให้เป็นรองพื้นรับปริญญาในราคาที่แพงกว่าเช่นกันจ้าา เพราะตัวนี้ต้องบอกว่าเป็นรองพื้นที่ติดทนมากกกก สีไม่ดรอป ไม่เป็นคราบเยิ้มระหว่างวันด้วย! ที่สำคัญรองพื้นตัวนี้ยังให้งานผิวสวยๆ อยู่ ดูไม่หนาจนเกินไป สาวผิวผสม ผิวมันใช้ตัวนี้คือดีงามเลยค่ะ เซ็ตด้วยแป้งอีกนิดก็ได้ผิวสวยๆ แล้ว แต่สำหรับคนผิวแห้งไม่แนะนำตัวนี้นะคะ เพราะอาจจะแห้งเกินไป

  • ราคา 1,950 บาท

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

 

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง