รวม 7 ไอเทม ลดรอยดำรอยแดงจากสิว หน้าขาวกระจ่างใส ลดหลุมสิวได้ด้วย !!

รวม 7 ไอเทม ลดรอยดำรอยแดงจากสิว หน้าขาวกระจ่างใส ลดหลุมสิวได้ด้วย !!
Beau_Monde
22 มกราคม 2564 ( 13:56 )
1.1K
1

     ปัญหาสิว เป็นปัญหาใหญ่ที่หลายคนกลุ้มใจและไม่อยากให้เกิดกับตัวเอง เพราะถึงแม้ว่าสิวจะหายไปแล้ว แต่รอยดำรอยแดงยังคงอยู่ และกว่าจะรักษาหายได้ก็ใช้เวลาหลายอาทิตย์ ยังไม่นับสิวบางประเภทที่ถึงแม้จะหายไปจากใบหน้าของเราแล้ว กลับทิ้งรอยหลุมสิวไว้ให้เจ็บใจ เพราะรักษาเท่าไหร่ก็ไม่หายสักที 

     ก่อนที่จะปล่อยให้รอยดำรอยแดงและหลุมสิวอยู่กับเราไปนานกว่านี้ ก็ต้องใช้ไอเทมลดรอยดำรอยแดงมาช่วยทำให้ปัญหาสิวบนใบหน้าหายไปค่ะ การใช้ไอเทมหล่านี้จะช่วยปรับสภาพผิวหน้าให้ปราศจากรอยสิวและรอยด่างดำได้ รวมถึงหากเรารีบใช้ตั้งแต่สิวเพิ่งหายใหม่ๆ ก็ยังสามารถช่วยลดรอยหลุมสิวได้ด้วย ซึ่งไอเทมที่เรานำมาฝากนี้ก็มีมากมายหลายยี่ห้อและหลายแบบ เราไปดูกันค่ะว่าจะมีตัวไหนที่ช่วยเราได้บ้าง รับรองว่าแต่ละอย่างที่เรานำมาฝากนั้น จะทำให้สาวๆ หายจากปัญหารอยดำรอยแดงและหลุมสิวได้อย่างแน่นอน !!

 

 

7 ไอเทมลดรอยดำรอยแดง+ลดหลุมสิว

1. Puricas Dragon’s Blood Scar Gel

     เจลลดรอยดำรอยแดงจากสิว รวมถึงยังช่วยลดรอยแผลเป็น ด้วยสารสกัดจาก dragon blood ดที่ช่วยสมานแผล ช่วยลดการอักเสบได้ดี ช่วยฟื้นฟูและเติมเต็มผิว และช่วยให้แผลที่ลึกดูตื้นขึ้นได้ นอกจากนี้ยังช่วยกระตุ้นคอลลาเจนใต้ผิวหนัง ทำให้ผิวเรียบเนียนไม่มีรอยแดงและรอยแผลจากสิวค่ะ


2. La Roche Posay Effaclar DUO

     La Roche Posay Effaclar DUO คือมอยซ์เจอไรเซอร์ที่ช่วยลดปัญหาสิวได้ค่ะ และนอกจากจะช่วยลดปัญหาสิวแล้ว ยังช่วยลดรอยแดงรอยดำ ช่วยลดสิวอุดตันแลัยังช่วยป้องกันไม่ให้สิวเกิดซ้ำได้ด้วย โดยมีส่วนผสมหลักคือ LHA & Salicylic acid และ Zinc PCA สามารถช่วยปรับสมดุลบนผิวได้ ช่วยลดการสะสมของแบคทีเรียซึ่งเป็นสาเหตุของการเกิดสิว

3. Skinoren Cream For The Treatment Of Acne And Melasma

     จัดเป็นยารักษาสิวที่เอนกประสงค์ที่สามารถรักษาได้ทั้งสิว รอยดำรอยแดง รวมถึงฝ้าและกระได้ด้วย ช่วยผลัดเซลล์ผิว กำจัดเชื้อแบคทีเรีย ลดการอักเสบของผิว โดยมีตัวยาที่สำคัญคือ azeleic acid ซึ่งเป็นสารสกัดที่ได้จากธัญญาพืช ช่วยทั้งลดสิวและลดรอยดำได้ดี รวมถึงยังช่วยปรับสีผิวหน้าให้ขาวสว่างได้อีกด้วย 


4. Uderma Bio Scar Care Gel

     ช่วยลดรอยดำรอยแดงจากสิว รวมถึงยังสามารถทาก่อนแต่งหน้าได้ด้วย ไม่ทิ้งคราบ ไม่ทำให้แสบ มีสารสกัดจากหอมแดง ใบบัวบก และมีส่วนผสมของไฮยาลูรอน ช่วยฟื้นฟูหลุมสิวและรอยแผลเป็นให้เรียบเนียนขึ้น และยังสามารถช่วยฟื้นฟูผิวที่เพิ่งผ่านความร้อน ทั้งจากการโดนแดดหรือแม้แต่การทำเลเซอร์ให้กลับมาแข็งแรงได้เหมือนเดิม


5. Mederma Intense Gel

     เจลลดรอยด่างดำจากสิว ที่มีสารสกัด Cepalin และ Allantoin จากหัวหอม ช่วยลดการอักเสบ ช่วยสร้างเร่งการสร้างเนื้อเยื่อ ทำให้สามารถช่วยลดรอยดำรอยแดงและหลุมสิวได้ รวมถึงยังช่วยยับยั้งไม่ให้เกิดสิวเพิ่มได้ด้วยค่ะ 


6. Eucerin Ultrawhite+ Spotless Spot Corrector

     ช่วยเร่งการผลัดเซลล์ผิว ลดรอยจุดด่างดำแล้วเปลี่ยนผิวคล้ำเสียให้กลับมากระจ่างใส ผิวแน่นเด้งกระชับ ด้วยส่วนผสมจาก AHA เข้มข้น สามารถช่วยลดปัญหาผิวมีรอยดำรอยแดง กระและฝ้าได้ลึกลงไปถึงผิวชั้นใน นอกจากนี้ยังช่วยลดร่อยรอยได้อย่างเป็นธรรมชาติด้วยค่ะ


7. Burnova Gel Plus Moisturizing & Soothing Gel

     เหมาะสำหรับคนที่กำลังทายารักษาสิวแล้วเกิดอาการผิวแห้ง ผิวลอกเป็นขุย เพราะ Burnova Gel Plus ช่วยคืนความชุ่มชื่นให้กับผิวได้เป็นอย่างดี ช่วยลดการอักเสบจากผิวที่โดนแดดมาเป็นเวลานานรวมถึงคนที่ทำเลเซอร์ คนที่มีผิวแห้ง รวมถึงคนที่มีผิวแพ้ง่ายและมีสิวอุดตันค่ะ


บทความที่คุณอาจสนใจ

7 เซรั่ม ลดรอยสิว รอยแดง สำหรับผิวแพ้ง่าย ช่วยให้หน้าขาวกระจ่างใส ไม่มีแพ้

รีวิว 13 ครีมลดรอยสิว รอยแผลเป็นตัวดัง ตัวไหนเด็ด ตัวไหนน่าโดน จัดมาให้ครบ!

บทความที่เกี่ยวข้อง