แชร์!! สกินแคร์ลดสิว ดูแลผิวจากฝุ่น เปลี่ยนผิวให้แข็งแรง แถมชุ่มชื้น!

แชร์!! สกินแคร์ลดสิว ดูแลผิวจากฝุ่น เปลี่ยนผิวให้แข็งแรง แถมชุ่มชื้น!
Faii_Natnista
5 เมษายน 2562 ( 16:25 )
8.6K
2

     สำหรับใครที่โดนสิวบุกจากภาวะฝุ่น หรือผิวบอบบางแพ้ง่าย โดนอะไรนิดหน่อยสิวก็ขึ้น วันนี้เรามีสกินแคร์ดีๆ จากคุณเบลล์ เจ้าของเพจ รีวิวไปเลื่อย ที่รวบรวมสกินแคร์ลดสิวที่ใช้ในช่วงนี้มาฝากเพื่อนๆ ทุกคนกันค่ะ

     โดยสกินแคร์ทั้งหมดจะเริ่มตั้งแต่ล้างหน้าเลย เพราะสำคัญที่สุดคือต้องล้างหน้าให้สะอาดไม่งั้นจะทำเป็นสิวอุดตัน สิวอักเสบ สิวหัวดำ สิวผดต่างๆ และอีกอย่างที่สำคัญคือสกินแคร์ที่ช่วยทำให้ผิวแข็งแรง และเติมความชุ่มชื้นให้ผิว ใครที่ช่วงนี้สิวขึ้นเยอะๆ อยากให้ดูแลหน้าเป็นพิเศษ ไม่งั้นเดียวจะหายยากแล้วทำให้หน้าเป็นรอยสิวรอยดำด้วย

 

 

     อย่างแรกที่ใช้ คือออยของ THREE มันเป็นน้ำมันที่ใช้ล้างเครื่องสำอางค์ได้ดีมาก หลุดออกง่าย ไม่ทำให้หน้าระคายเคืองด้วย ถ้าปกติใช้สำลีจะมีระคายเคืองบ้าง ข้อเสียคือเข้าตาแสบมาก แล้วก็ถ้าล้างไม่สะอาด อาจจะอุดตันได้ แนะนำให้ใช้คู่กับโฟมล้างหน้าของ THREE โดยเฉพาะ เคยใช้กับยี่ห้ออื่นแล้ว มันเอาออยออกไม่หมดแล้วหน้ายังมันๆ อยู่เลย

 

 

     ต่อมาใช้โฟมล้างหน้า three คู่กับ เครื่องล้างหน้า foreo โฟมล้างหน้าอันนี้เป็นยี่ห้อเดียวที่เบลใช้แบบโฟม เพราะใช้แล้วไม่แห้งไม่ตึงของจริง หลังล้างเสร็จหน้าสะอาดดี เหมาะกับคนผิวแห้งกับผิวแพ้ง่ายด้วย เพราะเขาธรรมชาติมาก ส่วนเครื่องล้างหน้า ราคาแพงไปนิสส แต่ดีมากเลย ใครที่มีงบหน่อยแนะนำให้ซื้อ แล้วใช้ทุกวันยังไงก็คุ้ม เบลใช้เช้าเย็นทุกครั้งที่ล้างหน้าเลย เครื่องนี้มันล้างหน้าได้สะอาดกว่ามือหลายเท่ามากๆ ทำให้สิวอุดตันน้อยลง ทำความสะอาดหน้าได้มากขึ้น แรงสั่นของเครื่องจะช่วยกระตุ้นให้เลือดไหลเวียนดีทำให้หน้าใสด้วย

 

 

     หลังล้างหน้าเสร็จเบลจะสครับหน้า บางคนคิดว่าไม่สำคัญ แต่จริงๆมันช่วยทำให้ผิวหน้าเราสะอาดได้แบบล้ำลึกขึ้นไปอีก แล้วทำให้ผลัดเซลล์ผิวเก่า มันจะทำให้เวลาเราลงครีมบำรุงอะไรไป ก็จะเห็นผลดีด้วย ชอบอันนี้เพราะเป็นสครับที่เม็ดเล็กมาก ใช้แล้วไม่ระคายผิวไม่แสบเลย ถูวนๆ มันจะกลายเป็นขี้ไคลออกมาเลย ให้ถูเบาๆ พอ

 

 

     สำลีเช็ดหน้าแนะนำยี่ห้อนี้ ดี ไม่ระคายผิว ไม่กินโทนเนอร์

 

 

     อันนี้เป็นอีกอันที่ชอบ หลังใช้โฟมเสร็จเช็ดหน้าให้แห้ง แล้วทาอันนี้ลงไปที่หน้า ตอนหน้าแห้งๆนะ ทิ้งไว้ 60 วิ มันจะเป็นฟองฟู่ๆ ขึ้นมา มันจะทำหน้าที่ดูดซับพวกสิ่งสกปรกบนหน้าของเราออกไป ทำให้ชัวว่าหน้าเราสะอาดจริงๆ

 

 

     หลังล้างหน้าเสร็จ ใช้ toner ของยี่ห้ออะไรก็ได้ เป็นอีกขั้นตอนที่สำคัญ เพื่อเช็ดว่าสิ่งสกปรกบนหน้าเรา ยังหลงเหลืออยู่มั้ย และปรับค่ากรดบนหน้าให้พร้อมรับกับสกินแคร์ด้วย

 

 

     ทา essentiel เบลชอบของ clarins ตัวนี้ช่วยเติมน้ำให้ผิวได้ดีมาก ชุ่มชื้นนาน ผิวหน้าอิ่มฟูขึ้น

 

 

     ทา serum ที่ชอบ เน้นเป็นพวกทำให้ผิวแข็งแรงในช่วงนี้

 

 

     เซรั่มตัวสุดท้าย ตัวนี้มั่นใจมากว่ามันจะช่วยกู้หน้าในช่วงนี้ได้ มันจะทำให้ผิวของเราแข็งแรงไม่ค่อยมีปัญหา ทาทั้งเช้าเย็นเลย

 

 

ขอบคุณภาพและข้อมูลจากเพจ รีวิวไปเลื่อย

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

7 ไอเท็ม ปกป้องผิวจากฝุ่น! หน้าสะอาด ลดผื่นคัน ผิวไม่อุดตันอีกต่อไป!
7 ผลิตภัณฑ์ ลดสิว ลดรอย เปลี่ยนหน้าสิวให้เป็นหน้าใส ในทุกขั้นตอน

 

ติดตาม women.trueid.net ได้ที่

 

 

บทความที่เกี่ยวข้อง