รวมสูตรสครับผิว สครับหน้า ผิวไม่คล้ำเสีย นุ่มชุ่มชื่น ขาวกระจ่างใส!!

รวมสูตรสครับผิว สครับหน้า ผิวไม่คล้ำเสีย นุ่มชุ่มชื่น ขาวกระจ่างใส!!
vajra
21 มีนาคม 2561 ( 10:40 )
30.4K

    สาวๆ สังเกตกันบ้างไหมคะว่า เอ๊ะ! ทำไมผิวเราคล้ำเสียจนมากเกินไป ทั้งที่ก็ทาโลชั่น ทาครีมกันแดดป้องกันแล้วนะ แต่บางทีการทาโลชั่น กันแดด ครีมบำรุงผิวต่างๆ ก็คงจะช่วยอะไรไม่มาก จากการเจอมลภาวะทางอากาศและสภาพอากาศของบ้านเราที่ร้อนแรงจนผิวไหม้และคล้ำเสียกันทั้งปี วันนี้เราเลยมาแนะนำ รวมสูตรสครับผิว สครับหน้า ผิวไม่คล้ำเสีย นุ่มชุ่มชื่น ขาวกระจ่างใส!! ให้สาวๆ ได้ลองนำไปสครับขัดผิวให้ดูกระจ่างใส ไม่ดูคล้ำเสีย เนียนนุ่ม ดูเป็นธรรมชาติกันค่ะ

สูตรแรก กากกาแฟ+เบคกิ้งโซดา+โยเกิร์ต +น้ำเปล่า
    สูตรนี้จะช่วยให้ผิวนุ่มเนียน ขาวกระจ่างใสค่ะ หรือจะลองเปลี่ยนจากน้ำเปล่าเป็นนมสดก็ได้นะคะ ถ้าสาวๆคนไหนอยากให้ผิวนุ่มๆ พอกไว้สัก 10-15 นาที แล้วค่อยๆ ขัดออก รับรองว่าเนียนนุ่มแน่นอนค่า

สูตรที่ 2 ผงมะขาม+น้ำผึ้ง+นมสด+มะนาว
    สูตรนี้จะช่วยให้ผิวขาวเร็วขึ้น อาจจะไม่เหมาะสำหรับสาวๆ ที่ผิวแพ้ง่าย เพราะมีส่วนผสมของมะนาวที่เป็นกรด แต่สำหรับสาวๆ ที่ผิวไม่แพ้ง่ายสูตรนี้ช่วยให้ผิวเราขาวกระจ่างใสจริงๆ ค่ะ 

สูตรที่ 3 ขมิ้น+มะขาวเปียก+น้ำมะนาว+นมจืด
    สูตรนี้สามารถนำไปใช้ได้ทั้งขัดหน้าและขัดผิวได้เลยค่ะ ช่วยให้รอยแผลของเราจางลง ขาวขึ้น เนียนนุ่มขึ้นค่า

สูตรที่ 4 มะขามเปียก+มะนาว+น้ำผึ้ง+โยเกิร์ต+เบบี้ออยล์

    สูตรนี้เพิ่มเบบี้ออยล์เพื่อความชุ่มชื่นให้ผิวไม่แห้งจนเกินไปจากการขัด ทำให้ผิวเนียนนุ่ม ขาวขึ้น และยังกระจ่างใสอีกค่า

สูตรที่ 5 ดินสอพอง+น้ำมะนาว+ขมิ้น
    สูตรนี้ก็สามารถสครับขัดได้ทั้งหน้าและผิวเลยนะคะ ใช้กับผิวหน้าก็ช่วยให้รอยสิวลดลง ใช้ขัดผิวก็ทำให้รอยแผล รอยดำ คล้ำเสียจางลงอีกด้วยค่า

    สูตรสครับผิว ขัดผิวมีเยอะแยะมากมาย จนเราไม่รู้ว่าอันไหนจะเหมาะกับสภาพผิวของเรา สาวๆ ลองเลือกดูว่า รวมสูตรสครับผิว สครับหน้า ผิวไม่คล้ำเสีย นุ่มชุ่มชื่น ขาวกระจ่างใส!! ที่เราแนะนำไป พิจารณาดูว่ามีสูตรไหนบ้างที่เหมาะกับสภาพผิวของเราให้ดีนะคะ เพราะส่วนผสมบางตัวก็อาจจะไม่เหมาะสำหรับผิวเราก็สามารถปรับเปลี่ยนเป็นสมุนไพรอย่างอื่นแทนเข้ามาได้ค่ะ และภายใน 1 สัปดาห์ควรขัดผิวเพียงครั้งหรือ 2 ครั้งก็พอค่า ถ้าบ่อยจนมากเกินไปผิวของเราอาจจะบางมากเกินไปได้น้า

บทความที่คุณอาจสนใจ


 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง