รวม 9 น้ำหอมตระกูล Miss Dior กลิ่นไหนหอม ขวดไหนเหมาะกับเรา

รวม 9 น้ำหอมตระกูล Miss Dior กลิ่นไหนหอม ขวดไหนเหมาะกับเรา
Beau_Monde
14 กุมภาพันธ์ 2564 ( 14:36 )
2.8K

     น้ำหอม สามารถทำให้เราดูดีขึ้นได้ค่ะ ยิ่งถ้าเป็นผู้หญิงด้วยแล้ว การที่เรามีกลิ่นตัวหอมๆ ยิ่งช่วยให้เราดูดีมากขึ้น โดยปกติแล้วเวลาที่เราเลือกน้ำหอมนั้นก็อาจจะเลือกจากแบรนด์ที่ได้รับความนิยม น้ำหอมผู้หญิงจาก Dior นั้นก็ถือเป็นน้ำหอมที่ได้รับความนิยมไปทั่วโลกเช่นกันค่ะ

     โดยน้ำหอมที่ได้รับความนิยมมากๆ ในแบรนด์นี้นั่นก็คือ Miss Dior นั่นเองค่ะ แต่ในไลน์น้ำหอม Miss Dior นั้นมีมากมายหลายขวดหลายกลิ่น และแต่ละกลิ่นจะเป็นแบบไหนบ้างนั้น วันนี้เรามีมาบอกกันแล้วค่ะ

 

 

9 น้ำหอม Miss Dior กลิ่นไหนหอม

1. Miss Dior - Cherie

     เริ่มกันที่ขวดแรกค่ะ ซึ่งจะถือว่าเป็นต้นแบบของจักรวาลน้ำหอม Miss Dior ก็ว่าได้ นั่นก็คือ Miss Dior - Cherie สำหรับขวดนี้ดั้งเดิมจะเป็นน้ำหอมสีออกส้มๆ ค่ะ ซึ่งเลิกผลิตไปนานแล้วตั้งแต่ปี 2011 แต่ทาง Dior เองก็ยังไม่ได้ทิ้งไปค่ะ เพราะยังคงใช้กลิ่นของขวดนี้มาเป็นต้นแบบในการผลิตขวดอื่นต่อมา ซึ่งขวดที่ผลิตต่อมาก็คือ Miss Dior - Le Parfum ที่ออกมาเมื่อตอนปี 2012 นั่นเอง ส่วนในปัจจุบัน Miss Dior - Cherie นั้นถือเป็นที่ต้องการของคนที่ชอบสะสมน้ำหอมแถมราคาก็พุ่งแรงไปกว่าเท่าตัวเลยค่ะ


2. Miss Dior - Le Parfum

     สำหรับขวดนี้ก็เป็นกลิ่นที่พัฒนามาจาก Miss Dior - Cherie ค่ะ โดยขวดนี้จะให้กลิ่นที่เหมาะกับการออกงานกลางคืนมากกว่า ตัวกลิ่นให้ความรู้สึกนุ่มลึกน่าค้นหา โดยโน๊ตของขวดนี้จะมีทั้งส้มแมนดาริน กุหลาบตุรกี และกุหลาบบัลเกเรีย รวมถึงยังมีกลิ่นของพิมเสนและวานิลลาอีกด้วยค่ะ


3. Miss Dior - Eau de Parfum

     ขายดีมากๆ และยังหาซื้อกันได้อยู่นะคะขวดนี้ รวมถึงยังถือเป็นหนึ่งในกลิ่นยอดนิยมของน้ำหอมตระกูล Miss Dior ด้วย กลิ่นนี้สาวๆ หลายคนให้ความห็นว่าหอมถูกใจ ด้วยกลิ่นของดอกกุหลาบ Damascus Rose ผสานเข้ากับกลิ่นซิตรัสจากมะกรูด Calabrian Bergamot แถมยังมีกลิ่นของพริกไทยสีชมพูแทรกมาเบาๆ ด้วย เหมาะกับสาวๆ ที่ชอบน้ำหอมกลิ่นดอกไม้ ให้ความรู้สึกว่าเป็นสาวหวาน บอบบาง เป็นหญฺิงสาววัยแรกรุ่นที่ยังอ่อนเยาว์ค่ะ


4. Miss Dior - Eau de Toilette

     น้ำหอมสีชมพูอ่อน ขวดน้ำหอมติดโบว์ ซึ่งถือว่ายังคงความเป็นเอกลักษณ์ของ Miss Dior ไว้ค่ะ แต่ขวดนี้เป็น Eau de Toilette ซึ่งถ้าเทียบกับ Eau de Parfum จะให้กลิ่นที่บางเบากว่า แต่ยังคงความสดชื่นไว้ด้วยกลิ่นของ Blood Orange และ Tunisian Neroli Oil ให้ความรู้สึกว่าเป็นหญิงสาวที่อ่อนหวานและอ่อนโยนค่ะ


5. Miss Dior - Original Extrait de Parfum

     ออกมาเมื่อช่วงฤดูใบไม้ผลิปี 2014 ซึ่งขวดนี้เป็นหนึ่งในคอลเลคชั่น Dior Les Extraits ค่ะ โดยทางแบรนด์เองก็ใส่ใจตั้งแต่การคัดสรรวัตถุดิบเพื่อนำมาสกัดเป็นน้ำหอม และพิถีพิถันเรื่อยไปจนถึงขั้นตอนการบรรจุขวด ส่วนในด้านของกลิ่นนั้น ขวดนี้ภาพรวมเป็นกลิ่นแบบ chypre-green ซึ่งเป็นกลิ่นออกแนวธรรมชาติ ติดกลิ่นเขียวๆ สะอาดๆ และยังมีกลิ่นแทรกทั้งกุหลาบ มะลิ พิมเสน โอ๊คและหญ้ามอสค่ะ


6. Miss Dior - Blooming Bouquet

     ถือเป็นอีกกลิ่นที่ได้รับความนิยมให้กลุ่มสาวๆ บ้านเราค่ะ เพราะเป็นกลิ่นที่ให้ความรู้สึกผู้หญิงมากๆ ทั้งอ่อนหวาน อ่อนโยน แต่ในขณะเดียวกันก็แอบเซ็กซี่เบาๆ ได้ด้วย เปิดขวดมาด้วยกลิ่นของส้มผสมกับกลิ่นดอกไม้อ่อนๆ เน้นไปที่ความหวาน ความสดใส ตามมาด้วยกลิ่นกุหลาบ พีชและแอปริคอต ให้ความรู้สึกเป็นฟรุ๊ตตี้ฟลอรัล สาวๆ ที่ฉีดกลิ่นนี้ก็จะให้ความรู้สึกว่าเป็นคนที่ร่าเริง สดใสและมองโลกในแง่ดีค่ะ


7. Miss Dior - Absolutely Blooming

     ขายดีไม่แพ้ขวดอื่นค่ะ สำหรับ Absolutely Blooming กลิ่นนี้ก็เป็นกลิ่นที่สาวๆ ให้ความนิยมเช่นกัน โดยขวดนี้จะมีกลิ่นของผลไม้ตระกูลเบอร์รี่ค่ะ ทั้งราสเบอร์รี่ แบล็คเคอร์แรนท์ ทับทิม ตามมาด้วยพิโอนี่และกุหลาบ ให้ความรู้สึกหอมหวานตามสไตล์ของ Miss Dior ค่ะ ขวดนี้เหมาะกับสาวๆ ที่เป็นสาวหวานและนุ่มนวลค่ะ


8. Miss Dior - Cherie L'Eau

     สำหรับ Miss Dior - Cherie L'Eau ขวดนี้เป็นน้ำหอมสีเขียวค่ะ โดยขวดนี้จะเป็นน้ำหอมกลิ่นฟลอรัลแบบดอกไม้ขาวชัดเจน โดยโน๊ตของขวดนี้จะมีดอกพุด ส้มและมัสก์ เป็นกลิ่นดอกไม้ที่แทรกมาด้วยกลิ่นเปรี้ยวแบบซิตรัส ให้ความรู้สึกเป็นสาวน้อยที่อ่อนโยน สดใส มีเสน่ห์น่าค้นหา และยังให้ความรู้สึกกระปรี้กระเปร่าอีกด้วยค่ะ


9. Miss Dior - Rose N' Roses 

     ขวดสุดท้ายของ Miss Dior ที่ออกมาล่าสุดเมื่อปี 2020 นั่นก็คือ Rose N' Roses ค่ะ ขวดนี้ติดผิวได้ดีมากถึงประมาณ 8 ชั่วโมงด้วยกัน โดยมีกลิ่นของส้ม เจอเรเนียม กุหลาบและตามมาด้วยมัสก์ค่ะ ขวดนี้มีความเปรี้ยวๆ หวานๆ ติดกลิ่นแป้งนิดๆ ค่ะ กลิ่นค่อนข้างแตกต่างไปจากน้ำหอมตระกูล Miss Dior ขวดก่อนหน้า ใครที่กำลังมองหากลิ่นที่แปลกใหม่ก็สามารถมาลองขวดนี้ได้ค่ะ 

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

Top 5 น้ำหอม Dior ผู้หญิง ตัวเด็ดตัวดัง กลิ่นหอมมาก ฟีลลูกคุณหนู กลิ่นผู้ดีทุกขวด!

กลิ่นไหนหอม! 5 น้ำหอม Burberry กลิ่นยอดฮิต หอมละมุน หอมแพง สายหวานต้องเลิฟ

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง