รีเซต

รวม 10 น้ำหอมตระกูล Miss Dior กลิ่นไหนหอม ขวดไหนเหมาะกับเรา

รวม 10 น้ำหอมตระกูล Miss Dior กลิ่นไหนหอม ขวดไหนเหมาะกับเรา
Beau_Monde
5 มกราคม 2565 ( 15:15 )
17.6K

     น้ำหอม สามารถทำให้เราดูดีขึ้นได้ค่ะ ยิ่งถ้าเป็นผู้หญิงด้วยแล้ว การที่เรามีกลิ่นตัวหอมๆ ยิ่งช่วยให้เราดูดีมากขึ้น โดยปกติแล้วเวลาที่เราเลือกน้ำหอมนั้นก็อาจจะเลือกจากแบรนด์ที่ได้รับความนิยม น้ำหอมผู้หญิงจาก Dior นั้นก็ถือเป็นน้ำหอมที่ได้รับความนิยมไปทั่วโลกเช่นกันค่ะ

     โดยน้ำหอมที่ได้รับความนิยมมากๆ ในแบรนด์นี้นั่นก็คือ Miss Dior นั่นเองค่ะ แต่ในไลน์น้ำหอมมิสดิออร์นั้นมีมากมายหลายขวดหลายกลิ่น และแต่ละกลิ่นจะเป็นแบบไหนบ้างนั้น วันนี้เรามีมาบอกกันแล้วค่ะ

 

 

10 น้ำหอม Miss Dior กลิ่นไหนหอม

 

1. Miss Dior - Cherie

 

 

     เริ่มกันที่ขวดแรกค่ะ ซึ่งจะถือว่าเป็นต้นแบบของจักรวาลน้ำหอมมิสดิออร์ก็ว่าได้ นั่นก็คือ Miss Dior - Cherie สำหรับขวดนี้ดั้งเดิมจะเป็นน้ำหอมสีออกส้มๆ ค่ะ ซึ่งเลิกผลิตไปนานแล้วตั้งแต่ปี 2011 แต่ทาง Dior เองก็ยังไม่ได้ทิ้งไปค่ะ เพราะยังคงใช้กลิ่นของขวดนี้มาเป็นต้นแบบในการผลิตขวดอื่นต่อมา ซึ่งขวดที่ผลิตต่อมาก็คือ Miss Dior - Le Parfum ที่ออกมาเมื่อตอนปี 2012 นั่นเอง ส่วนในปัจจุบัน Miss Dior - Cherie นั้นถือเป็นที่ต้องการของคนที่ชอบสะสมน้ำหอมแถมราคาก็พุ่งแรงไปกว่าเท่าตัวเลยค่ะ


2. Miss Dior - Le Parfum

 

 

     สำหรับขวดนี้ก็เป็นกลิ่นที่พัฒนามาจาก Miss Dior - Cherie ค่ะ โดยขวดนี้จะให้กลิ่นที่เหมาะกับการออกงานกลางคืนมากกว่า ตัวกลิ่นให้ความรู้สึกนุ่มลึกน่าค้นหา โดยโน๊ตของขวดนี้จะมีทั้งส้มแมนดาริน กุหลาบตุรกี และกุหลาบบัลเกเรีย รวมถึงยังมีกลิ่นของพิมเสนและวานิลลาอีกด้วยค่ะ


3. Miss Dior - Eau de Parfum

 

 

     ขายดีมากๆ และยังหาซื้อกันได้อยู่นะคะขวดนี้ รวมถึงยังถือเป็นหนึ่งในกลิ่นยอดนิยมของน้ำหอมตระกูลมิสดิออร์ด้วย กับ Miss Dior Eau de Parfum 2017 กลิ่นนี้สาวๆ หลายคนให้ความห็นว่าหอมถูกใจ มาในแนวของ Chypre Floral ซึ่งประกอบไปด้วยกลิ่นของดอกกุหลาบ Damascus Rose ผสานเข้ากับกลิ่นซิตรัสจากมะกรูด Calabrian Bergamot แถมยังมีกลิ่นของพริกไทยสีชมพูแทรกมาเบาๆ ด้วย เหมาะกับสาวๆ ที่ชอบน้ำหอมกลิ่นดอกไม้ ให้ความรู้สึกว่าเป็นสาวหวาน บอบบาง เป็นหญฺิงสาววัยแรกรุ่นที่ยังอ่อนเยาว์ค่ะ


4. Miss Dior - Eau de Toilette

 

 

     น้ำหอมสีชมพูอ่อน ขวดน้ำหอมติดโบว์ ซึ่งถือว่ายังคงความเป็นเอกลักษณ์ของ Miss Dior ไว้ค่ะ แต่ขวดนี้เป็น Eau de Toilette ซึ่งถ้าเทียบกับ Eau de Parfum จะให้กลิ่นที่บางเบากว่า แต่ยังคงความสดชื่นไว้ด้วยกลิ่นของ Blood Orange และ Tunisian Neroli Oil ให้ความรู้สึกว่าเป็นหญิงสาวที่อ่อนหวานและอ่อนโยนค่ะ


5. Miss Dior - Original Extrait de Parfum

 

 

     ออกมาเมื่อช่วงฤดูใบไม้ผลิปี 2014 ซึ่งขวดนี้เป็นหนึ่งในคอลเลคชั่น Dior Les Extraits ค่ะ โดยทางแบรนด์เองก็ใส่ใจตั้งแต่การคัดสรรวัตถุดิบเพื่อนำมาสกัดเป็นน้ำหอม และพิถีพิถันเรื่อยไปจนถึงขั้นตอนการบรรจุขวด ส่วนในด้านของกลิ่นนั้น ขวดนี้ภาพรวมเป็นกลิ่นแบบ chypre-green ซึ่งเป็นกลิ่นออกแนวธรรมชาติ ติดกลิ่นเขียวๆ สะอาดๆ และยังมีกลิ่นแทรกทั้งกุหลาบ มะลิ พิมเสน โอ๊คและหญ้ามอสค่ะ


6. Miss Dior - Blooming Bouquet

 

 

     ถือเป็นอีกกลิ่นที่ได้รับความนิยมให้กลุ่มสาวๆ บ้านเราค่ะ เพราะเป็นกลิ่นที่ให้ความรู้สึกผู้หญิงมากๆ ทั้งอ่อนหวาน อ่อนโยน แต่ในขณะเดียวกันก็แอบเซ็กซี่เบาๆ ได้ด้วย เปิดขวดมาด้วยกลิ่นของส้มผสมกับกลิ่นดอกไม้อ่อนๆ เน้นไปที่ความหวาน ความสดใส ตามมาด้วยกลิ่นกุหลาบ พีชและแอปริคอต ให้ความรู้สึกเป็นฟรุ๊ตตี้ฟลอรัล สาวๆ ที่ฉีดกลิ่นนี้ก็จะให้ความรู้สึกว่าเป็นคนที่ร่าเริง สดใสและมองโลกในแง่ดีค่ะ


7. Miss Dior - Absolutely Blooming

 

 

     ขายดีไม่แพ้ขวดอื่นค่ะ สำหรับ Absolutely Blooming กลิ่นนี้ก็เป็นกลิ่นที่สาวๆ ให้ความนิยมเช่นกัน โดยขวดนี้จะมีกลิ่นของผลไม้ตระกูลเบอร์รี่ค่ะ ทั้งราสเบอร์รี่ แบล็คเคอร์แรนท์ ทับทิม ตามมาด้วยพิโอนี่และกุหลาบ ให้ความรู้สึกหอมหวานตามสไตล์ของ Miss Dior ค่ะ ขวดนี้เหมาะกับสาวๆ ที่เป็นสาวหวานและนุ่มนวลค่ะ


8. Miss Dior - Cherie L'Eau

 

 

     สำหรับ Miss Dior - Cherie L'Eau ขวดนี้เป็นน้ำหอมสีเขียวค่ะ โดยขวดนี้จะเป็นน้ำหอมกลิ่นฟลอรัลแบบดอกไม้ขาวชัดเจน โดยโน๊ตของขวดนี้จะมีดอกพุด ส้มและมัสก์ เป็นกลิ่นดอกไม้ที่แทรกมาด้วยกลิ่นเปรี้ยวแบบซิตรัส ให้ความรู้สึกเป็นสาวน้อยที่อ่อนโยน สดใส มีเสน่ห์น่าค้นหา และยังให้ความรู้สึกกระปรี้กระเปร่าอีกด้วยค่ะ


9. Miss Dior - Rose N' Roses 

 

 

     ออกมาเมื่อปี 2020 นั่นก็คือ Rose N' Roses ค่ะ ขวดนี้ติดผิวได้ดีมากถึงประมาณ 8 ชั่วโมงด้วยกัน โดยมีกลิ่นของส้ม เจอเรเนียม กุหลาบและตามมาด้วยมัสก์ค่ะ มีความเปรี้ยวๆ หวานๆ ติดกลิ่นแป้งนิดๆ ค่ะ กลิ่นค่อนข้างแตกต่างไปจากน้ำหอมตระกูล Miss Dior ขวดก่อนหน้า ใครที่กำลังมองหากลิ่นที่แปลกใหม่ก็สามารถมาลองขวดนี้ได้ค่ะ 

 

10.Miss Dior - Eau de Parfum (2021)

 

 

     กลับมาทำใหม่อีกครั้งให้สาว ๆ สาวกน้ำหอมมิสดิออร์ได้ชุ่มชื่นหัวใจค่ะ กับ Miss Dior Eau de Parfum (2021) ซึ่งขวดนี้ออกมาเมื่อเดือนกันยายน 2021 ที่ผ่านมา ลักษณะของโทนกลิ่นจะเป็นแบบ  Amber Floral ซึ่งมีโน๊ตของ Lily of the Valley ดอกพีโอนี่ ดอกไอริส ก่อนจะตามมาด้วยกุหลาบ พีช แอปพลิคอต ก่อนจะปิดท้ายด้วยวานิลลา ตองก้าบีน มัสก์และ Sandalwood ซึ่งถ้าลองเปรียบเทียบกับ Miss Dior Eau de Parfum (2017) ที่เป็นแนวกลิ่นแบบ Chypre Floral ทำให้ขวด 2021 นี้มีความหวานกว่าและให้ความรู้สึกถึงผลไม้ชัดเจนกว่า รวมถึงยังมีกลิ่นที่ฟุ้งกระจายตัวมากกว่าค่ะ ซึ่งทำให้ภาพรวมค่อนข้างแตกต่างจากตัว 2017 อย่างชัดเจน เพราะกลิ่นค่อนข้างให้ความรู้สึกเป็นผู้ใหญ่มากกว่า ขวดนี้เหมาะกับสาวหวานวัยทำงานหรือจะฉีดไปออกงานตอนกลางคืนก็ได้ค่ะ 

 

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง