สกินแคร์ที่มี 5 ส่วนผสมนี้ ช่วยลดรอยดำจากสิว ได้ผลเหมือนวิตามินซี รอยสิวหายชัวร์ !!

สกินแคร์ที่มี 5 ส่วนผสมนี้ ช่วยลดรอยดำจากสิว ได้ผลเหมือนวิตามินซี รอยสิวหายชัวร์ !!
pommypom
29 กรกฎาคม 2563 ( 11:35 )
924
2

     สาวๆคนไหนที่มีปัญหารอยดำจากสิว วันนี้เราจะพาไปรู้จักกับส่วนผสมในสกินแคร์ที่สามารถช่วยทำให้รอยดำจากสิวรวมถึงจุดด่างดำต่างๆดูจางลงได้ เพราะการเลือกซื้อสกินแคร์แต่ละตัวมาใช้ สาวๆจะต้องเช็คด้วยว่าสกินแคร์ตัวนั้นมีส่วนผสมอะไรอยู่บ้าง แล้วส่วนผสมแต่ละอย่างนั้น ช่วยในเรื่องปัญหาผิวแบบใด เพื่อที่สาวๆจะได้เลือกใช้สกินแคร์ที่สามารถแก้ปัญหาได้อย่างตรงจุดนะคะ

     โดยทั่วไปแล้ว สาวๆจะรู้จักส่วนผสมในสกินแคร์ อย่างวิตามินซี ในฐานะตัวช่วยลดเลือนรอยดำกันดีอยู่แล้ว แต่ก็ไม่ใช่เพียงแค่วิตามินซีเท่านั้นที่จะช่วยได้ ยังมีส่วนผสมตัวอื่นๆให้สาวๆได้เลือกใช้ด้วยนะคะ อย่างเช่น 5 ส่วนผสมที่เราแนะนำในวันนี้ค่ะ

 

 

  • ลดรอยดำจากสิวด้วย ไนอะซินาไมด์ (Niacinamide)

     Niacinamide หรือวิตามินบี 3 ถือเป็นส่วนผสมในสกินแคร์ที่เข้ามาช่วยสร้างเกราะป้องกันผิว ช่วยลดการอักเสบ รวมถึงช่วยลดรอยดำหรือจุดด่างดำได้ดีอีกด้วย ทำให้สีผิวสม่ำเสมอกัน นอกจากนั้นสาวๆที่เป็นสิวง่ายยังสามารถใช้ Niacinamide ได้โดยไม่แพ้และเป็นสิวเพิ่มอีกด้วยค่ะ ถือว่าดีกว่าวิตามินซีมากๆ เพราะวิตามินซีเป็นส่วนผสมที่ค่อนข้างแรงสำหรับสาวๆที่มีผิวบอบบางแพ้ง่ายและเป็นสิวง่ายด้วยค่ะ

 

  • ลดรอยดำจากสิวด้วย อัลฟ่าอาร์บูติน (Alpha Arbutin)

     Alpha Arbutin เป็นอีกหนึ่งส่วนผสมในสกินแคร์ที่เข้ามาช่วยทำให้รอยดำจากสิวดูจางลงได้ เพราะ Alpha Arbutin จะเป็นตัวยับยั้งเอนไซม์ที่ทำให้เกิดรอยดำหรือจุดด่างดำนั่นเอง ใช้แล้วจะทำให้รอยดูจางลงได้ เผยผิวที่สว่างกระจ่างใสขึ้นค่ะ นอกจากนั้นหากใช้คู่กับวิตามินซีจะยิ่งเห็นผลเร็วเลยล่ะค่ะ

 

  • ลดรอยดำจากสิวด้วย เรตินอล (Retinol)

     เรตินอล หรือ กรดวิตามินเอ ถือเป็นส่วนผสมในสกินแคร์ตัวเด็ดที่เข้ามาช่วยในเรื่องของการลดเลือนรอยดำจากสิวและจุดด่างดำได้ดีสุดๆ ซึ่งเมื่อใช้เรตินอลแล้วจะทำให้เกิดการผลัดเซลล์ผิวได้เร็วยิ่งขึ้น เผยผิวใหม่ไร้รอยสิว ที่สำคัญยังช่วยในเรื่องของการลดสิวและลดเลือนริ้วรอยได้ดีอีกด้วย

 

  • ลดรอยดำจากสิวด้วย กรดอัลฟ่าไฮดรอกซี (Alpha-hydroxy Acids)

     Alpha-hydroxy Acids หรือ AHAs เป็นอีกหนึ่งส่วนผสมในสกินแคร์ที่เข้ามาช่วยในเรื่องของการผลัดเซลล์ผิว ทำให้รอยดำจากสิวหรือจุดด่างดำดูจางลง เผยผิวใหม่ที่สว่างกระจ่างใสขึ้นค่ะ

 

  • ลดรอยดำจากสิวด้วย กรดโคจิก (Kojic acid)

     สกินแคร์ที่มีส่วนผสมของกรดโคจิกเป็นอีกหนึ่งตัวแนะนำค่ะ ซึ่งกรดโคจิกจะทำงานแตกต่างไปจากส่วนผสมอื่นๆ โดยจะเข้าไปยับยั้งการผลิตเม็ดสี ไม่ทำให้เกิดรอยดำจากสิวเพิ่มขึ้น รวมถึงยังช่วยทำให้สีผิวสม่ำเสมอกันอีกด้วย

 

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

 

บทความที่เกี่ยวข้อง