รีเซต

รวม 5 อาหารอุดมไปด้วยกลูต้าไธโอน กินแล้วผิวขาวใส หน้าเด็ก ผิวเด้ง

รวม 5 อาหารอุดมไปด้วยกลูต้าไธโอน กินแล้วผิวขาวใส หน้าเด็ก ผิวเด้ง
Beau_Monde
8 กุมภาพันธ์ 2564 ( 12:47 )
1.7K

     สำหรับสาวๆ ที่อยากมีผิวขาวเนียน สดใส เปล่งปลั่ง จะเลือกกินอาหารเสริมแต่ก็ยังกังวลว่าจะปลอดภัยหรือไม่ หรือจะมีสารตัวใดที่จะกระทบกับสุขภาพหรือเปล่า บางทีแค่เราเลือกกินอาหารที่อุมดมไปด้วยสาร กลูตาไธโอน ก็ช่วยให้เรามีผิวขาวใส โดยไม่ต้องพึ่งอาหารเสริมได้แล้วค่ะ

     สารกลูตาไธโอน (Glutathione) เป็นสารต้านอนุมูลอิสระที่เซลล์ในร่างกายสามารถสังเคราะห์ขึ้นได้ หน้าที่ของกลูตาไธโอนจะช่วยกำจัดพิษออกจากร่างกาย ช่วยให้การทำงานของวิตามินซีและอีทำงานได้ดีขึ้น ซึ่งสามารถช่วยทำให้ผิวของเราดีขึ้นได้ และอาหารที่อุมดมไปด้วยกลูตาไธโอน ก็มีดังนี้ค่ะ

 

 

5 อาหารอุดมไปด้วยกลูต้าไธโอน กินแล้วผิวขาวใส

1. เห็ด

     เห็ดถือเป็นอาหารรสอร่อยที่มีราคาถูกและเต็มไปด้วยประโยชน์ค่ะ เพราะในเห็ดนั้นมีทั้งเส้นใยที่ช่วยขับถ่ายและลดน้ำหนักได้แล้ว ในเห็ดยังมีสารซีลีเนียมซึ่งมีส่วนสำคัญในการสร้างสารกลูตาไธโอน และสามารถช่วยให้ร่างกายสามารถสร้างคอลลาเจนได้เร็วขึ้น ทำให้สาวๆ มีใบหน้าอ่อนเยาว์ ผิวนุ่มเนียนใสและเปล่งปลั่งค่ะ

 

2. ส้ม

     ส้มถือเป็นผลไม้ที่มีประโยชน์ต่อผิวมากๆ เพราะมีทั้งวิตามินซี เบต้าแคโรธีนรวมถึงกลูตาไธโอนด้วย ซึ่งสารอาหารทั้งหมดที่มีในส้มนี้สามารถช่วยบำรุงผิวของสาวๆ ให้แข็งแรง สามารถทนต่อฝุ่นและมลภาวะ ช่วยลดการอักเสบจากการโดนแดด ทำให้ผิวขาวใส และช่วยลดริ้วรอยค่ะ

 

3. มะเขือเทศ

     เช่นเดียวกับส้มค่ะ มะเขือเทศเองก็จัดเป็นอาหารที่อุดมไปด้วยสารที่มีประโยชน์ต่อผิวพรรณ ทั้งวิตามินซี เบต้าแคโรทีนและกลูต้าไธโอน นอกจากนี้ยังมีไลโคปินและกรดอัลฟาไลโปอิค ซึ่งเป็นกรดที่ช่วยให้ร่างกายสร้างกลูต้าไฮโอนเพิ่มขึ้นได้อีกด้วยค่ะ

 

4. ถั่วเหลือง

     ในถั่วเหลืองนั้นมีสารอาหารสำคัญอย่างรดอะมิโนอยู่ 3 ชนิด นั่นก็คือ Cysteine, Glycine และ Glutamic ซึ่งกรดทั้ง 3 ชนิดนี้มีส่วนสำคัญที่ช่วยให้ร่างกายสามารถสร้างกลูต้าไธโอนได้ และนอกจากนี้ยังมีสารไอโซฟลาโวนส์ที่ช่วยให้ร่างกายสามารถสร้างคอลลาเจนได้เร็วขึ้น ช่วยให้ผิวมีสุขภาพดี ช่วยลดริ้วรอยและบำรุงผิวให้ขาวใสได้ค่ะ 

 

5. บร็อคโคลี่

     ผักสีเขียวอย่างบร็อคโคลี่นั้นถือเป็นผักที่มีประโยชน์ต่อผิวมากๆ เพราะในบร็อคโคลี่นั้นมีวิตามินซี มีสารต้านอนุมูลอิสระ รวมถึงกรดอัลฟาไลโปอิค ซึ่งเป็นกรดที่ช่วยให้ร่างกายสามารถสร้างกลูต้าไธโอนได้ รวมถึงยังช่วยให้ร่างกายสร้างคอลลาเจนได้ด้วยจากสารลูทีนที่มีอยู่มากในบร็อคโคลี่ค่ะ

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

11 ผักและผลไม้ มีกลูต้า คอลลาเจน กินแล้วขาว ผิวเด้ง หน้าเด็ก!

9 ผลไม้ใกล้ตัว ต้าน UV ฟื้นฟูผิวคล้ำเสีย แดดแรงแค่ไหน ก็ไม่หวั่น!

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง