5 วิธีดูแลผิวหลังไปเที่ยวทะเล ไปแล่นเรือ ดำน้ำ ... ทำอย่างไรไม่ให้ผิวคล้ำมากขึ้น

5 วิธีดูแลผิวหลังไปเที่ยวทะเล ไปแล่นเรือ ดำน้ำ ... ทำอย่างไรไม่ให้ผิวคล้ำมากขึ้น
Beau_Monde
3 กันยายน 2563 ( 14:07 )
5.4K

     อย่างที่รู้กันว่าแสงแดดริมทะเลนั้นแรงเสียจนทำให้ผิวของเราคล้ำได้ ถึงแม้ว่าเราจะทาครีมกันแดดจนทั่วตัวแล้วก็ตามแต่ก็ยังไม่วายโดนแสงแดดทำร้ายจนผิวคล้ำค่ะ ยิ่งการไปเที่ยวทะเลแล้วมีกิจกรรมที่ทำให้เราโดนแดเยอะๆ อย่างไปแล่นเรือบ้าง ไปดำน้ำบ้าง กว่าจะรู้ตัวอีกทีก็แสบผิวและผิวไหม้ไปแล้วค่ะ ซึ่งเมื่อเกิดอาการนี้ไปแล้วก็ได้เวลาที่ต้อง ดูแลผิวหลังจากไปเที่ยวทะเล ให้กลับมาดีเหมือนเดิมค่ะ 

 

 

5 วิธีดูแลผิวหลังไปเที่ยวทะเล ฟื้นฟูผิวคล้ำให้กลับมาดีเหมือนเดิม

1. ทาอาฟเตอร์ ซัน หรือเจลว่านหางจระเข้

     บางทีแค่ทาครีมกันแดดอาจจะไม่เพียงพอค่ะ หลังจากที่เราไปเที่ยวทะเลกลับมาเรียบร้อยแล้ว ให้สาวๆ ทาโลชั่นแบบอาฟเตอร์ ซัน หรือทาเจลว่านหางจระเข้ก็ได้ โดยเฉพาะบริเวณผิวรอบๆ ชุดว่ายน้ำค่ะ

 

2. อาบน้ำด้วยน้ำเย็น

     หลังจากที่เราตากแดดเป็นเวลานานๆ แน่นอนว่าผิวของเราก็จะรู้สึกร้อนจากการไหม้ค่ะ เพื่อให้ผิวของเราฟื้นฟูได้เร็วก็ควรจะอาบน้ำเย็นเพื่อเป็นการลดความร้อนของผิวค่ะ นอกจากนี้ยังควรลดการขัด ถูแรงๆ เพราะผิวของเราอ่อนแอมากๆ รวมถึงให้อาบน้ำด้วยสบู่เหลวหรือสบู่ที่ผสมมอยส์เจอไรเซอร์เพื่อคืนความชุ่มชื้นให้ผิวค่ะ

 

3. ทำความสะอาดผิวหน้าด้วย Cleansing Oil

     หลักการเดียวกันกับการทำความสะอาดผิวค่ะ เนื่องจากผิวหน้าของเราก็ถูกทำร้ายจากแสงแดดริมทะเลด้วยเช่นกัน เพราะฉะนั้นจึงควรถนอมผิวด้วยการใช้ Cleansing Oil ทำความสะอาดค่ะ เพราะ Cleansing Oil นั้นช่วยทำความสะอาดได้อย่างล้ำลึกและช่วยฟื้นฟุผิวได้ด้วย


4. เพิ่มมอยส์เจอไรเซอร์ให้ผิว

     หลังจากที่ทำความสะอาดผิวจนเรียบร้อยแล้ว ก็ถึงเวลาที่เราจะเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิวค่ะ ลองเพิ่มมอยส์เจอไรเซอร์ให้ผิวด้วยการทาโลชั่นที่มีส่วนผสมของมอยส์เจอไรเซอร์ เพื่อเป็นการเติมน้ำให้ผิว ทำให้ผิวของเราชุ่มชื่นและช่วยเพื่อมความอ่อนนุ่มให้ผิวด้วย

 

5. วิตามินซี

     สุดท้ายคือการเพิ่มวิตามินซีค่ะ เพราะวิตามินซีนั้นมีส่วนช่วยให้ผิวของเราแข็งแรงและช่วยเพิ่มความขาวให้ผิวได้ด้วย ซึ่งการเพิ่มวิตามินซีนั้นจะมาจากการกินอาหารที่มีวิตาิมนก็ได้ กินวิตามินซีแบบเม็ดก็ได้ หรือจะเลือกให้เซรั่มบำรุงผิวที่มีส่วนผสมของวิตามินซีก็ได้เช่นเดียวกันค่ะ

.........................................

 

อัพเดทเทรนด์เมคอัพ แฟชั่น เคล็ดลับลดน้ำหนัก และไลฟ์สไตล์ผู้หญิงใหม่ๆ ทุกวัน

ได้ที่แอปพลิเคชัน ทรูไอดี ดาวน์โหลดเลยที่นี่!!

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

รวม 50 แคปชั่นซัมเมอร์ ทะเล หาดทราย ท้องฟ้า ลงรูปสวยพร้อมแคปชั่นเด็ดเรียกไลค์!

5 อาหารกินแล้วหน้าใส บำรุงผิวให้เปล่งปลั่งจากภายในแค่กินเป็นประจำ

 

 

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง