รีเซต

5 ทริค เลือกรองเท้าส้นสูงใส่ให้ดูดี สวยสง่าเหมือนนางแบบ งานไหนก็ปัง!

5 ทริค เลือกรองเท้าส้นสูงใส่ให้ดูดี สวยสง่าเหมือนนางแบบ งานไหนก็ปัง!
Women Team
3 สิงหาคม 2562 ( 12:00 )
5.9K
6

     รองเท้าส้นสูงเป็นไอเท็มคู่เท้าที่ผู้หญิงอย่างเราให้ความสำคัญ ถือเป็นสัญลักษณ์อย่างหนึ่งของผู้หญิงเลยก็ว่าได้ค่า เราจึงมีกันคนละหลายคู่ การเลือกรองเท้าสักคู่เพื่อใส่ให้เหมาะกับเสื้อผ้า บางคนก็คิดไม่ออกว่าจะเลือกอย่างไรที่สวมใส่รวมกันแล้ว ออกมาสวยหรู ดูเริ่ด หากเป็นเช่นนั้น 5 ทริค การเลือกใส่รองเท้าส้นสูงให้ดูดี ที่เราจะมาแนะนำสาวๆ ในวันนี้ จะช่วยให้คุณตัดสินใจการเลือกรองเท้าได้ง่ายขึ้น จะไปงานไหนก็สวยปังเหมือนนางแบบหลุดมาจากแคทวอล์คกันเลย มาดูกันดีกว่าว่าทริคเลือกรองเท้ามีอะไรบ้าง

 

 

1. เลือกซื้อช่วงเย็น

 

 

     ทำไมต้องเลือกซื้อช่วงเวลานี้ล่ะ เวลาอื่นไม่ได้เหรอ?  ตอบได้เลยว่า เพราะตอนเย็นเท้าของเราขยายใหญ่ขึ้นมากที่สุดจากการใช้งานและการไหลเวียนของเลือดไปสู่เท้า นี่แหละค่าจึงเป็นช่วงที่ดีที่สุด เหมือนเพลงว่าไว้ ถ้าหากคุณซื้อเวลาก่อนหน้านี้ก็ได้อยู่นะ แต่อาจจะเจอการสวมใส่ไม่สบายเวลาที่เราเดินมากๆ หรืออาจเจอปัญหารองเท้ากัดจนเท้าเป็นแผล ต้องเดินกระโผลกกระเผลกทำให้เสียบุคลิกหมด ลุคนางแบบที่อุตส่าห์แต่งมาจนปัง มาพังเพราะรองเท้า ก็ไม่ไหวนะคะสาวๆ

 

2. เลือกที่เหมาะกับเสื้อผ้า

 

 

     นอกจากเสื้อผ้า หน้า ผม ที่สวยปังอลังเว่อร์ รองเท้าก็สำคัญไม่น้อยเชียวนะสาวๆ เพราะเค้าจะช่วยให้คุณดูดี มีระดับขึ้นอีกโขเลยค่า สำหรับวิธีการเลือกรองเท้าให้เหมาะกับเสื้อผ้าไม่ยากเลย อย่างเช่น เสื้อผ้ามีดีเทลหรือลวดลายเยอะ ก็ควรเลือกสีที่ไม่แย่งซีนกับชุดที่คุณสวมจนดูแล้วตาลาย อาจจะเลือกสีที่เป็นเฉดเดียวกันหรือสีกลางๆ ก็ได้  ถ้าหากเสื้อผ้าของคุณเป็นแบบเรียบๆ รองเท้าก็ควรมีสีสันสดใสกว่าเสื้อผ้า ซึ่งการเลือกใส่สีโทนเดียวกันหมดคุณก็ดูไม่น่าสนใจ ส่วนการเลือกแบบรองเท้าที่ประดับประดาเยอะ สาวๆ ต้องระวังอย่าให้เจ้าสิ่งที่ประดับรองเท้าหลุดหรือขาดหายไป เพราะมันจะทำให้คุณดูสวยไม่สุด แถมลดความมั่นใจของคุณลงไปอีกด้วย ขอกระซิบว่ารองเท้าสีดำและสีนู้ดแบบเรียบ ๆ คุณควรมีติดตู้ไว้ เพราะเค้าแมทช์กับเสื้อผ้าได้อย่างหลากหลายใช้ได้คุ้มค่าแน่นอน!

 

3. เลือกให้เหมาะกับเท้า

 

 

     แน่นอนว่ารองเท้าคือ บัดดี้คู่เท้าที่ไปไหนไปกัน การเลือกให้เหมาะกับรูปเท้าจึงจำเป็นอย่างมาก เพราะนอกจากจะทำให้คุณเดินไปมาอย่างมั่นใจและไม่ทำให้เกิดการบาดเจ็บแล้ว เค้ายังช่วยเสริมบุคลิกของคุณให้ดูดี รวมทั้งเพิ่มความสวยให้กับรูปเท้าของคุณได้ สำหรับสาวๆ ที่มีเท้าใหญ่ยาวหรือเท้าอวบ ควรเลือกรองเท้าสีเข้ม เค้าจะช่วยให้เท้าของคุณดูเรียวเล็กลง ส่วนสาวเท้าแบนก็เลือกรองเท้าที่มีดีเทลสักหน่อย จะช่วยดึงความสนใจไปจากความแบนราบของเท้าได้ และคนที่มีเท้าบาน รองเท้าควรจะมีหน้ากว้างหรือแบบหัวเหลี่ยม เลี่ยงรองเท้าหัวแหลมไปเลยจ้า เพราะมันจะทำให้คุณทรมานจากการบีบรัดทุกย่างก้าวเลยทีเดียว ทั้งนี้การเลือกรองเท้าควรเลือกให้กระชับพอดีเท้า เมื่อคุณสวมใส่จะได้ไม่กังวลจนหมดความมั่นใจไป 

 

4. หัดเดินให้คล่อง

 

 

     การสวมใส่รองเท้าส้นสูง ท่วงท่าการเดินต้องหลังตรงและก้าวสั้นๆ แบบสบายๆ จะทำให้คุณดูดีมีสง่าเหมือนนางพญาบนแคทวอล์ค ดังนั้นการใส่รองเท้าส้นสูง สาวๆ ควรสวมแล้วหัดเดินให้คล่องแบบมั่นใจในรองเท้าของคุณ และจัดระเบียบร่างกายให้ดี ไม่เดินหลังค่อมหรือเดินกระย่องกระแย่งจากความไม่ถนัดเดินจากรองเท้าที่คุณสวม เพราะจะทำให้คุณไม่สวยเด่น แถมจะดูตลกมากกว่าได้น้า ถึงจะแต่งตัวแต่งหน้าให้สวยเป๊ะ แค่ไหนก็ตาม

 

5. เท้าสะอาดสุขภาพดี

 

 

     เราให้ความสำคัญกับการดูแลผิวหน้าและผิวกาย จนลืมไปว่าผิวหนังที่เท้าก็ไม่ควรละเลยค่ะ หากสาวๆ ต้องสวมรองเท้าที่มีลักษณะเปิดโชว์เท้า แต่เท้าของคุณมีขี้เล็บ ผิวหนังกระดำกระด่าง จะใส่รองเท้าคู่ไหนคุณก็พังมากกว่าปังอยู่ดี ดังนั้นการดูแลผิวเท้าให้สะอาด เนียนนุ่ม ไม่แตกแห้ง นอกจากจะทำให้เท้าคุณดูสวยสุขภาพดีแล้ว เท้าสวยยังเป็นเสน่ห์อย่างหนึ่งของผู้หญิงที่ผู้ชายหลายคนชอบมองด้วยนะ การขัดสครับและบำรุงผิวที่เท้าจะช่วยลดปัญหาเหล่านี้ได้ สำหรับสาวๆ ที่ชอบทำสีเล็บ การเลือกสีที่เหมาะกับรองเท้าของคุณ จะทำให้คุณสวยแพง ดูดีมีระดับ เรียกว่าสวยจรดปลายเท้าอย่างที่คุณต้องการแน่นอน

     รองเท้าที่ดีจะต้องเหมาะสมกับเท้า ไม่หลวมไม่คับไปและนิ่มสบาย การสวมรองเท้าส้นสูงบ่อยๆ รวมถึงการเลือกรองเท้าที่ไม่เหมาะกับรูปเท้า อาจเป็นเหตุให้เกิดแผลที่เท้า เท้าผิดรูป การปวดอักเสบเรื้อรังที่เท้าได้ค่ะ ดังนั้นสาวๆ ควรบริหารข้อเท้า และนวดฝ่าเท้าบ่อยๆ จะช่วยกระตุ้นให้เลือดไหลเวียนสู่เท้าได้ดีและอย่าลืมดูแลผิวที่เท้าด้วยนะจ๊ะ แค่นี้คุณก็จะมีเท้าที่สวยน่ามองใส่รองเท้าคู่ไหนก็สวยแล้ว จบกันไปแล้วกับ 5 ทริค การเลือกใส่รองเท้าส้นสูงให้ดูดี สำหรับวันนี้เราก็ต้องขอลากันไปก่อน สวัสดีค่า แล้วอย่าลืมติดตามกันน้า

Written by P_Ananya

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

ใส่ส้นสูงไม่ให้เจ็บ ด้วย 'เทปกาว' 

ขาเรียวสวย เร่งด่วนน! ด้วย เคล็ดลับเลือกรองเท้าผ้าใบให้เหมาะกับเรียวขา

 

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง