7 สกินแคร์ที่ควรใช้ก่อนเข้าสู่วัย 30+ รีบบำรุงผิวให้ถูก ก่อนสัญญาณแห่งวัยจะถามหา

7 สกินแคร์ที่ควรใช้ก่อนเข้าสู่วัย 30+ รีบบำรุงผิวให้ถูก ก่อนสัญญาณแห่งวัยจะถามหา
pommypom
17 กันยายน 2563 ( 12:00 )
930

     วันนี้เรามี 7 สกินแคร์ที่ควรใช้ก่อนเข้าสู่วัย 30+ มาแนะนำค่ะ เพราะปัญหาผิวแก่ก่อนวัยอันควรไม่ใช่เรื่องเล็กๆ เมื่อผิวหน้าเริ่มมีริ้วรอย ฝ้า กระ หรือจุดด่างดำ ก็จะยิ่งแก้ยากมากๆ ดังนั้นเราจึงควรที่จะบำรุงผิวให้สุขภาพดีอยู่เสมอแม้อายุยังน้อย จะทำให้ช่วยชะลอปัญหาผิวได้ดีทีเดียวค่ะ รีบบำรุงผิวให้ถูกต้อง ก่อนที่สัญญาณแห่งวัยจะถามหา แล้วแก้ไขยากนะคะ

 


1. ครีมกันแดด

     ครีมกันแดดถือเป็นสิ่งที่จะขาดไม่ได้เลยไม่ว่าจะอายุเท่าไหร่ เพราะผิวของเราต้องโดนแสงแดดในทุกๆวัน แม้แต่ตอนอยู่ที่บ้านก็ตาม รังสี UV ก็สามารถส่องผ่านเข้ามาได้เช่นกัน และแสงแดดนี่แหละค่ะที่เป็นตัวการทำให้ผิวหน้าของเราดูแก่กว่าวัยได้ง่าย ทำให้ผิวหมองคล้ำ เกิดริ้วรอยได้ง่าย รวมไปถึงปัญหาฝ้า กระ จุดด่างดำต่างๆอีกด้วย ดังนั้นเราจึงควรป้องกันผิวของเราด้วยการทาครีมกันแดด ก่อนที่ผิวหน้าจะเกิดริ้วรอยหรือฝ้าจนแก้ยากนะคะ

     ซึ่งเราควรที่จะทาครีมกันแดดในทุกๆเช้า แม้วันที่อยู่บ้านก็ตาม โดยครีมกันแดดที่ใช้ควรจะเป็นครีมกันแดดแบบ broad-spectrum ที่มีส่วนผสมของ zinc oxide หรือ titanium dioxide ค่ะ เพราะจะสามารถปกป้องแสงแดดได้อย่างมีประสิทธิภาพกว่าครีมกันแดดแบบอื่นๆ

 

2. เซรั่มวิตามินซี

     ครีมกันแดดสามารถช่วยปกป้องรังสี UV ที่มาทำร้ายผิวได้ในระดับหนึ่ง แต่เราควรที่จะบำรุงผิวหน้าเพิ่มเติมด้วยการใช้เซรั่มวิตามินซีด้วยนะคะ ถือเป็นสกินแคร์ที่ควรใช้ก่อนเข้าสู่วัย 30+ เลย เนื่องจากวิตามินซีถือเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่ช่วยฟื้นฟูผิวจากการโดนแสงแดดทำร้ายได้ดี แถมยังมีสารต้านอนุมูลอิสระ ช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจน ทำให้ลดปัญหาผิวแก่ก่อนวัยได้ดี อีกทั้งยังทำให้ผิวกระจ่างใสขึ้น ลดรอยสิวได้ แถมยังช่วยลดริ้วรอยได้อีกด้วยค่ะ ใช้วิตามินซีแต่เนิ่นๆจะช่วยลดปัญหาสัญญาณแห่งวัยได้ดีทีเดียวค่ะ

 

3. เรตินอล

     สกินแคร์ที่มีส่วนผสมของเรตินอล ถือเป็นสกินแคร์ที่ช่วยลดริ้วรอยแห่งวัยได้ดีที่สุดในบรรดาครีมลดริ้วรอยด้วยกันเองค่ะ จึงทำให้สาวๆที่ผิวเริ่มมีอายุนิยมใช้กัน แต่หากอยากให้เรตินอลออกฤทธิ์ได้อย่างมีประสิทธิภาพมากกว่า เราควรที่จะเริ่มใช้ตั้งแต่ก่อนวัย 30+ นะคะ รีบใช้ก่อนที่จะมีริ้วรอย เพราะถ้าหากมีริ้วรอยแล้ว แม้จะทาครีมมากเท่าไหร่ ก็ใช้เวลานานในการรักษาค่ะ

 

4. สกินแคร์ผลัดเซลล์ผิว

     นอกจากนั้นเรายังควรที่จะผลัดเซลล์ผิวด้วย เพราะจะช่วยกำจัดผิวที่ตายแล้วออกไปได้ ทำให้เผยผิวใหม่ที่สุขภาพดีกว่าเดิมได้นั่นเอง เพราะนอกไปจากการใช้ครีมบำรุงแล้ว เราก็ควรที่จะผลัดเซลล์ผิวด้วย จะยิ่งช่วยทำให้ผิวหน้าได้ฟื้นฟูให้กลับมากระจ่างใส ไร้ริ้วรอยหรือรอยสิวต่างๆค่ะ เมื่อเซลล์ผิวเก่าถูกกำจัดออก เราจะได้ผิวหน้าที่ดูอ่อนโยน และพร้อมที่จะซึมซาบครีมต่างๆได้ล้ำลึกกว่าเดิมนั่นเอง

 

5. คลีนเซอร์สูตรอ่อนโยน

     เมื่อเราใช้สกินแคร์ผลัดเซลล์ผิว หรือใช้เรตินอล ผิวหน้าของเราจะอ่อนโยนและบอบบาง อาจะทำให้เกิจการระคายเคืองได้ง่าย ดังนั้นเราจึงควรที่จะใช้คลีนเซอร์สูตรอ่อนโยนในการล้างหน้าค่ะ จะช่วยถนอมผิวได้ดี ไม่เป็นการทำร้ายผิวไปมากกว่าเดิม

 

6. กรดไฮยาลูรอนิค

     ปัญหาหลักๆของผิวมีอายุเลยก็คือ ผิวของเราจะแห้งขาดน้ำ เมื่อผิวแห้งจึงทำให้เกิดริ้วรอยได้ง่ายนั่นเอง ดังนั้นเราจึงควรที่จะเติมความชุ่มชื้นให้ผิวหน้าของเราอยู่เสมอ ไม่ควรทำให้ผิวแห้งเป็นเวลานาน และสกินแคร์ที่ช่วยเติมความชุ่มชื้นให้ผิวได้ดีเลยก็คือ สกินแคร์ที่มีส่วนผสมของกรดไฮายาลูรอนิคนั่นเอง เมื่อผิวหน้าของเราดูชุ่มชื้นอิ่มน้ำและดูเปล่งปลั่งแล้ว ก็จะทำให้เกิดปัญหาริ้วรอยและสัญญาณแห่งวัยต่างๆได้ยากค่ะ รีบบำรุงก่อนที่สัญญาณแห่งวัยจะถามหา แล้วแก้ไขยากนะคะ

 

7. อายครีม

     สกินแคร์สุดท้ายที่จะขาดไม่ได้เลยก็คืออายครีมค่ะ เพราะผิวรอบดวงตาของเราบอบบางมากๆ และมักจะเป็นส่วนแรกๆที่สัญญาณแห่งวัยจะถามหา เกิดเป็นตีนกาและริ้วรอยได้ง่าย ดังนั้นเราจึงควรที่จะบำรุงผิวรอบดวงตาของเราอยู่เสมออย่าให้ขาดด้วยการทาอายครีมค่ะ ให้ผิวรอบดวงตาของเราชุ่มชื้นอยู่เสมอ จะช่วยลดริ้วรอยได้ดีทีเดียว

 

.........................................

 

อัพเดทเทรนด์เมคอัพ แฟชั่น เคล็ดลับลดน้ำหนัก และไลฟ์สไตล์ผู้หญิงใหม่ๆ ทุกวัน

ได้ที่แอปพลิเคชัน ทรูไอดี ดาวน์โหลดเลยที่นี่!!

 

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

บทความที่เกี่ยวข้อง