เชียร์บอลลีกดัง ดูหนังและช่องทีวีพรีเมียมจุใจ

The Best! 5 แป้งฝุ่นที่เกิดมาเพื่อคนเป็นสิว สบายผิว เซ็ตเมคอัพเป๊ะ!

The Best! 5 แป้งฝุ่นที่เกิดมาเพื่อคนเป็นสิว สบายผิว เซ็ตเมคอัพเป๊ะ!
Women Team
21 มกราคม 2562 ( 16:00 )
17.1K
10

     เชื่อเลยค่ะว่า สิว! คือปัญหาผิวที่สาวๆ หลายคนต้องพบเจอ ยิ่งอากาศร้อนๆ แดดจัดๆ มลภาวะต่างๆ ก็เป็นต้นเหตุของการเกิดสิวได้แล้ว จะแต่งหน้าทั้งทีก็ต้องใช้เครื่องสำอางที่เหมาะกับคนเป็นสิวหน่อย สิวจะได้ไม่เห่อ เราจึงได้ลิสต์ The Best! 5 แป้งฝุ่นที่เกิดมาเพื่อคนเป็นสิว มาฝากสาวๆ กันแล้วจ้า แถมทาแล้วสบายผิว ไม่หนักหน้า ไม่เหนอะหนะ พร้อมเซ็ตเมคอัพให้เป๊ะ อยู่ทนทั้งวันด้วย จะมีแป้งฝุ่นตัวไหนติดลิสต์เข้ามาบ้าง ก็ตามมาดูกันเลยจ้า

 

 

   1. Chanel Poudre Universelle Libre   

30g. 2,300 บาท

     แป้งฝุ่นตัวนี้สาวๆ หลายคนอาจคุ้นเคยกันดี เพราะเค้าติดท็อปแป้งฝุ่นหน้าเนียนอยู่ตลอด แม้ราคาจะโหด แต่ก็มาในปริมาณเยอะ ยืนหนึ่งมาด้วย Chanel Poudre Universelle Libre เลยค่า สาวๆ ที่ผิวมัน เป็นสิว แต่อยากได้แป้งฝุ่นเริ่ดๆ ซักตัวไว้เซ็ตเมคอัพ แถมช่วยให้ผิวดูเรียบเนียน ผุดผ่อง แต่ยังคงความบางเบาสบายผิว ขอแนะนำเลยจ้า โดยแป้งฝุ่นตัวนี้มี 2 เฉดสีด้วยกันค่ะ ซึ่งเค้าเป็นแป้งเนื้อเนียนละเอียด นุ่มเบา สาวๆ สามารถไปลองเทสต์กันได้ แอบกระซิบว่าควบคุมความมันได้ดี แถมไม่ดรอป ไม่เป็นคราบด้วย ใครมีงบเปย์โลด!

 

   2. Clinique Blended Face Powder And Brush   

35g. 1,400 บาท

     ตัวต่อมานี้จัดมาสำหรับผิวบอบบางแพ้ง่าย มักเป็นสิวบ่อยๆ ปริมาณเยอะ มาพร้อมคู่แปรง และราคาก็ไม่สูงจนเกินไปด้วย เดากันได้ไหมเอ่ย? เราขอเฉลยเลยแล้วกันค่ะว่าเป็นแป้งฝุ่นจาก Clinique โดยแป้งฝุ่นของเค้าเป็นเนื้อโปร่งแสง ละเอียด ทาแล้วหน้าผ่อง สามารถปกปิดรอยเล็กๆ บนผิวหน้าได้ เหมาะกับการใช้เซ็ทรองพื้น ตัวนี้คุมมันได้กลางๆ สาวๆ ทุกสภาพผิวสามารถใช้ได้จ้า ขอบอกว่า เค้ายังช่วยอำพรางริ้วรอยได้ด้วย ถือว่าเป็นแป้งฝุ่นอีกตัวที่คุ้มค่าแก่การลงทุนจริงๆ ค่า

 

   3. Shiseido Translucent Loose Powder   

18g. 1,700 บาท

     ตามมาติดๆ ด้วยแป้งฝุ่นแดนปลาดิบที่คุ้นหน้าคุ้นตากันดีกับ Shiseido Loose Powder ที่มาพร้อมกับพัฟนุ่มๆ แป้งฝุ่นตัวนี้ก็เป็นอีกตัวที่เหมาะกับสาวๆ ที่เป็นสิว ผิวหน้ามัน ซึ่งเค้าเป็นแป้งฝุ่นเนื้อละเอียด บางเบา คล้ายแป้งเด็ก สามารถควบคุมความมันส่วนเกินบนผิวหน้าได้ เซ็ตรองพื้นได้ดี ทำให้หน้าดูไบร์ทจากประกายไข่มุก และยังช่วยเพิ่มความชุ่มชื่นให้กับผิวด้วยค่ะ ใช้ได้กับทุกสภาพผิวเลยจ้า

 

   4. Physician formula Mineral Wear Talc-Free Mineral Loose Powder   

14g. 489 บาท

     สาวๆ ที่เป็นสิวอุดตันได้ง่าย แพ้ง่าย เราขอแนะนำแป้งฝุ่นจาก Physician formula เลยค่า โดยแป้งฝุ่นตัวนี้เป็นแป้งฝุ่นผสมรองพื้นที่ปราศจากสาร Comedogenic หรือสารกระตุ้นสิวนั่นเอง แถมไม่มีกลูเตน พาราเบน น้ำหอม และทัลคัม จึงช่วยลดปัญหาสิวอุดตันต่างๆ ได้อย่างดี เนื้อแป้งของเค้าค่อนข้างเนียนละเอียดไม่แพ้เคาน์เตอร์แบรนด์ ให้สัมผัสแบบแมตต์ ช่วยควบคุมความมันได้ประมาณนึง อีกทั้งกระจายแสงให้หน้าดูมีมิติยิ่งขึ้น พร้อมทั้งมีสารกันแดดและแร่ธาตุที่ช่วยบำรุงและปกป้องผิวด้วยน้า ใครกลัวกระเป๋าฉีก งบน้อย ตัวนี้ถือว่าเด็ด!

 

   5. MILLE Translucent Loosed Powder   

20g. 795 บาท

     แป้งฝุ่นที่มาวินตัวสุดท้ายนี่ บอกเลยค่ะว่าเป็นแป้งสัญชาติเกาหลีที่ช่วยอำพรางรูขุมขน ควบคุมความมันได้ และเป็นมิตรต่อผิว เพราะเค้าเป็น Non-Comedogenic คือไม่มีสารกระตุ้นสิวเช่นกัน แทนแท๊น! คือ แป้งฝุ่นจาก Mille ค่า แป้งของเค้ามีสารสกัดจากเมล็ดข้าวโพด เมล็ดคำฝอย Coral powder และ Tea tree oil ซึ่งช่วยบำรุงผิวให้เนียนนุ่มชุ่มชื่น เพิ่มความยืดหยุ่นให้ผิว พร้อมยับยั้งแบคทีเรียที่ก่อให้เกิดสิว อีกทั้งช่วยลดริ้วรอย บรรเทาปัญหาผิวบอบบางด้วยน้า เป็นทั้งแป้งทั้งบำรุง ดีขนาดนี้ต้องมีติดโต๊ะเครื่องแป้งแล้ว!

     ใครเป็นสิว ผิวแพ้ง่าย อยากจะเมคอัพเสริมความสวยใสหน่อยก็อย่ารอช้า ตัดสินใจแล้วไปช้อปกันเลยจ้า แป้งฝุ่นเป็นไอเท็มที่ใช้ได้นาน หากสาวๆ ใช้เช็ตเมคอัพ ในแต่ละครั้งใช้ไม่เยอะก็ทั่วใบหน้าแล้ว แม้ราคาบางตัวจะแอบสูงไปบ้างแต่คุณภาพดี งานไหนๆ ก็เอาอยู่ คุ้มค่าคุ้มราคารับรองเลยจ้า สำหรับวันนี้เราก็ขอตัวลาไปก่อนแล้ว สวัสดีค่า

Written by P_Ananya

บทความที่คุณอาจสนใจ

8 แป้งฝุ่น สำหรับสาวหน้ามัน คุมมันขั้นเทพ บางเบาผิว ไม่หนักหน้า! 

Talc free! 6 แป้งแต่งหน้า ไร้ทัลคัม ไม่อุดตัน เป็นสิวใช้ได้ ผิวแพ้ง่ายใช้ดี! 

 

ติดตาม women.trueid.net ได้ที่

 

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง