6 เกมจาก nintendo switch ช่วยลดน้ำหนัก อยู่บ้านก็ผอมได้ ออกกำลังกายเพลินๆ

6 เกมจาก nintendo switch ช่วยลดน้ำหนัก อยู่บ้านก็ผอมได้ ออกกำลังกายเพลินๆ
Beau_Monde
9 เมษายน 2563 ( 09:10 )
3.2K
1

     ช่วงนี้มีเหตุจำเป็นให้ต้องอยู่บ้านกันแบบยาวๆ ทำเอาหลายคนเริ่มน้ำหนักขึ้นเพราะมัวแต่กินๆ นอนๆ ค่ะ บางคนก็ไม่รู้จะทำอะไรนั่งเบื่อไปวันๆ ลองเป็นแบบนี้เราจะอ้วนไม่รู้ตัวค่ะ อย่าปล่อยเวลาให้สูญเปล่าลองมาหากิจกรรมฆ่าเวลากันดีกว่าค่ะ อย่างการเล่นเกมก็เป็นอีกวิธีที่ช่วยแก้เบื่อได้ แถมในบางเกมยังช่วยให้เรา ลดน้ำหนัก ได้อีกด้วยนะ

     เครื่องเล่นเกมที่ขายดิบขายดีในช่วงกักตัวแบบนี้คงหนีไม่พ้น Nintendo Swich ค่ะ เรียกว่ามาแรงสุดๆ จนสามารถอัพราคาขึ้นไปได้หลายเท่าตัว ข้อดีของเครื่อง Nintendo Swich นั้นก็คือสามารถถอดแยกจอยคอนออกมาได้เพื่อให้เราได้ใช้บังคับในการเล่นเกมได้ง่ายขึ้นค่ะ แถมเรายังสามารถออกท่าทางในการเล่นเกมได้ง่ายขึ้นอีกด้วย ซึ่งข้อดีแบบนี้ทำให้บริษัทเกม ได้ผลิตเกมออกกำลังกายสำหรับ Nintendo Swich มาไว้ให้เราได้ใช้ ลดน้ำหนัก กัน ใครที่กำลังอยู่บ้านเบื่อๆ และมีเครื่อง Nintendo Swich อยู่ในมือ ก็ลองโหลดเกมออกกำลังกายที่เรากำลังจะแนะนำต่อไปนี้มาติดเครื่องไว้ค่ะ แก้เบื่อก็ได้แถมยังช่วยฟิตหุ่นตอนอยู่บ้านได้ด้วย รับรองเลยว่าสนุกและผอมเพรียวอย่างแน่นอนค่ะ

 

 

6 เกมจาก nintendo switch ช่วยลดน้ำหนัก

  • Ring Fit Adventure

     ถ้าพูดถึงเกมออกกำลังกายใน Nintendo Swich แล้วล่ะก็ เกม Ring Fit Adventure ถือเป็นที่หนึ่งในดวงใจของหลายๆ คนค่ะ เกมนี้มาพร้อมอุปกรณ์ที่เรียกว่า Ring ซึ่งผู้เล่นต้องถือไว้ตลอดเวลาในการเล่นเกม เนื้อเรื่องก็ไม่มีอะไรมาก เราต้องสวมบทเป็นนักผจญภัยออกท่องโลกพร้อมกับปราบปีศาจ ซึ่งท่าทางในการปราบปีศาจนั้นก็คือท่าออกกำลังกายนั่นเอง เหนื่อยจริง!! เบิร์นจริง!! ต้องเกมนี้ค่ะ

 

  • Fitness Boxing

     เกมที่ 2 ที่เรียกว่าช่วยลดน้ำหนักได้ไม่แพ้เกมแรกก็คือ Fitness Boxing ค่ะ เกมนี้เป็นเกมออกกำลังโดยเฉพาะ ไม่ได้มีเนื้อเรื่องอะไรซับซ้อน เพียงแค่ต้องออกท่าทางให้ตรงกับที่ตัวเกมกำหนดไว้เท่านั้นค่ะ บอกเลยว่าถ้าเปิดเกมนี้ขึ้นมาเล่นเมื่อไหร่ ก็เหมือนสาวๆ มีเทรนเนอร์ส่วนตัวมาสอนให้ถึงที่บ้านเลยล่ะค่ะ อีกหนึ่งข้อดีของเกมนี้ก็คือ เล่นเสร็จเมื่อไหร่ก็มีการคำนวนแคลอรี่ให้อีกด้วยค่ะ

 

  • Just Dance 2020

     Just Dace คือเกมเต้นยอดฮิตขวัญใจขาแดนว์หลายๆ คนค่ะ ซึ่งนอกจากเราจะได้สนุกไปกับการเต้นแล้วยังสามารถเรียกเหงื่อและช่วยเผาผลาญแคลอรี่ได้อีกด้วย โดยในเกมนี้สามารถให้เราเลือกโหมดการเต้นคนเดียว หรือเต้นกับเพื่อนก็ได้ รวมถึงยังสามารถเต้นแบบแข่งขันกับคนอื่นๆ ทั่วโลกได้อีกด้วย ซึ่งการเต้นแบบนี้ก็ให้ผลลัพธ์เท่ากับการออกกำลังแบบคาร์ดิโอเลยล่ะค่ะ ผอมเพรียวแน่นอน

 

  • Zumba® Burn It Up!

     มีเต้นแบบ Just Dace กันไปแล้ว ก็ต้องมีเต้นแบบซุมบ้ากันด้วยค่ะ กับเกมนี้เลย Zumba® Burn It Up! ที่จะพาเราไปยักย้ายส่ายสะโพก เรียกว่าเปิดเกมปุ๊ปก็เตรียมตัวสนุกแถมเบิร์นไขมันกันได้เลย ใครที่ลงคลาสเต้นไว้ที่ฟิตเนสเจ้าประจำ แต่ช่วงนี้ไปไม่ได้ ก็แก้ปัญหาได้ง่ายๆ กับเกมนี้เลยค่ะ เบิร์นไขมันเหมือนไปยิมแน่นอน 

 

  • ARMS

     ถือเป็นอีกหนึ่งเกมเรียกเหงื่อบนเครื่อง Nintendo Swich ค่ะ กับเกมนี้ ARMS เกมต่อสู้ที่เปิดโอกาสให้เราได้ออกท่าทางต่อสู้เอง ทั้งการเหวี่ยงหมัดและการเดิน ยอกเลยว่าเล่นแค่แป๊ปเดียวแต่ก็เรียกเหงื่อได้แล้วล่ะ บอกก่อนว่าตัวเกมมีทั้งให้เราออกท่าทางเองและนั่งกดปุ่มเล่นเฉยๆ ได้นะ ใครที่กำลังอยากจะ ลดน้ำหนัก แนะนำให้ถอดจอยคอนมากำไว้ในมือให้แน่นๆ แล้วเหวี่ยงแขนออกไปแรงๆ จะดีกว่า เบิร์นได้แถมยังสนุกขึ้นกว่าเดิมอีกด้วยล่ะ

 

  • Dragon Ball Xenoverse 2


     ใครที่เป็นสาวกการ์ตูนเรื่อง Dragon Ball ต้องไม่พลาดเกมนี้ค่ะ Dragon Ball Xenoverse 2 เกมจากการ์ตูนชื่อดังที่มาในคราวนี้เปิดโอกาสให้เราได้ออกท่าทางเตะต่อยให้เหมือนกับตัวละครในเกม เกมนี้ช่วยให้เราได้ลุกขึ้นมาขยับร่างกายเบาๆ ไม่เหนื่อยมากเมื่อเทียบกับเกมอื่นที่เราแนะนำไปข้างต้นค่ะ แต่ถึงอย่างไรเกมนี้ก็ไม่ปล่อยให้เรานั่งเล่นเกมนิ่งๆ แน่ ถือเป็นการเบิร์นร่างกายได้ดีกว่าการนั่งเฉยๆ ค่ะ

 

บทความที่คุณอาจสนใจ


5 เกมมันส์ๆ บนมือถือ โหลดมาเล่นช่วงอยู่บ้าน สนุกดี ไม่มีเบื่อ

5 บอร์ดเกมแนะนำ กิจกรรมแก้เบื่อ ช่วงอยู่บ้าน สนุกจนไม่อยากออกไปไหน!


ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง