รีเซต

8 สไตล์ทรงผมสั้น 2022 ตัดเปลี่ยนลุค เซอร์ เท่ เปรี้ยว เก๋มีสไตล์ ปังทุกทรง!

8 สไตล์ทรงผมสั้น 2022 ตัดเปลี่ยนลุค เซอร์ เท่ เปรี้ยว เก๋มีสไตล์ ปังทุกทรง!
pommypom
8 ธันวาคม 2564 ( 16:00 )
90.1K

     ไม่ว่าจะปีไหนๆ ทรงผมสั้นก็ยังถือเป็นทรงสุดฮิตมาแรงทุกปีค่ะ นั่นก็เป็นเพราะว่าทรงผมสั้นเป็นทรงที่ตัดแล้วเก๋ดูมีสไตล์สุดๆ บอกเลยว่าวงการผมสั้นเข้าแล้วออกยาก เพราะว่ามันปังมาก! ดังนั้นมาเข้าวงการผมสั้นด้วยกันรับปีใหม่กับ 8 สไตล์ทรงผมสั้น 2022 ที่เราคัดมาจากร้านตัดผมชื่อดังแห่งแดนกิมจิ "Chahong" มาแล้วว่าตัดแล้วต๊าชทั้งปี ไม่มีตกเทรนด์แน่นอน ถ้าพร้อมแล้ว รีบจองร้านตัดผมกันด่วนๆ เลยสาวๆ !! 

 

 

ทรงผมสั้น Hang cut

     มากันที่ทรงผมสั้นสไตล์แรกที่เรียกว่า Hang cut ทรงนี้จะเป็นทรงผมสั้นตรงความยาวประมาณคาง ซึ่งจะเป็นการตัดตรงๆ ความยาวเท่ากัน งุ้มปลายเข้าเล็กน้อยแบบดูเป็นธรรมชาติ พร้อมยกโคนผมให้ดูมีวอลลุ่ม ไม่ลีบแบนจนเกินไป เรียกได้ว่าเป็นทรงผมสั้นสไตล์ลาสสิกที่เหมาะกับทุกลุคเลยก็ว่าได้ค่ะ และยิ่งถ้าได้ทำสีผมด้วยแล้ว บอกเลยว่าเก๋สุดๆ งานนี้

 

 

ทรงผมสั้น Bonnie cut

     ทรงผมสั้นสไตล์ Bonnie cut เป็นทรงผมสั้นที่ตัดแล้วน่ารักและดูเด็กสุดๆ ไปเลยล่ะค่ะ ซึ่งสไตล์ทรงผมจะมีความคล้ายกับทรงผมสั้นนักเรียนบ้านเรานี่เอง แต่กลับกลายเป็นอีกทรงที่ช่วยเพิ่มความเก๋ให้กับลุคของเราได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียว โดยจะเป็นการตัดแบบตรงๆ พร้อมสไลด์ปลายเล็กน้อยให้ผมของเราดูเป็นธรรมชาติมากขึ้นนั่นเอง

 

 

ทรงผมสั้น Tassel cut

     ทรงนี้เป็นผมสั้นอีกทรงที่เก๋ไม่แพ้กันค่ะ เป็นทรงผมสั้นที่เรียกว่า Tassel cut โดยทรงนี้จะสั้นมากกว่าสองทรงแรก ซึ่งความยาวจะอยู่ที่ประมาณเลยติ่งหูลงมาเล็กน้อย พร้อมตัดแบบตรงๆ และสไลด์ปลายเล็กน้อย เป็นทรงที่ดูเป็นธรรมชาติสุดๆ เหมือนไม่ได้เซ็ตผม แต่เป็นดูเก๋และเท่มาก เหมาะกับสาวเซอร์สายติสท์ สุดๆ ค่ะ

 

 

ทรงผมสั้น Balloon cut

     สำหรับทรงผมสั้น Balloon cut ทรงนี้ เป็นทรงที่ให้ความรู้สึกป่องๆ แบบบอลลูนสมชื่อ ซึ่งจะเป็นการตัดแบบปลายงุ้ม ไม่ชี้โด่เด่ ความยาวประมาณเกือบบ่า พร้อมตัดหน้าม้าสไลด์ข้างที่ช่วยเพิ่มเลเยอร์ให้กับทรงผม เรียกได้ว่าเป็นทรงที่เหมาะกับสาวหน้ากลมสุดๆ ค่ะ เพราะหน้าม้าสไดล์ข้างจะช่วยอำพรางกรอบหน้าให้ดูเล็กลงได้นั่นเอง

 

 

ทรงผมสั้น Wind cut

     ทรงผมสั้น Wind cut ทรงนี้เหมาะกับสาวๆ ที่อยากตัดผมสั้น แต่ไม่กล้าตัดสั้นจนเกินไป แนะนำทรงนี้เลย เพราะความยาวของทรงผมจะเกือบประบ่า ไม่สั้นและไม่ยาวจนเกินไป เป็นความยาวที่กำลังพอดี ตัดแบบสไสด์ปลายเล็กน้อย ช่วยเพิ่มความเป็นธรรมชาติให้ทรงผม พร้อมเพิ่มหน้าม้าเข้าไปด้วยก็จะยิ่งช่วยเพิ่มความเก๋ให้กับทรงผมสั้นมากขึ้นไปอีกค่ะ

 

 

ทรงผมสั้น Egg cut

     ทรงผมสั้น Egg cut หรือจะเรียกทรงไข่ก็เข้าอยู่ เพราะทรงผมจะให้ความรู้สึกรีๆ คล้ายไข่ โดยจะเป็นการตัดแบบสไลด์ไล่เลเยอร์ลงมา ตั้งแต่การตัดหน้ามา แล้วสไลด์ผมบริเวณติ่งหูลงมาเรื่อยๆ เมื่อมองด้านหลังจะเป็นลักษณะตัวยู ถือเป็นอีกทรงที่ตัดแล้วน่ารักสุดๆ ค่ะ

 

 

ทรงผมสั้น V cut

     สาวเปรี้ยวต้องตัดทรงนี้เลย ทรงผมสั้น V cut ซึ่งทรงนี้เมื่อมองจากด้านหน้าเราจะเห็นเป็นรูปตัววีคว่ำ โดยจะเป็นการตัดสไลด์เลเยอร์บริเวณกรอบหน้า ส่วนด้านหลังจะยกสูงขึ้น ความยาวผมโดยรวมจะอยู่ประมาณเลยติ่งหูลงมาก ทรงนี้เหมาะกับคนไม่ชอบผมลีบแบนค่ะ เพราะเป็นทรงที่ยกโคนสูงได้เก๋สุดๆ

 

 

ทรงผมสั้น Humming cut

     ทรงผมสั้น Humming cut ทรงนี้เหมาะสำหรับสาวเท่สุดๆ ค่ะ จะตัดสั้นทั้งทีก็เอาตัดให้สุดเลย เป็นทรงที่ไม่ว่าจะเป็นสาวเปรี้ยวหรือสาวห้าวก็ดูเข้ากันค่ะ มาพร้อมหน้าม้าชิคๆ สไลด์ผมให้ดู Boyish เรียกได้ว่าเป็นทรงที่ต๊าชมาก ต้องลองตัดสักครั้งในชีวิตนะคะสาวๆ

 

 

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

 

บทความที่เกี่ยวข้อง