รีเซต

10 คลีนซิ่ง สําหรับคนเป็นสิว ผิวแพ้ง่าย เช็ดสะอาดเกลี้ยง ใช้ดีบอกต่อ!

10 คลีนซิ่ง สําหรับคนเป็นสิว ผิวแพ้ง่าย เช็ดสะอาดเกลี้ยง ใช้ดีบอกต่อ!
Faii_Natnista
16 พฤศจิกายน 2566 ( 11:00 )
271.5K
9

     โดยทั่วไป คลีนซิ่ง หรือ น้ำยาล้างเครื่องสำอาง มีอยู่หลากหลายชนิดค่ะ สำหรับวันนี้ที่เราเลือกนำมาฝากเป็นสูตรที่เหมาะกับสาวๆ ที่ เป็นสิว ผิวแพ้ง่าย เพราะหากเลือกผลิตภัณฑ์ที่ไม่เหมาะสมกับสภาพผิว อาจทำให้มีสิ่งสกปรกตกค้างที่ผิวหน้าของเรา สะสมจนเกิดการอุดตันเป็นสาเหตุของสิวได้

 

 

     นอกจากจะเลือกผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับสภาพผิวของเราแล้ว อีกหนึ่งสิ่งที่สำคัญไม่แพ้กันคือ เทคนิคในการเช็ดค่ะ โดยสาวๆ ไม่ควรใช้สำลีแผ่นเดิมเช็ดซ้ำที่ตำแหน่งใหม่ เพราะเป็นการทำให้สิ่งสกปรกกระจายไปทั่วค่ะ

 

 

คลีนซิ่ง สําหรับคนเป็นสิว ผิวแพ้ง่าย ยี่ห้อไหนดี

 

1. Biore Perfect Cleansing Water Acne Care

 

 

      ใครเป็นสิวไม่ต้องกังวล! เพราะคลีนซิ่งสำหรับคนเป็นสิวสูตรนี้เหมาะสำหรับผิวที่มีแนวโน้มเป็นสิวได้ง่าย แถมยังช่วยลดปัญหาสิวได้อีกด้วย โดยเฉพาะใครที่ช่วงนี้เป็นสิวแมส สิวเห่อจากการใส่หน้ากากอนามัย สูตรนี้คือเหมาะ! โดยสูตรนี้ก็มีส่วนผสมเด่นๆ อย่างน้ำเกลือธรรมชาติและสารสกัดจากใบชิโซะมินท์ที่ช่วยลดการสะสมของแบคทีเรีย และยังมีนวัตกรรม Micellarที่ช่วยดูดจับเครื่องสำอางและสิ่งสกปรกได้อย่างหมดจด! เช็ดเบาๆ หน้าก็สะอาดใส แม้แต่บริเวณรอบดวงตาที่มีอายไลเนอร์ อายแชโดว์แน่นๆ ก็สะอาดได้แบบไม่ต้องออกแรงถูเลยค่า

 

2. Bioderma Sebium H2O

 

 

     พูดถึงคลีนซิ่งเริ่ดๆ สำหรับคนเป็นสิว ผิวแพ้ง่ายแล้วล่ะก็ จะขาดแบรนด์ Bioderma เวชสำอางสำหรับผิวแพ้ง่ายไปไม่ได้เลย! ซึ่งเจ้าตัวคลีนซิ่งวอเตอร์สูตรสีเขียวนี้ เค้าก็เป็นคลีนซิ่งที่ช่วยจัดการปัญหาสิวโดยเฉพาะเลยค่ะ เพราะมีส่วนผสมเด่นๆ ทั้งคอปเปอร์ซัลเฟต (Copper sulfate) และซิงค์กลูโคเนต (Zinc gluconate) ที่ช่วยกำจัดเชื้อแบคทีเรียสาเหตุของสิว ลดการอักเสบ ทั้งยังช่วยควบคุมความมันได้ดี นอกจากนี้ยังมี DAFTM PATENTED COMPLEX สิทธิบัตรเฉพาะของไบโอเดอร์มา ที่ช่วยลดการระคายเคือง และเสริมสร้างความแข็งแรงให้ผิว สิวไม่ขึ้นง่ายๆ อีกต่อไป! ตัวคลีนซิ่งบอกเลยว่าเช็ดทำความสะอาดผิวได้เกลี้ยง ขจัดคราบเครื่องสำอางได้หมดจด และยังอ่อนโยน ไม่ทำให้ผิวแห้งตึงอีกด้วย

 

3. Softne’ makeup Remover Wipes Acne Care

 

 

     คลีนซิ่งเช็ดเครื่องสำอางที่มาในลักษณะทิชชู่เปียก ทำให้พกพาสะดวก จะเช็ดทำความสะอาดตอนไหนก็ง่าย สูตร acne care มีส่วมผสมของ tea tree oil และ aloe vera ที่อ่อนโยนต่อผิว ไม่มีส่วนผสมของน้ำหอม และสารทำให้เกิดฟอง จึงเหมาะสำหรับสาวๆ ที่ผิวบอบบางและเป็นสิวง่าย

 

4. Bifesta Cleansing Lotion Acne Care

 

 

     คลีนซิ่งสูตรลดการเกิดสิวตัวดังจากแบรนด์สัญชาติญี่ปุ่น เช็ดเครื่องสำอางออกได้อย่างหมดจด ง่ายดาย ที่สำคัญให้ความชุ่มชื้น อ่อนโยนต่อผิว คนผิวแพ้ง่ายรีบไปหามาลองเลยจ้า

 

5. Eucerin Pro Acne Solution Cleansing Gel

 

 

     คลีนซิ่งเนื้อเจลจากแบรนด์เวชสําอางชื่อดัง ที่ช่วยทำความสะอาดผิวอย่างล้ำลึก ลดความมันส่วนเกิน ล้างเครื่องสำอางและสิ่งสกปรกอุดตัน โดยไม่ทำให้ผิวแห้งตึงจนเสียสมดุล ช่วยลดโอกาสการเกิดสิวแถมลดเลือนรอยสิว ทำให้ผิวดูเนียน ละเอียดใส รูขุมขนดูกระชับ เหมาะสำหรับผิวบอบบางแพ้ง่าย

 

6. Nivea Acne Cleansing Water

 

 

     คลีนซิ่งจาก Nivea ที่พัฒนาสูตรใหม่ ปราศจากแอลกอฮอล์และน้ำหอม ไม่ก่อให้เกิดการระคายเคืองต่อผิว เหมาะสำหรับคนเป็นสิว ผิวแพ้ง่าย ช่วยยับยั้งการเกิดแบคทีเรีย ลดโอกาสการเกิดสิว นอกจากนี้ยังเพิ่มออกซิเจนบูส ช่วยในเรื่องของการเติมออกซิเจนให้ผิว ทำให้ผิวชุ่มชื้น สดใส เปล่งปลั่งอีกด้วยจ้า

 

7. GARNIER Micellar Cleansing Water Pure Active

 

 

     คลีนซิ่งสูตรนี้เหมาะสำหรับผิวผสม – ผิวมัน และผิวที่มีแนวโน้มเป็นสิวได้ง่าย เพราะปราศจากน้ำหอม และมีไมเซล่าเทคโนโลยี ทำหน้าที่เสมือนแม่เหล็กช่วยทำความสะอาดเครื่องสำอาง กำจัดสิ่งสกปรก และความมันส่วนเกิน ซึ่งเป็นสาเหตุหลักของการเกิดสิวได้อย่างหมดจด ลดการเกิดสิวได้อย่างมีประสิทธิภาพ โดยเฉพาะสิวเสี้ยน และสิวอุดตันหายเกลี้ยงแน่นอน!

 

8. Cosrx One Step Green Hero Calming Pad

 

 

     แผ่นทำความสะอาดผิวหน้าจาก COSRX แบรนด์สกินแคร์ที่ดังเรื่องการรักษาสิวจากประเทศเกาหลี สูตรนี้เป็นสูตรอ่อนโยนสำหรับคนผิวแพ้ง่ายโดยเฉพาะ ไม่มีแอลกอฮอล์ และ น้ำหอม ลดการระคายเคืองของผิวได้ดีมากแถมมีกลิ่นหอมสดชื่น ช่วยให้รู้สึกผ่อนคลาย

 

9. SENKA All Clear Water Micellar-Fresh

 

 

     คลีนซิ่งสูตรควบคุมความมันจาก SENKA ตัวนี้เหมาะสำหรับผิวผสม – ผิวมัน ช่วยทำความสะอาดสิ่งสกปรกได้อย่างล้ำลึกและอ่อนโยน ด้วยส่วนผสมจากอูจิ กรีนที ช่วยสลายคราบเมคอัพความมันส่วนเกิน และมลภาวะซึ่งเหมาะมากในช่วงนี้ค่ะ นอกจากนี้ยังมีเทคโนโลยีไมเซล่าเพื่อช่วยให้ผิวสะอาด เนียนนุ่ม ควบคุมความมัน ให้สาวๆ รู้สึกสบายผิว ไม่เหนอะหนะ แถมปราศจากน้ำหอม น้ำมัน และการแต่งสี

 

10. Shu Uemura Anti/oxi+ Pollutant & Dullness Clarifying Cleansing Oil

 

 

     คลีนซิ่งสูตรออยล์ที่ผสมสมุนไพร 3 ชนิดเข้าไว้ด้วยกัน ช่วยขจัดคราบเมคอัพกันน้ำ และสิ่งสกปรกบนผิวหน้าได้อย่างมีประสิทธิภาพ จุดเด่นคือ สามารถขจัดฝุ่นละอองขนาดเล็กอย่าง PM 2.5 หรือฝุ่นที่อนุภาคเล็กกว่านั้นได้ และปกป้องผิวจากมลภาวะสาเหตุของการเกิดสิว ผิวหมองคล้ำ คืนความชุ่มชื้นและมีกลิ่นหอมเติมความสดชื่นให้กับผิวหน้าอีกด้วยล่ะค่า

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

 

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

19

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง