รีเซต

8 รองพื้น สำหรับคนหน้ามัน คุมมันดี ติดทน ให้งานผิวสวยมาก ไม่แมตต์ด้าน แต่ไม่เยิ้ม!

8 รองพื้น สำหรับคนหน้ามัน คุมมันดี ติดทน ให้งานผิวสวยมาก ไม่แมตต์ด้าน แต่ไม่เยิ้ม!
pommypom
3 เมษายน 2567 ( 13:40 )
391

     หน้ามันมาก ใช้รองพื้นตัวไหนก็ไม่รอด แต่อยากผิวดีขึ้นกล้อง! ก็ต้องตามซื้อ รองพื้น สำหรับคนหน้ามัน ให้งานผิวสวยมากนี้ให้ทันแล้วค่า! ซึ่งรอบนี้เราคัดมาจุกๆ 8 ตัว ตั้งแต่ราคาหลักร้อยถึงหลักพัน แต่ละแบรนด์ก็กลายเป็นรองพื้นลูกรักของสาวๆ ผิวผสม ผิวมัน เป็นที่เรียบร้อย เพราะใช้แล้วเบลอรูขุมขนได้ดีม้ากก ฟินิชหน้าเนียน แบบใส่ฟิลเตอร์ แต่ไม่แมตต์ด้านจนผิวดูมีอายุ ที่สำคัญคือ ติดทนทั้งวัน หน้าไม่หยา เมคอัพไม่เยิ้มระหว่างวันอย่างแน่นอน ตามมาดูกันดีกว่าค่ะว่ารองพื้นแบรนด์ไหนเหมาะกับคุณ!!

 

 

รองพื้น สำหรับคนผิวมัน ยี่ห้อไหนดี หน้าผ่องทั้งวัน

 

1. Mistine Semi matte Velvet Liquid Foundation SPF 50 PA+++ 

 

 

     รองพื้น Mistine ตัวนี้ เชื่อเลยว่าแค่สาวๆ เห็นแพ็กเกจสุดมินิมอลมินิใจ กอปรกับราคาที่มาเพียงขวดละ 290 บาท กิเลสความอยากลองก็พุ่งเกินลิมิตแล้วใช่ไหมละคะ และขอบอกเลยว่าสาวคนไหนผิวมัน คุณไม่เสียเงินฟรีชัวร์ เพราะรองพื้นรุ่นนี้เค้าเป็นเนื้อลิควิดแบบ Semi matte ที่เนียนนุ่ม เกลี่ยง่าย ไม่เหลวเกินไป ให้สัมผัสบางเบา แต่ปกปิดได้เนียนกริบระดับ Medium-Full Coverage ค่ะ หลังทาผิวจะแมตต์แบบนวลเนียน ไม่แห้งด้าน ระหว่างวันผิวจะฉ่ำๆ ขึ้น ไม่ตกร่อง ไม่เป็นคราบ คนผิวมันใช้แล้วรอด แถมมีกันแดดมาให้ด้วย ดีเกินราคามากก! 

 • มีทั้งหมด 6 เฉดสี 

ปริมาณและราคา

 • ปริมาณ 35 g.
 • ราคา 399 บาท 

 

2. Laura Mercier Real Flawless Weightless Perfecting Foundation

 

 

     รองพื้น Laura ตัวใหม่เค้าจะเนื้อลิควิดไม่เหลว ไม่ข้นเกินไป ซึ่งเนื้อจะมีความชุ่มชื้น นุ่มลื่น เกลี่ยง่ายกว่าตัวฝาดำมากกก! พอเซตตัวจะเกาะผิวได้ดี เหมือนเป็นผิวธรรมชาติของสาวๆ เลยค่า ผิวจะดูฉ่ำๆ แบบ Satin Finish ไม่ดูวาวจนเกินไป และไม่แห้งแมตต์ ที่สำคัญคือบิ้วต์เลเยอร์การปกปิดเพิ่มได้ตั้งแต่ Sheer Coverage ถึง Full Coverage โดยที่ไม่รู้สึกว่าหนา หรือหนักหน้าเลยจ้า รับรองว่าใช้แล้วได้งานผิวสวย เหงื่อจะไหล ความมันจะออก นางก็ไม่ Cakey! ส่วนการคุมมันก็ทำออกมาได้ดีระดับนึง เหมาะกับทั้งแต่งออกงาน และ Everyday Look!

 • มีทั้งหมด 13 เฉดสี 

ปริมาณและราคา

 • ปริมาณ 30 ml.
 • ราคา 2,200 บาท 

 

3. Cosluxe Tap Full Coverage Fullstop Foundation 

 

 

     รองพื้น Drugstore ตัวต่อมานี้แค่สาวๆ อ่านชื่อก็ทราบแล้วใช่ไหมคะว่า ให้การปกปิดแบบสูงสุดเลย! ใครที่มีปัญหารอยสิว รอยดำ ใช้แล้วหน้าเนียนกริบ ปิดทุกรอยสนิท แบบไม่หนาโบก! ทั้งยังติดทนทั้งวัน ควบคุมมันความได้ดี จะออกไปผจญอากาศร้อนแค่ไหน หน้าก็ไม่สังขยา! ส่วนเนื้อรองพื้นก็เป็นเนื้อแมตต์ที่ถูกต้อง หลังเซตตัวผิวจะยังคงมีความเงานิดๆ ไม่แมตต์ด้าน และไม่ทำให้สาวๆ รู้สึกหนักหน้าเลยละค่า ยิ่งถ้าใช้ฟองน้ำชุบน้ำในการเกลี่ยก็จะได้งานผิวสวยเป็นธรรมชาติมากขึ้นอีก! น้องๆ คนไหนอยากได้รองพื้นรับปริญญา ออกงานกลางแจ้ง ตัวนี้เริ่ด! 

 • มีทั้งหมด 4 เฉดสี 

ปริมาณและราคา

 • ปริมาณ 15 ml.
 • ราคา 399 บาท 

 

4. RAN COSMETIC Ultra Stay Flawless Foundation by Pom Vinij

 

 

     มาถึงรองพื้นของคุณแม่ป้อม Makeup Artist มือทอง ที่ช่างแต่งหน้าหลายคนอวยยศว่าเป็น รองพื้นผิวเจ้าสาว ใช้แล้วผิวดู Flawless สมชื่อ! ใครเน้นฟินิชผิวเนียนกริบ เงาๆ เล่นแสงๆ ถ่ายรูปขึ้นกล้อง และต้องคุมมันเริ่ด ปกปิดตึ๊บ! ตัวนี้คือที่สุดค่า สำหรับเท็กเจอร์รองพื้นเค้าจะเป็นเนื้อครีมมี่ เกลี่ยค่อนข้างง่าย แต่จะแอบแห้งไวนิดนึง แนะนำให้สาวๆ ค่อยๆ ทา โดยใช้คู่กับฟองน้ำชุบน้ำบีบหมาดๆ จะช่วยเบลนด์รองพื้นได้ไวและดูเป็นผิวมากขึ้นค่า หลังเซตตัวจะรู้สึกเลยว่าเบาสบายผิว เนื้อเกาะผิวได้ดี และยังติดทนสุดๆ ระหว่างวันยิ่งเหงื่อออกหน้าก็ยิ่งผ่อง ใครผิวมันมากควรมี! 

 • มีทั้งหมด 4 เฉดสี 

ปริมาณและราคา

 • ปริมาณ 15 ml.
 • ราคา 1,290 บาท 

 

5. MEILINDA Air matte Cover Foundation 

 

 

     รองพื้นงานผิวจึ้งตัวนี้ อยากให้สาวผิวมัน ผิวผสมได้ลองเลยค่ะ เค้าเป็นรองพื้นเนื้อลิควิดที่บางเบา ลื่นๆ เกลี่ยง่าย แต่ให้ฟินิชงานผิวแมตต์กำมะหยี่ที่สวย ไม่แห้งกร้าน ช่วยกระจายแสงดี อำพรางรูขุมขนจนผิวเนียนเรียบ หน้าจะดูผ่องเนียนไปทั้งวัน ใครผิวมีร่องรอยเยอะต้องการการปกปิดระดับสูงให้ใช้แปรงในการลงได้เลย ขอกระซิบว่ากรณีผิวมัน T zone แห้งที่ข้างจมูกหรือหน้าแก้ม เค้าก็ไม่จับกับขุยบนใบหน้าด้วย ใช้แล้วไม่ตกร่อง ไม่เป็นคราบ คุมมันดีมากแม้ผ่านไป 12 ชม. ผิวก็ยังสวย ไม่ไหลเยิ้ม แล้วราคาไม่ถึง 4 แบงก์แดง คุณภาพเกินเรื่องมาก!

 • มีทั้งหมด 4 เฉดสี 

ปริมาณและราคา

 • ปริมาณ 25 ml.
 • ราคา 459 บาท 

 

6. Chanel Ultra Le Tient Fluide

 

 

     งานนี้ใครงบเยอะอยากมีรองพื้นกันตาย ใช้แล้วผิวสวยมากแบบหาที่ติไม่ได้ งานไหนก็รอดทุกสถานการณ์! ลอง Chanel Ultra Le tient รุ่นนี้ค่า เค้าเป็นรองพื้นเนื้อกึ่งแมตต์ ไม่เหลวไม่ข้น พิกเมนต์แน่น มีความนุ่มๆ ลื่นๆ เบลนด์เข้ากับผิวง่ายแล้วจะแนบสนิท ไม่มีกองหรือเป็นคราบ ระดับการปกปิดปานกลางค่อนสูง แต่ยังคงความเป็นธรรมชาติ ไม่หนา ฟีลผิวลูกคุณเนียนผ่องยังไงยังงั้น! ทั้งยังช่วยกันน้ำ กันเหงื่อ ดูดซับความมันได้ดีสุดๆ ติดทนทั้งวัน แบบไม่ต้องคอยทัชอัพระหว่างวันเลยค่า แถมเป็นสูตรที่ไม่มีน้ำมันและไม่อุดตันรูขุมขนด้วย! 

 • มีทั้งหมด 12 เฉดสี 

ปริมาณและราคา

 • ปริมาณ 30 ml.
 • ราคา 2,600 บาท 

 

7. Kate Tokyo The Base Zero Real Cover Liquid Semi Matte

 

 

     หน้ามันย่องเหมือนกระทะทอดไข่ ใช้รองพื้นตัวไหนก็ไม่ติด ไม่เข้าผิว รีบมาซบ Kate The base Zero รองพื้นญี่ปุ่นตัวดังตัวนี้กันเลยจ่ะสาวๆ ขอบอกว่า เค้าเป็นรองพื้นเนื้อแมตต์ที่เกลี่ยง่ายมาก ไม่หนืดและไม่เหลวไป ให้การปกปิดปานกลาง-สูง ทั้งยังช่วยเบลอรูขุมขนและกระจายแสงได้ดี ทำให้ทาแล้วจะได้งานผิวแมตต์นัวๆ มีมิติ ดูเป็นคนผิวดีมากมาตั้งแต่เกิดเลยค่าสาวๆ และที่ควรค่าแก่การตำไปกว่านั้นคือ สีไม่ดรอป อากาศร้อนอบอ้าวแค่ไหนก็ยังติดทนและคุมมันได้ดีมากๆ ค่า สาวคนไหนมีปัญหารูขุมขนกว้างตรงจมูกและหน้าแก้มใช้แล้วจะเลิฟเลยแหละ เพราะเค้าเด่นเรื่องเบลอผิวสุดๆ! 

 • มีทั้งหมด 5 เฉดสี 

ปริมาณและราคา

 • ปริมาณ 30 ml.
 • ราคา 640 บาท 

 

8. Kanebo Comfort Skin Wear

 

 

     เรายังอยู่กันที่รองพื้นญี่ปุ่นจากแบรนด์ Kanebo ที่ใช้แล้วได้งานผิวอิ่มฟู ดูฉ่ำเงาที่คนผิวผสมค่อนไปทางมันใช้ได้! ซึ่งเป็นรุ่น Comfort Skin wear ตัวนี้เลย เนื้อรองพื้นของเค้าจะบางเบา เบลนด์ง่าย สบายผิวเหมือนทาเซรั่มบำรุงผิวเลยละค่า ใช้นิดเดียวก็เกลี่ยได้ทั่วใบหน้า เหมาะกับคนที่ต้องการผิวโกลว์สวยเหมือนผิวผู้ดี ที่ไม่ต้องการการปกปิดหรือฟินิชหน้าแน่นใดๆ และคนที่ไม่ชอบเนื้อรองพื้นหนาๆ แน่นๆ รองพื้นตัวนี้ถึงแม้เนื้อจะมีความชุ่มฉ่ำกว่าตัวอื่น แต่เค้าก็สามารถคุมมันได้กลางๆ เจอแดดเจออากาศร้อนหน้าก็ไม่หยาเยิ้มจ้า

 • มีทั้งหมด 8 เฉดสี 

ปริมาณและราคา

 • ปริมาณ 30 ml.
 • ราคา 2,100 บาท 

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

2

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง