รีเซต

10 สกินแคร์ สำหรับสาวผิวแห้ง หน้าแห้ง จะร้อนจะหนาว หน้าก็นุ่ม ชุ่มชื้น!

10 สกินแคร์ สำหรับสาวผิวแห้ง หน้าแห้ง จะร้อนจะหนาว หน้าก็นุ่ม ชุ่มชื้น!
Faii_Natnista
6 กุมภาพันธ์ 2566 ( 11:00 )
665.9K
9

     หน้าร้อนหน้าก็ว่าแห้งแล้ว หน้าหนาวหน้าก็ยิ่งแห้งขึ้นไปอีก! นี่ล่ะค่ะปัญหาน่าปวดหัวของสาว ผิวแห้ง ที่ไม่ว่าจะฤดูไหนๆ หน้าก็แห้งตลอดเวลา ซึ่งปัญหาผิวแห้งนี้นอกจากจะทำให้หน้าแห้ง เป็นขุย ลอกเป็นแผ่นๆ แล้ว ยังทำให้การแต่งหน้าติดทนยากขึ้นไปอีกด้วย แต่ถ้าใครเบื่อกับปัญหาแบบนี้แล้ว เราขอแนะนำ 10 สกินแคร์ที่จะช่วยให้ปัญหาหน้าแห้งนี้หมดไป! 10 ตัวนี้รับรองว่าใช้แล้วผิวหน้าจะนุ่ม ชุ่มชื้น ไม่ลอก ไม่เป็นขุยอีกต่อไปค่าา

 

 

ผิวแห้ง ใช้ครีมอะไรดี... สกินแคร์ ผิวแห้ง ยี่ห้อไหนดี

 

1. สกินแคร์ สำหรับสาวผิวแห้ง : OLAY Regenerist Micro-Sculpting Cream

 

 

     โอเลย์กระปุกแดงในตำนานนั่นเองค่ะ ดีเหมือนเดิมเพิ่มเติมคือสูตรอัพเกรดใหม่! แทบไม่ต้องพูดเยอะ ตัวนี้คือยืนหนึ่งสำหรับสาวผิวแห้งเลยทีเดียว ทั้งไฮยาลูรอน Niacinamide (วิตามินบี 3) สารสกัดจากผลมะกอก และสารสกัดจากผลแครอท แค่ใช้ต่อเนื่องจะกักเก็บความชุ่มชื้นได้ดีขึ้น บอกลาผิวแห้ง ลอก ได้เลย ไม่แค่นั้นยังมีอะมิโน เปปไทด์ที่ทำให้ผิวเด้ง แลดูอ่อนเยาว์อีกด้วยค่ะ

  • ขนาด 50 g. ราคา 999 บาท

 

2. สกินแคร์ สำหรับสาวผิวแห้ง : CeraVe Moisturising Cream

 

 

     ที่สุดของครีมสามัญประจำบ้านที่เหมาะกับคนผิวแห้งสุดๆ ต้องยกให้ตัวนี้เลยค่ะ CeraVe Moisturising Cream เนื้อครีมตัวนี้บอกเลยว่าเข้มข้นสุดๆ แต่ไม่ทำให้ผิวเหนอะหนะ โดยครีมบำรุงผิวตัวนี้ก็โดดเด่นด้วยส่วนผสมของไฮยาลูโรนิค แอซิด และเซราไมด์จากพืชธรรมชาติ 3 ชนิด ซึ่งทั้งสองส่วนผสมนี้ก็ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิวได้ดี ทั้งยังเสริมเกราะปกป้องผิวให้แข็งแรง บอกลาปัญหาผิวแห้งลอก เป็นขุย ผิวระคายเคืองง่ายไปได้เลยค่ะ สำหรับครีมตัวนี้ใครที่ผิวแห้งมากๆ ควรใช้เป็นประจำทุกวันเลยค่ะ จะช่วยให้ผิวที่แห้งกร้าน กลับมาชุ่มชื้นเนียนนุ่ม ยาวนานถึง 24 ชั่วโมงกันเลย!

  • ขนาด 50 / 473 ML. ราคา 195 / 795 บาท

 

3. สกินแคร์ สำหรับสาวผิวแห้ง : Physiogel AI Cream

 

 

     สำหรับสาวผิวแพ้ง่าย ต้องรู้จักแบรนด์นี้เป็นอย่างดีแน่นอนค่ะ แต่ตัวนี้ไม่เพียงช่วยเรื่องผื่นแพ้ หรือผื่นคันเท่านั้นนะคะ แต่ตัวนี้ยังช่วยลดผิวแห้ง ให้ความชุ่มชื้นกับผิวทันทีที่ใช้ ที่สำคัญยังเป็นครีมที่ปราศจาก สารกันเสีย น้ำหอม และสี จึงไม่ต้องกังวลเลยค่ะว่าจะแพ้หรือผิวแห้งกว่าเดิม!

  • ขนาด 50 ML. ราคา 1,150 บาท

 

4. สกินแคร์ สำหรับสาวผิวแห้ง : Eucerin pH5 Skin-Protection Lotion F

 

 

     สำหรับครีมของ Eucerin สูตรนี้ เป็นสูตรที่มีน้ำมันที่ช่วยหล่อเลี้ยงผิวสูงกว่าสูตรอื่นๆ ค่ะ จึงเหมาะกับสาวที่ผิวแห้งเป็นพิเศษ หรือแม้กระทั่งคนที่อยู่ในที่อากาศเย็นๆ เป็นประจำก็สามารถใช้ได้ ใครที่ผิวหน้า ผิวตัวชอบลอกเป็นขุย ไม่เนียนนุ่ม ใช้แล้วรับรองว่าผิวนุ่มชุ่มชื้นกว่าเดิมแน่นอนค่ะ

  • ขนาด 400 ML. ราคา 495 บาท

 

5. สกินแคร์ สำหรับสาวผิวแห้ง : Pharmacok’f Burnova Gel Plus

 

 

     นอกจากเจลว่านหางจระเข้ตัวนี้จะเป็นลูกรักตัวโปรดของสาวที่มีปัญหาสิว รอยสิวแล้ว สาวหน้าแห้งก็ใช้ดีไม่แพ้กันค่ะ เพราะเจลว่านหางจระเข้ตัวนี้สามาราถนำมาทาบำรุงผิวหน้า ช่วยให้ผิวหน้าแห้งน้อยลงได้ดี ว่านหางจระเข้จะช่วยลดอาการแพ้ อาการคัน ใครที่หน้าแห้งแตกเป็นขุย คันยิบๆ ล่ะก็ หาตัวนี้มาใช้โลดค่า

  • ขนาด 25 ML. ราคา 50 บาท

 

6. สกินแคร์ สำหรับสาวผิวแห้ง : LANEIGE Water Sleeping Mask

 

 

     เรื่องความสดชื่น และชุ่มชื้นขั้นสุด ต้องยกให้ตัวนี้เลยค่ะ เป็นครีมบำรุงผิวหน้ากึ่งมาส์กตัวโด่งดังจากแดนกิมจิ ที่ทาไว้กลางคืน ตื่นมาผิวหน้าจะอิ่มน้ำ รู้สึกว่าหน้าใสเด้งสุดๆ ค่ะ สำหรับ LANEIGE ตัวนี้เนื้อครีมค่อนข้างบางเบาค่ะ ซึมง่าย แถมยังเย็นสดชื่นสบายผิว ใครไม่ชอบทาครีมที่หนักหน้าตอนกลางคืน ลองตัวนี้แล้วจะติดใจ!

  • ขนาด 70 ML. ราคา 1,100 บาท

 

7. สกินแคร์ สำหรับสาวผิวแห้ง : Ezerra Cream

 

 

     ใครที่หน้าแห้ง แพ้ง่าย ใช้อะไรก็เป็นขุย เป็นผื่นคันขึ้นเต็มหน้า แนะนำให้ลอง Ezerra Cream หรือที่เค้าเรียกกันว่า ครีมหมี นี่เลยค่ะ เป็นครีมที่ช่วยแก้อาการแพ้ อาการติดสเตียรอยด์ได้ดี เรียกว่า เป็นทั้งมอยซ์เจอไรเซอร์ และครีมที่ลดผื่นคันในขณะเดียวกันเลยค่ะ ใช้แล้วหน้าจะชุ่มชื้นขึ้น แถมยังปรับสภาพผิวให้แข็งแรงขึ้นด้วย!

  • ขนาด 25 ML. ราคา 750 บาท

 

8. สกินแคร์ สำหรับสาวผิวแห้ง : Smooth E Cream

 

 

     สำหรับ Smooth E Cream เรียกว่าเป็นครีมยอดฮิตของสาวๆ ที่อยากลดรอยแผลเป็น รอยสิวเลยค่ะ แต่ครีมตัวนี้ไม่ได้มีดีแค่นั้นนะคะ แต่ยังเป็นเนื้อครีมเข้มข้น มีวิตามินอี ที่ช่วยเติมความชุ่มชื้นให้กับผิว ทั้งยังมี Jojoba oil ที่ช่วยเก็บความชุ่มชื้น ช่วยซ่อมแซมผิวให้กลับมาแข็งแรงอีกด้วย!

  • ขนาด 10, 40 ML. ราคา 125, 305 บาท

 

9. สกินแคร์ สำหรับสาวผิวแห้ง : Hada Labo Super Hyaluronic Acid Moisturing Lotion

 

 

     Hada Labo เป็นอีกหนึ่งน้ำตบยอดฮิตที่ใครก็พูดเป็นเสียงเดียวกันค่ะว่า ดีงาม ซึ่งน้ำตบตัวนี้เป็นน้ำตบที่มีส่วนผสมของ Hyaluronic 3 ชนิดด้วยกันค่ะ ทำให้ผิวหน้าชุ่มชื้น เนียนกระชับ แถมตัวนี้สาวผิวแพ้ง่ายก็ใช้ได้สบายๆ ค่ะ เพราะไม่มีส่วนผสมจากแอลกอฮอล์ น้ำมัน แร่ น้ำหอมและสีนั่นเอง!

  • ขนาด 30, 170 ML. ราคา 99, 495 บาท

 

10. สกินแคร์ สำหรับสาวผิวแห้ง : Neutrogena Hydro Boost Water Gel

 

 

     เจลตัวนี้จะช่วยฟื้นบำรุงผิวที่แห้งกร้านและขาดน้ำค่ะ ใครที่รู้สึกว่าหน้าแห้งตลอดเวลา หรือทำงานในที่ที่มีอากาศเย็นตลอดเวลา ตัวนี้เหมาะมากค่ะ เพราะเจลตัวนี้จะช่วยเติมน้ำให้ผิวตลอดทั้งวัน และผิวหน้าชุ่มชื้นยาวนานขึ้นถึง 2 เท่า แถมยังมีสารสกัดจาก Olive ที่ช่วยให้หน้าเด้ง เนียนใสขึ้นอีกด้วยล่ะค่า

  • ขนาด 50 ML. ราคา 499 บาท

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

 

บทความที่เกี่ยวข้อง