ทำสีผมตามวันเกิด ให้สวยถูกโฉลกและอินเทรนด์

ทำสีผมตามวันเกิด ให้สวยถูกโฉลกและอินเทรนด์
Pookie Chan
13 มกราคม 2559 ( 05:50 )
451.4K

รวมไอเดีย ทำสีผมตามวันเกิด สวยถูกโฉลกแถมยังอินเทรนด์!

สีผมกับความสวยถือเป็นของคู่กัน เพราะนอกจากจะกำหนดสไตล์ความเป็นตัวเองได้แล้ว ยังช่วยเสริมเกี่ยวกับดวงชะตาตามวันเกิดได้อีกด้วยค่ะ เป็นเพราะสีแต่ละสีนั้นส่งผลต่อจิตใจและสุขภาพร่างกายของเราได้ ซึ่งจะมีผลดีที่สุดหากอยู่คู่กับคนที่เกิดวันนั้นๆ ค่ะ Women TrueLife เลยรวบรวมไอเดียสีผมและทรงผมสวยๆ มาฝากกัน อยากแซ่บเลเวลไหนก็เลือกทำได้ตามสไตล์เลยค่า

 

วันจันทร์ สีเหลือง

สีเหลืองแทนความสดใส ร่าเริง มีเสน่ห์ และความกล้าแสดงออก เปรียบเหมือนตัวแทนของดวงอาทิตย์ที่เป็นจุดเริ่มต้นของชีวิต ทำให้มีความกล้าริเริ่มทำอะไรใหม่ๆ และความอุดมสมบูรณ์ในชีวิต สีผมที่เหมาะสมคือน้ำตาลประกายบลอนด์ จะบลอนด์ไปเลยก็ย่อมได้ หรือจะไฮไลท์ก็สวยเกิดค่ะ

 

 

 

 

 

 

A photo posted by Hyun Ah (@hyunah_aa) on

 

 

วันอังคาร สีชมพู

สีชมพูเป็นสีของความอ่อนโยน อ่อนหวาน และเสน่ห์ รวมถึงส่งผลให้ใครเห็นแล้วรู้สึกเอ็นดูเป็นพิเศษ เหมาะกับคนเกิดวันอังคารเป็นที่สุดค่ะ ซึ่งมีหลายเฉดให้เลือกตั้งแต่ช็อคกิ้งพิงค์ บลอนด์อมชมพู ผมสีเทาเหลือบชมพู หรือสีน้ำตาลอมชมพู สำหรับสาวเซอร์ก็สามารถทำสีนี้ได้เช่นกัน เช่น ตัดสั้นแล้วเซ็ตให้ดูสวยเซอร์ เท่สุดๆ ไปเลย

A photo posted by PONY (@ponysmakeup) on

A photo posted by PONY (@ponysmakeup) on

วันพุธ สีเขียว

สีเขียวคือตัวแทนแห่งความรุ่ง พลังชีวิต การเติบโต และยังมีคุณสมบัติในการรักษาอีกด้วย เช่น ช่วยผ่อนคลายสายตา ช่วยให้สมองทำงานดีขึ้นและมีความคิดสร้างสรรค์มากขึ้น เหมาะกับชาววันพุธเป็นพิเศษค่ะ ซึ่งสาวๆ สามารถเลือกทำสีน้ำตาลหม่นประกายเขียวก็ได้ สีเขียวบวกผมเทา Granny Hair ก็ได้ หรือให้แซ่บก็กัดผมสีเขียวไปเลยค่ะ

วันพฤหัสบดี สีส้ม

สีส้มเป็นสีแห่งความหวัง พลังสดใสร่าเริง ที่ช่วยเติมเต็มความสุขให้คนซึมๆ เศร้าๆ รู้สึกสดชื่น มีความกล้าหาญ และมองโลกในแง่ดีมากขึ้น รวมถึงช่วยเสริมโชคลาภได้อีกด้วยค่ะ และข้อดีอีกอย่างก็คือ ช่วยเติมความสดใสให้ผิวดูมีเลือดฝาด ไม่ดูซีดเซียวอีกด้วย ดังนั้นหากใครอยากสดใสไม่อมทุกข์ ก็ลองจัดสีส้มกันดูนะคะ

 

 

A photo posted by PONY (@ponysmakeup) on

 

 

 

วันศุกร์ สีฟ้า

สีฟ้าคือสัญลักษณ์ของสันติภาพ ความสุขสงบและจินตนาการอันกว้างไกล ช่วยให้ความสัมพันธ์ราบรื่นและยืนยาว ลดความขัดแย้ง หากสีฟ้าอ่อนจะช่วยสร้างอารมณ์สดใสร่าเริง หากค่อนไปทางฟ้าเข้มถึงน้ำเงิน ก็จะให้ความรู้สึกสงบหนักแน่น มีสมาธิ ถือเป็นอีกสีผมที่ทำได้หลากหลายเฉด ทั้งฟ้าอมเทา ฟ้าอมม่วง ไปจนถึงฟ้าน้ำทะเลค่ะ

A photo posted by PONY (@ponysmakeup) on

 

A photo posted by PONY (@ponysmakeup) on

 

 

 

 

วันเสาร์ สีม่วง

สีม่วงเป็นส่วนผสมของสีแดงอันร้อนแรงและสีน้ำเงินอันเงียบสงบ จึงเป็นจุดสมดุลทางด้านจิตใจ ทำให้รู้สึกสงบจากความวุ่นวายต่างๆ ควบคุมอารมณ์ได้ดีขึ้น และยังให้ลุคที่ดูสวยลึกลับน่าค้นหาไม่เบาทีเดียว สามารถเลือกทำได้หลายวิธี ทั้งย้อมสีแดงอมม่วง ทำไฮไลท์สีม่วงแซม หรือจะมิกซ์กับสีอื่นๆ ให้ดูอินเทรนด์แบบทูโทน เป็นต้นค่ะ

A photo posted by PONY (@ponysmakeup) on

 

A photo posted by Linh Phan (@bescene) on

 

 

 

วันอาทิตย์ สีแดง

สีแดงเป็นสีแห่งอำนาจ วาสนา พลังขับเคลื่อนชีวิตไปข้างหน้า และความทะเยอทะยาน รวมถึงช่วยกระตุ้นการไหลเวียนโลหิตในร่างกาย และเสริมสร้างความสัมพันธ์ระหว่างคู่รักได้ ถือเป็นอีกหนึ่งสียอดฮิตที่สาวๆ จะนึกถึงเลยทีเดียว ซึ่งจะมีพลังสูงสุดเมื่ออยู่คู่กับสาวที่เกิดวันอาทิตย์ค่ะ

 

 

A photo posted by PONY (@ponysmakeup) on

 

 

 

อย่างไรก็ตาม สีผมตามวันเกิดนี้เป็นเพียงไกด์คร่าวๆ เท่านั้นนะคะ เราสามารถเอาไปปรับให้เหมาะกับความชอบหรือสีผิวของเราได้เช่นกัน และยังสามารถจับเอาคู่สีที่ต้องการมาผสมกันได้ด้วย เช่น ทำไฮไลท์แซม ไล่สีแบบออมเบร หรือทำพื้นสีผมเป็นสีเทา ก็มิกซ์ได้กับสารพัดสีแล้วล่ะค่า

สีผมที่คุณอาจสนใจ

ทำผมสีเทา Granny Hair ให้สวยเว่อร์ ไม่สูงวัย คลิก

20 ไอเดียทำผมสีน้ำตาลหม่น ปนเทาเขียว สวยเปรี้ยว สวยเฉี่ยว ทั้งผมสั้นและผมยาว! คลิก

รวม สีผม ที่เหมาะกับสาวผิวสองสี ผิวสีแทน และผิวสีน้ำผึ้ง

How to ทำผมสีเทาหม่น Ash Grey ด้วยตัวเอง สวยเหมือนทำร้านในราคาหลักร้อย!

How To ทำผมสีน้ำตาลหม่นปนเทาเขียวด้วยตัวเอง ให้สวยเป๊ะ ในราคาประหยัด! (มีคลิป)

เรียบเรียงข้อมูลโดย ทีมงาน Women.TrueLife.com

ติดตาม women.truelife.com ได้ที่

FacebookTwitterInstagram

We are women’s best friend.

บทความที่เกี่ยวข้อง