รีเซต

เหมือนผิวดีมาแต่เกิด! 4 เคล็ดลับ ทาแป้งให้ผิวดูเนียนใส ไม่หนา ไม่โบ๊ะ!

เหมือนผิวดีมาแต่เกิด! 4 เคล็ดลับ ทาแป้งให้ผิวดูเนียนใส ไม่หนา ไม่โบ๊ะ!
Faii_Natnista
1 มิถุนายน 2561 ( 17:35 )
7.1K
1

     ใครๆ ก็รู้ว่าเคล็ดลับความงามของผู้หญิงอยู่ที่ผิวสวยใส และตัวช่วยสำคัญก็คงหนีไม่พ้นการลงรองพื้นและปัดแป้งให้ถูกวิธีเพื่อเตรียมผิวให้เรียบเนียนเพอร์เฟ็กก่อนแต่งหน้า แต่ถ้าอยากได้ลุคเผยผิวเนียนใส ไม่มีหน้าลอย ไม่มีคำว่าโบ๊ะอีกต่อไป ต้องทำตามเทคนิคเหล่านี้เลยค่ะสาวๆ บอกเลยว่า เป็นเคล็ดลับที่จะช่วยเนรมิตผิวเนียนสวย ราวกับว่าผิวดีแบบยี้มาตั้งแต่เกิดเลยนะเออ!

 

1. เลือกรองพื้นให้ถูกกับผิว

     หากคุณชอบแต่งหน้าอย่างเนี้ยบ มีฝ้ากระหรือรอยหลุมสิว รองพื้นก็ถือเป็นสิ่งจำเป็น ซึ่งก่อนเลือกรองพื้นก็ต้องคำนึงถึงสภาพผิวด้วยนะคะ ถ้าเป็นสาวผิวมันก็ควรเลือกสูตรที่ช่วยดูดซับไขมัน หากมีผิวแห้งก็ควรเลือกสูตรเนื้อครีมที่จะช่วยบำรุงผิวให้ชุ่มชื่น รองพื้นถึงจะติดทนแถมไม่แห้งแตก!

 

2. เลือกแป้งผสมรองพื้นให้ถูกเฉด

     เลือกแป้งผสมรองพื้นเฉดขาวเกินไปอาจทำให้คุณดูเหมือนผีจีนได้นะจ๊ะ! หรือหากเลือกเฉดดำเกินก็ทำให้ผิวแลดูหมองคล้ำ ดังนั้นควรมีการทดสอบก่อนใช้จริงง่ายๆ เพียงใช้นิ้วไล้แป้งลงที่สันคาง สันจมูกและโหนกแก้ม ขอเตือนว่าไม่ให้ลองแป้งที่หลังมือหรือข้อมือนะ เพราะผิวส่วนนั้นมักเข้มกว่าผิวหน้า เฉดสีที่ใช่ควรกลืนเข้ากับผิวหน้าของสาวๆ พอดี ทางที่ดีเลือกซื้อแป้งที่มีเฉดให้เลือกครอบคลุมจะดีกว่าค่า

 

3. ใช้พัฟ หรือแปรงดี

     เรียนรู้การใช้งานแผ่นพัฟและแปรงแต่งหน้ากับแป้งผสมรองพื้นให้ถูกหน้าที่ก็เป็นเรื่องที่ควรทำค่ะ โดยแผ่นพัฟใช้ทาแป้งในจุดที่ต้องการปกปิดแบบจริงจัง เช่น บริเวณทีโซนที่มักมีรูขุมขน ความมัน และเหงื่อออกง่าย ส่วนบริเวณแก้มและคางเพียงใช้แปรงปัดแป้งผสมรองพื้นเบาๆ ก็จะช่วยมอบความสดใสอย่างเป็นธรรมชาติแล้วล่ะ

 

4. บำรุงผิวก่อนปัดแป้ง

     ท่องไว้ว่า พื้นฐานผิวดี ทำให้แต่งหน้าได้ง่ายและเพอร์เฟ็กต์ขึ้น ดังนั้นก่อนลงรองพื้นหรือแป้งผสมรองพื้น ก็ควรบำรุงผิวหน้าให้ชุ่มฉ่ำเสียก่อน ใบหน้าที่ได้รับการบำรุงอย่างดีจะทำให้แป้งผสมรองพื้นติดหน้ายาวนานขึ้นกว่าเดิมนั่นเองค่าา

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

8 แป้งฝุ่น สำหรับสาวหน้ามัน คุมมันขั้นเทพ บางเบาผิว ไม่หนักหน้า!
Talc free! 6 แป้งแต่งหน้า ไร้ทัลคัม ไม่อุดตัน เป็นสิวใช้ได้ ผิวแพ้ง่ายใช้ดี!
6 แป้งกันน้ำ ถูกและดี หน้าเนียน ไม่มีหลุด เปียกยังไงก็รอด! #หน้าฝนนี้ซื้อตามด่วน

 

เรียบเรียงข้อมูลโดยทีมงาน women.trueid.net

 

 

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง