รีเซต

10 รองพื้นสำหรับผิวแห้ง ให้ความชุ่มชื้น เกลี่ยง่าย ใช้แล้วผิวสวย ดูมีน้ำมีนวล

10 รองพื้นสำหรับผิวแห้ง ให้ความชุ่มชื้น เกลี่ยง่าย ใช้แล้วผิวสวย ดูมีน้ำมีนวล
pommypom
19 มกราคม 2567 ( 16:00 )
34K
2

     การจะเลือกรองพื้นดีๆ สักขวด ก็อาจจะต้องดูที่สภาพผิวของเราก่อนว่าผิวของเราเหมาะกับรองพื้นแบบไหน และสำหรับสาวผิวแห้งที่กำลังมองหารองพื้นที่ใช่ วันนี้เรามี 10 รองพื้นสำหรับผิวแห้ง มาแนะนำค่ะ เป็นรองพื้นที่ใช้แล้วจะช่วยทำให้ผิวหน้าดูชุ่มชื้น สามารถเกลี่ยง่ายบนผิวหน้าที่แห้ง และให้งานผิวแบบดิวอี้ ที่ดูเป็นธรรมชาติสุดๆ เพราะรองพื้นจะเข้าไปช่วยปรับผิวของเราให้สวยแลดูสุขภาพดีเหมือนไม่ได้ใช้รองพื้นมายังไงยังงั้นเลยล่ะค่ะ รองพื้นเหล่านี้มีแบรนด์ไหนบ้าง ไปเช็คกันเลยค่ะ

 

 

รองพื้นสำหรับผิวแห้ง ยี่ห้อไหนดี

 

1. รองพื้นสำหรับผิวแห้ง : Laura Mercier Candleglow Soft Luminous Foundation

     รองพื้นสำหรับผิวแห้ง Laura Mercier Candleglow Soft Luminous Foundation ตัวนี้เป็นรองพื้นที่มีคุณสมบัติคล้ายคุชชั่นค่ะ สาวๆผิวแห้งใช้ได้ดีเลย เนื้อรองพื้นเป็นแบบเนื้อฟูอิด แบบกึ่งเนื้อครีมและกึ่งเนื้อลิขวิดค่ะ เกลี่ยง่ายมากๆ เนื้อรองพื้นบางเบา เรียบเนียนไปกับผิว ใช้แล้วไม่เป็นคราบง่าย หน้าไม่เยิ้ม สบายผิวเหมือนผิวจริงเลยค่ะ ให้ลุคที่ดูธรรมชาติสุดๆ เนื้อรองพื้นจะปกปิดได้ในระดับปานกลางนะคะ และสิ่งที่ทำให้รองพื้นตัวนี้เหมาะสำหรับสาวผิวแห้งเลยก็คือ เค้าจะช่วยบำรุงผิวให้ชุ่มชื้นด้วย Refreshing Purify Water ใช้แล้วผิวดูเปล่งปลั่ง มีน้ำมีนวลสุดๆค่ะ

 

 

ราคาประมาณ 2,200 บาท
ขนาด 30 บาท

 

2. รองพื้นสำหรับผิวแห้ง : Bobbi Brown Skin Foundation SPF 15

     รองพื้นสำหรับผิวแห้ง Bobbi Brown Skin Foundation SPF 15 ตัวนี้เป็นรองพื้นที่เหมาะสำหรับสาวผิวแห้งค่ะ เพราะเค้าจะสามารถช่วยรักษาระดับความชุ่มชื้นได้ดีมากๆ ใช้แล้วให้ลุคที่ดูเป็นธรรมชาติ ผิวนวลสวย แถมยังช่วยอำพรางรูขุมขนและจุดด่างดำต่างๆได้ดีอีกด้วย ที่สำคัญตัวนี้ติดทนนานอีกด้วยค่ะ

 

 

ราคาประมาณ 2,200 บาท
ขนาด 30 ml

 

3. รองพื้นสำหรับผิวแห้ง : Too Faced Born This Way Foundation

     รองพื้นสำหรับผิวแห้ง Too Faced Born This Way Foundation ตัวนี้แม้จะเป็นรองพื้นสูตรออยล์ฟรี แต่สาวผิวแห้งก็สามารถใช้ได้ดีค่ะ เนื้อรองพื้นเกลี่ยง่ายมากๆ พร้อมเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิวด้วยสารสกัดจากธรรมชาติ ส่วนในเรื่องการปกปิดก็สามารถปกปิดได้ในระดับปานกลาง ใช้แล้วจะให้ลุคที่ดูธรรมชาติ ผิวเนียนสวย และจ่างใสขึ้นด้วยค่ะ

 

 

ราคาประมาณ 1,600 บาท
ขนาด 30 ml

 

4. รองพื้นสำหรับผิวแห้ง : L'Oreal True Match Liquid Foundation

     รองพื้นสำหรับผิวแห้ง L'Oreal True Match Liquid Foundation ตัวนี้เป็นเนื้อลิขวิด มีเม็ดสีและเนื้อรองพื้นที่ละเอียด สาวผิวแห้งใช้แล้วเกลี่ยง่ายค่ะ ตัวรองพื้นให้การปกปิดในระดับปานกลาง สีรองพื้นเนียนเรียบไปกับผิว และช่วยปรับสีผิวให้ดูสม่ำเสมอ ใช้แล้วได้ลุคธรรมชาติมากๆค่ะ

 

 

ราคาประมาณ 449 บาท
ขนาด 30 ml

 

5. รองพื้นสำหรับผิวแห้ง : MAC Face and Body Foundation

     รองพื้นสำหรับผิวแห้ง MAC Face and Body Foundation ตัวนี้ใช้แล้วผิวชุ่มชื้นค่ะ เหมาะสำหรับสาวผิวแห้งสุดๆ แถมยังเบาสบายผิวอีกด้วย ให้ความรู้สึกเหมือนไม่ได้ทารองพื้นเลยล่ะค่ะ แต่ให้งานผิวที่สวยและสว่างขึ้น ผิวดูสุขภาพดีมากๆ แถมยังติดทนนาน กันน้ำ กันเหงื่อได้อีกด้วยค่ะ ส่วนในเรื่องการปกปิดก็สามารถปกปิดได้ในระดับปานกลางค่ะ

 

 

ราคาประมาณ 2,100 บาท
ขนาด 120 ml

 

6. รองพื้นสำหรับผิวแห้ง : Benefit Hello Happy Soft Blur Foundation

     รองพื้นสำหรับผิวแห้ง Benefit Hello Happy Soft Blur Foundation ตัวนี้เป็นรองพื้นสูตรบางเบา ใช้แล้วไม่หนักหน้า แต่สามารถช่วยปกปิดได้ในระดับปานกลางด้วยคุณสมบัติ soft-focus ที่มาช่วยอำพรางรอยต่างๆนั่นเองค่ะ ใช้แล้วทำให้ผิวสวย เนียนเรียบ ให้ผลลัพธ์แบบแมตต์ที่ดูธรรมชาติสุดๆ สาวผิวแห้งก็ใช้ได้ดีเลยนะคะ

 

 

ราคาประมาณ 1,350 บาท
ขนาด 30 ml

 

7. รองพื้นสำหรับผิวแห้ง : Make Up For Ever Ultra HD Foundation

     รองพื้นสำหรับผิวแห้ง Make Up For Ever Ultra HD Foundation ตัวนี้มีเนื้อรองพื้นที่เหลว แต่ไม่ไหลเยิ้มเป็นน้ำขนาดนั้นนะคะ สาวๆผิวแห้งใช้ได้ค่ะ เพราะเกลี่ยง่ายมากๆ เนื้อรองพื้นมีความนุุ่ม ทาแล้วเนียนเรียบไปกับผิว เม็ดสีชัด ไม่ทำให้หน้าดรอประหว่างวัน ส่วนการปกปิดก็สามารถปกปิดได้ค่อนข้างดีทีเดียวค่ะ ที่สำคัญเนื้อรองพื้นตัวนี้มีเทคโนโลยีการกระจายแสง ทำให้ถ่ายรูปออกมาแล้วหน้าสวยดูดีสุดๆค่ะ

 

 

ราคาประมาณ 1,470 บาท
ขนาด 30 ml

 

8. รองพื้นสำหรับผิวแห้ง : Dior Diorskin Forever Foundation

     รองพื้นสำหรับผิวแห้ง Dior Diorskin Forever Foundation ตัวนี้ถือเป็นรองพื้นที่สามารถปกปิดได้ดีทีดียวค่ะ แต่ใช้แล้วไม่ทำให้หน้าดูหนาเกินไป เนื้อรองพื้นจะบางเบา ให้ลุคธรรมชาติ สีสวยละมุน ทาแล้วให้งานผิวที่ดูนวลๆ ได้ลุคดิวอี้เบาๆ แต่อาจจะไม่คุมมันนะคะ สาวผิวมันใช้แล้วอาจจะไม่เวิร์ค แต่สาวผิวแห้งใช้แล้วคือดีเลย ทำให้หน้าดูมีสุขภาพดีขึ้นได้ค่ะ

 

 

ราคาประมาณ 2,400 บาท
ขนาด 30 ml

 

9. รองพื้นสำหรับผิวแห้ง : Tom Ford Traceless Foundation Broad Spectrum SPF 15

     รองพื้นสำหรับผิวแห้ง Tom Ford Traceless Foundation Broad Spectrum SPF 15 ตัวนี้ก็เป็นแบบเนื้อเหลวค่ะ เกลี่ยง่าย สาวผิวแห้งใช้ได้ดีเลย ตัวเนื้อรองพื้นจะมีชิมเมอร์ผสมอยู่ ทาแล้วทำให้ผิวดูโกลว์ รวมๆแล้วรองพื้นตัวนี้ช่วยทำให้ผิวของเราดูเปล่งปลั่ง มีออร่า เหมือนผิวสุขภาพดียังไงยังงั้นเลยค่ะ แถมยังไม่ทำให้หน้าดรอประหว่างวันอีกด้วย ใช้แล้วเนื้อรองพื้นไม่ตกร่องและไม่ทำให้หน้าดูหนาเหมือนโบ๊ะมาค่ะ ธรรมชาติสุดๆ

 

 

ราคาประมาณ 3,550 บาท
ขนาด 30 ml

 

10. รองพื้นสำหรับผิวแห้ง : Hourglass Vanish Seamless Finish Foundation Stick

     รองพื้นสำหรับผิวแห้ง Hourglass Vanish Seamless Finish Foundation Stick ตัวนี้จะเป็นรองพื้นแบบแท่งค่ะ ใช้ง่ายสุดๆ เพราะแบบนี้จะสามารถซอกซอนได้ทุกส่วนบนใบหน้าได้ดีเลย แถมตัวนี้ยังปกปิดดีมากๆอีกด้วย ใช้แล้วทำให้หน้าดูมีมิติขึ้น ให้ลุคแบบดิวอี้แต่ก็ไม่ได้ฉ่ำมาก แต่จะดูเป็นผิวที่มีสุขภาพดีสุดๆค่ะ สาวผิวแห้งใช้แล้วเวิร์คมาก

 

 

ราคาประมาณ 1,880 บาท
ขนาด 7.2 g

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

15

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง