รีเซต

7 แบรนด์สกินแคร์ Unisex ใช้ได้ทั้งชายและหญิง คุณภาพดี ไม่มีแบ่งเพศ

7 แบรนด์สกินแคร์ Unisex ใช้ได้ทั้งชายและหญิง คุณภาพดี ไม่มีแบ่งเพศ
Beau_Monde
4 มิถุนายน 2565 ( 23:30 )
2.1K

     เนื่องจากในปัจจุบันนี้สังคมของเรากำลังมุ่งหน้าไปทาง non-binary หรือการไม่เเบ่งเพศมากขึ้น การแสดงออกถึงความเป็นตัวตนที่ไม่มีเรื่องเพศเข้ามาเกี่ยวนั้นเริ่มมีให้เห็นหลากหลายและกำลังเป็นที่ยอมรับของคนทั่วโลก รวมถึงในประเทศไทยก็เริ่มมีกระแสเหล่านี้เข้ามาเหมือนกันค่ะ ซึ่งการแสดงออกแบบ non-binary ที่เราเห็นได้ชัดส่วนใหญ่ก็มาจากการแต่งตัว การเลือกข้าวของเครื่องใช้ต่างๆ หรือแม้แต่ไลฟ์สไตล์ในชีวิตประจำวัน ในแวดวงความงามก็ตื่นตัวเรื่องนี้เหมือนกัน ซึ่งเราจะเห็นได้จากในยุคหลังๆ นั้น เริ่มมี สกินแคร์ Unisex หรือสกินแคร์ที่ไม่ระบุเพศเข้ามาให้เราเลือกใช้ด้วยมากขึ้นค่ะ

     สาวๆ หลายคนอาจจะไม่ทันได้สังเกตว่าสกินแคร์นั้นมีการระบุเพศด้วย เนื่องจากบรรทัดฐานของสังคมที่มักจะมองว่า ความงามเป็นเรื่องของผู้หญิงเท่านั้น แต่ในช่วง 10 ปีที่ผ่านมา เราเริ่มเห็นแล้วว่ามีผลิตภัณฑ์สำหรับผู้ชาย หรือ For Men มากขึ้น ซึ่งสิ่งนี้เป็นตัวพิสูจน์ได้ว่าเรื่องของความสวยความงามหรือการดูแลตัวเองนั้น ไม่ได้จำกัดอยู่แค่ผู้หญิงเสมอไป ในปัจจุบันโลกของเราก้าวไปไกลกว่านั้นด้วยการมีผลิตภัณฑ์แบบไม่ระบุเพศ เพราะการรักสวยรักงามหรือการดูแลตัวเองก็ถือเป็นพฤติกรรมหนึ่งที่แสนจะธรรมดาและเกิดขึ้นได้กับทุกคนค่ะ อย่างการเลือกใช้สกินแคร์ที่ในปัจจุบันทั้งหนุ่มๆ และสาวๆ นั้นก็หันมาใช้กันเยอะขึ้น หลายแบรนด์จึงคิดค้น สกินแคร์แบบ Unisex ขึ้นมา เพื่อที่จะตอบสนองกลุ่มคนที่ชื่นชอบการดูแลตัวเอง โดยไม่จำเป็นว่าจะเป็นเพศไหนค่ะ

 

 

7 แบรนด์สกินแคร์ Unisex

 

AESOP

 


 

     แบรนด์สกินแคร์ชื่อดังจากออสเตรเลียที่เปิดมาแล้วกว่า 28 ปี ซึ่งผลิตภัณฑ์ของแบรนด์ก็มีหลากหลายทั้ง สกินแคร์ น้ำหอม และแน่นอนว่าผลิตภัณฑ์ของ AESOP นั้นใช้ได้ทั้งชายและหญิง เพราะส่วนผสมหลักมาจากธรรมชาติ ปลอดภัยและเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมค่ะ

 

Clinique

 


 

     แบรนด์สกินแคร์ที่กำเนิดจากแพทย์ผิวหนัง ซึ่งถือเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านการแก้ปัญหาโรคผิวหนังโดยเฉพาะค่ะ สกินแคร์ของ Clinique ไม่เคยระบุว่าต้องเป็นหญิงหรือชายเท่านั้นที่ใช้ได้ รวมถึงดีไซน์ของผลิตภัณฑ์ด้วยที่ทำออกมากลางๆ จึงทำให้ non-binary ใช้ได้สบายๆ ค่ะ

 

Tom Ford Beauty

 


 

     ถึงแม้ว่า Tom Ford Beauty จะโด่งดังมาจากเครื่องสำอาง แต่ว่าทางแบรนด์เองก็มีสกินแคร์ด้วย ซึ่งคอลเลคชั่นอย่าง Tom Ford Research ไลน์นี้ของแบรนด์ก็ได้ทำออกมาเป็นแบบ Unisex ด้วยค่ะ ใครที่ชื่นชอบ Tom Ford ก็อย่าลืมไปทดลองกันได้

 

Kiehl’s

 


 

     Kiehl’s ก็ถือเป็นอีกแบรนด์ที่ไม่ได้จำกัดเรื่องเพศค่ะ เห็นได้จากคอนเซ็ปต์ของแบรนด์ที่ทำเป็นเหมือนร้านขายยา ทำให้ใครๆ ก็สามารถเข้าไปซื้อมาใช้ได้ค่ะ นอกจากนี้ทางแบรนด์เองก็ได้ออกมาโพสต์ภาพสกินแคร์ของแบรนด์คู่กับสัญลักษณ์สีรุ้ง ซึ่งแสดงให้เห็นถึงการซัพพอร์ตกลุ่ม LGBTQIA+ จากทางแบรนด์ด้วยค่ะ

 

Løre Originals

 


 

    Løre Originals คืออีกหนึ่งแบรนด์ที่ทำสกินแคร์ออกมาแบบ Unisex ค่ะ ซึ่งมีคุณภาพดีไม่แพ้แบรนด์ดังๆ เลย โดยผลิตภัณฑ์ของแบรนด์นั้นหลักๆ ก็มีทั้งแชมพูสระผมและผลิตภัณฑ์ดูแลเส้นผม รวมถึงสกินแคร์ดูแลผิวต่างๆ ซึ่งแบรนด์ก็เลือกใช้ส่วนผสมจากธรรมชาติและเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม

 

Le Labo

 


 

     ถึงแม่ว่าจะดังจากการเป็นน้ำหอมนิชแบรนด์ แต่ Le Labo เองก็มีผลิตภัณฑ์สกินแคร์ด้วยเช่นกันค่ะ ไม่ว่าจะเป็นแฮนด์ครีม แชมพู หรือแม้แต่สบู่เหลวล้างมือก็ยังมี และแบรนด์เองก็ทำออกมาเป็นแบบ Unisex เสียด้วย ซึ่งถือเป็นตัวเลือกให้กับหลายๆ คนที่อยากจะลองใช้แบรนด์นี้ค่ะ

 

Diptyque

 


 

     อีกหนึ่งแบรนด์ที่โด่งดังเรื่องน้ำหอมและเทียนหอมค่ะ Diptyque เองก็มีผลิตภัณฑ์ที่เป็นสกินแคร์ด้วยเช่นกัน ซึ่งทางตัวแบรนด์เองก็ออกมาบอกชัดเจนว่าผลิตภัณฑ์ของ Diptyque ทุกชิ้นนั้นถือเป็น Genderless หรือเป็นผลิตภัณฑ์ที่ไม่จำกัดเพศผู้ใช้นั่นเอง หมายความต่อให้คุณเป็นหญิงหรือเป็นชาย หรือจะให้นิยามตัวเองว่าเป็นคนที่ไม่มีเพศ ไม่ว่าจะ Non-Binary หรือ Queer ก็สามารถใช้ได้เช่นเดียวกันค่ะ

 

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

 

 

บทความที่เกี่ยวข้อง