8 แป้งฝุ่นบีบี ยี่ห้อไหนดี 2021 คุมมัน กันสิว หน้าเนียนใส ราคาไม่แรง

8 แป้งฝุ่นบีบี ยี่ห้อไหนดี 2021 คุมมัน กันสิว หน้าเนียนใส ราคาไม่แรง
Beau_Monde
13 มิถุนายน 2564 ( 11:30 )
558

     เวลาจะออกนอกบ้านแต่ละทีก็ต้องลุกมาแต่งหน้า แต่เราเชื่อว่าต้องมีบ้างที่สาวๆ เบื่อหรือขี้เกียจกันบ้าง หรือแม้แต่บางทีก็อยากจะแค่พักหน้าจากเครื่องสำอางหนักๆ วันนี้เราเลยจะชวนสาวๆ มาลองใช้ แป้งฝุ่นบีบี แทนการใช้รองพื้นค่ะ เพราะเบาสบายหน้า ช่วยคุมมัน และยังช่วยกันการเกิดสิวได้ด้วย แถมยังราคาไม่แรง จะซื้อที่ 7-11 ก็ได้หรือในห้างสรรพสินค้าทั่วไปก็มีค่ะ 8 แป้งฝุ่นบีบี ที่เรารวบรวมมาวันนี้ จะมียี่ห้อไหนใช้ดีบ้าง มาดูกันเลยค่ะ

 

 

8 แป้งฝุ่นบีบี ยี่ห้อไหนดี 2021

 

1. Natriv BB UV Powder

 

 

     Natriv BB UV Powder คุมมันได้ดีมาก เหมาะกับอากาศร้อนๆ ในเมืองไทยสุดๆ แถมยังมีกลิตเตอร์ละเอียด วิงค์ๆ มาช่วยเพิ่มความโกลว์ จะทาเดี่ยวๆ แบบแป้งฝุ่นก็ได้ ช่วยทำให้หน้ามันช้าลง หรือจะทาเพื่อเซ็ทเป็นรองพื้นเลยก็ได้ค่ะ เนื้อแป้งอาจจะดูสีเข้มแต่พอทาแล้วก็จะกลืนไปกับผิวได้ดีค่ะ ราคา 49 บาท

 

2. Care Blink and Bright BB Gluta Powder Miracle Pink

 

 

     แคร์ บลิ๊งค์ แอนด์ ไบร์ท มิราเคิล พิงค์ แป้งฝุ่นบีบีกลูต้าเฉดสีชมพู ขวดนี้ช่วยให้ผิวขาวใสอมชมพู ผิวนวลเนียน นุ่มน่าสัมผัส จะใช้ทาเดี่ยวๆ ก็สามารถช่วยปกปิดรอยสิวและจุดด่างดำได้ หรือจะเซ็ตเป็นรองพื้นก็ได้ค่ะ ราคา 25 บาท

 

3. Bio Naturel Oil Absorbing Face Powder

 

 

     อีกหนึ่งแป้งในตำนานของห้องแป้ง pantip เลยค่ะ ขวดนี้เหมาะสำหรับคนเป็นสิวและผิวแพ้ง่าย ช่วยดูดซับความมันส่วนเกินได้อย่างหมดจด ไม่อุดตันรูขุมขน ไม่ก่อให้เกิดสิวและอาการแพ้ระคายเคือง เนื้อแป้งบางเบาเนียนละเอียด สีเหลืองนวลเป็นธรรมชาติ ขวดนี้ไม่ผสมน้ำหอม สาวๆ ที่มีผิวบอบบางแพ้ง่ายสามารถใช้ได้เลยค่ะ ราคา 39 บาท

 

4. Bhaesaj Teen Powder

 

 

     แป้งฝุ่นระงับความมันเพื่อลดสิว สำหรับแป้งขวดนี้ของเภสัชมีส่วนผสมของ Triclosan มีคุณสมบัติในการช่วยลดการสะสมของแบคทีเรียซึ่งเป็นตัวการในการเกิดสิวค่ะ รวมถึงยังมี UV Protection ซึ่งทำหน้าที่ในการช่วยป้องกันรังสี UV ได้ด้วย แป้งฝุ่นออกสีชมพูอมส้ม มีชิมเมอร์มาให้ด้วย ทาแล้วช่วยให้หน้ากระจ่างใสขึ้น เนื้อแป้งเนียนละเอียด เกลี่ยง่าย ไม่เป็นคราบค่ะ ราคา 13 บาท

 

5. SHEENe BB Junior Powder

 

 

     แป้งฝุ่นบีบี สูตร Oil Free ช่วยดูดซับความมันส่วนเกินบนใบหน้า ทำให้หน้าแมทท์ขึ้น ช่วยปกปิดความหมองคล้ำ ทาแล้วหน้าดูสว่าง กระจ่างใสขึ้น แป้งสีอ่อน เนื้อละเอียด คุมมันได้ดีในระดับหนึ่งค่ะ แต่สำหรับสาวๆ ที่หน้ามันมากๆ อาจจะต้องมีการทาเพิ่มระหว่างวัน ราคา 27 บาท

 

6. Inn Beauty White & Clear Super BB Powder

 

 

     แป้งฝุ่น BB สูตรควบคุมความมัน และยังช่วยกันสิวได้ด้วย เพราะมาพร้อมสารสกัดจาก Cica, tea tree oil, Camellia, วิตามินบี3 และวิตามินอี ตอบโจทย์สาวๆ ที่มีปัญหาสิว สามารถช่วยลดสิวและยับยั้งการเกิดแบคทีเรีย เป็นการป้องกันการเกิดสิวใหม่ได้ด้วยค่ะ นอกจากนี้ยังช่วยคุมความมันบนใบหน้า ใช้แล้วช่วยให้ผิวสว่าง หน้าไบรท์ มีออร่า ทาแล้วหน้าไม่วอก ไม่ลอย เข้ากันได้กับผิวทุกเฉดสีผิวค่ะ ราคา 49 บาท

 

7. Pond's Magic BB Powder

 

 

     แป้งฝุ่นบีบีรุ่นยอดฮิตจากพอนด์ ขวดนี้ใครใช้ก็ติดใจค่ะ เพราะช่วยคุมมันได้ดี ช่วยกันแดด ปกป้องผิวจากรังสี UV ทั้ง UVA และ UVB เนื้อแป้งเนียนละเอียด กลืนไปกับผิว ทำให้ไม่วอก ไม่ลอย สีของแป้งออกไปทางเหลือง ทำให้เข้ากันได้ดีกับสีผิวของสาวไทย ไม่ว่าสาวๆ จะมีสีผิวขาวหรือผิวสองสีก็ใช้ได้ค่ะ ราคา 59 บาท 

 

8. Mistine BB Wonder Brightening Powder

 

 

     มิสทิน บีบี วันเดอร์ ไบรท์เทนนิ่ง ออร่า พาวเดอร์ แป้งฝุ่นบีบีสูตรพิเศษ มีส่วนผสมของสาร Anti-Bacterial Agent และ Silica ช่วยลดแบคทีเรียซึ่งเป็นบ่อเกิดของสิว ช่วยควบคุมความมันส่วนเกิน และยังมีสารกันแดด ช่วยปกป้องผิวจากรังสี UVA และ UVB เนื้อแป้งออกสีเหลือง ทาแล้วช่วยให้หน้าสว่างกระจ่างใสขึ้น เนื้อแป้งเนียนละเอียด เบาสบาย กลืนไปกับผิวทำให้หน้าไม่วอก ไม่ลอยค่ะ ราคา 47 บาท

 

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง